“Kẻ cắp nhân dạng” – khi phép màu trời ban lại trở thành rắc rối không thể cứu vãn

SVVN - Tuy là phim kỳ ảo nhưng Kẻ cắp nhân dạng không phải câu chuyện cổ tích, mà mượn chuyện thay hình đổi đạng để nói về lựa chọn của con người trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất.

Trong Kẻ cắp nhân dạng, Simon là cậu bé mồ côi sở hữu một sức mạnh vô cùng đặc biệt: Khả năng biến đổi ngoại hình thành bất cứ người nào cậu từng chạm vào. Simon được hai anh em Thomas và Madeleine mời đến nhà chơi vào một ngày cuối tuần. Simon đã biểu diễn khả năng biến hình độc nhất vô nhị của mình cho hai người bạn thân thiết nhất chứng kiến.

“Kẻ cắp nhân dạng” – khi phép màu trời ban lại trở thành rắc rối không thể cứu vãn ảnh 4

Biến cố bất ngờ xảy ra khi hai cậu nhóc Simon và Thomas cùng nhau vào rừng chơi, Thomas chẳng may trượt chân ngã xuống vách núi. Vì lo sợ bị kết tội khi là người duy nhất ở cạnh Thomas lúc đó cũng như luôn khao khát có một gia đình hạnh phúc, Simon đã “cải trang” thành Thomas và trở về.

Hơn mười năm trôi qua, Simon vẫn sống dưới danh tính của Thomas. Mọi chuyện tưởng chừng như hoàn hảo cho đến một ngày, Simon muốn thử trở về hình dạng thật của mình và tình cờ bị Madeleine bắt gặp. Cô lập tức nhớ đến tình cảm năm xưa của mình dành cho Simon và tiến lại làm quen với Simon “thật”.

“Kẻ cắp nhân dạng” – khi phép màu trời ban lại trở thành rắc rối không thể cứu vãn ảnh 5

Khi hai người đang yêu nhau say đắm, Madeleine đau khổ phát hiện ra anh trai Thomas bên mình bấy lâu nay cũng chính là Simon - cậu bé được báo là đã mất tích nhiều năm trước. Liệu sự thật có bị vạch trần? Tình yêu của Madeleine và Simon sẽ đi về đâu khi Madeleine mắc căn bệnh tim hiểm nghèo có thể cướp đi mạng sống của cô bất kì lúc nào?

“Kẻ cắp nhân dạng” – khi phép màu trời ban lại trở thành rắc rối không thể cứu vãn ảnh 7

Với chủ đề kì ảo được khai thác một cách bất ngờ và mới lạ, Kẻ cắp nhân dạng đã chiếm trọn trái tim của giới phê bình điện ảnh nước Pháp. Tạp chí Géo Ado đã dành những lời tán dương cho nội dung phim: “Nghẹt thở và xuất sắc, bộ phim sẽ ám ảnh chúng ta trong một thời gian dài”, hay báo Le Parisien cũng không tiếc lời ngợi khen: “Một tác phẩm xuất sắc của dòng phim kì ảo. Một phát hiện mới đầy kinh ngạc”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm