Khánh Linh – Vẻ đẹp độc lạ trong thế giới thời trang
SVVN - Liên tục xuất hiện trên các tạp chí thời trang nổi tiếng, Vũ Khánh Linh – tân sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã để lại dấu ấn mạnh mẽ với mọi người bằng vẻ đẹp độc lạ của mình.
Cách đây 20 năm, tiêu chuẩn chung cho người mẫu là chân phải dài như búp bê Barbie, xương gò má nổi bật, đường quai hàm sắc nét. Thời gian trôi qua và mọi thứ dần thay đổi. Ngày nay, người mẫu chỉ đẹp thôi chưa đủ mà phải mang đến cảm giác đáng nhớ và lôi cuốn.
Nổi lên trong “làn gió mới” ấy phải kể đến Vũ Khánh Linh – sinh viên năm nhất Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyên ngành Truyền thông Marketing. Cô gái cung Thiên Yết không chỉ để lại ấn tượng với vẻ ngoài cá tính năng động mà còn bởi tích cách tươi vui, cởi mở.
Hiện song song với việc đi học, Khánh Linh đang là Freelance Model, chia sẻ về cơ duyên đến với nghề, cô tâm sự: “ Sở thích của mình là chụp ảnh. Mình bắt đầu từ việc chụp những thứ mình thích rồi đăng lên mạng xã hội và dần dần có cơ hội được làm việc với vai trò là một người mẫu như bây giờ.
Mọi thứ đến với mình cũng rất tự nhiên. Bắt đầu từ khi thi xong cấp ba, một người bạn rủ mình đi chụp ảnh bằng được nên từ đó mình bắt đầu thích và đi chụp nhiều hơn. Mình và bạn chụp hình đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội và được các brand biết đến. Từ đó, cơ hội làm mẫu ảnh chuyên nghiệp của mình cũng bắt đầu.”
Từ việc trở thành sinh viên năm nhất để làm quen với môi trường mới cũng như cân bằng giữa việc học và làm thêm thì Khánh Linh luôn chủ động sắp xếp lịch học, cũng như chỉ đi chụp vào những ngày được nghỉ hay cuối tuần.
Khánh Linh cũng chia sẻ: “Dù không liên quan đến ngành học của mình nhưng việc làm mẫu ảnh đã giúp mình tự tin hơn rất nhiều vì trước đó mình là người rất tự ti về bản thân.”
Không chỉ là mẫu ảnh cho các nhãn hàng quần áo hay phụ kiện thời trang mà Khánh Linh còn được xuất hiện trong những show thời trang của các Nhà thiết kế, xuất hiện trên những tạp chí nổi tiếng như J.O.Y Magazine, Đẹp Magazine,…
“Việc làm mẫu ảnh đã giúp mình có cơ hội được gặp gỡ và làm việc với rất nhiều các anh chị giỏi trong ngành Truyền thông, dường như đó cũng là một phần lí do khiến mình quyết định đăng kí theo học ngành Truyền thông Marketing của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Điều vui nhất khi là tân sinh viên năm nhất chắc là việc mình đã đỗ vào Ban Truyền thông của Đội Văn nghệ xung kích nhà trường, hy vọng rằng tương lai mình sẽ học hỏi được nhiều hơn từ các anh chị cũng như các thầy cô trong trường.”
SVVN - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD - ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ vẫn giữ ổn định trong năm 2024.
SVVN - Ngày 24/8, tất cả các trường đại học đã hoàn tất công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 6/9, tất cả những thí sinh đã trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD - ĐT.
SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
SVVN - Vừa qua, “Tell me by your voice 2023” - cuộc thi phát thanh đầu tiên và duy nhất tại Trường Đại học Luật Hà Nội đã chính thức tìm ra chủ nhân của ngôi vị quán quân, khép lại hành trình gần hai tháng với sự ủng hộ của hàng trăm bạn sinh viên.