Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Cố gắng chọn một không gian chỉ có hai người

Nếu khó kiểm soát, bạn thà cãi nhau ngoài đường còn hơn là trước mặt người quen, nhất là trước mặt bố mẹ, người thân, bạn bè. Bằng cách này, dù cãi nhau như thế nào thì sau một thời gian bạn vẫn có thể ngọt ngào trở lại, đồng thời đừng để người khác vướng vào tranh chấp của mình, đó là một kiểu bảo vệ cho cả hai bên.

Cẩn thận đừng nói những lời tổn thương

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu? ảnh 1

Giọng nói có thể lớn, thái độ có thể căng thẳng, bạn có thể tranh luận bằng lý trí, có thể gây rắc rối vô cớ, có thể bày tỏ những vấn đề nhỏ nhặt hoặc bạn không thích, nhưng bạn không thể thốt ra những từ tục tĩu, thiếu tôn trọng, bởi vì rốt cuộc đó vẫn là người bạn yêu. Chúng ta thường hay bộc lộ sự gây hấn với những người gần gũi mình nhất, nhưng hãy hiểu rằng mục đích của sự gây hấn là để thúc đẩy tình yêu chứ không phải để người kia rời bỏ bạn.

Khi cãi nhau phải có bằng chứng, đừng tự suy diễn

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu? ảnh 2

Đôi khi, chúng ta có thể không đoán được ý định của đối phương, chẳng hạn nếu bạn phát hiện ra rằng người yêu giấu 'quỹ đen', bạn liền cho rằng họ chắc hẳn đã ngoại tình... Nhưng cuối cùng, sự thật là đối phương đã chuẩn bị sẵn một điều bất ngờ cho bạn... Cãi nhau vì như vậy quả thực có chút ngớ ngẩn.

Bạn sẽ thường thấy rằng đôi khi mình có lỗi trong việc cãi vã không phải vì người kia làm gì sai mà vì sự bất an của chính bạn. Bạn thể hiện sự bất an bằng những cơn giận dữ bộc phát nhưng không biết rằng lúc này người bạn yêu thương lại trở thành nạn nhân.

Cố gắng tranh luận trực tiếp, không qua điện thoại hay mạng xã hội

Suy cho cùng, cãi vã là một hoạt động trực diện, ánh mắt, cơ thể, nhiệt độ và hơi thở đều truyền tải một số tín hiệu và gợi ý. Điện thoại hoặc mạng xã hội có xu hướng làm mất một số thông tin và tạo ra nhiều hiểu lầm hơn. Và với một số tiếp xúc vật lý, đôi khi 'cơn bão' có thể trôi qua nhanh hơn. Chẳng hạn như ôm, hôn, làm mặt, xòe tay...

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu? ảnh 3

Hai câu không thể nói được

Có hai câu, đừng bao giờ nói: "Chúng ta chia tay đi!" và "Chúng ta ly hôn đi!" khi cãi nhau, có người khi tức giận sẽ buột miệng nói ra những lời như vậy, chuyện nhỏ cũng thành chuyện lớn.

Kỳ thật, nói ra câu này cũng không giải trừ được hận ý, tương lai còn có vô tận phiền phức. Sự việc cơ bản không nghiêm trọng đến mức như vậy, nếu muốn thay đổi mối quan hệ thì hãy cố gắng để nó 'nuốt chửng trong bụng'.

Cho cả mình và đối phương đường lùi

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu? ảnh 4

Khi có người cãi nhau, đôi bên đều phải tổn thương. Trên thực tế, cuộc cãi vã bắt đầu như thế nào không quan trọng, có thể bắt đầu bằng mọi cách, nhưng hãy nhớ để lại một bước ở cuối.

Nếu đối phương nhường bước cho bạn một bước, hãy nắm bắt ngay, nhanh chóng bước xuống và đừng tham lam. Sự kiên nhẫn của mỗi người trong cuộc cãi vã sẽ không quá 30 phút, vì vậy hãy cố gắng tìm 'một bước cuối' trong vòng 30 phút và bước ra ngoài để lấy lại hơi thở.

.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm