Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 1

Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội nhờ sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng.

Tiếng Anh là điều mình giỏi …

Với nền tảng vững chắc từ gia đình và môi trường giáo dục, mình được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Dần dần, môn học này trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình: Một công cụ đắc lực để khai mở thế giới tri thức. May mắn được tạo cơ hội để đi đây đi đó, trình độ tiếng Anh của mình ngày càng được trau dồi và nâng cao. Có tiếng Anh, mình bắt đầu tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, và đặc biệt là nghệ thuật của các quốc gia trên thế giới. Biết đâu từ những ngày thơ bé, niềm cảm hứng nghệ thuật trong mình đã được nhen nhóm qua những chuyến đi.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 2
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 3

Tiếng Anh - Một công cụ đắc lực để Khôi Nguyên khai mở thế giới tri thức.

Càng say mê tìm hiểu, trình độ tiếng Anh của mình càng được tăng cao. Không biết bao giờ, tiếng Anh trở thành điểm mạnh mình ghi vào tất cả các đơn ứng tuyển, trở thành niềm kiêu hãnh lớn nhất của mình. Niềm kiêu hãnh vượt ngoài kiểm soát, đến mức trở thành sự chủ quan. Để rồi thất bại trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia đầu tiên như một cú giáng buộc mình nhìn nhận lại tất cả. Từ đó về sau, mình đặt ra tôn chỉ của bản thân: Làm bất cứ điều gì cũng cần đặt trọn tâm huyết, để kết quả nhận lại dù ra sao cũng sẽ xứng đáng. Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia lại đến. Lần này, với nỗ lực và khát khao vượt bậc, mình đã đạt giải Nhì.

Với thế mạnh sẵn có, mình tự tin lựa chọn khoa Ngôn ngữ Anh của Học viện Ngoại giao là bến đỗ trong năm nhất đại học. Với những cố gắng không ngừng, mình vinh dự nhận được học bổng loại Giỏi kỳ 1 năm nhất của Học viện. Bên cạnh đó, vốn là một sinh viên năng động và ham học hỏi, bên cạnh những kiến thức chuyên sâu trên giảng đường, mình còn tích cực trau dồi kinh nghiệm qua công việc dạy thêm, dạy kèm cũng như sinh hoạt tại CLB DAV Marketers – CLB Marketing Học viện Ngoại giao.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 4

Nhiếp ảnh và du lịch là điều Khôi Nguyên thích.

… nhưng nhiếp ảnh và du lịch mới là điều mình thích !

Đến bây giờ vẫn có rất nhiều bạn bè của mình bất ngờ vì quyết định bảo lưu tại DAV để theo học tại Fulbright. Tuy nhiên, sau quá trình tự định hướng và xây dựng bản thân, mình hiểu hơn ai hết đam mê lớn nhất của cuộc đời. Đó không phải là tiếng Anh hay những thành tựu to tát khác, mà là nhiếp ảnh và ham muốn xê dịch. Lựa chọn Fulbright, mình mong muốn theo đuổi ngành học Art and Media Studies. Bén duyên với nhiếp ảnh và truyền thông từ lâu nhưng hoàn toàn là mày mò tự học, quả thật mình khó thể từ chối cơ hội được đào tạo sâu hơn về câu chuyện đằng sau ngành học này.

Trên hành trình theo đuổi đam mê, mình đã từng bị nhận xét ảnh quá một màu và chẳng có gì đặc sắc. Đó là động lực để mình mày mò tìm màu sắc riêng cho ảnh của mình, lưu về thật nhiều những mẫu tạo dáng hay. Để rồi bây giờ mỗi lần mình nhận chụp, các bạn mình đều bảo rằng: “Nhìn một cái là biết ảnh Khôi Nguyên chụp liền”. Dạo gần đây mình bắt đầu "chơi film". Đi đây đi đó và chụp ảnh film cũng là một thú vui không tồi.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 5

Chàng trai quyết định bảo lưu tại Học viện Ngoại giao để theo học tại Fulbright.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 6

Nếu các bạn trẻ gen Z dành rất nhiều thời gian cho Facebook và Tiktok, thì nền tảng yêu thích của mình là Instagram. Bởi lẽ đó là nơi mọi người chia sẻ những bức ảnh rất đẹp, là khoảng không gian rộng mở để mình tìm kiếm những người cùng đam mê. Instagram cũng là nơi mình lưu giữ những khoảnh khắc đẹp về cảnh vật, bạn bè, người thân hay bản thân mình. Hơn 1,7 nghìn người theo dõi không phải là một thành tựu quá lớn, nhưng là động lực để mình tiếp tục phát triển thương hiệu bản thân trên mạng xã hội.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 7

Anh chia sẻ: "Hơn 1,7 nghìn người theo dõi không phải là một thành tựu quá lớn, nhưng là động lực để mình tiếp tục phát triển thương hiệu bản thân trên mạng xã hội."

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 8

"Hãy sống trong khoảnh khắc hiện tại"

Châm ngôn sống của mình là hãy sống trong khoảnh khắc hiện tại. Biết trước tương lai là không thể, nên thay vì lo nghĩ đến những trở ngại phía trước thì mình cứ vui ở hiện tại đã. Hiện tại mình đang có thời gian thì hãy xách xe đi chơi, đọc một cuốn sách, uống một cốc trà, hẹn hò bè bạn, học chụp ảnh, học một sở thích. Hiện tại mình có công việc và học tập đàng hoàng, thì hãy cứ học, cứ làm, có tiền thì đi du lịch. Còn tương lai, chuẩn bị trước thì đã quá tốt, còn lo lắng điều gì, cái gì mà chẳng thể xảy ra cơ chứ?

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 9

Chàng trai xứ Huế chia sẻ: "Niềm vui ở hiện tại thật dễ dàng đối với mình, bởi lẽ nó nằm trong chiếc máy ảnh và đôi chân không nghỉ của mình."

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 10

Sống trong hiện tại, để mình có thể nghĩ ra nhiều cách hơn để tận hưởng cuộc sống. Năm ngoái, vì lí do dịch bệnh nên mình không thể đi du lịch xa thì mình lại đi dạo tại chính Huế của mình, để nhận ra nơi mình ở còn có bao nhiêu điểm cần khám phá. Mình chụp cho mẹ một bộ ảnh, vì hẹn bạn bè trong thời điểm dịch thật khó. Niềm vui ở hiện tại thật dễ dàng đối với mình, bởi lẽ nó nằm trong chiếc máy ảnh và đôi chân không nghỉ của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.