Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 1

Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội nhờ sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng.

Tiếng Anh là điều mình giỏi …

Với nền tảng vững chắc từ gia đình và môi trường giáo dục, mình được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Dần dần, môn học này trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình: Một công cụ đắc lực để khai mở thế giới tri thức. May mắn được tạo cơ hội để đi đây đi đó, trình độ tiếng Anh của mình ngày càng được trau dồi và nâng cao. Có tiếng Anh, mình bắt đầu tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, và đặc biệt là nghệ thuật của các quốc gia trên thế giới. Biết đâu từ những ngày thơ bé, niềm cảm hứng nghệ thuật trong mình đã được nhen nhóm qua những chuyến đi.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 2
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 3

Tiếng Anh - Một công cụ đắc lực để Khôi Nguyên khai mở thế giới tri thức.

Càng say mê tìm hiểu, trình độ tiếng Anh của mình càng được tăng cao. Không biết bao giờ, tiếng Anh trở thành điểm mạnh mình ghi vào tất cả các đơn ứng tuyển, trở thành niềm kiêu hãnh lớn nhất của mình. Niềm kiêu hãnh vượt ngoài kiểm soát, đến mức trở thành sự chủ quan. Để rồi thất bại trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia đầu tiên như một cú giáng buộc mình nhìn nhận lại tất cả. Từ đó về sau, mình đặt ra tôn chỉ của bản thân: Làm bất cứ điều gì cũng cần đặt trọn tâm huyết, để kết quả nhận lại dù ra sao cũng sẽ xứng đáng. Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia lại đến. Lần này, với nỗ lực và khát khao vượt bậc, mình đã đạt giải Nhì.

Với thế mạnh sẵn có, mình tự tin lựa chọn khoa Ngôn ngữ Anh của Học viện Ngoại giao là bến đỗ trong năm nhất đại học. Với những cố gắng không ngừng, mình vinh dự nhận được học bổng loại Giỏi kỳ 1 năm nhất của Học viện. Bên cạnh đó, vốn là một sinh viên năng động và ham học hỏi, bên cạnh những kiến thức chuyên sâu trên giảng đường, mình còn tích cực trau dồi kinh nghiệm qua công việc dạy thêm, dạy kèm cũng như sinh hoạt tại CLB DAV Marketers – CLB Marketing Học viện Ngoại giao.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 4

Nhiếp ảnh và du lịch là điều Khôi Nguyên thích.

… nhưng nhiếp ảnh và du lịch mới là điều mình thích !

Đến bây giờ vẫn có rất nhiều bạn bè của mình bất ngờ vì quyết định bảo lưu tại DAV để theo học tại Fulbright. Tuy nhiên, sau quá trình tự định hướng và xây dựng bản thân, mình hiểu hơn ai hết đam mê lớn nhất của cuộc đời. Đó không phải là tiếng Anh hay những thành tựu to tát khác, mà là nhiếp ảnh và ham muốn xê dịch. Lựa chọn Fulbright, mình mong muốn theo đuổi ngành học Art and Media Studies. Bén duyên với nhiếp ảnh và truyền thông từ lâu nhưng hoàn toàn là mày mò tự học, quả thật mình khó thể từ chối cơ hội được đào tạo sâu hơn về câu chuyện đằng sau ngành học này.

Trên hành trình theo đuổi đam mê, mình đã từng bị nhận xét ảnh quá một màu và chẳng có gì đặc sắc. Đó là động lực để mình mày mò tìm màu sắc riêng cho ảnh của mình, lưu về thật nhiều những mẫu tạo dáng hay. Để rồi bây giờ mỗi lần mình nhận chụp, các bạn mình đều bảo rằng: “Nhìn một cái là biết ảnh Khôi Nguyên chụp liền”. Dạo gần đây mình bắt đầu "chơi film". Đi đây đi đó và chụp ảnh film cũng là một thú vui không tồi.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 5

Chàng trai quyết định bảo lưu tại Học viện Ngoại giao để theo học tại Fulbright.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 6

Nếu các bạn trẻ gen Z dành rất nhiều thời gian cho Facebook và Tiktok, thì nền tảng yêu thích của mình là Instagram. Bởi lẽ đó là nơi mọi người chia sẻ những bức ảnh rất đẹp, là khoảng không gian rộng mở để mình tìm kiếm những người cùng đam mê. Instagram cũng là nơi mình lưu giữ những khoảnh khắc đẹp về cảnh vật, bạn bè, người thân hay bản thân mình. Hơn 1,7 nghìn người theo dõi không phải là một thành tựu quá lớn, nhưng là động lực để mình tiếp tục phát triển thương hiệu bản thân trên mạng xã hội.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 7

Anh chia sẻ: "Hơn 1,7 nghìn người theo dõi không phải là một thành tựu quá lớn, nhưng là động lực để mình tiếp tục phát triển thương hiệu bản thân trên mạng xã hội."

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 8

"Hãy sống trong khoảnh khắc hiện tại"

Châm ngôn sống của mình là hãy sống trong khoảnh khắc hiện tại. Biết trước tương lai là không thể, nên thay vì lo nghĩ đến những trở ngại phía trước thì mình cứ vui ở hiện tại đã. Hiện tại mình đang có thời gian thì hãy xách xe đi chơi, đọc một cuốn sách, uống một cốc trà, hẹn hò bè bạn, học chụp ảnh, học một sở thích. Hiện tại mình có công việc và học tập đàng hoàng, thì hãy cứ học, cứ làm, có tiền thì đi du lịch. Còn tương lai, chuẩn bị trước thì đã quá tốt, còn lo lắng điều gì, cái gì mà chẳng thể xảy ra cơ chứ?

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 9

Chàng trai xứ Huế chia sẻ: "Niềm vui ở hiện tại thật dễ dàng đối với mình, bởi lẽ nó nằm trong chiếc máy ảnh và đôi chân không nghỉ của mình."

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 10

Sống trong hiện tại, để mình có thể nghĩ ra nhiều cách hơn để tận hưởng cuộc sống. Năm ngoái, vì lí do dịch bệnh nên mình không thể đi du lịch xa thì mình lại đi dạo tại chính Huế của mình, để nhận ra nơi mình ở còn có bao nhiêu điểm cần khám phá. Mình chụp cho mẹ một bộ ảnh, vì hẹn bạn bè trong thời điểm dịch thật khó. Niềm vui ở hiện tại thật dễ dàng đối với mình, bởi lẽ nó nằm trong chiếc máy ảnh và đôi chân không nghỉ của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…