Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 1

Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội nhờ sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng.

Tiếng Anh là điều mình giỏi …

Với nền tảng vững chắc từ gia đình và môi trường giáo dục, mình được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Dần dần, môn học này trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình: Một công cụ đắc lực để khai mở thế giới tri thức. May mắn được tạo cơ hội để đi đây đi đó, trình độ tiếng Anh của mình ngày càng được trau dồi và nâng cao. Có tiếng Anh, mình bắt đầu tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, và đặc biệt là nghệ thuật của các quốc gia trên thế giới. Biết đâu từ những ngày thơ bé, niềm cảm hứng nghệ thuật trong mình đã được nhen nhóm qua những chuyến đi.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 2
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 3

Tiếng Anh - Một công cụ đắc lực để Khôi Nguyên khai mở thế giới tri thức.

Càng say mê tìm hiểu, trình độ tiếng Anh của mình càng được tăng cao. Không biết bao giờ, tiếng Anh trở thành điểm mạnh mình ghi vào tất cả các đơn ứng tuyển, trở thành niềm kiêu hãnh lớn nhất của mình. Niềm kiêu hãnh vượt ngoài kiểm soát, đến mức trở thành sự chủ quan. Để rồi thất bại trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia đầu tiên như một cú giáng buộc mình nhìn nhận lại tất cả. Từ đó về sau, mình đặt ra tôn chỉ của bản thân: Làm bất cứ điều gì cũng cần đặt trọn tâm huyết, để kết quả nhận lại dù ra sao cũng sẽ xứng đáng. Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia lại đến. Lần này, với nỗ lực và khát khao vượt bậc, mình đã đạt giải Nhì.

Với thế mạnh sẵn có, mình tự tin lựa chọn khoa Ngôn ngữ Anh của Học viện Ngoại giao là bến đỗ trong năm nhất đại học. Với những cố gắng không ngừng, mình vinh dự nhận được học bổng loại Giỏi kỳ 1 năm nhất của Học viện. Bên cạnh đó, vốn là một sinh viên năng động và ham học hỏi, bên cạnh những kiến thức chuyên sâu trên giảng đường, mình còn tích cực trau dồi kinh nghiệm qua công việc dạy thêm, dạy kèm cũng như sinh hoạt tại CLB DAV Marketers – CLB Marketing Học viện Ngoại giao.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 4

Nhiếp ảnh và du lịch là điều Khôi Nguyên thích.

… nhưng nhiếp ảnh và du lịch mới là điều mình thích !

Đến bây giờ vẫn có rất nhiều bạn bè của mình bất ngờ vì quyết định bảo lưu tại DAV để theo học tại Fulbright. Tuy nhiên, sau quá trình tự định hướng và xây dựng bản thân, mình hiểu hơn ai hết đam mê lớn nhất của cuộc đời. Đó không phải là tiếng Anh hay những thành tựu to tát khác, mà là nhiếp ảnh và ham muốn xê dịch. Lựa chọn Fulbright, mình mong muốn theo đuổi ngành học Art and Media Studies. Bén duyên với nhiếp ảnh và truyền thông từ lâu nhưng hoàn toàn là mày mò tự học, quả thật mình khó thể từ chối cơ hội được đào tạo sâu hơn về câu chuyện đằng sau ngành học này.

Trên hành trình theo đuổi đam mê, mình đã từng bị nhận xét ảnh quá một màu và chẳng có gì đặc sắc. Đó là động lực để mình mày mò tìm màu sắc riêng cho ảnh của mình, lưu về thật nhiều những mẫu tạo dáng hay. Để rồi bây giờ mỗi lần mình nhận chụp, các bạn mình đều bảo rằng: “Nhìn một cái là biết ảnh Khôi Nguyên chụp liền”. Dạo gần đây mình bắt đầu "chơi film". Đi đây đi đó và chụp ảnh film cũng là một thú vui không tồi.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 5

Chàng trai quyết định bảo lưu tại Học viện Ngoại giao để theo học tại Fulbright.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 6

Nếu các bạn trẻ gen Z dành rất nhiều thời gian cho Facebook và Tiktok, thì nền tảng yêu thích của mình là Instagram. Bởi lẽ đó là nơi mọi người chia sẻ những bức ảnh rất đẹp, là khoảng không gian rộng mở để mình tìm kiếm những người cùng đam mê. Instagram cũng là nơi mình lưu giữ những khoảnh khắc đẹp về cảnh vật, bạn bè, người thân hay bản thân mình. Hơn 1,7 nghìn người theo dõi không phải là một thành tựu quá lớn, nhưng là động lực để mình tiếp tục phát triển thương hiệu bản thân trên mạng xã hội.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 7

Anh chia sẻ: "Hơn 1,7 nghìn người theo dõi không phải là một thành tựu quá lớn, nhưng là động lực để mình tiếp tục phát triển thương hiệu bản thân trên mạng xã hội."

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 8

"Hãy sống trong khoảnh khắc hiện tại"

Châm ngôn sống của mình là hãy sống trong khoảnh khắc hiện tại. Biết trước tương lai là không thể, nên thay vì lo nghĩ đến những trở ngại phía trước thì mình cứ vui ở hiện tại đã. Hiện tại mình đang có thời gian thì hãy xách xe đi chơi, đọc một cuốn sách, uống một cốc trà, hẹn hò bè bạn, học chụp ảnh, học một sở thích. Hiện tại mình có công việc và học tập đàng hoàng, thì hãy cứ học, cứ làm, có tiền thì đi du lịch. Còn tương lai, chuẩn bị trước thì đã quá tốt, còn lo lắng điều gì, cái gì mà chẳng thể xảy ra cơ chứ?

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 9

Chàng trai xứ Huế chia sẻ: "Niềm vui ở hiện tại thật dễ dàng đối với mình, bởi lẽ nó nằm trong chiếc máy ảnh và đôi chân không nghỉ của mình."

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 10

Sống trong hiện tại, để mình có thể nghĩ ra nhiều cách hơn để tận hưởng cuộc sống. Năm ngoái, vì lí do dịch bệnh nên mình không thể đi du lịch xa thì mình lại đi dạo tại chính Huế của mình, để nhận ra nơi mình ở còn có bao nhiêu điểm cần khám phá. Mình chụp cho mẹ một bộ ảnh, vì hẹn bạn bè trong thời điểm dịch thật khó. Niềm vui ở hiện tại thật dễ dàng đối với mình, bởi lẽ nó nằm trong chiếc máy ảnh và đôi chân không nghỉ của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.