Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 1

Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội nhờ sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng.

Tiếng Anh là điều mình giỏi …

Với nền tảng vững chắc từ gia đình và môi trường giáo dục, mình được tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Dần dần, môn học này trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình: Một công cụ đắc lực để khai mở thế giới tri thức. May mắn được tạo cơ hội để đi đây đi đó, trình độ tiếng Anh của mình ngày càng được trau dồi và nâng cao. Có tiếng Anh, mình bắt đầu tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, và đặc biệt là nghệ thuật của các quốc gia trên thế giới. Biết đâu từ những ngày thơ bé, niềm cảm hứng nghệ thuật trong mình đã được nhen nhóm qua những chuyến đi.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 2
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 3

Tiếng Anh - Một công cụ đắc lực để Khôi Nguyên khai mở thế giới tri thức.

Càng say mê tìm hiểu, trình độ tiếng Anh của mình càng được tăng cao. Không biết bao giờ, tiếng Anh trở thành điểm mạnh mình ghi vào tất cả các đơn ứng tuyển, trở thành niềm kiêu hãnh lớn nhất của mình. Niềm kiêu hãnh vượt ngoài kiểm soát, đến mức trở thành sự chủ quan. Để rồi thất bại trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia đầu tiên như một cú giáng buộc mình nhìn nhận lại tất cả. Từ đó về sau, mình đặt ra tôn chỉ của bản thân: Làm bất cứ điều gì cũng cần đặt trọn tâm huyết, để kết quả nhận lại dù ra sao cũng sẽ xứng đáng. Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia lại đến. Lần này, với nỗ lực và khát khao vượt bậc, mình đã đạt giải Nhì.

Với thế mạnh sẵn có, mình tự tin lựa chọn khoa Ngôn ngữ Anh của Học viện Ngoại giao là bến đỗ trong năm nhất đại học. Với những cố gắng không ngừng, mình vinh dự nhận được học bổng loại Giỏi kỳ 1 năm nhất của Học viện. Bên cạnh đó, vốn là một sinh viên năng động và ham học hỏi, bên cạnh những kiến thức chuyên sâu trên giảng đường, mình còn tích cực trau dồi kinh nghiệm qua công việc dạy thêm, dạy kèm cũng như sinh hoạt tại CLB DAV Marketers – CLB Marketing Học viện Ngoại giao.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 4

Nhiếp ảnh và du lịch là điều Khôi Nguyên thích.

… nhưng nhiếp ảnh và du lịch mới là điều mình thích !

Đến bây giờ vẫn có rất nhiều bạn bè của mình bất ngờ vì quyết định bảo lưu tại DAV để theo học tại Fulbright. Tuy nhiên, sau quá trình tự định hướng và xây dựng bản thân, mình hiểu hơn ai hết đam mê lớn nhất của cuộc đời. Đó không phải là tiếng Anh hay những thành tựu to tát khác, mà là nhiếp ảnh và ham muốn xê dịch. Lựa chọn Fulbright, mình mong muốn theo đuổi ngành học Art and Media Studies. Bén duyên với nhiếp ảnh và truyền thông từ lâu nhưng hoàn toàn là mày mò tự học, quả thật mình khó thể từ chối cơ hội được đào tạo sâu hơn về câu chuyện đằng sau ngành học này.

Trên hành trình theo đuổi đam mê, mình đã từng bị nhận xét ảnh quá một màu và chẳng có gì đặc sắc. Đó là động lực để mình mày mò tìm màu sắc riêng cho ảnh của mình, lưu về thật nhiều những mẫu tạo dáng hay. Để rồi bây giờ mỗi lần mình nhận chụp, các bạn mình đều bảo rằng: “Nhìn một cái là biết ảnh Khôi Nguyên chụp liền”. Dạo gần đây mình bắt đầu "chơi film". Đi đây đi đó và chụp ảnh film cũng là một thú vui không tồi.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 5

Chàng trai quyết định bảo lưu tại Học viện Ngoại giao để theo học tại Fulbright.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 6

Nếu các bạn trẻ gen Z dành rất nhiều thời gian cho Facebook và Tiktok, thì nền tảng yêu thích của mình là Instagram. Bởi lẽ đó là nơi mọi người chia sẻ những bức ảnh rất đẹp, là khoảng không gian rộng mở để mình tìm kiếm những người cùng đam mê. Instagram cũng là nơi mình lưu giữ những khoảnh khắc đẹp về cảnh vật, bạn bè, người thân hay bản thân mình. Hơn 1,7 nghìn người theo dõi không phải là một thành tựu quá lớn, nhưng là động lực để mình tiếp tục phát triển thương hiệu bản thân trên mạng xã hội.

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 7

Anh chia sẻ: "Hơn 1,7 nghìn người theo dõi không phải là một thành tựu quá lớn, nhưng là động lực để mình tiếp tục phát triển thương hiệu bản thân trên mạng xã hội."

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 8

"Hãy sống trong khoảnh khắc hiện tại"

Châm ngôn sống của mình là hãy sống trong khoảnh khắc hiện tại. Biết trước tương lai là không thể, nên thay vì lo nghĩ đến những trở ngại phía trước thì mình cứ vui ở hiện tại đã. Hiện tại mình đang có thời gian thì hãy xách xe đi chơi, đọc một cuốn sách, uống một cốc trà, hẹn hò bè bạn, học chụp ảnh, học một sở thích. Hiện tại mình có công việc và học tập đàng hoàng, thì hãy cứ học, cứ làm, có tiền thì đi du lịch. Còn tương lai, chuẩn bị trước thì đã quá tốt, còn lo lắng điều gì, cái gì mà chẳng thể xảy ra cơ chứ?

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 9

Chàng trai xứ Huế chia sẻ: "Niềm vui ở hiện tại thật dễ dàng đối với mình, bởi lẽ nó nằm trong chiếc máy ảnh và đôi chân không nghỉ của mình."

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới ảnh 10

Sống trong hiện tại, để mình có thể nghĩ ra nhiều cách hơn để tận hưởng cuộc sống. Năm ngoái, vì lí do dịch bệnh nên mình không thể đi du lịch xa thì mình lại đi dạo tại chính Huế của mình, để nhận ra nơi mình ở còn có bao nhiêu điểm cần khám phá. Mình chụp cho mẹ một bộ ảnh, vì hẹn bạn bè trong thời điểm dịch thật khó. Niềm vui ở hiện tại thật dễ dàng đối với mình, bởi lẽ nó nằm trong chiếc máy ảnh và đôi chân không nghỉ của mình.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...