Minari (Khát vọng đổi đời): Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp nối thành công của Parasite, Minari đã làm rạng danh điện ảnh Hàn Quốc khi nhận được 6 đề cử Oscar ở các hạng mục lớn 

Minari (Khát vọng đổi đời), bộ phim về người Hàn nhập cư tại Mỹ đã nhận được nhiều lời khen có cánh từ giới phê bình và gây được tiếng vang khắp Hollywood. Minari đã chiến thắng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để nhận giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm nay.

Vừa qua, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã chính thức công bố các đề cử cho các hạng mục tranh giải tại Oscar lần thứ 93 và Minari đã lặp lại lịch sử của Parasite năm ngoái với 6 đề cử, trong đó chiếm đến 5 hạng mục lớn và danh giá nhất của giải này.

Minari (Khát vọng đổi đời): Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim ảnh 4

Với nội dung sâu sắc cũng câu chuyện ấm áp về gia đình, Minari nhận được một đề cử cho hạng mục cao quý nhất Phim điện ảnh xuất sắc nhất. Là bộ phim do đạo diễn gốc Hàn Lee Isaac Chung dẫn dắt cùng với dàn diễn viên đa phần đều là người Hàn hoặc người gốc Hàn, điều này phần nào cũng thể hiện sự ghi nhận của Viện Hàn Lâm với nền điện ảnh Hàn Quốc cũng như sự đa dạng màu sắc của nền điện ảnh

Minari (Khát vọng đổi đời): Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim ảnh 5

Đạo diễn Lee Isaac Chung cũng nhận về cho mình một đề cử trong hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất nhờ màn thể hiện tuyệt vời trong Minari với ngôn ngữ kể chuyện mộc mạc nhưng nhiều chiều sâu từ câu chuyện tuổi thơ của ông. Đặc biệt hơn cả, nữ diễn viên gạo cội của Hàn Quốc, Youn Yuh Jung nhận được đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình ở tuổi 73 với hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai người bà Soon Ja. Youn Yuh Jung cũng là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử cho hạng mục này.

Minari (Khát vọng đổi đời): Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim ảnh 6

Thành công của Minari đã chứng tỏ rằng những câu chuyện ấm áp, giản dị nhưng chân thực sẽ luôn chạm đến trái tim khán giả, vượt qua mọi ranh giới sắc tộc màu da.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.