Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Xuân Mạnh (sinh năm 2002) đến từ tỉnh Quảng Trị, là sinh viên năm 4, chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Với lộ trình học tập có định hướng cụ thể, nam sinh đã chinh phục được nhiều thành tích học tập, bằng khen trong công tác Đoàn - Hội. Xuân Mạnh vinh dự khi được kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng viên trẻ nhiệt huyết với phong trào Đoàn - Hội

Sinh ra trong gia đình hiếu học vớiniềm đam mê ngành Xây dựng từ nhỏ, cùng nguồn động viên lớn lao đến từ gia đình, Xuân Mạnh đã quyết tâm học tập để thi đỗ nguyện vọng bản thân mong ước.

Trải qua gần 4 năm học, Xuân Mạnh đã tiếp thu rất nhiều kiến thức chuyên ngành qua bài giảng của thầy cô cùng những điều bổ ích học tập từ bạn bè sau giờ học căng thẳng. Nhờ tinh thần cầu tiến, nam sinh đã nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trong các kỳ học.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 1
Hà Xuân Mạnh hiện là sinh viên năm 4, chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

Nam sinh cho biết, bản thân anh luôn tập trung để có những kiến thức tốt nhất ở lớp, sau đó về nhà sẽ học và trau dồi thêm kiến thức mới. Ngoài ra, anh cũng tham gia học nhóm với bạn bè và tìm hiểu trên các nền tảng Internet để có góc nhìn toàn diện nhất.

Để có thêm cơ hội học hỏi phát triển bản thân, Xuân Mạnh chủ động đăng ký tham gia nhiều cuộc thi Khởi nghiệp do trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và các trường đại học khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng tổ chức để giao lưu, kết nối, tiếp thu kiến thức về chuyên môn kỹ thuật, Marketing, Kinh doanh,...

Cuộc thi Khởi nghiệp thành công nhất nam sinh viên Quảng Trị từng tham gia đó là “Startup Runway 2021” do trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức cho các sinh viên trên toàn TP. Đà Nẵng.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 2
Xuân Mạnh được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Nam sinh nhớ lại: “Lúc đó dự án để dự thi của nhóm mình là “Thiết kế & Sản xuất Khẩu trang Công nghệ Fresh Air”, dự án chỉ đến được vòng Bán Kết và sau đó bị loại. Nhưng đó là dấu ấn đẹp nhất của tuổi sinh viên mình từng tham gia”.

Không chỉ chú trọng vào học tập, Xuân Mạnh cũng là sinh viên tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên. Nam sinh từng được tín nhiệm giao giữ chức vụ Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp nhiệm kỳ 2021-2023.

Từ đó, anh đã tham gia tổ chức, phát động và hưởng ứng nhiều hoạt động về tình nguyện, thể thao, học thuật,... của Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng để mở rộng nhiều mối quan hệ trong và ngoài trường. Đồng thời, nam sinh học được nhiều kỹ năng mềm về sinh hoạt, học tập và quan trọng là được giao lưu, chia sẻ với bạn bè.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 3
Xuân Mạnh được tặng giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về thành tích xuất sắc trong công tác Tuyển sinh trình độ Đại học hệ Chính quy năm 2023.

Trong quãng 4 năm đại học, Xuân Mạnh là thành viên của Tổ tuyển sinh Đại học hệ Chính quy của khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và anh đạt nhiều tích xuất sắc trong công tác Tuyển sinh, được nhận giấy khen của Hiệu trưởng của 3 năm liên tục từ 2021, 2022, 2023.

Minh chứng cho sự nỗ lực, nam sinh đã chinh phục Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt” cấp trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng năm 2023.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 4
Xuân Mạnh nhận giấy khen của Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt cấp trường” năm học 2022-2023.

Có lẽ, điều khiến Xuân Mạnh tự hào nhất là khoảnh khắc anh được đọc lời tuyên thệ kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Anh bày tỏ: “Tháng 4/2024, mình vô cùng vui mừng và hãnh diện khi được kết nạp và trở thành Đảng viên tại Chi bộ Sinh viên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Đây là một bước ngoặt lớn của cuộc đời, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân”.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 5

Xuân Mạnh vinh dự kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nam sinh GenZ khởi nghiệp “liều” để thành công

Bên cạnh học tập, rèn luyện, Xuân Mạnh được biết đến là GenZ tiêu biểu trong lĩnh vực khởi nghiệp sinh viên. Từ năm 2 của sinh viên, nam sinh đã ấp ủ tinh thần và có định hướng từ sớm về cuộc sống tự lập.

Xuất phát từ những suy nghĩ này, Xuân Mạnh đã tranh thủ thời gian rảnh để đi làm thêm các công việc bán thời gian khác nhau tại Thành phố Đà Nẵng như phục vụ quán cà phê hoặc nhà hàng,... Tuy làm nhiều công việc vất vả nhưng tiền lương khá thấp, tháng nhiều nhất tầm 2-3 triệu đồng.

“Số tiền này nhiều lúc chưa đủ để chi tiêu cho hằng ngày, cuộc sống và học tập của mình”, Xuân Mạnh nhấn mạnh.

Vào thời điểm đầu năm 2022, anh đã quyết định xin làm cộng tác viên bán vé Máy bay và Tour Du lịch của một Đại lý lớn ở TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, không có gì là dễ dàng, có thời điểm trải dài hơn 2-3 tháng, Xuân Mạnh không bán được chiếc vé nào bởi chưa thực sự quen mô hình kinh doanh, chiến lược Marketing, cách tiếp cận sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 6
Xuân Mạnh tham gia Hội nghị Đại lý vé Máy bay toàn quốc năm 2024.

Thời gian trôi qua, mỗi ngày nam sinh càng quen với việc kinh doanh hơn, mong muốn khởi nghiệp nghề kinh doanh là nghề tay trái của mình. Đến tháng 5/2023, Xuân Mạnh quyết tâm mở Đại lý vé Máy bay tại TP. Đà Nẵng của riêng mình.

Phòng vé của Xuân Mạnh khá đa dạng, đang kinh doanh bán vé máy bay của 4 hãng hàng không của Việt Nam cùng 42 hãng hàng không quốc tế và hơn 300 tour du lịch.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ cùng sự tận tâm, nhiệt tình với khách hàng, Xuân Mạnh đã dần chạm tới ước mơ của mình khi nhận được đông đảo sự ủng hộ. Nam sinh tiết lộ, mỗi tháng phòng vé của anh đạt doanh thu từ 250-300 triệu đồng.

Tuổi trẻ thời nay, chúng ta nên hãy thử thách bản thân và kiên trì khởi nghiệp, mọi khó khăn chỉ là thử thách trong hành trình và ý chí quyết tâm chính là thành công đang đợi các bạn, Xuân Mạnh nhắn nhủ tới các bạn trẻ.

Một số thành tích tiêu biểu của Xuân Mạnh:

Chức vụ:

  • Phó Bí thư Liên Chi Đoàn khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp nhiệm kỳ 2021-2023;

Thành tích học tập và hoạt động:

  • Được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022;
  • Được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2022-2023;

  • Được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong năm học 2022-2023;
  • Được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong giai đoạn 2021-2023;
  • Được tặng giấy khen của Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2022-2023;
  • Được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam về đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chương trình “Xuân về Tà Lu” năm 2023;
  • Được tặng giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyển sinh trình độ Đại học hệ Chính quy năm 2021, 2022, 2023.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.