Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Xuân Mạnh (sinh năm 2002) đến từ tỉnh Quảng Trị, là sinh viên năm 4, chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Với lộ trình học tập có định hướng cụ thể, nam sinh đã chinh phục được nhiều thành tích học tập, bằng khen trong công tác Đoàn - Hội. Xuân Mạnh vinh dự khi được kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng viên trẻ nhiệt huyết với phong trào Đoàn - Hội

Sinh ra trong gia đình hiếu học vớiniềm đam mê ngành Xây dựng từ nhỏ, cùng nguồn động viên lớn lao đến từ gia đình, Xuân Mạnh đã quyết tâm học tập để thi đỗ nguyện vọng bản thân mong ước.

Trải qua gần 4 năm học, Xuân Mạnh đã tiếp thu rất nhiều kiến thức chuyên ngành qua bài giảng của thầy cô cùng những điều bổ ích học tập từ bạn bè sau giờ học căng thẳng. Nhờ tinh thần cầu tiến, nam sinh đã nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trong các kỳ học.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 1
Hà Xuân Mạnh hiện là sinh viên năm 4, chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

Nam sinh cho biết, bản thân anh luôn tập trung để có những kiến thức tốt nhất ở lớp, sau đó về nhà sẽ học và trau dồi thêm kiến thức mới. Ngoài ra, anh cũng tham gia học nhóm với bạn bè và tìm hiểu trên các nền tảng Internet để có góc nhìn toàn diện nhất.

Để có thêm cơ hội học hỏi phát triển bản thân, Xuân Mạnh chủ động đăng ký tham gia nhiều cuộc thi Khởi nghiệp do trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và các trường đại học khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng tổ chức để giao lưu, kết nối, tiếp thu kiến thức về chuyên môn kỹ thuật, Marketing, Kinh doanh,...

Cuộc thi Khởi nghiệp thành công nhất nam sinh viên Quảng Trị từng tham gia đó là “Startup Runway 2021” do trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức cho các sinh viên trên toàn TP. Đà Nẵng.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 2
Xuân Mạnh được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Nam sinh nhớ lại: “Lúc đó dự án để dự thi của nhóm mình là “Thiết kế & Sản xuất Khẩu trang Công nghệ Fresh Air”, dự án chỉ đến được vòng Bán Kết và sau đó bị loại. Nhưng đó là dấu ấn đẹp nhất của tuổi sinh viên mình từng tham gia”.

Không chỉ chú trọng vào học tập, Xuân Mạnh cũng là sinh viên tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên. Nam sinh từng được tín nhiệm giao giữ chức vụ Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp nhiệm kỳ 2021-2023.

Từ đó, anh đã tham gia tổ chức, phát động và hưởng ứng nhiều hoạt động về tình nguyện, thể thao, học thuật,... của Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng để mở rộng nhiều mối quan hệ trong và ngoài trường. Đồng thời, nam sinh học được nhiều kỹ năng mềm về sinh hoạt, học tập và quan trọng là được giao lưu, chia sẻ với bạn bè.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 3
Xuân Mạnh được tặng giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về thành tích xuất sắc trong công tác Tuyển sinh trình độ Đại học hệ Chính quy năm 2023.

Trong quãng 4 năm đại học, Xuân Mạnh là thành viên của Tổ tuyển sinh Đại học hệ Chính quy của khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và anh đạt nhiều tích xuất sắc trong công tác Tuyển sinh, được nhận giấy khen của Hiệu trưởng của 3 năm liên tục từ 2021, 2022, 2023.

Minh chứng cho sự nỗ lực, nam sinh đã chinh phục Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt” cấp trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng năm 2023.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 4
Xuân Mạnh nhận giấy khen của Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt cấp trường” năm học 2022-2023.

Có lẽ, điều khiến Xuân Mạnh tự hào nhất là khoảnh khắc anh được đọc lời tuyên thệ kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Anh bày tỏ: “Tháng 4/2024, mình vô cùng vui mừng và hãnh diện khi được kết nạp và trở thành Đảng viên tại Chi bộ Sinh viên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Đây là một bước ngoặt lớn của cuộc đời, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân”.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 5

Xuân Mạnh vinh dự kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nam sinh GenZ khởi nghiệp “liều” để thành công

Bên cạnh học tập, rèn luyện, Xuân Mạnh được biết đến là GenZ tiêu biểu trong lĩnh vực khởi nghiệp sinh viên. Từ năm 2 của sinh viên, nam sinh đã ấp ủ tinh thần và có định hướng từ sớm về cuộc sống tự lập.

Xuất phát từ những suy nghĩ này, Xuân Mạnh đã tranh thủ thời gian rảnh để đi làm thêm các công việc bán thời gian khác nhau tại Thành phố Đà Nẵng như phục vụ quán cà phê hoặc nhà hàng,... Tuy làm nhiều công việc vất vả nhưng tiền lương khá thấp, tháng nhiều nhất tầm 2-3 triệu đồng.

“Số tiền này nhiều lúc chưa đủ để chi tiêu cho hằng ngày, cuộc sống và học tập của mình”, Xuân Mạnh nhấn mạnh.

Vào thời điểm đầu năm 2022, anh đã quyết định xin làm cộng tác viên bán vé Máy bay và Tour Du lịch của một Đại lý lớn ở TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, không có gì là dễ dàng, có thời điểm trải dài hơn 2-3 tháng, Xuân Mạnh không bán được chiếc vé nào bởi chưa thực sự quen mô hình kinh doanh, chiến lược Marketing, cách tiếp cận sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Nam sinh Kỹ thuật khởi nghiệp nghề tay trái, doanh thu hơn 250 triệu đồng/tháng ở tuổi 22 ảnh 6
Xuân Mạnh tham gia Hội nghị Đại lý vé Máy bay toàn quốc năm 2024.

Thời gian trôi qua, mỗi ngày nam sinh càng quen với việc kinh doanh hơn, mong muốn khởi nghiệp nghề kinh doanh là nghề tay trái của mình. Đến tháng 5/2023, Xuân Mạnh quyết tâm mở Đại lý vé Máy bay tại TP. Đà Nẵng của riêng mình.

Phòng vé của Xuân Mạnh khá đa dạng, đang kinh doanh bán vé máy bay của 4 hãng hàng không của Việt Nam cùng 42 hãng hàng không quốc tế và hơn 300 tour du lịch.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ cùng sự tận tâm, nhiệt tình với khách hàng, Xuân Mạnh đã dần chạm tới ước mơ của mình khi nhận được đông đảo sự ủng hộ. Nam sinh tiết lộ, mỗi tháng phòng vé của anh đạt doanh thu từ 250-300 triệu đồng.

Tuổi trẻ thời nay, chúng ta nên hãy thử thách bản thân và kiên trì khởi nghiệp, mọi khó khăn chỉ là thử thách trong hành trình và ý chí quyết tâm chính là thành công đang đợi các bạn, Xuân Mạnh nhắn nhủ tới các bạn trẻ.

Một số thành tích tiêu biểu của Xuân Mạnh:

Chức vụ:

  • Phó Bí thư Liên Chi Đoàn khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp nhiệm kỳ 2021-2023;

Thành tích học tập và hoạt động:

  • Được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022;
  • Được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2022-2023;

  • Được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong năm học 2022-2023;
  • Được tặng giấy khen của Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong giai đoạn 2021-2023;
  • Được tặng giấy khen của Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2022-2023;
  • Được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam về đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chương trình “Xuân về Tà Lu” năm 2023;
  • Được tặng giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng về có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyển sinh trình độ Đại học hệ Chính quy năm 2021, 2022, 2023.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.