Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Vùng an toàn là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất. Cũng chẳng có gì sai nếu như ta cứ muốn yên vị trong những ranh giới của chính mình. Nhưng nếu chỉ giới hạn bản thân trong những gì mình đã biết, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, những trải nghiệm cuộc sống thú vị và rất nhiều cơ hội phát triển bản thân.”

Bén duyên với tổ chức sự kiện từ những năm đầu sinh viên, hiện nay Bảo Ngọc đã là CEO của công ty sự kiện HUS Vietnam - một công ty khởi nghiệp tinh gọn.

Vương Bảo Ngọc, chàng trai sinh năm 1998, là sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE). Sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, ngay từ khi còn là học sinh trường THPT Nam Sách, Ngọc luôn dành sự quan tâm tới những hoạt động phong trào, giải trí, thể thao. Vào năm 3 đại học, Ngọc đã giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và đã có một nhiệm kỳ thành công, trọn vẹn. Hiện tại Ngọc vẫn luôn không ngừng tìm hiểu, khám phá các môi trường mới, nơi không phải “vùng an toàn” của mình.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 1

Vương Bảo Ngọc- sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE)

Băn khoăn tuổi trưởng thành

Ở tuổi trưởng thành, chúng ta luôn băn khoăn về những quyết định quan trọng của đời mình. Liệu chọn ngành học này đã đúng chưa? Liệu xin vào công việc này có phù hợp không? Điều này sẽ xảy ra nếu bạn chưa thực sự hiểu chính bản thân mình. “Vượt ra khỏi cùng an toàn” sẽ là biện pháp hữu ích khi bạn muốn khám phá bản thân. Mình đã tìm được điểm chạm với nghề tổ chức sự kiện khi hoạt động phong trào sinh viên tại trường Xây - một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. HUCE cũng là một ngôi trường nổi tiếng với những hoạt động sinh viên sôi động. Các sự kiện tại đây được các thầy cô và các bạn sinh viên lên ý tưởng và vận hành rất sáng tạo và chuyên nghiệp.

Có thể coi quãng thời gian này là thời gian mình “thực tập” để hoàn thiện các kỹ năng, xây dựng các mối quan hệ để khởi nghiệp ở tuổi 22.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 2
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 3
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 4

Nhận được gì, khi vượt qua vùng an toàn

Trong quãng thời gian 4,5 năm hoạt động tại trường, Ngọc không ngần ngại tiếp nhận những vị trí mới. Từ hoạt động tại Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương cho tới các CLB về âm nhạc TCM, sự kiện BLE và các Ban chuyên môn như Đối ngoại tại Hội Sinh viên. Khi được đồng đội tin tưởng, mặc dù không phải thế mạnh nhưng Ngọc vẫn luôn cố gắng thích nghi, kết nối với đội ngũ và cùng nhau hoàn thành mục tiêu dự án. Ngọc chia sẻ: Có lẽ kỉ niệm mình mãi không quên khi giữ vai trò tổng đạo diễn sự kiện Build Up 2019: Big Bang bùng nổ với hơn 7.000 người tham dự, 120 nhân sự tổ chức và 16 giờ sự kiện liên tục. Khi đã có những thành công nhất định trong sự kiện sinh viên và nhận thấy chất lượng làm việc của đội ngũ đã hoàn thiện, mình đã bắt đầu có những dự án hợp tác với các doanh nghiệp tại Hà Nội. Vào cuối năm 3, nhận thấy sự cần thiết mình và 3 đồng đội đã thành lập ra BSK Entertainment - một ekip làm việc trong mảng tổ chức sự kiện. Từ đây, mình đã được tiếp cận với các sự kiện chuyên nghiệp, mang quy mô quốc tế như: Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019, Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix. Với mình và các bạn sinh viên đam mê sự kiện, những cơ hội này là vô giá.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 5

Được tiếp cận với các sự kiện chuyên nghiệp, mang quy mô quốc tế là cơ hội vô giá đối với các bạn sinh viên đam mê sự kiện.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 6
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 7

Khởi nghiệp tinh gọn

Sau hơn 3 năm hoạt động cùng với những trải nghiệm khách hàng giá trị tại các sự kiện quốc tế, Ngọc đã quyết định thành lập Công ty CP Nội thất và Sự kiện HUS Vietnam hoạt động chính tại 2 mảng tổ chức sự kiện và thiết kế nội thất. Cũng như bao công ty sự kiện khác, cũng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Nhưng với tinh thần khởi nghiệp tinh gọn, Ngọc và các thành viên trong nhóm đã xoay trục kinh doanh thành công từ mô hình sự kiện truyền thống sang các mô hình sự kiện online qua Zoom, tập trung vào các mảng có thể làm việc với khách hàng từ xa như thiết kế nhận diện, marketing qua KOLs. Vẫn duy trì và có những bước phát triển nhất định trong mùa dịch. Với mục tiêu xây dựng các mối quan hệ chất lượng và học tập suốt đời Ngọc đã tham gia Tổ chức Kết nối thương mại toàn cầu BNI Vietnam với hơn 7300 doanh nghiệp trên toàn quốc và vinh dự trở thành một trong những Đại sứ Thiện nguyện của BNI Foundation Vietnam.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 8

Dịch bệnh đã thay đổi rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, sự kiện sau mùa dịch sẽ cần những trải nghiệm dịch vụ mới, những giải pháp nhằm cá nhân hóa người tham dự và xu hướng “xanh” sẽ rất được thịnh hành. Chúng ta tự hào khi Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chắc chắn sau đại dịch điều này sẽ mở ra rất nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước để phục hồi nền kinh tế. Hiện tại, nhà nước, các trường đang rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các mô hình khởi nghiệp sinh viên trên toàn quốc. Vậy bạn có dám đẩy mình ra khỏi vùng an toàn không?

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 9
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.