Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Vùng an toàn là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất. Cũng chẳng có gì sai nếu như ta cứ muốn yên vị trong những ranh giới của chính mình. Nhưng nếu chỉ giới hạn bản thân trong những gì mình đã biết, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, những trải nghiệm cuộc sống thú vị và rất nhiều cơ hội phát triển bản thân.”

Bén duyên với tổ chức sự kiện từ những năm đầu sinh viên, hiện nay Bảo Ngọc đã là CEO của công ty sự kiện HUS Vietnam - một công ty khởi nghiệp tinh gọn.

Vương Bảo Ngọc, chàng trai sinh năm 1998, là sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE). Sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, ngay từ khi còn là học sinh trường THPT Nam Sách, Ngọc luôn dành sự quan tâm tới những hoạt động phong trào, giải trí, thể thao. Vào năm 3 đại học, Ngọc đã giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và đã có một nhiệm kỳ thành công, trọn vẹn. Hiện tại Ngọc vẫn luôn không ngừng tìm hiểu, khám phá các môi trường mới, nơi không phải “vùng an toàn” của mình.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 1

Vương Bảo Ngọc- sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE)

Băn khoăn tuổi trưởng thành

Ở tuổi trưởng thành, chúng ta luôn băn khoăn về những quyết định quan trọng của đời mình. Liệu chọn ngành học này đã đúng chưa? Liệu xin vào công việc này có phù hợp không? Điều này sẽ xảy ra nếu bạn chưa thực sự hiểu chính bản thân mình. “Vượt ra khỏi cùng an toàn” sẽ là biện pháp hữu ích khi bạn muốn khám phá bản thân. Mình đã tìm được điểm chạm với nghề tổ chức sự kiện khi hoạt động phong trào sinh viên tại trường Xây - một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. HUCE cũng là một ngôi trường nổi tiếng với những hoạt động sinh viên sôi động. Các sự kiện tại đây được các thầy cô và các bạn sinh viên lên ý tưởng và vận hành rất sáng tạo và chuyên nghiệp.

Có thể coi quãng thời gian này là thời gian mình “thực tập” để hoàn thiện các kỹ năng, xây dựng các mối quan hệ để khởi nghiệp ở tuổi 22.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 2
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 3
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 4

Nhận được gì, khi vượt qua vùng an toàn

Trong quãng thời gian 4,5 năm hoạt động tại trường, Ngọc không ngần ngại tiếp nhận những vị trí mới. Từ hoạt động tại Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương cho tới các CLB về âm nhạc TCM, sự kiện BLE và các Ban chuyên môn như Đối ngoại tại Hội Sinh viên. Khi được đồng đội tin tưởng, mặc dù không phải thế mạnh nhưng Ngọc vẫn luôn cố gắng thích nghi, kết nối với đội ngũ và cùng nhau hoàn thành mục tiêu dự án. Ngọc chia sẻ: Có lẽ kỉ niệm mình mãi không quên khi giữ vai trò tổng đạo diễn sự kiện Build Up 2019: Big Bang bùng nổ với hơn 7.000 người tham dự, 120 nhân sự tổ chức và 16 giờ sự kiện liên tục. Khi đã có những thành công nhất định trong sự kiện sinh viên và nhận thấy chất lượng làm việc của đội ngũ đã hoàn thiện, mình đã bắt đầu có những dự án hợp tác với các doanh nghiệp tại Hà Nội. Vào cuối năm 3, nhận thấy sự cần thiết mình và 3 đồng đội đã thành lập ra BSK Entertainment - một ekip làm việc trong mảng tổ chức sự kiện. Từ đây, mình đã được tiếp cận với các sự kiện chuyên nghiệp, mang quy mô quốc tế như: Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019, Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix. Với mình và các bạn sinh viên đam mê sự kiện, những cơ hội này là vô giá.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 5

Được tiếp cận với các sự kiện chuyên nghiệp, mang quy mô quốc tế là cơ hội vô giá đối với các bạn sinh viên đam mê sự kiện.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 6
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 7

Khởi nghiệp tinh gọn

Sau hơn 3 năm hoạt động cùng với những trải nghiệm khách hàng giá trị tại các sự kiện quốc tế, Ngọc đã quyết định thành lập Công ty CP Nội thất và Sự kiện HUS Vietnam hoạt động chính tại 2 mảng tổ chức sự kiện và thiết kế nội thất. Cũng như bao công ty sự kiện khác, cũng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Nhưng với tinh thần khởi nghiệp tinh gọn, Ngọc và các thành viên trong nhóm đã xoay trục kinh doanh thành công từ mô hình sự kiện truyền thống sang các mô hình sự kiện online qua Zoom, tập trung vào các mảng có thể làm việc với khách hàng từ xa như thiết kế nhận diện, marketing qua KOLs. Vẫn duy trì và có những bước phát triển nhất định trong mùa dịch. Với mục tiêu xây dựng các mối quan hệ chất lượng và học tập suốt đời Ngọc đã tham gia Tổ chức Kết nối thương mại toàn cầu BNI Vietnam với hơn 7300 doanh nghiệp trên toàn quốc và vinh dự trở thành một trong những Đại sứ Thiện nguyện của BNI Foundation Vietnam.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 8

Dịch bệnh đã thay đổi rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, sự kiện sau mùa dịch sẽ cần những trải nghiệm dịch vụ mới, những giải pháp nhằm cá nhân hóa người tham dự và xu hướng “xanh” sẽ rất được thịnh hành. Chúng ta tự hào khi Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chắc chắn sau đại dịch điều này sẽ mở ra rất nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước để phục hồi nền kinh tế. Hiện tại, nhà nước, các trường đang rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các mô hình khởi nghiệp sinh viên trên toàn quốc. Vậy bạn có dám đẩy mình ra khỏi vùng an toàn không?

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 9
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên Hoàng Trung Hải và ước mơ được đứng trên sân khấu cống hiến cho nghệ thuật

Chàng sinh viên Hoàng Trung Hải và ước mơ được đứng trên sân khấu cống hiến cho nghệ thuật

SVVN - Không lớn lên trong gia đình truyền thống về diễn xuất, nhưng cậu sinh viên Hoàng Trung Hải vẫn thành công đỗ vào ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh - Truyền hình của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với số điểm chuyên môn cao nhất. Đằng sau thành tích đáng nể đó là cả một hành trình dài Trung Hải tự mình cố gắng và nỗ lực.
Nữ sinh Đại học Vinh biết kinh doanh từ nhỏ

Nữ sinh Đại học Vinh biết kinh doanh từ nhỏ

SVVN - Nguyễn Thị Phương, sinh năm 2001, là sinh viên năm ba của trường Đại học Vinh. Sinh ra ở Thái Bình, nhưng từ nhỏ Phương đã theo bố mẹ vào Nghệ An sinh sống và học tập. Phương may mắn đỗ vào ngôi trường Đại học mình yêu thích, ngoài việc học Phương còn theo đuổi công việc làm mẫu ảnh…
Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2021 là tân sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh

Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2021 là tân sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh

SVVN - Gây ấn tượng bởi nhan sắc ngọt ngào cùng mái tóc đen suôn dài, Mai Trang Thảo đặc biệt gây ấn tượng khi ghi tên trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 và thuộc nhóm thí sinh nhỏ tuổi nhất. Đặc biệt, tân sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh còn được hoa hậu H'Hen Niê và Khánh Vân dành nhiều lời khen ngợi.
Chàng trai quê Hưng Yên học song bằng, tốt nghiệp loại giỏi là leader đội lễ tân nhà hàng

Chàng trai quê Hưng Yên học song bằng, tốt nghiệp loại giỏi là leader đội lễ tân nhà hàng

SVVN - Vũ Quý Lâm(1999) quê Hưng Yên vừa tốt nghiệp Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chàng trai này tốt nghiệp 2 bằng Đại học và có điểm rèn luyện xuất sắc, hiện tại đã hoàn thành xong chương trình học 2 bằng trong vòng 4 năm, cả 2 ngành đều tốt nghiệp loại Giỏi.
Hành trình trưởng thành của nữ sinh trường Báo

Hành trình trưởng thành của nữ sinh trường Báo

SVVN - Ngọc Thụy tên thật là Phạm Thị Bích Ngọc, hiện là sinh viên Khoa Phát thanh- Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ngọc Thụy cũng là MC/BTV của Đài truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Trong hành trình học tập và rèn luyện của mình, Ngọc Thụy biết ơn 2 người thầy đã mang đến sự thay đổi mạnh mẽ về tư tưởng và sự nghiệp của cô. 
Nữ giảng viên gen Z Thalic Voice 'Năng lượng đến từ những suy nghĩ tích cực'

Nữ giảng viên gen Z Thalic Voice 'Năng lượng đến từ những suy nghĩ tích cực'

SVVN - “Đối với mình, những ngày giãn cách là khoảng thời gian để sống chậm lại, lắng nghe bản thân nhiều hơn và tái tạo lại năng lượng để sẵn sàng cho một hành trình mới.” – Chia sẻ của Lê Phương Anh, sinh năm 2000 về bộ ảnh cô bạn tự tay set up từ “A đến Z” trong những ngày “mắc kẹt” một mình tại Hà Nội trong mùa dịch.