Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Vùng an toàn là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất. Cũng chẳng có gì sai nếu như ta cứ muốn yên vị trong những ranh giới của chính mình. Nhưng nếu chỉ giới hạn bản thân trong những gì mình đã biết, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, những trải nghiệm cuộc sống thú vị và rất nhiều cơ hội phát triển bản thân.”

Bén duyên với tổ chức sự kiện từ những năm đầu sinh viên, hiện nay Bảo Ngọc đã là CEO của công ty sự kiện HUS Vietnam - một công ty khởi nghiệp tinh gọn.

Vương Bảo Ngọc, chàng trai sinh năm 1998, là sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE). Sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, ngay từ khi còn là học sinh trường THPT Nam Sách, Ngọc luôn dành sự quan tâm tới những hoạt động phong trào, giải trí, thể thao. Vào năm 3 đại học, Ngọc đã giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và đã có một nhiệm kỳ thành công, trọn vẹn. Hiện tại Ngọc vẫn luôn không ngừng tìm hiểu, khám phá các môi trường mới, nơi không phải “vùng an toàn” của mình.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 1

Vương Bảo Ngọc- sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE)

Băn khoăn tuổi trưởng thành

Ở tuổi trưởng thành, chúng ta luôn băn khoăn về những quyết định quan trọng của đời mình. Liệu chọn ngành học này đã đúng chưa? Liệu xin vào công việc này có phù hợp không? Điều này sẽ xảy ra nếu bạn chưa thực sự hiểu chính bản thân mình. “Vượt ra khỏi cùng an toàn” sẽ là biện pháp hữu ích khi bạn muốn khám phá bản thân. Mình đã tìm được điểm chạm với nghề tổ chức sự kiện khi hoạt động phong trào sinh viên tại trường Xây - một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. HUCE cũng là một ngôi trường nổi tiếng với những hoạt động sinh viên sôi động. Các sự kiện tại đây được các thầy cô và các bạn sinh viên lên ý tưởng và vận hành rất sáng tạo và chuyên nghiệp.

Có thể coi quãng thời gian này là thời gian mình “thực tập” để hoàn thiện các kỹ năng, xây dựng các mối quan hệ để khởi nghiệp ở tuổi 22.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 2
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 3
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 4

Nhận được gì, khi vượt qua vùng an toàn

Trong quãng thời gian 4,5 năm hoạt động tại trường, Ngọc không ngần ngại tiếp nhận những vị trí mới. Từ hoạt động tại Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương cho tới các CLB về âm nhạc TCM, sự kiện BLE và các Ban chuyên môn như Đối ngoại tại Hội Sinh viên. Khi được đồng đội tin tưởng, mặc dù không phải thế mạnh nhưng Ngọc vẫn luôn cố gắng thích nghi, kết nối với đội ngũ và cùng nhau hoàn thành mục tiêu dự án. Ngọc chia sẻ: Có lẽ kỉ niệm mình mãi không quên khi giữ vai trò tổng đạo diễn sự kiện Build Up 2019: Big Bang bùng nổ với hơn 7.000 người tham dự, 120 nhân sự tổ chức và 16 giờ sự kiện liên tục. Khi đã có những thành công nhất định trong sự kiện sinh viên và nhận thấy chất lượng làm việc của đội ngũ đã hoàn thiện, mình đã bắt đầu có những dự án hợp tác với các doanh nghiệp tại Hà Nội. Vào cuối năm 3, nhận thấy sự cần thiết mình và 3 đồng đội đã thành lập ra BSK Entertainment - một ekip làm việc trong mảng tổ chức sự kiện. Từ đây, mình đã được tiếp cận với các sự kiện chuyên nghiệp, mang quy mô quốc tế như: Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019, Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix. Với mình và các bạn sinh viên đam mê sự kiện, những cơ hội này là vô giá.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 5

Được tiếp cận với các sự kiện chuyên nghiệp, mang quy mô quốc tế là cơ hội vô giá đối với các bạn sinh viên đam mê sự kiện.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 6
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 7

Khởi nghiệp tinh gọn

Sau hơn 3 năm hoạt động cùng với những trải nghiệm khách hàng giá trị tại các sự kiện quốc tế, Ngọc đã quyết định thành lập Công ty CP Nội thất và Sự kiện HUS Vietnam hoạt động chính tại 2 mảng tổ chức sự kiện và thiết kế nội thất. Cũng như bao công ty sự kiện khác, cũng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Nhưng với tinh thần khởi nghiệp tinh gọn, Ngọc và các thành viên trong nhóm đã xoay trục kinh doanh thành công từ mô hình sự kiện truyền thống sang các mô hình sự kiện online qua Zoom, tập trung vào các mảng có thể làm việc với khách hàng từ xa như thiết kế nhận diện, marketing qua KOLs. Vẫn duy trì và có những bước phát triển nhất định trong mùa dịch. Với mục tiêu xây dựng các mối quan hệ chất lượng và học tập suốt đời Ngọc đã tham gia Tổ chức Kết nối thương mại toàn cầu BNI Vietnam với hơn 7300 doanh nghiệp trên toàn quốc và vinh dự trở thành một trong những Đại sứ Thiện nguyện của BNI Foundation Vietnam.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 8

Dịch bệnh đã thay đổi rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, sự kiện sau mùa dịch sẽ cần những trải nghiệm dịch vụ mới, những giải pháp nhằm cá nhân hóa người tham dự và xu hướng “xanh” sẽ rất được thịnh hành. Chúng ta tự hào khi Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chắc chắn sau đại dịch điều này sẽ mở ra rất nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước để phục hồi nền kinh tế. Hiện tại, nhà nước, các trường đang rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các mô hình khởi nghiệp sinh viên trên toàn quốc. Vậy bạn có dám đẩy mình ra khỏi vùng an toàn không?

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 9
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.