Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Vùng an toàn là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất. Cũng chẳng có gì sai nếu như ta cứ muốn yên vị trong những ranh giới của chính mình. Nhưng nếu chỉ giới hạn bản thân trong những gì mình đã biết, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, những trải nghiệm cuộc sống thú vị và rất nhiều cơ hội phát triển bản thân.”

Bén duyên với tổ chức sự kiện từ những năm đầu sinh viên, hiện nay Bảo Ngọc đã là CEO của công ty sự kiện HUS Vietnam - một công ty khởi nghiệp tinh gọn.

Vương Bảo Ngọc, chàng trai sinh năm 1998, là sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE). Sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, ngay từ khi còn là học sinh trường THPT Nam Sách, Ngọc luôn dành sự quan tâm tới những hoạt động phong trào, giải trí, thể thao. Vào năm 3 đại học, Ngọc đã giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và đã có một nhiệm kỳ thành công, trọn vẹn. Hiện tại Ngọc vẫn luôn không ngừng tìm hiểu, khám phá các môi trường mới, nơi không phải “vùng an toàn” của mình.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 1

Vương Bảo Ngọc- sinh viên ngành Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE)

Băn khoăn tuổi trưởng thành

Ở tuổi trưởng thành, chúng ta luôn băn khoăn về những quyết định quan trọng của đời mình. Liệu chọn ngành học này đã đúng chưa? Liệu xin vào công việc này có phù hợp không? Điều này sẽ xảy ra nếu bạn chưa thực sự hiểu chính bản thân mình. “Vượt ra khỏi cùng an toàn” sẽ là biện pháp hữu ích khi bạn muốn khám phá bản thân. Mình đã tìm được điểm chạm với nghề tổ chức sự kiện khi hoạt động phong trào sinh viên tại trường Xây - một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. HUCE cũng là một ngôi trường nổi tiếng với những hoạt động sinh viên sôi động. Các sự kiện tại đây được các thầy cô và các bạn sinh viên lên ý tưởng và vận hành rất sáng tạo và chuyên nghiệp.

Có thể coi quãng thời gian này là thời gian mình “thực tập” để hoàn thiện các kỹ năng, xây dựng các mối quan hệ để khởi nghiệp ở tuổi 22.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 2
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 3
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 4

Nhận được gì, khi vượt qua vùng an toàn

Trong quãng thời gian 4,5 năm hoạt động tại trường, Ngọc không ngần ngại tiếp nhận những vị trí mới. Từ hoạt động tại Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương cho tới các CLB về âm nhạc TCM, sự kiện BLE và các Ban chuyên môn như Đối ngoại tại Hội Sinh viên. Khi được đồng đội tin tưởng, mặc dù không phải thế mạnh nhưng Ngọc vẫn luôn cố gắng thích nghi, kết nối với đội ngũ và cùng nhau hoàn thành mục tiêu dự án. Ngọc chia sẻ: Có lẽ kỉ niệm mình mãi không quên khi giữ vai trò tổng đạo diễn sự kiện Build Up 2019: Big Bang bùng nổ với hơn 7.000 người tham dự, 120 nhân sự tổ chức và 16 giờ sự kiện liên tục. Khi đã có những thành công nhất định trong sự kiện sinh viên và nhận thấy chất lượng làm việc của đội ngũ đã hoàn thiện, mình đã bắt đầu có những dự án hợp tác với các doanh nghiệp tại Hà Nội. Vào cuối năm 3, nhận thấy sự cần thiết mình và 3 đồng đội đã thành lập ra BSK Entertainment - một ekip làm việc trong mảng tổ chức sự kiện. Từ đây, mình đã được tiếp cận với các sự kiện chuyên nghiệp, mang quy mô quốc tế như: Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall Winter 2019, Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix. Với mình và các bạn sinh viên đam mê sự kiện, những cơ hội này là vô giá.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 5

Được tiếp cận với các sự kiện chuyên nghiệp, mang quy mô quốc tế là cơ hội vô giá đối với các bạn sinh viên đam mê sự kiện.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 6
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 7

Khởi nghiệp tinh gọn

Sau hơn 3 năm hoạt động cùng với những trải nghiệm khách hàng giá trị tại các sự kiện quốc tế, Ngọc đã quyết định thành lập Công ty CP Nội thất và Sự kiện HUS Vietnam hoạt động chính tại 2 mảng tổ chức sự kiện và thiết kế nội thất. Cũng như bao công ty sự kiện khác, cũng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Nhưng với tinh thần khởi nghiệp tinh gọn, Ngọc và các thành viên trong nhóm đã xoay trục kinh doanh thành công từ mô hình sự kiện truyền thống sang các mô hình sự kiện online qua Zoom, tập trung vào các mảng có thể làm việc với khách hàng từ xa như thiết kế nhận diện, marketing qua KOLs. Vẫn duy trì và có những bước phát triển nhất định trong mùa dịch. Với mục tiêu xây dựng các mối quan hệ chất lượng và học tập suốt đời Ngọc đã tham gia Tổ chức Kết nối thương mại toàn cầu BNI Vietnam với hơn 7300 doanh nghiệp trên toàn quốc và vinh dự trở thành một trong những Đại sứ Thiện nguyện của BNI Foundation Vietnam.

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 8

Dịch bệnh đã thay đổi rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, sự kiện sau mùa dịch sẽ cần những trải nghiệm dịch vụ mới, những giải pháp nhằm cá nhân hóa người tham dự và xu hướng “xanh” sẽ rất được thịnh hành. Chúng ta tự hào khi Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chắc chắn sau đại dịch điều này sẽ mở ra rất nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước để phục hồi nền kinh tế. Hiện tại, nhà nước, các trường đang rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các mô hình khởi nghiệp sinh viên trên toàn quốc. Vậy bạn có dám đẩy mình ra khỏi vùng an toàn không?

Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 9
Nếu bạn không ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ chẳng học được gì ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.