Ngọc Hân là 'nàng Hậu' Việt hiếm hoi quan tâm đến hội họa theo cách đặc biệt này

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ theo đuổi sự nghiệp thiết kế thời trang, Ngọc Hân còn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực hội họa với rất nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các họa sĩ Việt, khiến cô trở thành 'nàng Hậu' đặc biệt trong mắt khán giả.

Mới đây, Ngọc Hân đã đồng hành với ba họa sĩ trẻ trong dự án sáng tác mang tên Art Trail - Du hành & Mở xưởng. Trước đó, Ngọc Hân từng tổ chức nhiều triển lãm tranh của các họa sĩ tên tuổi và bây giờ, cô còn muốn góp phần đưa nghệ thuật đến gần hơn với mọi người, đồng thời giúp cho các nghệ sĩ trẻ có thêm điều kiện phát triển.

Ngọc Hân là 'nàng Hậu' Việt hiếm hoi quan tâm đến hội họa theo cách đặc biệt này ảnh 1

Dự án này do Annam Gallery cùng Ana Mandara khởi động và đã mời ba họa siỹ trẻ có tiềm năng, được đào tạo bài bản về kỹ thuật tham gia sáng tác giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng ở Đà Lạt. Khi trò chuyện với họa sĩ Phan Thị Thanh Nhã, Ngọc Hân thừa nhận cô ngỡ ngàng nhận ra bấy lâu nay sự hiểu biết của mình về những giá trị bảo tồn thiên nhiên vẫn chưa đủ.

Ngọc Hân là 'nàng Hậu' Việt hiếm hoi quan tâm đến hội họa theo cách đặc biệt này ảnh 2

Thanh Nhã là Thạc sĩ Thực vật học và Họa sĩ minh họa thực vật nên có góc nhìn nghiên cứu rất tỉ mỉ về thảm thực vật của khu resort Ana Mandara. Chính vì Phan Thị Thanh Nhã là người hiếm hoi ở Việt Nam cũng như châu Á theo đuổi trường phái độc đáo Botanical Art nên Hoa hậu Việt Nam 2020 Ngọc Hân đã có ý định bảo trợ lâu dài cho cô.

Ngọc Hân là 'nàng Hậu' Việt hiếm hoi quan tâm đến hội họa theo cách đặc biệt này ảnh 3

Với Công Xeen, Hoa hậu lại cảm nhận được tâm hồn chan chứa cảm xúc thông qua những bức tranh đặc tả được những nét đẹp đặc trưng của Đà Lạt. Còn riêng với Hà My, Ngọc Hân cho rằng, đây là một cô gái nhỏ nhưng mang trong mình nội lực phi thường. Ngoài sở hữu kỹ thuật vẽ trên lụa rất tỉ mỉ, việc kết hợp với phương pháp cắm hoa Ikebana của Hà My cũng khiến 'nàng Hậu' thích thú bởi cách sắp xếp bố cục có chủ đích. “Nó đòi hỏi Hà My phải có sự kiên trì cao độ với mỗi tác phẩm", cô chia sẻ.

Ngọc Hân là 'nàng Hậu' Việt hiếm hoi quan tâm đến hội họa theo cách đặc biệt này ảnh 4

Có thể thấy nhiều năm sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân ngày càng làm được nhiều việc có ý nghĩa như tích cực quảng bá áo dài, văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới và bây giờ là có những chiến dịch giúp phát triển hội họa nước nhà.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm