Nhân tố nào có tác động tích cực nhất đến sinh viên Việt Nam trong năm 2022?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có cuộc trao đổi nhanh với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong về ảnh hưởng có tác động tích cực nhất đến sinh viên Việt Nam trong năm 2022. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng là tác giả sách best-seller, diễn giả được yêu thích tại nhiều trường Đại học, Học viện trong năm 2022.
Nhân tố nào có tác động tích cực nhất đến sinh viên Việt Nam trong năm 2022? ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, tác giả sách best-seller, diễn giả được yêu thích tại các trường Đại học, Học viện trong năm 2022.

Thưa nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, trong năm 2022, anh thấy nhân tố nào có tác động tích cực nhất đến các bạn sinh viên Việt Nam?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Trong năm 2022 có nhiều nhân tố có ảnh hưởng tích cực đến các bạn sinh viên, nhưng cá nhân tôi cho rằng công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ của Việt Nam đang có tác động tích cực nhất đến việc học tập, nghiên cứu, giải trí,... của các bạn sinh viên. Trước năm 2022, nhiều người lo ngại việc học online sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các giờ giảng và các hoạt động ngoại khoá của sinh viên. Tuy nhiên, sau một thời gian làm quen ban đầu, nhiều trường đại học đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa các giờ giảng online và offline, tạo ra những giờ học chất lượng cao, truyền được cảm hứng cho cả người dạy và người học...

Công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ còn giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận những kho tài liệu quý từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng các bạn sinh viên cũng có thể dễ dàng tự hoàn thiện nhiều kỹ năng cần thiết bằng nhiều khoá học hầu hết là miễn phí nhưng chất lượng trên mạng...

Làm thế nào để tận dụng được tốt nhất những tác động này trong năm 2023, thưa anh?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Tôi nghĩ công cuộc chuyển đổi số đang được Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh sẽ tiếp tục có nhiều tác động tích cực hơn nữa đến các bạn sinh viên Việt Nam trong năm 2023 và nhiều năm sắp tới. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tốt được những tác động này thì việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là rất quan trọng. Kho tàng kiến thức bằng tiếng Anh trên mạng xã hội thật mênh mông, nếu mình không sử dụng được thành thạo tiếng Anh thì sẽ không tận dụng được kho tàng kiến thức này. Bạn có thể nói cần gì phải biết tiếng Anh vì có phần mềm dịch, nhưng nếu bạn không làm chủ được tiếng Anh thì bạn cũng không thể phát hiện ra những chỗ máy dịch sai. (Cười)

Công cuộc chuyển đổi số có ảnh hưởng tiêu cực đến sinh viên không, thưa anh?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Cái gì cũng có hai mặt. Thời đại số cũng ảnh hưởng không tốt đến nhiều sinh viên nếu các bạn ấy không biết làm chủ thời gian, bị thế giới ảo kéo đi. Mạng xã hội hiện nay rất thông minh, chúng biết chính xác bạn đang thích cái gì. Chỉ cần mở điện thoại thông minh có kết nối mạng là bạn sẽ bị dẫn dụ vào một thế giới với vô vàn những điều thú vị, bạn không nghiêm khắc với bản thân, không biết quản lý thời gian thực là bạn sẽ bị lỡ dở hết các kế hoạch trong ngày.

Cảm ơn anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.