Nhiều kỷ niệm đẹp với 'Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chuẩn bị cho lần in thứ 6 chỉ sau 1 năm được xuất bản lần đầu tiên, cuốn “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” đã đem lại cho tác giả Nguyễn Tuấn Anh nhiều kỷ niệm đẹp.

Có cậu em đồng nghiệp chưa từng gặp mặt đến tham gia một buổi giao lưu giới thiệu cuốn đặc san của tôi tại trường Đại học. Em bảo đã đọc cuốn sách này trong lúc trông mẹ ốm ở viện, cuốn sách thực sự “chạm” được tới em và em muốn gặp tôi bằng được chỉ để chia sẻ điều đó thôi. Em nói thêm, em sẽ ít xuất hiện trên báo đài, thay vào đó sẽ tích cực tạo giá trị và chia sẻ cho cộng đồng hơn nữa như tôi đã viết trong sách... Sau này tìm hiểu thì tôi mới biết em là một KOL uy tín, dù rất bận nhưng vẫn muốn đến gặp tôi trực tiếp để chia sẻ những điều chân thành. Không hiểu sao tất cả những gì liên quan đến việc chăm sóc mẹ (của bất kỳ ai) luôn khiến tôi rất xúc động!

Nhiều kỷ niệm đẹp với 'Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất' ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - tác giả cuốn sách "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất" chụp ảnh tại Khải Hoàn Môn (Paris, Pháp).

Phó Giám đốc một nhà xuất bản nổi tiếng nhắn cho tôi rằng đã đọc cuốn sách của tôi (và còn cẩn thận chỉnh sửa giúp tôi một số chỗ để nội dung tốt hơn, tôi đã tiếp thu trong lần tái bản thứ 5), cuốn sách như cởi bỏ được biết bao những băn khoăn của anh bấy lâu nay, giúp anh nhìn lại mình, công việc của mình thực sự nghiêm túc. Anh đã đọc nhiều cuốn sách (vừa do yêu thích, vừa do công việc), nhưng ít cuốn sách khiến anh tâm đắc đến mức phải tâm sự trực tiếp với tác giả như với tôi. Anh còn đề nghị tình nguyện đọc biên tập không nhận thù lao cuốn 6 bước tự xuất bản một cuốn sách của tôi trong lần tái bản gần nhất. Được một đồng nghiệp trong nghề xuất bản uy tín chia sẻ chân tình như vậy, với tôi, thật là hạnh phúc.

Một hot TikToker chia sẻ với tôi rằng bạn đang tư vấn xây dựng kênh TikTok cho nhiều khách hàng, nhưng bản thân nhiều lúc cũng lo lắng không biết kênh của bạn ấy (và của khách hàng nữa) sẽ “hot” đến khi nào khi chính bản thân các bạn ấy đang cảm thấy cạn ý tưởng thực hiện nội dung. Nhưng khi đọc Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất, bạn ấy đã ngộ ra được rằng TikTok thực ra chỉ là một trong số nhiều kênh (phương tiện) để chúng ta xây dựng thương hiệu cá nhân thôi. Cơ bản thì mình vẫn phải có giá trị, chỉ khi đem giá trị chia sẻ cho cộng đồng, được công nhận thì mới có thương hiệu. Nếu tôi xây kênh TikTok, bạn ấy và team hứa sẽ “support” hết mình.

Nhiều kỷ niệm đẹp với 'Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất' ảnh 2

Cuốn sách "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất" của tác giả Nguyễn Tuấn Anh được chụp tại Quảng trường lớn (Brussels, Bỉ).

Có mấy doanh nhân trẻ nổi tiếng đọc cuốn sách của tôi, thích quan điểm xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững của tôi, mời tôi chia sẻ về nội dung cuốn sách với cộng đồng của các em qua zoom. Hàng trăm bạn đã đọc sách và nhiều bạn đã đăng ảnh bìa cuốn sách lên trang cá nhân kèm nội dung: Những lúc khó khăn thì dùng cuốn sách này làm kim chỉ nam trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Đã có lúc các bạn ấy nhầm “xây dựng thương hiệu cá nhân” với “việc làm màu”, vừa tốn kém thời gian, tài chính, vừa (sau đó) thấy xấu hổ với bản thân vì “mình không được là chính mình”. Kinh doanh, làm giàu chưa bao giờ là dễ. Tạo giá trị cho bản thân cũng vậy. Khi mình chưa có giá trị hoặc mình nghĩ là mình có giá trị mà cộng đồng chưa công nhận thì mình vẫn chưa có thương hiệu cá nhân. Trước khi quyết định PR bản thân, bạn phải chắc chắn là "GIÁ TRỊ" của mình đã đủ sức hấp dẫn cộng đồng.

...

Còn nhiều kỷ niệm khó quên với cuốn sách này, tôi sẽ tiếp tục kể trong những lần in sắp tới.

Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất của tác giả Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành, có giá bìa 150.000 đồng, được phát hành trên hệ thống FAHASA, Phương Nam, Tân Việt, Tiki...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.