Những bộ phim thảm họa tận thế khiến nhân loại giật mình lo cho tương lai Trái Đất

SVVN - Ghi điểm với kỹ xảo đã mắt, những đại cảnh cháy nổ hoành tráng cùng mạch phim nhanh, hồi hộp, lôi cuốn, dù là bệnh dịch, động đất, núi lửa, đại hồng thủy cho đến thảm họa diệt vong, các bộ phim thảm họa luôn thu hút khán giả.

2012: Năm đại họa

2012 (2012: Năm đại họa) được xem là một trong những bộ phim đề tài tận thế nổi tiếng và nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả Việt Nam cũng như khán giả Quốc tế nhất. 2012 thậm chí còn trở thành một hiện tượng xã hội, được bàn tán, trao đổi, thậm chí tranh cãi khắp nơi trên khắp thế giới, đến nỗi các nhà khoa học, sử học cũng phải tham gia.

Những bộ phim thảm họa tận thế khiến nhân loại giật mình lo cho tương lai Trái Đất ảnh 10

Ý tưởng của phim dựa trên lời tiên đoán của người Maya, nền văn minh lâu đời và bí hiểm nhất trên thế giới về năm tuyệt diệt 2012. Do biến đổi khí hậu liên tục khiến Trái Đất nóng lên gây ra một cơn đại hồng thuỷ đẩy thế giới đến ngày tận thế.

Thảm họa sóng thần

The Impossible (Thảm họa sóng thần) dựa trên câu chuyện có thật về cuộc chiến sinh tồn trước thảm họa sóng thần năm 2004 tại Thái Lan của vợ chồng Maria và Henry cùng 3 cậu con trai Lucas, Simon và Thomas. Gia đình 5 người đã dành kỳ nghỉ Giáng sinh tại một khu resort sang trọng ven biển Phuket, Thái Lan.

Những bộ phim thảm họa tận thế khiến nhân loại giật mình lo cho tương lai Trái Đất ảnh 11

Nhưng buổi sáng định mệnh ngày 26/12, khi cả nhà đang cùng nhau vui chơi ở bể bơi, một âm thanh khủng khiếp bỗng vang lên từ sâu trong lòng đất. Một bức tường nước khổng lồ bỗng chốc đổ ập xuống khu resort, cuốn trôi cả gia đình. Thảm họa sóng thần là câu chuyện kỳ tích về ý chí kiên cường, về tình yêu và niềm tin không thể lay chuyển mà những người trong cuộc, cũng như hàng ngàn nạn nhân khác của thảm họa dành cho nhau, lay động và lấy đi nước mắt của bất cứ ai xem phim.

Siêu bão địa cầu

Geostorm (Siêu bão địa cầu) lấy bối cảnh Trái Đất phải chịu đựng hàng loạt hiện tượng thời tiết khắc nghiệt dưới hậu quả của biến đổi khí hậu. Một nhóm nhà khoa học quốc tế, đứng đầu là Jake Lawson đã chế tạo được một hệ thống kiểm soát thời tiết gọi là "The Dutch Boy" - nghĩa là "Cậu bé Hà Lan", dựa trên câu chuyện cậu bé dùng ngón tay cứu đê biển Hà Lan, ngăn dòng lũ tràn vào đất liền.

Những bộ phim thảm họa tận thế khiến nhân loại giật mình lo cho tương lai Trái Đất ảnh 12

Nhưng có kẻ đã vũ khí hóa "The Dutch Boy" và tạo ra một lỗi hệ thống chết người, có thể dẫn đến “siêu bão địa cầu” - thảm kịch kinh khủng hơn bất cứ hiện tượng thời tiết khắc nghiệt nào từng xảy ra trước đó. Jake Lawson cùng em trai mình Max lập tức vào cuộc, chạy đua với thời gian sửa chữa "The Dutch Boy", đồng thời ngăn chặn âm mưu nguy hiểm đằng sau.

Thảm họa thiên thạch

Greenland (Thảm họa thiên thạch) xoay quanh gia đình John Garrity cùng vợ Allison và con trai Nathan trước thảm họa diệt vong của nhân loại. Sao chổi Clarke tưởng chừng như vô hại đang đi qua Trái Đất. Nhưng sau cú va chạm bất ngờ, các mảnh vỡ của thiên thạch liên tiếp rơi xuống, phá hủy tất cả mọi thứ nơi nó đi qua.

Những bộ phim thảm họa tận thế khiến nhân loại giật mình lo cho tương lai Trái Đất ảnh 13

Gia đình John lại vô tình có được “tấm vé” đến miền đất hứa Greenland - nơi trú ẩn an toàn chỉ dành cho những người “may mắn” được lựa chọn để sống tiếp dựa trên sức khỏe, nghề nghiệp và khả năng sinh tồn. Đó cũng chính là khi họ trở thành mục tiêu tấn công của nhiều người khác, khi ai cũng muốn đến được Greenland.

Những bộ phim thảm họa tận thế khiến nhân loại giật mình lo cho tương lai Trái Đất ảnh 14

Khi thảm họa ập đến, đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết cũng là nơi con người phơi bày bộ mặt thật của mình. Một mặt, gia đình Garrity phải né tránh những mảnh thiên thạch chực chờ ập xuống. Mặt khác, họ phải cạnh tranh với những con người cũng đang tìm cách sống sót bằng mọi giá. Trước những thách thức đầy chông gai ấy, John buộc phải chiến đấu để bảo vệ những người thân yêu nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm