Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Để sự thân mật từ nhàm chán trở nên thú vị, trước tiên chúng ta phải thiết lập sự thu hút lâu dài đối với nhau.

Mọi sự thu hút đều là khác nhau

Ví dụ, đối tác của bạn có thể bị thu hút bởi vẻ đẹp của bạn, và bạn bè của bạn có thể bị thu hút bởi lòng tốt và sự chân thật của bạn... Trong một mối quan hệ tình cảm, bạn có thể lo lắng nếu mình không đẹp thì liệu người kia có bị mình hấp dẫn không? Đôi khi, mối quan hệ giữa hai người không chỉ đơn thuần là hấp dẫn bởi vẻ ngoài. Sự hấp dẫn lẫn nhau giữa các cặp đôi có thể còn ở cảm xúc, cho phép cả hai bên cảm thấy rằng họ quan trọng trong cuộc sống của nhau. Mối quan hệ như vậy là tương đối an toàn.

Đối với câu hỏi "làm thế nào để duy trì sự hấp dẫn giữa hai người". Bạn sẽ thường sẽ được trả lời là: "Bạn nên chăm sóc vẻ ngoài", "Bạn nên đối xử tốt với đối tác của mình và khiến anh ấy cảm thấy không thể tách rời khỏi bạn", "Bạn nên lãng mạn với những điều ngạc nhiên thú vị"...Vì vậy, đôi khi chúng ta tự hỏi liệu chúng ta có bị thu hút bởi chính bản thân đối phương, hay bởi một thứ gì đó bên ngoài cơ thể của đối phương?

Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu! ảnh 4

Làm thế nào bạn có thể biết bạn bị thu hút bởi phần nào của bên kia? Thực ra nó rất đơn giản, hãy tự hỏi bản thân, khi những đặc điểm và tài sản của người kia không còn, liệu bạn có còn bị thu hút bởi anh ta không?

Ví dụ đơn giản nhất, khi chúng ta cảm thấy mình cần có một cuộc sống tốt và chất lượng cao hơn, nhưng chúng ta không có khả năng tạo ra, thì chúng ta có thể bị thu hút bởi những người có nhiều khả năng tạo ra của cải hơn.

Ví dụ, một người rất hài hước và luôn khiến bạn cười. Hay ánh mắt anh ấy rất dịu dàng khiến bạn cảm thấy rất an tâm, khi bạn gặp khó khăn cần giúp đỡ, anh ấy luôn có thể giúp đỡ bạn ngay khi có thể.Có vẻ như một đặc điểm nào đó hoặc một thứ gì đó mà người khác sở hữu thu hút chúng ta hơn chính những người khác.

Làm thế nào bạn có thể biết bạn bị thu hút bởi phần nào của bên kia? Thực ra nó rất đơn giản, hãy tự hỏi bản thân, khi những đặc điểm và tài sản của người kia không còn, liệu bạn có còn bị thu hút bởi anh ta không? Vì vậy, rất nhiều lần, chúng ta bị thu hút hoặc chú ý bởi đối phương, trước hết là vì đối phương có điều gì đó mà chúng ta muốn hoặc cảm thấy thoải mái. Tất nhiên, nếu bạn muốn được người khác chú ý và bạn muốn thu hút họ mọi lúc, thì chúng ta phải tìm ra những gì chúng ta có thể thu hút họ.

Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu! ảnh 5

Sự hấp dẫn lẫn nhau giữa các cặp đôi có thể còn ở cảm xúc, cho phép cả hai bên cảm thấy rằng họ quan trọng trong cuộc sống của nhau. Mối quan hệ như vậy là tương đối an toàn.

Hấp dẫn là một nhu cầu, một nhu cầu sâu xa

Cách đây hai ngày, tôi đang lắp ráp tủ giày, vít của tủ giày là loại vít đặc biệt, phải dùng cờ lê chuyên dụng nên người bán sẽ gửi kèm cờ lê chuyên dụng cho tôi, nhưng sau khi lắp ráp xong tủ giày thì cờ lê này không cần dùng nữa, nó đã hoàn thành nhiệm vụ hiện tại. Do đó, một số nhu cầu có thể chỉ là tạm thời.

Tại sao ta thường nói: 'Vợ chồng nghèo khó thì sầu khổ, chỉ có thể cùng chung nghịch cảnh chứ không thể giàu có'. Bởi khi chúng ta gặp khó khăn thì nhu cầu về nhau càng mạnh mẽ hơn. Ngược lại, đến một ngày chúng ta thấy dường như không cần thiết thì hai người sẽ ngày càng đi xa hơn, thậm chí nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn. Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng đối phương có thể trở thành 'hoàn hảo' như chúng ta tưởng tượng. Trong trường hợp này, chúng ta phải làm rõ các khái niệm về sự hấp dẫn và nhu cầu.

Nếu bạn thu hút bên kia chỉ để đáp ứng nhu cầu lâu dài, thì bạn sẽ làm mọi cách có thể để làm như vậy, bởi vì nếu không, yêu cầu của bạn sẽ không nhất thiết được bên kia thỏa mãn. Tuy nhiên, chia sẻ khó khăn và vất vả với nhau vì cả hai có nhu cầu cao về nhau vì vậy cả hai đóng vai trò quan trọng hơn trong cuộc sống của chúng tôi. Bỏ người này, cuộc sống, tương lai và các hoạt động xã hội của tôi sẽ gặp một số khó khăn, người kia là một trong những người giúp đỡ tôi tốt nhất và là người ủng hộ trung thành nhất, mạnh mẽ nhất, vì chúng tôi có một mục tiêu chung. Vì vậy, các cặp đôi thường tự hỏi liệu họ có nhu cầu với nhau hay đó là tình yêu đích thực? Một số người nói rằng tình yêu là một sự hy sinh không ngừng, và một số người nói rằng tình yêu là một loại viên mãn. Nhưng có ai nói rằng tình yêu cũng là một nhu cầu?

Trong một mối quan hệ thân mật, tôi nghĩ rằng nhu cầu sâu sắc về nhau cũng có thể cho phép hai bên thiết lập mối quan hệ tương tác thân mật và lâu dài, có thể có ảnh hưởng lớn đến nhau trong quá trình này. Một đặc điểm chính khác của sự gắn bó lâu dài là cả hai bên đều có chung sở thích hoặc mục tiêu chung, nếu không, việc thiết lập mối quan hệ giữa hai người sẽ khó khăn hơn.

Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu! ảnh 6

Trong một mối quan hệ thân mật, nhu cầu sâu sắc về nhau cũng có thể cho phép hai bên thiết lập mối quan hệ tương tác thân mật và lâu dài, có thể có ảnh hưởng lớn đến nhau trong quá trình này.

Có người nói: "Vừa nhìn thấy anh/ cô ấy, tôi đã muốn gây gổ. Tương tác lâu dài đồng nghĩa với việc thường xuyên xảy ra cãi vã. Khi tôi nói một lời thì đối phương phải 'trả treo'. Tương tác kiểu này có thân mật không?".

Vốn dĩ là một cô gái rất dịu dàng và nho nhã, chàng trai kia vốn là một người tình cảm rất ổn định, nhưng sau khi hai người ở bên nhau, một người trở nên giống như 'chuột chù', một người lại giống 'xã hội đen', ảnh hưởng tiêu cực lớn. Có mục tiêu chung ở đây không? Tất nhiên, mục tiêu của tôi là cải tạo bạn, và mục tiêu của bạn là cải tạo tôi, vì vậy cả hai đã cãi nhau.

Đây có thể là một chế độ hoặc sở thích của cả hai bên, ngược lại, tại sao hai bạn lại thích cãi vã và không muốn thay đổi cách giao tiếp? Cho nên theo quan điểm này, đây cũng là một loại tri kỷ. Chỉ là cảm giác gần gũi của hai người không tốt.

Sự thân mật không phải lúc nào cũng khiến chúng ta đặc biệt hạnh phúc, cũng không nhất thiết khiến chúng ta đặc biệt đau đớn. Đó là một khái niệm trung lập.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thân mật, phải có một sự hấp dẫn lâu dài.Tất nhiên, nếu bạn không yêu thì chẳng cần đến thu hút hay không thu hút. Đó có thể là bạn đang cố gắng thu hút người khác, hoặc cũng có thể là đối phương đã bị thu hút bởi người nào đó. Đôi khi, người kia có thể không phải là đàn ông hay phụ nữ khác, đó có thể là con bạn, hoặc có thể là một kiểu sống khác.

Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu! ảnh 7

Sự thân mật không phải lúc nào cũng khiến chúng ta đặc biệt hạnh phúc, cũng không nhất thiết khiến chúng ta đặc biệt đau đớn. Đó là một khái niệm trung tính.

Ví dụ, một số phụ nữ sau khi kết hôn, điều thu hút cô ấy hơn cả là cách chăm sóc con cái của họ.

Tuy nhiên, đôi khi thu hút nhau lại không phải là điều tốt

Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu! ảnh 8

Đôi khi, sự hấp dẫn không nhất thiết là một điều tốt.

Người thầy và người bạn của tôi, anh Chu Long, anh ấy thu hút một nhóm người. Những người đã lắng nghe bài học của anh ấy sẽ lý tưởng hóa anh ấy và thực hiện một số hành vi rất đáng lo ngại. Trong tâm lý học, chúng tôi gọi hành vi của nhóm người này là “cuồng”. Có lần ai đó chặn cửa văn phòng của anh ấy và ở lại trong hai ngày, sau đó không còn cách nào, cuối cùng, anh ấy phải mượn studio của tôi và nhờ tôi tư vấn. Lần khác, có thể nói là một lần xâm nhập quấy rối, khi anh đang đi trên đường, người bên kia đã đi theo anh, nhưng sau đó anh không thể nhịn được nữa buộc phải gọi điện thoại cho cảnh sát. Vì vậy, đôi khi, sự hấp dẫn không nhất thiết là một điều tốt.

Nếu hai người đang xa cách hoặc không có liên lạc, và người kia vẫn bị bạn thu hút, anh ta có thể hành động theo cách khiến bạn khó chịu, thậm chí khiến bạn cảm thấy rất phiền phức.

Làm thế nào để thiết lập sự thân mật?

Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu! ảnh 9

Một số người nói rằng tình yêu là một sự hy sinh không ngừng, và một số người nói rằng tình yêu là một loại viên mãn. Nhưng có ai nói rằng tình yêu cũng là một nhu cầu?

Nếu chúng ta thực sự muốn duy trì một mối quan hệ thân thiết, chúng ta chỉ cần tuân theo hai điểm sau: tương tác lâu dài và sở thích, mục tiêu chung.

Có một cặp vợ chồng trẻ là hàng xóm của tôi. Hai người họ được coi là 'thanh mai trúc mã', và cha mẹ của họ chơi thân với nhau. Họ cùng sinh ra, học chung trường, chung bàn cấp 3. Sau cấp 3, người nữ vào đại học, người nam nhập ngũ. Khoảng cách xa khiến họ cảm thấy rất không quen. Bởi vì đã ở bên nhau nhiều năm như vậy, chỉ sau khi chia tay, họ mới nhận ra người kia là người mà họ đặc biệt thích, và tình cảm dành cho nhau rất sâu đậm. Vì vậy, khi còn đi học và khi đi lính, họ đã luôn liên lạc qua thư từ, và cuối cùng cả hai tỏ tình với nhau. Vì họ cảm thấy người kia là người vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình. Sau khi tốt nghiệp, cô gái có cơ hội phát triển sự nghiệp rất tốt nhưng vì muốn gắn bó với chàng trai nên cô đã trở về quê hương và hai người bắt đầu chung sống với nhau.

Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu! ảnh 10

Nếu chúng ta thực sự muốn duy trì một mối quan hệ thân thiết, chúng ta chỉ cần tuân theo hai điểm sau: Tương tác lâu dài và sở thích, mục tiêu chung.

Sau đó, họ đã dùng 7 năm để đi đến hơn 40 quốc gia trên thế giới và cùng nhau trải qua rất nhiều điều. Nhưng mức độ thân thiết giữa họ vẫn luôn như vậy, vẫn như xưa. Họ rất sẵn lòng ở bên nhau, có thể không biết điều gì thu hút nhau, nhưng trong một mối quan hệ thân mật, sự thân thiết của họ rất đáng ghen tị.

Chúng tôi nói rằng phải có một phần của mối quan hệ thân mật hòa nhập với nhau, có tôi trong bạn và bạn trong tôi. Càng nhiều bộ phận hợp nhất, độ thân thiết giữa chúng ta càng cao.Nhưng nếu mức độ dung hợp này đã vượt qua sự tồn tại của cá nhân chúng ta, thì đó là sai lầm, ví dụ, nếu tôi rời bỏ bạn, tôi không thể sống, và đó là một cảm giác 'sa lầy'. Vì vậy, muốn duy trì thân mật trong quan hệ phải có một phần chính mình và một phần dung hợp, nhưng chúng ta tuyệt đối không thể cùng tồn tại, cảm giác cộng sinh chính là mình sắp đánh mất chính mình.

Những gì bạn cần cho một tình yêu thú vị là sự thu hút bền lâu! ảnh 11

Có một phần của mối quan hệ thân mật hòa nhập với nhau, có tôi trong bạn và bạn trong tôi. Càng nhiều bộ phận hợp nhất, độ thân thiết giữa chúng ta càng cao.Nhưng nếu mức độ dung hợp này đã vượt qua sự tồn tại của cá nhân chúng ta, thì đó là sai lầm.

Tuy nhiên, trong thâm tâm của nhiều người, tôi mong rằng mọi chuyện giữa chúng tôi sẽ cùng nhau giải quyết, bởi vấn đề của tôi cũng là của chúng tôi. Giống như một cô gái đang rất trầm cảm, khi nhìn thấy bạn trai cười khi xem video trên điện thoại di động, cô gái sẽ rất tức giận, vì lúc này cô gái đang bị trầm cảm và bạn trai nên chán nản như cô ấy, đó mới là cặp đôi. Trong một mối quan hệ thân mật như vậy, đối phương không phải là một cá thể riêng biệt, anh ta có thể trở thành một phần của tôi, hoặc người mà tôi tưởng tượng. Nhưng trong một mối quan hệ thân mật lành mạnh, phải có một phần tồn tại của cá nhân chúng ta, và phần đó thu hút bạn và tôi. Đây là những gì chúng tôi gọi là sự hấp dẫn trong sự thân mật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm