Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, dễ thương, cùng gương mặt bầu bĩnh, Hồng Quyên đã khiến cộng đồng mạng “xao xuyến” sau khi đăng tải bộ ảnh trong kỳ học quân sự của mình. Được biết, Hồng Quyên từng là thủ khoa đầu vào, chuyên ngành Biên kịch điện ảnh của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Mình là Phạm Hồng Quyên hay còn được mọi người thường gọi với tên Facebook là Lalen, cái tên này bắt nguồn từ một bộ phim điện ảnh mà mình yêu thích, nó có nghĩa là “Kẻ khờ mộng mơ”. Mình sinh năm 2002, đến từ Thanh Hóa và hiện, mình đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, chuyên ngành Biên kịch điện ảnh.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 1
Phạm Hồng Quyên hay còn được mọi người thường gọi với tên Facebook là Lalen (sinh năm 2002).

Mình có sở thích đọc sách, xem phim và đến những vùng đất mới. Và lý do mình chọn theo học Biên kịch điện ảnh cũng là bắt nguồn từ việc đam mê làm phim, sáng tác kịch bản. Cũng giống như bao người say mê điện ảnh khác, mình luôn khát vọng về nền Điện ảnh Việt Nam ngày càng rực rỡ hơn, và quả thật, nó đang chuyển mình với những dòng chảy mới.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 2
Đam mê làm phim và sáng tác kịch bản, vì vậy Hồng Quyên đã lựa chọn theo học chuyên ngành Biên kịch điện ảnh của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, đồng thời cũng là khủ khoa đầu vào chuyên ngành năm 2020.

Mình không dám gọi bản thân là tác giả, nhà văn hay nhà biên kịch, mà mình cho rằng, bản thân chỉ là một người sáng tác, say mê cuộc đời, con người. Việc được tái tạo lại hiện thực đó, cùng với sự sáng tạo của bản thân với mình đã là một việc vô cùng mỹ lệ. Vì vậy, ước mơ của mình rất đơn giản, đó là: “Được sống là mình, viết cho mọi người và sống không hối tiếc”. May mắn là thủ khoa đầu vào chuyên ngành, hiện tại, ngoài việc học trên lớp, mình còn làm việc online và đến nay, mình đã có khá nhiều sản phẩm phim ngắn, hay các sản phẩm hợp tác cùng các anh, chị làm phim tốt nghiệp.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 3
Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 4
Không dám gọi bản thân là tác giả, nhà văn hay nhà biên kịch, Hồng Quyên cho rằng, bản thân chỉ là một người sáng tác, say mê cuộc đời, con người.

Ngành biên kịch là một ngành cần nhiều hơn một sự sáng tạo hay tư duy, phải đủ chăm chỉ nhẫn nại và biết lắng nghe khán giả. Dù đã là sinh viên năm thứ 3 nhưng đối với mình, việc viết lách, sáng tạo và quan sát cuộc sống là điều mà dành cả đời cũng không đủ. Bản thân mình là một người có tính nhẹ nhàng, có chút bay bổng và yêu cái đẹp, vì vậy mình luôn mong muốn bản thân có thể kể những câu chuyện mang đến giá trị hiện thực và nhân văn, đôi khi đơn giản chỉ để mọi người giải trí sau những phút giây bộn bề. Đối với ngành học này, mình cảm thấy không chỉ cần chuyên môn, mà thứ quan trọng đó là việc quan sát và nhìn nhận cuộc sống này một cách đa chiều, dám nhìn thẳng vào những sự thật khốc liệt nhất nhưng cũng phải tìm ra chất thơ từ chính cuộc sống ấy. Cũng giống như một nhà văn, nhà thơ, cái đích cuối cùng của biên kịch chính là mong muốn sản phẩm của mình được công chúng đón nhận, mang đến những thông điệp ý nghĩa và để con người gần người hơn.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 5
Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 6
Việc được tái tạo lại hiện thực đó, cùng với sự sáng tạo của bản thân với Quyên đã là một việc vô cùng mỹ lệ.

Kỳ học quân sự vừa rồi, vừa là trải nghiệm vừa là kỷ niệm đáng nhớ đối với mình. Môi trường khắc nghiệt giúp bản thân mình được rèn luyện và có cơ hội sống một cuộc sống mà bản thân chưa từng có. Ngoài kiến thức bổ ích thì môi trường quân sự còn là sự kết nối, khơi dậy lòng yêu nước và được nghe những câu chuyện thời chiến đầy tự hào, nơi này đã nuôi cho mình một mong muốn, một ngày nào đó có thể viết được một kịch bản phim về chiến tranh và lòng yêu nước của dân tộc. Kỷ niệm vui tươi cùng đồng đội thì có rất nhiều, nhưng mà điều khiến mình nhớ nhất là sự chăm sóc của các bạn trong những buổi học cuối mình bị ốm nặng, vô cùng chu đáo.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 7
Ước mơ của Hồng Quyên rất đơn giản, đó là: “Được sống là mình, viết cho mọi người và sống không hối tiếc”.

Thứ mà mình học được nhiều nhất chính là tinh thần vì tập thể và tính kỷ luật. Tất cả chúng mình đều đang trong độ tuổi thích thể hiện mình nhiều hơn là lắng nghe, thích sự khác biệt hơn là sự đồng nhất và thích tôi hơn ta, muốn nâng bản ngã của mình nhiều hơn cả. Tuy nhiên, khi đến đây chúng mình phải buộc bản thân sắp xếp lại thói quen, sở thích, cá tính để hướng tới một sự hòa hợp. Và, đến lúc ấy mình mới nhận ra rằng, khi mà cái “ta” đồng loạt rực rỡ thì cá nhân nào cũng đều được tỏa sáng.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 8
Kỳ học quân sự vừa qua, vừa là trải nghiệm, vừa là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của Hồng Quyên.

Cùng đó, có thể kể đến khó khăn, khó khăn lớn nhất đối với mình là việc rèn luyện cơ thể. Vì đi quân sự vào đợt sức khỏe không tốt, lại dưới thời tiết khắc nghiệt nên nhiều lúc mình cảm thấy rất “đuối”, tưởng như không thể học ngoài trời được, tuy nhiên may mắn mình đã vượt qua và làm được. Vậy nên, có lẽ thành tích lớn nhất mà mình đạt được trong kỳ học quân sự vừa rồi, đó là chiến thắng chính mình. Và, đối với mình, có lẽ kỳ quân sự này sẽ đặc biệt hơn khi mình gặp sự cố mất điện thoại trước khi lên xe đến với khóa học. Vô tình cũng nhờ đó, mà mình có thêm thời gian quan sát mọi người, trò chuyện nhiều hơn và có cơ hội được nhìn lại những điều mà trước đây bản thân mình đã bỏ qua.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 9
Đây cũng là nơi đã nuôi dưỡng cho Quyên mong muốn, một ngày nào đó có thể viết được một kịch bản phim về chiến tranh và lòng yêu nước của dân tộc.

Dự định trong tương lai gần, mình vẫn sẽ là một sinh viên, cùng với công việc hiện tại đang làm. Bản thân mình thấy, đã mất mát nhiều sự gặp gỡ, khi năm học vừa rồi mình học qua hình thức online. Vì vậy, trong năm học tới mình sẽ trân trọng, nhiệt huyết và cố gắng có một kết quả học tập như ý.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 10
Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 11
Nhờ có kỳ học, Hồng Quyên đã nhận ra nhiều điều và đạt được thành tích lớn nhất của bản thân là vượt qua chính mình, nhận ra, khi mà cái “ta” đồng loạt rực rỡ thì cá nhân nào cũng đều được tỏa sáng.

Câu nói yêu thích của mình cũng là một lời thoại trong phim điện ảnh The Shawshank Redemption: “Áp lực và thời gian sẽ làm cho những bức tường trở nên dễ dàng xuyên thủng bởi một cái búa nhỏ. Nhưng với những thứ sinh ra để đứng vững thì thời gian chỉ làm cho nó trở nên vĩ đại hơn mà thôi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.