Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu nhan sắc ngọt ngào, dễ thương, cùng gương mặt bầu bĩnh, Hồng Quyên đã khiến cộng đồng mạng “xao xuyến” sau khi đăng tải bộ ảnh trong kỳ học quân sự của mình. Được biết, Hồng Quyên từng là thủ khoa đầu vào, chuyên ngành Biên kịch điện ảnh của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

Mình là Phạm Hồng Quyên hay còn được mọi người thường gọi với tên Facebook là Lalen, cái tên này bắt nguồn từ một bộ phim điện ảnh mà mình yêu thích, nó có nghĩa là “Kẻ khờ mộng mơ”. Mình sinh năm 2002, đến từ Thanh Hóa và hiện, mình đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, chuyên ngành Biên kịch điện ảnh.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 1
Phạm Hồng Quyên hay còn được mọi người thường gọi với tên Facebook là Lalen (sinh năm 2002).

Mình có sở thích đọc sách, xem phim và đến những vùng đất mới. Và lý do mình chọn theo học Biên kịch điện ảnh cũng là bắt nguồn từ việc đam mê làm phim, sáng tác kịch bản. Cũng giống như bao người say mê điện ảnh khác, mình luôn khát vọng về nền Điện ảnh Việt Nam ngày càng rực rỡ hơn, và quả thật, nó đang chuyển mình với những dòng chảy mới.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 2
Đam mê làm phim và sáng tác kịch bản, vì vậy Hồng Quyên đã lựa chọn theo học chuyên ngành Biên kịch điện ảnh của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, đồng thời cũng là khủ khoa đầu vào chuyên ngành năm 2020.

Mình không dám gọi bản thân là tác giả, nhà văn hay nhà biên kịch, mà mình cho rằng, bản thân chỉ là một người sáng tác, say mê cuộc đời, con người. Việc được tái tạo lại hiện thực đó, cùng với sự sáng tạo của bản thân với mình đã là một việc vô cùng mỹ lệ. Vì vậy, ước mơ của mình rất đơn giản, đó là: “Được sống là mình, viết cho mọi người và sống không hối tiếc”. May mắn là thủ khoa đầu vào chuyên ngành, hiện tại, ngoài việc học trên lớp, mình còn làm việc online và đến nay, mình đã có khá nhiều sản phẩm phim ngắn, hay các sản phẩm hợp tác cùng các anh, chị làm phim tốt nghiệp.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 3
Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 4
Không dám gọi bản thân là tác giả, nhà văn hay nhà biên kịch, Hồng Quyên cho rằng, bản thân chỉ là một người sáng tác, say mê cuộc đời, con người.

Ngành biên kịch là một ngành cần nhiều hơn một sự sáng tạo hay tư duy, phải đủ chăm chỉ nhẫn nại và biết lắng nghe khán giả. Dù đã là sinh viên năm thứ 3 nhưng đối với mình, việc viết lách, sáng tạo và quan sát cuộc sống là điều mà dành cả đời cũng không đủ. Bản thân mình là một người có tính nhẹ nhàng, có chút bay bổng và yêu cái đẹp, vì vậy mình luôn mong muốn bản thân có thể kể những câu chuyện mang đến giá trị hiện thực và nhân văn, đôi khi đơn giản chỉ để mọi người giải trí sau những phút giây bộn bề. Đối với ngành học này, mình cảm thấy không chỉ cần chuyên môn, mà thứ quan trọng đó là việc quan sát và nhìn nhận cuộc sống này một cách đa chiều, dám nhìn thẳng vào những sự thật khốc liệt nhất nhưng cũng phải tìm ra chất thơ từ chính cuộc sống ấy. Cũng giống như một nhà văn, nhà thơ, cái đích cuối cùng của biên kịch chính là mong muốn sản phẩm của mình được công chúng đón nhận, mang đến những thông điệp ý nghĩa và để con người gần người hơn.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 5
Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 6
Việc được tái tạo lại hiện thực đó, cùng với sự sáng tạo của bản thân với Quyên đã là một việc vô cùng mỹ lệ.

Kỳ học quân sự vừa rồi, vừa là trải nghiệm vừa là kỷ niệm đáng nhớ đối với mình. Môi trường khắc nghiệt giúp bản thân mình được rèn luyện và có cơ hội sống một cuộc sống mà bản thân chưa từng có. Ngoài kiến thức bổ ích thì môi trường quân sự còn là sự kết nối, khơi dậy lòng yêu nước và được nghe những câu chuyện thời chiến đầy tự hào, nơi này đã nuôi cho mình một mong muốn, một ngày nào đó có thể viết được một kịch bản phim về chiến tranh và lòng yêu nước của dân tộc. Kỷ niệm vui tươi cùng đồng đội thì có rất nhiều, nhưng mà điều khiến mình nhớ nhất là sự chăm sóc của các bạn trong những buổi học cuối mình bị ốm nặng, vô cùng chu đáo.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 7
Ước mơ của Hồng Quyên rất đơn giản, đó là: “Được sống là mình, viết cho mọi người và sống không hối tiếc”.

Thứ mà mình học được nhiều nhất chính là tinh thần vì tập thể và tính kỷ luật. Tất cả chúng mình đều đang trong độ tuổi thích thể hiện mình nhiều hơn là lắng nghe, thích sự khác biệt hơn là sự đồng nhất và thích tôi hơn ta, muốn nâng bản ngã của mình nhiều hơn cả. Tuy nhiên, khi đến đây chúng mình phải buộc bản thân sắp xếp lại thói quen, sở thích, cá tính để hướng tới một sự hòa hợp. Và, đến lúc ấy mình mới nhận ra rằng, khi mà cái “ta” đồng loạt rực rỡ thì cá nhân nào cũng đều được tỏa sáng.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 8
Kỳ học quân sự vừa qua, vừa là trải nghiệm, vừa là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của Hồng Quyên.

Cùng đó, có thể kể đến khó khăn, khó khăn lớn nhất đối với mình là việc rèn luyện cơ thể. Vì đi quân sự vào đợt sức khỏe không tốt, lại dưới thời tiết khắc nghiệt nên nhiều lúc mình cảm thấy rất “đuối”, tưởng như không thể học ngoài trời được, tuy nhiên may mắn mình đã vượt qua và làm được. Vậy nên, có lẽ thành tích lớn nhất mà mình đạt được trong kỳ học quân sự vừa rồi, đó là chiến thắng chính mình. Và, đối với mình, có lẽ kỳ quân sự này sẽ đặc biệt hơn khi mình gặp sự cố mất điện thoại trước khi lên xe đến với khóa học. Vô tình cũng nhờ đó, mà mình có thêm thời gian quan sát mọi người, trò chuyện nhiều hơn và có cơ hội được nhìn lại những điều mà trước đây bản thân mình đã bỏ qua.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 9
Đây cũng là nơi đã nuôi dưỡng cho Quyên mong muốn, một ngày nào đó có thể viết được một kịch bản phim về chiến tranh và lòng yêu nước của dân tộc.

Dự định trong tương lai gần, mình vẫn sẽ là một sinh viên, cùng với công việc hiện tại đang làm. Bản thân mình thấy, đã mất mát nhiều sự gặp gỡ, khi năm học vừa rồi mình học qua hình thức online. Vì vậy, trong năm học tới mình sẽ trân trọng, nhiệt huyết và cố gắng có một kết quả học tập như ý.

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 10
Nữ sinh khiến cộng đồng mạng ‘xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào trong kỳ học quân sự ảnh 11
Nhờ có kỳ học, Hồng Quyên đã nhận ra nhiều điều và đạt được thành tích lớn nhất của bản thân là vượt qua chính mình, nhận ra, khi mà cái “ta” đồng loạt rực rỡ thì cá nhân nào cũng đều được tỏa sáng.

Câu nói yêu thích của mình cũng là một lời thoại trong phim điện ảnh The Shawshank Redemption: “Áp lực và thời gian sẽ làm cho những bức tường trở nên dễ dàng xuyên thủng bởi một cái búa nhỏ. Nhưng với những thứ sinh ra để đứng vững thì thời gian chỉ làm cho nó trở nên vĩ đại hơn mà thôi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.