Nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Thị Hồng Thắm, sinh viên trường Đại học FPT TP. HCM, khoa Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện, đang theo học tiếng Anh tại Luk Global saigon. Hồng Thắm chia sẻ ngắn về chuyện yêu xa gần 300 km của mình cũng như cách nuôi dưỡng tình yêu của một nữ sinh đại học.
Nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng cuộc sống ảnh 1

Ngô Thị Hồng Thắm, sinh viên trường Đại học FPT TP. HCM, khoa Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Hồng Thắm kể rằng, cô biết bạn trai hiện tại khi đang học lớp 12, nhưng chỉ khi gần thi tốt nghiệp cấp 3 Thắm mới đồng ý cho làm quen, đồng nghĩa với việc phải yêu xa, bởi Thắm sau khi tốt nghiệp sẽ học đại học tại TP. HCM, tạm rời xa Lâm Đồng. “Cho tới nay chúng mình đã yêu nhau được 1 năm và luôn dành thời gian cuối ngày để trò chuyện. Đối với tụi mình không bao giờ có từ “bận” cả, vì tình yêu cũng giống như một cái cây, cần tưới và chăm bón thường xuyên. Vậy nên vào các dịp lễ mình chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hay tủi thân. Cả hai luôn chịu khó dành cho nhau những bất ngờ mặc dù không ở gần” – Thắm tâm sự.

Nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng cuộc sống ảnh 2

Tình yêu cũng giống như một cái cây, cần tưới và chăm bón thường xuyên.

Nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng cuộc sống ảnh 3

Lên TP.HCM học tập, Hồng Thắm cũng giống như nhiều sinh viên khác là tìm cho mình một cơ hội trải nghiệm và cọ sát bản thân thông qua công việc làm thêm. Thắm chọn cho mình công việc làm thêm ở một tiệm bánh trong trường và ngoài trường về giới thiệu sản phẩm mới. Với tính cách hoạt bát, năng động, mạnh mẽ, chịu khó học hỏi, Thắm đều vượt qua các trở ngại đặt ra. Thắm khẳng định, công việc đã khiến cô tự tin hơn bởi vì 100% tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên có cơ hội bày tỏ suy nghĩ và thuyết phục họ mua hàng dù chưa có kinh nghiệm. Sự nhạy bén về ngôn ngữ, phản ứng với tình huống thực tế của Thắm cũng vì vậy mà tốt lên. Chính vì thế, Thắm nhận ra bản thân khá là tích cực và năng nổ trong các hoạt động xã hội, nên đó cũng là tiền đề để Thắm có thể tự tin làm mọi điều khác một cách dễ dàng như giao lưu với các bạn cùng khoá học Luk dù bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, dù nói giỏi hay nói kém.

Nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng cuộc sống ảnh 4

“Bản thân mình khi đi làm thêm cũng đã hiểu phần nào cho công việc của đối phương và không bắt người yêu phải 24/7 dành thời gian cho mình. Có lẽ vì vậy mà mình trưởng thành hơn. Có điều lâu lâu không tránh khỏi sự tủi thân nho nhỏ và sự nhớ nhung” – Thắm chia sẻ. Cuộc sống của Thắm thông thường đều xoay quanh việc học, làm thêm và về nhà. Cô gái sinh năm 2004 cũng ít đi chơi, bởi Thắm đã lên mục tiêu là đầu tư cho việc học để xây dựng một tương lai chất lượng. Sự động viên kịp thời và song hành trên con đường học tập, hoàn thiện bản thân luôn có bóng dáng của người bạn trai khiến cả Thắm và đối phương thêm vững tin về một tương lai.

Nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng cuộc sống ảnh 5

Dự định sắp tới của Hồng Thắm là sẽ chăm chỉ học tập hơn nữa, nỗ lực làm việc để có thể tự tay mua được bộ máy ảnh có thể giúp bản thân trong học tập và công việc cũng như phát triển kĩ năng mềm mà cô đang còn thiếu sót. Tiếp tục cố gắng tham gia nhiều dự án và sự kiện hơn nữa. Song song chính là sự đồng hành của người bạn trai, nguồn động viên cổ vũ cho cô gái.

Nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng cuộc sống ảnh 6

Hồng Thắm thuyết trình world news trong một tiết học bình thường.

Nuôi dưỡng tình yêu, nuôi dưỡng cuộc sống ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.