K-biz ngày 5/5/2021:

'Sốc' Kbiz: Nữ Idol siêu mẫu tiết lộ từng bị CEO công ty dọa đánh gãy chân vì không đủ dài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Một nữ Idol 'siêu mẫu' Hàn Quốc bất ngờ “bóc trần” những mặt tối của môi trường K-pop khắc nghiệt đằng sau sân khấu hào nhoáng, khiến cư dân mạng bàng hoàng. 

Ryu Sera (cựu thành viên Nine Muses) “bóc trần” những mặt tối của môi trường K-pop khắc nghiệt đằng sau sân khấu hào nhoáng, tiết lộ “từng bị đuổi khỏi nhóm do ngoại hình không phù hợp, đã từng bị CEO công ty dọa đánh gãy chân”.

Tham gia cuộc phỏng vấn với Youtuber Fefo Caires, Ryu Sera – cựu trưởng nhóm kiêm giọng ca chính của Nine Muses đã chia sẻ về những khó khăn, vất vả, những góc khuất của K-pop cô đã phải đối mặt khi còn là thần tượng. Những chia sẻ của của Ryu Sera đã khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng.

'Sốc' Kbiz: Nữ Idol siêu mẫu tiết lộ từng bị CEO công ty dọa đánh gãy chân vì không đủ dài ảnh 1

Ryu Sera tiết lộ thực chất cô bị ép buộc rời nhóm và còn bị chính CEO của công ty chủ quản cũ nhiều lần đe dọa. Cụ thể, vào khoảng thời gian Nine Muses và Star Empire (công ty chủ quản của Nine Muses) thảo luận về việc gia hạn sau khi hợp đồng kết thúc, công ty liên tục đưa ra lời phàn nàn rằng cô làm chưa đủ tốt, không đủ xinh đẹp hay không phù hợp với hình tượng mà công ty xây dựng cho nhóm.

Nine Muses luôn được công chúng ca ngợi là nhóm nhạc “người mẫu”, tưởng chừng đây là một điều vô cùng tốt nhưng hóa ra lại chính là áp lực nặng nề đè lên vai Sera nói riêng và các thành viên nói chung. Ryu Sera chia sẻ, cô luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì… chân không đủ dài. Điều này khiến cô luôn tự hỏi “Liệu vị trí của mình trong nhóm là gì?”. Dù sở hữu một giọng hát đẹp nhưng ngoại hình luôn là vấn đề gây cản trở cho Sera.

'Sốc' Kbiz: Nữ Idol siêu mẫu tiết lộ từng bị CEO công ty dọa đánh gãy chân vì không đủ dài ảnh 6

Ban đầu, nữ thần tượng không có ý định tiếp tục gia hạn hợp đồng, nhưng sau đó cô đã thay đổi ý định và ngỏ ý yêu cầu công ty bổ sung một vài điều khoản vào hợp đồng cũng như kế hoạch hoạt động của Nine Muses trong tương lai, chẳng hạn như các thành viên được phép tham gia vào quá trình sản xuất album của nhóm.

Nhưng bỗng một ngày Ryu Sera đọc được một bài báo nói rằng cô sẽ rời nhóm trong khi cô không hề hay biết và thậm chí vừa ngỏ ý gia hạn hợp đồng với Star Empire. Khi đòi lời giải thích cụ thể, cô nhận được lời đe dọa “đánh gãy chân” từ CEO công ty.

“Tôi nghĩ là giám đốc cho rằng tôi đã đòi hỏi quá nhiều như việc quyết định bài hát, concept hay trang phục. Thực tế thì từ năm 2010 đến năm 2014, Nine Muses chưa từng được trao đổi với công ty về các ý tưởng sáng tạo.”

Cuối buổi phỏng vấn, Ryu Sera chia sẻ cô không còn ác cảm với Star Empire nữa, và CEO cũng không còn đe dọa muốn “đánh gãy chân cô mỗi lần gặp mặt” cô và vị CEO này đã “bình thường hóa” mối quan hệ từ 3 năm trước.

Việc duy nhất cô có thể làm là lánh mặt vì CEO có mối quan hệ rất rộng. Đó cũng chính là lý do cô im lặng suốt một thời gian dài, không ký hợp đồng với công ty khác, đồng thời chỉ tập trung vào việc phát hành album cá nhân, và tạo kênh YouTube.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cho biết những lời đe dọa, tống tiền là chuyện hết sức “bình thường”. Dù là quá khứ hay hiện tại thì nó vẫn đang diễn ra rất nhiều trong ngành giải trí Hàn Quốc.

'Sốc' Kbiz: Nữ Idol siêu mẫu tiết lộ từng bị CEO công ty dọa đánh gãy chân vì không đủ dài ảnh 7

Nine Muses ra mắt vào năm 2010 với đội hình toàn “visual”, được mệnh danh là “Nhóm nhạc siêu mẫu của Kpop”. Mặc dù rất chăm chỉ hoạt động, liên tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc nhưng ròng rã 9 năm trời nhóm vẫn chỉ “dậm chân tại chỗ” và không đạt được thành tựu nào đáng kể trong âm nhạc. Vào năm 2019, Nine Muses chính thức tan rã.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm