Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tài Nữ Hồng Hạnh (21 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Ninh Thuận, đang là sinh viên năm 4, theo học chuyên ngành Bảo hiểm, Khoa Bảo hiểm, Trường Đại học Lao Động Xã Hội Cơ sở II. Theo học chuyên ngành này bởi Hạnh hiểu được tầm quan trọng của Bảo hiểm trong việc giải quyết được những rủi ro không nên có, tạo động lực  phát triển những lĩnh vực kinh tế xã hội khác.

Có lẽ, điều khó khăn lớn nhất đối với mình chính là khoảng thời gian mới bước chân vào giảng đường đại học. Một cô bé mới 18 tuổi xa gia đình, xa nhà phải tập làm quen với môi trường thành phố xung quanh toàn người xa lạ cùng nỗi nhớ nhà mỗi đêm. Có lẽ, đó là khoảng thời gian khó khăn nhất, nhưng nhờ sự cố gắng tự tin, làm quen được nhiều người bạn, từ bạn ký túc xá đến bạn cùng lớp, anh chị cùng khoa… đã giúp mình trở nên tự tin hơn, dần quen hơn với cuộc sống sinh viên cũng như môi trường đại học.

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 1

Tài Nữ Hồng Hạnh (21 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Ninh Thuận.

Lúc đầu, mình biết đến ngành Bảo hiểm nhờ sự tư vấn của người thân. Sau đó, tìm hiểu về công việc sau khi ra trường, mình thấy đây là một ngành có nhiều cơ hội việc làm. Không chỉ vậy, có cơ hội bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ngành học, mình đã lĩnh hội thêm nhiều kiến thức cần thiết vận dụng trong cuộc sống mà hầu như ít ai (người lao động) nắm được.

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 2

Hồng Hạnh hoàn thành BCH liên chi Đoàn khoa Bảo hiểm nhiệm kỳ 2022-2023.

Ngành Bảo hiểm đã trang bị cho mình cũng như các bạn sinh viên những kiến thức toàn diện về bảo hiểm, bao gồm cả lĩnh vực bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thương mại, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Từ đó nắm chắc các kiến thức lí luận cơ bản về bảo hiểm; hiểu rõ chính sách và các quy định của Nhà nước về bảo hiểm xã hội (bao gồm cả bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế) cùng quy trình tham gia bảo hiểm xã hội, nghiệp vụ thu bảo hiểm xã hội, giải quyết và tổ chức chi trả bảo hiểm xã hội...

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 3

Hồng Hạnh tham gia xuân tình nguyện kết hợp giữa Liên chi khoa Bảo hiểm và Trung đoàn Gia định.

Ngoài việc tiếp thu những kiến thức chuyên ngành, bản thân mình cũng học hỏi được thêm nhiều kỹ năng như: Thuyết trình, làm việc nhóm, hay khả năng tổ chức những sự kiện, cuộc thi mang tính tập thể cũng như kỹ năng thực hiện đàm phán, thiết lập và quản lý hợp đồng bảo hiểm,...

Trong suốt 3 năm học vừa qua, mình đã có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động từ trường, lớp, khoa, phường,… Đặc biệt, mình đã cố gắng phấn đấu học tập hơn mỗi ngày. Hiện tại GPA của mình đạt loại Xuất sắc với 3.66/4.0, đạt học bổng 3/5 học kỳ (trong đó 2 học kỳ học bổng Xuất sắc và 1 học kỳ học bổng Giỏi) và 2 lần nhận học bổng “Sinh viên Tài năng vượt khó” do Doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, hằng năm mình nhận được các thành tích trong công tác đoàn như: Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác; Đoàn viên có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên; Sinh viên 5 tốt cấp trường;...

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 4

Hồng Hạnh (Bên trái ngoài cùng) tham gia “Vệ sinh Tuyến Kênh Hy Vọng - Tân Trụ” trong chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 13 - năm 2022 cùng hoa hậu H’Hen Niê.

Biết rằng những thành tích bản thân đạt được mới chỉ là “hạt cát trên sa mạc rộng lớn”, mỗi ngày mình luôn cố gắng hoàn thiện nhiều hơn nữa từ những việc đơn giản. Trước hết, mình cố gắng học tập đạt được mục tiêu ngắn hạn đã đặt ra. Tương lai, mình mong muốn có thể càng tiến xa hơn vì đối với mình học không bao giờ là đủ nên cứ “học, học nữa, học mãi”.

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 5

Hồng Hạnh (bên phải) đạt Danh hiệu sinh viên 5 tốt.

Là thế hệ trẻ - động lực phát triển của đất nước, bởi vậy, chúng ta cần cố gắng hơn mỗi ngày bằng cách cố gắng học tập, trau dồi kiến thức trở thành người có năng lực, trí tuệ. Sự cống hiến sẽ giúp con người đẩy xa cái tôi cá nhân, sự ích kỉ, nhỏ nhen của mình để từ đó hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc là nền tảng của đoàn kết, khi tất cả con người đoàn kết lại với nhau thì đất nước ngày càng vững mạnh hơn.

Thành tích trong học tập, tham gia hoạt động của Hồng Hạnh:

Chức vụ:

● Bí Thư Chi Đoàn Đ20BH, Lớp phó Phong Trào Lớp Đ20BH;

● UV BCH Liên Chi Đoàn Khoa Bảo hiểm;

Thành tích:

● Là thành viên CLB học thuật Bảo hiểm;

● Giải nhất cuộc thi học thuật “Sinh viên Bảo hiểm tài năng”;

● Đạt thành tích Loại Xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong năm học 2021-2022 & năm học 2022-2023;

● Đạt thành tích Loại Giỏi trong học tập và rèn luyện trong năm học 2020-2021;

● Đạt học bổng sinh viên Tài năng vượt khó năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022;

● Đạt giải nhì Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Đoàn và tôi” chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022);

● Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022;

● Đoàn viên Có đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên năm 2023;

● Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022;

● Đoàn viên có đóng góp tích cực trong Công tác Đoàn và phòng trào thanh niên năm học 2020-2021 & năm học 2021-2022;

● Thành viên ban tổ chức chương trình toạ đàm Chào đón Tân sinh viên Khoa Bảo hiểm năm 2022 chủ đề “Mở lối tương lai”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.