Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tài Nữ Hồng Hạnh (21 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Ninh Thuận, đang là sinh viên năm 4, theo học chuyên ngành Bảo hiểm, Khoa Bảo hiểm, Trường Đại học Lao Động Xã Hội Cơ sở II. Theo học chuyên ngành này bởi Hạnh hiểu được tầm quan trọng của Bảo hiểm trong việc giải quyết được những rủi ro không nên có, tạo động lực  phát triển những lĩnh vực kinh tế xã hội khác.

Có lẽ, điều khó khăn lớn nhất đối với mình chính là khoảng thời gian mới bước chân vào giảng đường đại học. Một cô bé mới 18 tuổi xa gia đình, xa nhà phải tập làm quen với môi trường thành phố xung quanh toàn người xa lạ cùng nỗi nhớ nhà mỗi đêm. Có lẽ, đó là khoảng thời gian khó khăn nhất, nhưng nhờ sự cố gắng tự tin, làm quen được nhiều người bạn, từ bạn ký túc xá đến bạn cùng lớp, anh chị cùng khoa… đã giúp mình trở nên tự tin hơn, dần quen hơn với cuộc sống sinh viên cũng như môi trường đại học.

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 1

Tài Nữ Hồng Hạnh (21 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Ninh Thuận.

Lúc đầu, mình biết đến ngành Bảo hiểm nhờ sự tư vấn của người thân. Sau đó, tìm hiểu về công việc sau khi ra trường, mình thấy đây là một ngành có nhiều cơ hội việc làm. Không chỉ vậy, có cơ hội bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ngành học, mình đã lĩnh hội thêm nhiều kiến thức cần thiết vận dụng trong cuộc sống mà hầu như ít ai (người lao động) nắm được.

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 2

Hồng Hạnh hoàn thành BCH liên chi Đoàn khoa Bảo hiểm nhiệm kỳ 2022-2023.

Ngành Bảo hiểm đã trang bị cho mình cũng như các bạn sinh viên những kiến thức toàn diện về bảo hiểm, bao gồm cả lĩnh vực bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thương mại, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Từ đó nắm chắc các kiến thức lí luận cơ bản về bảo hiểm; hiểu rõ chính sách và các quy định của Nhà nước về bảo hiểm xã hội (bao gồm cả bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế) cùng quy trình tham gia bảo hiểm xã hội, nghiệp vụ thu bảo hiểm xã hội, giải quyết và tổ chức chi trả bảo hiểm xã hội...

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 3

Hồng Hạnh tham gia xuân tình nguyện kết hợp giữa Liên chi khoa Bảo hiểm và Trung đoàn Gia định.

Ngoài việc tiếp thu những kiến thức chuyên ngành, bản thân mình cũng học hỏi được thêm nhiều kỹ năng như: Thuyết trình, làm việc nhóm, hay khả năng tổ chức những sự kiện, cuộc thi mang tính tập thể cũng như kỹ năng thực hiện đàm phán, thiết lập và quản lý hợp đồng bảo hiểm,...

Trong suốt 3 năm học vừa qua, mình đã có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động từ trường, lớp, khoa, phường,… Đặc biệt, mình đã cố gắng phấn đấu học tập hơn mỗi ngày. Hiện tại GPA của mình đạt loại Xuất sắc với 3.66/4.0, đạt học bổng 3/5 học kỳ (trong đó 2 học kỳ học bổng Xuất sắc và 1 học kỳ học bổng Giỏi) và 2 lần nhận học bổng “Sinh viên Tài năng vượt khó” do Doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, hằng năm mình nhận được các thành tích trong công tác đoàn như: Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác; Đoàn viên có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên; Sinh viên 5 tốt cấp trường;...

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 4

Hồng Hạnh (Bên trái ngoài cùng) tham gia “Vệ sinh Tuyến Kênh Hy Vọng - Tân Trụ” trong chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 13 - năm 2022 cùng hoa hậu H’Hen Niê.

Biết rằng những thành tích bản thân đạt được mới chỉ là “hạt cát trên sa mạc rộng lớn”, mỗi ngày mình luôn cố gắng hoàn thiện nhiều hơn nữa từ những việc đơn giản. Trước hết, mình cố gắng học tập đạt được mục tiêu ngắn hạn đã đặt ra. Tương lai, mình mong muốn có thể càng tiến xa hơn vì đối với mình học không bao giờ là đủ nên cứ “học, học nữa, học mãi”.

Sự cống hiến giúp con người hướng tới giá trị tốt đẹp ảnh 5

Hồng Hạnh (bên phải) đạt Danh hiệu sinh viên 5 tốt.

Là thế hệ trẻ - động lực phát triển của đất nước, bởi vậy, chúng ta cần cố gắng hơn mỗi ngày bằng cách cố gắng học tập, trau dồi kiến thức trở thành người có năng lực, trí tuệ. Sự cống hiến sẽ giúp con người đẩy xa cái tôi cá nhân, sự ích kỉ, nhỏ nhen của mình để từ đó hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc là nền tảng của đoàn kết, khi tất cả con người đoàn kết lại với nhau thì đất nước ngày càng vững mạnh hơn.

Thành tích trong học tập, tham gia hoạt động của Hồng Hạnh:

Chức vụ:

● Bí Thư Chi Đoàn Đ20BH, Lớp phó Phong Trào Lớp Đ20BH;

● UV BCH Liên Chi Đoàn Khoa Bảo hiểm;

Thành tích:

● Là thành viên CLB học thuật Bảo hiểm;

● Giải nhất cuộc thi học thuật “Sinh viên Bảo hiểm tài năng”;

● Đạt thành tích Loại Xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong năm học 2021-2022 & năm học 2022-2023;

● Đạt thành tích Loại Giỏi trong học tập và rèn luyện trong năm học 2020-2021;

● Đạt học bổng sinh viên Tài năng vượt khó năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022;

● Đạt giải nhì Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Đoàn và tôi” chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022);

● Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022;

● Đoàn viên Có đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên năm 2023;

● Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022;

● Đoàn viên có đóng góp tích cực trong Công tác Đoàn và phòng trào thanh niên năm học 2020-2021 & năm học 2021-2022;

● Thành viên ban tổ chức chương trình toạ đàm Chào đón Tân sinh viên Khoa Bảo hiểm năm 2022 chủ đề “Mở lối tương lai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.