Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua?

SVVN - Lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 13 kết thúc vào tối 18/10 nhưng dư âm của nó cùng hàng loạt "phốt căng đét" vẫn rất "nóng". Và trong số đó, đề tài "Nữ thần Kim Ưng" được nhắc đến nhiều hơn cả, tại sao khán giả lại thích "đặt lên bàn cân" vấn đề này đến như vậy?

Từ danh hiệu mà "mỹ nhân" nào cũng muốn vinh dự được nhận...

Kim Ưng là giải thưởng truyền hình lớn nhất nhì và có uy tín tại Trung Quốc, chỉ diễn ra 2 năm một lần. Và "Nữ thần Kim Ưng" chính là người đại diện cho cả giải thưởng và được múa mở màn trong buổi lễ khai mạc với trang phục đẹp lộng lẫy nhất. Đây được coi là vinh dự của tất cả các mỹ nhân Hoa ngữ, ai cũng từng mong ước, thậm chí đấu đá lẫn nhau vì danh hiệu này. Theo cơ cấu giải thưởng, ứng cử viên "nữ thần" sẽ được đề cử bởi các thành viên của Hiệp hội nghệ sĩ truyền hình Trung Quốc (CTAA) và các nhà quản lý từ đài truyền hình địa phương. Việc lựa chọn "Nữ thần Kim Ưng" bắt đầu từ năm 2006 với tiêu chí là những sao nữ đó phải nổi tiếng, có độ "nhiệt" cao, không scandal và quan trọng là phải có tác phẩm ghi dấu ấn với khán giả, hơn nữa chưa kết hôn càng tốt. Khán giả trên toàn quốc sẽ bỏ phiếu bằng cách điền vào một biểu mẫu được công bố trên tạp chí truyền hình nổi tiếng và ứng cử viên có nhiều phiếu bầu nhất sẽ giành được vị trí "Nữ thần Kim Ưng".

Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 6 Lưu Diệc Phi – "Nữ thần Kim Ưng 2006". Lưu Diệc Phi được tính là "Nữ thần Kim Ưng trẻ nhất" trong lịch sử khi lúc nhận giải cô mới 19 tuổi.
Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 7 Lý Tiểu Lộ  – "Nữ thần Kim Ưng 2008". “Nữ thần” bị phản đối nhiều nhất sau này vì đời tư bê bối và sự nghiệp diễn xuất mờ nhạt. Nhưng trong quá khứ, Lý Tiểu Lộ từng là "Nữ thần Kim Ưng" được đánh giá cá cao cả về tài năng và nhan sắc.
Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 8 Vương Lạc Đan – "Nữ thần Kim Ưng 2010". Đây được coi là “Nữ thần Kim Ưng kém sắc nhất” trong lịch sử. Vương Lạc Đan chính là nỗi thất vọng lớn nhất trong suốt lịch sử nhiều năm tổ chức và chọn ra nữ thần múa mở màn của giải thưởng danh giá này.

Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 9 Lưu Thi Thi – "Nữ thần Kim Ưng 2012" và cũng là "Nữ thần Kim Ưng trình diễn đẹp nhất" trong lịch sử.
Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 10 Triệu Lệ Dĩnh – "Nữ thần Kim Ưng 2014", "Nữ thần Kim Ưng được hài lòng nhất" trong lịch sử.
Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 11 Đường Yên – "Nữ thần Kim Ưng 2016". Đây là "nữ thần già nhất" trong lịch sử khi 33 tuổi. 
Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 12 Địch Lệ Nhiệt Ba – "Nữ thần Kim Ưng 2018". Đây được coi là "Nữ thần anti lẫn xinh đẹp nhất" trong lịch sử.
... Cho đến "Nữ thần Kim Ưng" bị "phốt" nhiều nhất trong lịch sử 
Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 13 Tống Thiến và Tống Uy Long trong "Trạm kế tiếp là hạnh phúc".
Đầu năm 2020, Tống Thiến đã trở nên vô cùng nổi tiếng nhờ sức mạnh của Trạm kế tiếp là hạnh phúc, và trở thành "con cưng" của Đài truyền hình Hồ Nam. Bởi vậy, việc Tống Thiến trở thành "Nữ thần Kim Ưng 2020" được cho là điều mà “nhắm mắt cũng đoán ra”. Tuy nhiên trái ngược với sự kỳ vọng của nhiều người, Tống Thiến đã ghi danh vào lịch sử "Nữ thần Kim Ưng" như là một "nữ thần nhiều phốt nhất".
Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 14 Ngay từ phút đầu được xướng tên, ngôi sao sinh năm 1987 đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ phía cư dân mạng do việc cô “đăng quang” bị nghi ngờ sắp xếp từ trước. 
Tại sao “Nữ thần Kim Ưng” vẫn bị khán giả “đặt lên bàn cân”, dù lễ trao giải đã qua? ảnh 15 Tại lễ trao giải, trong chiếc váy không được đánh giá cao, kém "sang trọng", sến súa, Tống Thiến lại khiến khán giả thất vọng tràn trề với thân hình bị cho là "béo, ục ịch, không thấy rõ được vòng eo'. Hơn thế nữa, phần trình diễn của cô cứng nhắc, không làm toát lên được thần thái, khí chất của một "nữ thần", khiến cư dân mạng nổ ra một "cơn bão" chê bai thảm hại.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.