Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bước ra từ ngôi trường hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực ngân hàng với danh hiệu Thủ khoa, Lan Phương hy vọng bản thân luôn mạnh mẽ, vững bước và nỗ lực hơn mỗi ngày.

Nguyễn Lan Phương sinh năm 2001 và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội. Lan Phương chính là Thủ khoa đầu ra Chương trình Chất lượng cao của Học viện Ngân Hàng niên khóa 2019-2023. Ngay trong buổi lễ tốt nghiệp vừa được diễn ra, cô nàng đã không giấu nổi những dòng tâm trạng xúc động và tự hào.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 1
Lan Phương nhận bằng tốt nghiệp.
Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 2

Chia sẻ về cái duyên giúp bản thân gắn bó với Học viện Ngân hàng, Lan Phương kể: Trong suốt những năm học THPT mình chưa từng nghĩ đến việc sẽ theo học các trường đào tạo những khối ngành liên quan tới kinh tế ở đại học. Vốn dĩ mình học chuyên Văn và rất đam mê học tiếng Hàn Quốc. Tuy nhiên, mình đã tình cờ được nghe nhiều về Học viện Ngân hàng thông qua các chương trình tuyển sinh, vậy nên mình chợt thấy yêu thích ngành ngân hàng và chọn Học viện Ngân hàng là Nguyện vọng 1. Mình cũng không nghĩ sự lựa chọn có chút ngẫu nhiên năm đó lại ngày càng trở nên phù hợp với mình đến vậy”.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 3

Nguyễn Lan Phương sinh năm 2001 và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội.

Bước chân vào Học viện Ngân hàng, Lan Phương cũng đã phải trải qua không ít thử thách. Một trong những trở ngại ban đầu của cô nàng là việc học tiếng Anh. Chương trình học mở đầu bằng các học phần ngoại ngữ rất “khó nhằn” và khiến điểm số của học kỳ đầu tiên của Phương không được tốt. Tuy nhiên, cô nàng đã cố gắng vượt qua hạn chế này bằng cách xây dựng lộ trình rèn luyện thật tập trung. Đồng thời, với nguồn gốc học Ban xã hội, Lan Phương phải đối mặt với các môn học nặng về tính toán. Nhưng sự cố gắng không mệt mỏi cùng sự hỗ trợ từ những người bạn tuyệt vời đã giúp cô nàng vượt qua mọi khó khăn và ngày tiến bước trong học tập.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 4

Cô nhận được sự hỗ trợ từ những người bạn thân của mình.

Và giờ đây, khi nhìn lại những khó khăn ấy, Lan Phương cảm thấy tự hào vì bản thân đã nỗ lực hết mình để vượt qua. Với kết quả học tập GPA đạt 3.85/4, Lan Phương vô cùng xứng đáng với danh hiệu Thủ khoa xuất sắc Chương trình đào tạo chất lượng cao của Học viện Ngân hàng năm 2023.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 5

Nữ Thủ khoa tâm sự: Trên tất cả, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc, danh hiệu Thủ khoa là thành tựu đầu tiên trong đời của mình. Giây phút nhìn thấy công văn dấu đỏ, có tên mình ở số thứ tự đầu tiên, mình đã rưng rưng nước mắt. Mình gọi cho bố mẹ ngay lập tức để chia sẻ với hai người thân yêu nhất cảm xúc đặc biệt khi đó của mình. Hai chữ Thủ khoa ngắn thôi, 7 chữ cái, những mình đã phải viết nó bằng bốn năm đại học. Đối với mình, danh hiệu ấy thực sự quý giá và vinh dự. Mình rất hạnh phúc và biết ơn”.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 6

Với Lan Phương, Học viện Ngân hàng hơn cả một ngôi trường đại học, là nơi thúc đẩy cô nàng khám phá được những khía cạnh mới của bản thân, có được những thành tựu đầu tiên trong đời và định hướng được công việc tương lai. Trong dòng cảm xúc nghẹn ngào, Lan Phương muốn gửi một lời cảm ơn đến người thầy, người cô trong khoa đã dìu dắt mình, những người bạn mà cô nàng đã có cơ hội được gặp gỡ, đồng hành trong quá trình hoạt động bốn năm tại Học viện. Đặc biệt, cô nàng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới gia đình của mình, nơi đã tạo ra nguồn động lực để cô nàng có được kết quả ngày hôm nay.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 7
Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 8

Sau tốt nghiệp, mục tiêu mà nữ Thủ khoa mong muốn là tìm được một công việc phù hợp, đặc biệt là cơ hội được làm trong khối Quản trị Rủi ro của các ngân hàng thương mại. Dù chặng đường phía trước còn nhiều thử thách chờ đón, nhưng Lan Phương cho hay: Mình không ngại khó khăn, vì mình hiểu không có khó khăn nào là không thể vượt qua. Từ chính câu chuyện trong việc học tiếng Anh đến danh hiệu Thủ khoa của mình, mình hy vọng bản thân vẫn luôn tiếp tục mạnh mẽ, vững bước và không ngừng nỗ lực mỗi ngày.”

Một số thành tích nổi bật của Lan Phương:

- Thủ khoa đầu ra Chương trình Chất lượng cao HVNH niên khóa 2019-2023 (GPA: 3.85/4).

- Nguyên Phó ban Truyền thông - Kỹ thuật LCĐ CLC nhiệm kỳ 2020 - 2021.

- Đạt Học bổng Đặc biệt ngành Ngân hàng các năm 2021, 2022.

- Đạt Học bổng Khuyến khích học tập loại Xuất sắc năm học 2021-2022; học kì 1 năm học 2022-2023.

- Đạt Học bổng Khuyến khích học tập loại Giỏi năm học 2019 – 2020, 2020-2021.

- Đạt Học bổng Toàn phần Chương trình Cử nhân Chất lượng cao năm học 2020-2021, 2021-2022; học kì 1 năm học 2022-2023.

- Đạt Học bổng Bán toàn phần Chương trình Cử nhân Chất lượng cao học kì 2 năm học 2019-2020.

- Đề tài Khóa luận Tốt nghiệp "Do oil price shocks affact bank performance: Evidences from Vietnamese commercial banks" đạt điểm 10 tuyệt đối. Top 10 đề tài KLTN xuất sắc được Khoa Ngân hàng đề cử tham dự cuộc thi BA Awards.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.