Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bước ra từ ngôi trường hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực ngân hàng với danh hiệu Thủ khoa, Lan Phương hy vọng bản thân luôn mạnh mẽ, vững bước và nỗ lực hơn mỗi ngày.

Nguyễn Lan Phương sinh năm 2001 và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội. Lan Phương chính là Thủ khoa đầu ra Chương trình Chất lượng cao của Học viện Ngân Hàng niên khóa 2019-2023. Ngay trong buổi lễ tốt nghiệp vừa được diễn ra, cô nàng đã không giấu nổi những dòng tâm trạng xúc động và tự hào.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 1
Lan Phương nhận bằng tốt nghiệp.
Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 2

Chia sẻ về cái duyên giúp bản thân gắn bó với Học viện Ngân hàng, Lan Phương kể: Trong suốt những năm học THPT mình chưa từng nghĩ đến việc sẽ theo học các trường đào tạo những khối ngành liên quan tới kinh tế ở đại học. Vốn dĩ mình học chuyên Văn và rất đam mê học tiếng Hàn Quốc. Tuy nhiên, mình đã tình cờ được nghe nhiều về Học viện Ngân hàng thông qua các chương trình tuyển sinh, vậy nên mình chợt thấy yêu thích ngành ngân hàng và chọn Học viện Ngân hàng là Nguyện vọng 1. Mình cũng không nghĩ sự lựa chọn có chút ngẫu nhiên năm đó lại ngày càng trở nên phù hợp với mình đến vậy”.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 3

Nguyễn Lan Phương sinh năm 2001 và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội.

Bước chân vào Học viện Ngân hàng, Lan Phương cũng đã phải trải qua không ít thử thách. Một trong những trở ngại ban đầu của cô nàng là việc học tiếng Anh. Chương trình học mở đầu bằng các học phần ngoại ngữ rất “khó nhằn” và khiến điểm số của học kỳ đầu tiên của Phương không được tốt. Tuy nhiên, cô nàng đã cố gắng vượt qua hạn chế này bằng cách xây dựng lộ trình rèn luyện thật tập trung. Đồng thời, với nguồn gốc học Ban xã hội, Lan Phương phải đối mặt với các môn học nặng về tính toán. Nhưng sự cố gắng không mệt mỏi cùng sự hỗ trợ từ những người bạn tuyệt vời đã giúp cô nàng vượt qua mọi khó khăn và ngày tiến bước trong học tập.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 4

Cô nhận được sự hỗ trợ từ những người bạn thân của mình.

Và giờ đây, khi nhìn lại những khó khăn ấy, Lan Phương cảm thấy tự hào vì bản thân đã nỗ lực hết mình để vượt qua. Với kết quả học tập GPA đạt 3.85/4, Lan Phương vô cùng xứng đáng với danh hiệu Thủ khoa xuất sắc Chương trình đào tạo chất lượng cao của Học viện Ngân hàng năm 2023.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 5

Nữ Thủ khoa tâm sự: Trên tất cả, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc, danh hiệu Thủ khoa là thành tựu đầu tiên trong đời của mình. Giây phút nhìn thấy công văn dấu đỏ, có tên mình ở số thứ tự đầu tiên, mình đã rưng rưng nước mắt. Mình gọi cho bố mẹ ngay lập tức để chia sẻ với hai người thân yêu nhất cảm xúc đặc biệt khi đó của mình. Hai chữ Thủ khoa ngắn thôi, 7 chữ cái, những mình đã phải viết nó bằng bốn năm đại học. Đối với mình, danh hiệu ấy thực sự quý giá và vinh dự. Mình rất hạnh phúc và biết ơn”.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 6

Với Lan Phương, Học viện Ngân hàng hơn cả một ngôi trường đại học, là nơi thúc đẩy cô nàng khám phá được những khía cạnh mới của bản thân, có được những thành tựu đầu tiên trong đời và định hướng được công việc tương lai. Trong dòng cảm xúc nghẹn ngào, Lan Phương muốn gửi một lời cảm ơn đến người thầy, người cô trong khoa đã dìu dắt mình, những người bạn mà cô nàng đã có cơ hội được gặp gỡ, đồng hành trong quá trình hoạt động bốn năm tại Học viện. Đặc biệt, cô nàng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới gia đình của mình, nơi đã tạo ra nguồn động lực để cô nàng có được kết quả ngày hôm nay.

Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 7
Tân Thủ khoa Học viện Ngân hàng: 'Không khó khăn nào là không thể vượt qua' ảnh 8

Sau tốt nghiệp, mục tiêu mà nữ Thủ khoa mong muốn là tìm được một công việc phù hợp, đặc biệt là cơ hội được làm trong khối Quản trị Rủi ro của các ngân hàng thương mại. Dù chặng đường phía trước còn nhiều thử thách chờ đón, nhưng Lan Phương cho hay: Mình không ngại khó khăn, vì mình hiểu không có khó khăn nào là không thể vượt qua. Từ chính câu chuyện trong việc học tiếng Anh đến danh hiệu Thủ khoa của mình, mình hy vọng bản thân vẫn luôn tiếp tục mạnh mẽ, vững bước và không ngừng nỗ lực mỗi ngày.”

Một số thành tích nổi bật của Lan Phương:

- Thủ khoa đầu ra Chương trình Chất lượng cao HVNH niên khóa 2019-2023 (GPA: 3.85/4).

- Nguyên Phó ban Truyền thông - Kỹ thuật LCĐ CLC nhiệm kỳ 2020 - 2021.

- Đạt Học bổng Đặc biệt ngành Ngân hàng các năm 2021, 2022.

- Đạt Học bổng Khuyến khích học tập loại Xuất sắc năm học 2021-2022; học kì 1 năm học 2022-2023.

- Đạt Học bổng Khuyến khích học tập loại Giỏi năm học 2019 – 2020, 2020-2021.

- Đạt Học bổng Toàn phần Chương trình Cử nhân Chất lượng cao năm học 2020-2021, 2021-2022; học kì 1 năm học 2022-2023.

- Đạt Học bổng Bán toàn phần Chương trình Cử nhân Chất lượng cao học kì 2 năm học 2019-2020.

- Đề tài Khóa luận Tốt nghiệp "Do oil price shocks affact bank performance: Evidences from Vietnamese commercial banks" đạt điểm 10 tuyệt đối. Top 10 đề tài KLTN xuất sắc được Khoa Ngân hàng đề cử tham dự cuộc thi BA Awards.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.