Xúc cảm trái tim:

Thật tuyệt khi có người có thể chen ngang vào cuộc đời bạn bất cứ lúc nào!

0:00 / 0:00
0:00
Thật tuyệt khi có người có thể chen ngang vào cuộc đời bạn bất cứ lúc nào!
SVVN - Đôi khi có một người mà bạn có thể làm phiền bất cứ lúc nào cũng đủ để sưởi ấm nhiều mùa Đông tuyệt vọng trong suốt quãng đời còn lại.

Một người bạn đã từng chia sẻ với tôi như thế này:

Đôi khi, tôi rất muốn tìm một ai đó để tâm sự, gửi một chút than phiền về tình hình hiện tại. Nhưng sau khi xem qua danh sách bạn bè trên WeChat, Facebook, Instagram, Twitter... rồi xem qua danh bạ điện thoại, tôi không thể tìm được một người phù hợp. Ngay cả khi tôi có suy nghĩ về một người mình muốn nói chuyện thì lại không biết nói gì vì sợ người kia cảm thấy bị quấy rầy. Vì vậy, tôi thực sự mong có một người mà mình có thể làm phiền bất cứ lúc nào.

Thật tuyệt khi có người có thể chen ngang vào cuộc đời bạn bất cứ lúc nào! ảnh 2

Nhiều người trong chúng ta, mặc dù đang đau khổ tột cùng, vẫn sẽ chọn cách nghiến răng và giữ chặt nó trong lòng.

Điều này khiến tôi nhớ lại bản thân mình trước đây. Tôi hay cảm thấy, tại sao mọi người xung quanh đều trông mạnh mẽ đến vậy. Dường như tôi chưa bao giờ thấy họ có tâm trạng thất thường quá, và không gì có thể đánh gục được họ. Sau đó, tôi biết rằng đó thực sự là bởi vì nhiều người trong chúng ta, mặc dù đang đau khổ tột cùng, vẫn sẽ chọn cách nghiến răng và giữ chặt nó trong lòng. Vì vậy, suy cho cùng, chúng ta không thể nhận biết được 'bức tranh toàn cảnh' về cuộc sống của người khác. Rõ ràng, trang cá nhân có hàng nghìn bạn bè, nhưng vào thời điểm quan trọng, không có ai có thể nói những điều thân mật. Rõ ràng là có rất nhiều bạn bè xung quanh, nhưng tôi lại luôn cảm thấy rất cô đơn.

Không ai biết được tất cả những khoảnh khắc khi họ vật lộn đến gần như bỏ cuộc trong đêm. Vì vậy, những người xuất hiện trong nhóm bạn bè lúc 3h sáng có thể không phải vì họ đạo đức giả. Họ có thể đang phát ra một tín hiệu đau khổ, hy vọng rằng ai đó có thể nhìn thấy nó, ngay cả khi đáp lại là một biểu tượng thích hay một vài nhận xét, hoặc nhắn hỏi "Bạn có khỏe không?". Có thể, tại thời điểm đó, nó giống như một bàn tay chìa ra vậy.

Khi mọi người ở dưới đáy của thung lũng, họ hy vọng sẽ nhìn thấy một chút ánh sáng và trở thành sức mạnh của chính họ để tiếp tục leo lên. Nhưng thực tế là, hầu hết thời gian chúng ta không thể chờ đợi ai đó đến và giải cứu chúng ta. Và những vòng kết bạn với cảm xúc thật đó sẽ bị chính bạn lặng lẽ xóa đi vào lúc bình minh như chưa từng có gì xảy ra.

Thật tuyệt khi có người có thể chen ngang vào cuộc đời bạn bất cứ lúc nào! ảnh 10

Hầu hết thời gian chúng ta không thể chờ đợi ai đó đến và giải cứu chúng ta. Và những vòng kết bạn với cảm xúc thật đó sẽ bị chính bạn lặng lẽ xóa đi vào lúc bình minh như chưa từng có gì xảy ra.

Tôi nhớ rằng trong một chuyến công tác,mình đã gặp một người bạn đã lâu không liên lạc. Hôm đó, khi chúng tôi đang bận rộn với công việc và trò chuyện, cô ấy đột nhiên nói với tôi: "Cậu biết không, thực ra, nửa năm nay, tớ thường khóc thầm một mình." Lúc đó, tôi hơi ngạc nhiên, nếu cô ấy không nói ra thì tôi thậm chí sẽ không liên tưởng đến cảm xúc “khóc” của cô ấy. Vì trong mắt tôi, cô ấy luôn tràn đầy tinh thần chiến đấu, sự tự tin, và năng lượng.

Thật tuyệt khi có người có thể chen ngang vào cuộc đời bạn bất cứ lúc nào! ảnh 11

Bạn tôi im lặng một lúc rồi mới kể cho tôi nghe về những tháng ngày vô cùng u ám đối với cô ấy. Khi đó, cô vừa bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bước vào một ngành hoàn toàn xa lạ. Trong thời gian đó, cô ấy cảm thấy áp lực chưa từng có và cuộc sống thật khủng khiếp. Vì mới vào nghề nên sẽ bị lãnh đạo trong công ty hạnh họe, làm khó dễ, có dự án có khi nửa năm không nghỉ, thường xuyên phải làm thêm đến 2h - 3h khuya, không những thế, điều kiện vật chất hạn chế, gia đình thiếu sự đồng hành và thường xuyên xảy ra cãi vã... Nhưng cô ấy không muốn ảnh hưởng đến tiến độ của dự án nên đã tìm cách giải quyết từng vấn đề một bằng thuốc chống trầm cảm. Cô ấy nói rằng trong nhiều khoảnh khắc, cô ấy gần như không thể níu kéo.

May mắn thay, trong cuộc đời tôi, có một chuỗi số rất quan trọng. Đó là số điện thoại di động có thể gọi bất cứ lúc nào. Chính chủ nhân của dãy số này đã kéo tôi từ vực sâu tăm tối đến đồng bằng rộng mở. Trong lúc khó khăn nhất, tôi từng một mình nhảy lên xe bus, khóc lóc từ đầu đến cuối bến, tuyệt vọng đến cùng cực. Lúc đó, ôm lấy tia hy vọng cuối cùng, tôi bấm số điện thoại di động bất kỳ, trút hết những bất bình, bất mãn cho người ở đầu dây bên kia. Người bên kia nghe xong rốt cuộc nói với tôi rằng: "Những chuyện này về sau, bạn có thể nói cho mình biết, đừng có ôm một mình".

Người bạn của tôi còn nói rằng từ đó về sau, chỉ cần cô ấy gọi, nhất định bên kia sẽ bắt máy. Bất kể khi nào và ở đâu, người bên kia đầu dây đều có thể cho cô ấy dũng khí để tiến về phía trước. Và chủ nhân của dãy số này chính là phù dâu duy nhất trong đám cưới của cô ấy.

Thật tuyệt khi có người có thể chen ngang vào cuộc đời bạn bất cứ lúc nào! ảnh 12

Bởi vì sự tồn tại của một người như vậy, tôi nghĩ ngay cả đêm dài, chờ đợi bình minh cũng sẽ không khó khăn như vậy.

Vì vậy, có một người bạn có thể làm phiền bất cứ lúc nào thực sự là điều đáng quý nhất. Có lẽ, vì lý do địa lý và thời gian, đối phương không thể cùng bạn đi hết những năm tháng u ám ấy, nhưng chỉ cần bạn nghĩ lại, chắc chắn người đó sẽ là người bạn biết ơn nhất. Bởi vì sự tồn tại của một người như vậy, tôi nghĩ ngay cả đêm dài, chờ đợi bình minh cũng sẽ không khó khăn như vậy.

Một nhà văn đã từng viết: "Hạnh phúc của bạn chưa bao giờ thiếu khán giả, và tôi mong có ai đó thực sự hiểu được điều ẩn giấu bên trong bạn". Bạn bè thì dễ tìm nhưng mối quan hệ mà bạn có thể làm phiền bất cứ lúc nào thì khó mà có được. Vì vậy, có người nói rằng tình bạn trong thời đại này thực sự còn khan hiếm hơn cả tình yêu.

Tình bạn thực sự không bao giờ cần đến những ảo tưởng sống động. Những người mà bạn có thể chen ngang bất cứ lúc nào chính là ánh sáng của cuộc sống sau khi chúng ta "kết thúc cảnh quay" và ánh đèn tắt cũng như nhiều khả năng chịu đựng trong những năm dài.

Tôi hy vọng chúng ta có thể là một ngoại lệ đối với một ai đó và coi người kia như một ngoại lệ của chính mình. Bởi vì tình bạn thực sự rất khó có được. Bạn sẽ thấy rằng 'nhiệt độ' mà họ đem đến cho chúng ta đủ để sưởi ấm cho bạn nhiều mùa Đông tuyệt vọng, trong suốt quãng đời còn lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm