Câu chuyện tình yêu:

Tình yêu đôi khi chỉ là hành động cực kỳ liều lĩnh hay ngu ngốc đến kỳ lạ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tình yêu bất chợt đến chẳng cần lý do gì cả. Và khi nghĩ lại, tại thời điểm trái tim bắt đầu loạn nhịp, mỉm cười vì chúng ta đã từng liều lĩnh và ngu ngốc như thế!

Tình yêu không cần lý do. Khi tình yêu đến, trái tim bạn sẽ bị loạn nhip. Chúng ta thường cho rằng chỉ có trí tuệ và lý trí mới có thể mở ra cánh cửa tình yêu đó, nhưng đôi khi nó lại là những hành động cực kỳ liều lĩnh hoặc cực kỳ ngu ngốc.

Cuối tuần, có một talk show trên truyền hình với chủ đề "Lựa chọn của tình yêu". Được mời tới hiện trường là một vị nữ nhân có khí chất nho nhã, dung mạo sáng ngời, giữa hai hàng lông mày của cô không thể che giấu được hạnh phúc, khóe môi hơi nhếch lên.

Cô ấy đã kể về một lựa chọn khó khăn được đưa ra cách đây 25 năm. Khi đó cô là Hoa khôi trong xí nghiệp, có rất nhiều nam nhân đuổi theo, cuối cùng ánh mắt của cô rơi vào hai thanh niên Từ Phi và Vương Lực.

Từ phi và Vương Lực đều là những người tài năng, đều là những kỹ thuật viên trụ cột trong nhà máy, tính cách nhân hậu giống nhau và tất nhiên đều dành tình cảm đặc biệt cho cô. Dù hiểu suy nghĩ của nhau nhưng họ không bao giờ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hay tạo áp lực cho cô, họ nói rằng dù cuối cùng cô chọn ai thì họ cũng sẽ tôn trọng sự lựa chọn của cô và chúc phúc cho nhau.

Tình yêu đôi khi chỉ là hành động cực kỳ liều lĩnh hay ngu ngốc đến kỳ lạ ảnh 4

Lần đó, ba người họ đã cùng nhau tham gia một hoạt động leo núi. Lúc đầu họ theo sát đội, một tiếng sau cô bị chậm lại so với đoàn vì không đủ thể lực. Từ Phi và Vương Lực đi chậm lại chờ cô cùng từ từ leo lên. Đi được nửa đường, họ đi nhầm ngã ba và lạc vào một khu rừng nguyên sinh.

Nửa ngày trôi qua, bọn họ vẫn đang đi loanh quanh trong núi. Bốn giờ chiều, một tai nạn xảy ra, cô rơi vào một cái hố lớn bỏ hoang, vừa đói vừa mệt, hai mắt thâm quầng, thoáng chốc bất tỉnh.

Vương Lực và Từ Phi lo lắng gọi cô, nhưng không nhận được câu trả lời. Nơi cô ngã xuống là đất vàng mềm, không bị thương, chỉ vì sợ hãi ngất đi một lúc. Vương Lực đã nhảy xuống để giúp cô, bị đập chân vào một tảng đá và vỡ mắt cá chân.

Cái bẫy này sâu bốn năm thước, vách nhẵn, miệng nhỏ miệng lớn, bây giờ một người phụ nữ yếu đuối và một người bị thương rơi vào đó, với thực lực của Từ Phi, tuyệt đối không thể giải cứu bọn họ khỏi cái bẫy mà không có sự trợ giúp của người khác.

Cơn giông bắt đầu nổi lên, Từ Phi hét lớn “chờ đấy, tôi sẽ đến cứu hai người”. Nói xong, giọng nói của Từ Phi biến mất. Đêm tối dần, nhiệt độ tiếp tục giảm xuống. Cô và Vương Lực động viên nhau, đoán rằng Từ Phi chắc đang tìm người ở gần đó và sẽ sớm đến kéo họ ra ngoài. Tuy nhiên, một giờ trôi qua, hai giờ trôi qua, năm giờ trôi qua, mười giờ trôi qua ... Từ Phi vẫn chưa hề xuất hiện.

Người dẫn chương trình cắt ngang và nói rằng thảm họa là cách tốt nhất để kiểm tra sự thật. Khi gặp nguy hiểm, một là chia sẻ với bạn mà không do dự, hai là bỏ rơi bạn và chạy trốn một mình, có vẻ như sự cố này đã giúp cô lựa chọn, điều cô vẫn còn băn khoăn. Lúc đó, tôi cũng nghĩ vậy. Cô cười nhạt, và tiếp tục câu chuyện.

Nhiệt độ tiếp tục giảm xuống, và mặc dù cô và Vương Lực ở gần nhau, nhưng cái lạnh đã tước đi ý thức của họ từng chút một. Ngay khi họ sắp mất đi ý thức cuối cùng, cô nghe thấy tiếng gọi...

Hóa ra khi Từ Phi đi tìm người, anh đã nhìn thấy một cái bẫy khác không xa nơi cô và Vương Lực rơi xuống. Dường như trong khu rừng này thường xuyên có dã thú, thời tiết tuyết rơi, nếu đụng phải sói đói, Vương Lực gầy gò bị thương thì tuyệt đối không có đường thoát. Và vì đã có người gài bẫy ở đây, đồng nghĩa với việc cũng sẽ có người đến đây, nếu phán đoán đúng thì chắc chắn phải có người ở bên cạnh. Anh ta thay đổi quyết định ngay lập tức, và những sự kiện sau đó đã chứng minh rằng nhận định của anh ta là đúng. Anh ấy sợ trong trường hợp mình sơ suất mà không có người đến cứu, anh ấy sẽ cởi một bộ đồ viết chữ "help", treo lên cây nhỏ nơi họ bị ngã, rồi bắt đầu tìm người. .

Tại mỗi ngã tư, anh ta sẽ cắt một mảnh vải từ quần áo của mình bằng con dao của người thợ điện mà anh ta mang theo và quấn quanh một cái cây nhỏ bên đường làm dấu. Anh ta bước đi khó khăn trong gió và tuyết, năng lượng và nhiệt độ cơ thể ngày càng rút cạn khỏi cơ thể, nhưng Từ Phi vẫn cố gắng đi bộ xuống núi.

Tình yêu đôi khi chỉ là hành động cực kỳ liều lĩnh hay ngu ngốc đến kỳ lạ ảnh 5

Một giờ trôi qua, hai giờ trôi qua, năm giờ trôi qua, tám giờ trôi qua ... Cuối cùng khi anh mở cửa một ngôi nhà, mọi người ngạc nhiên khi thấy trước mặt một người 'hân tàn ma dại'. Thật khó tưởng tượng rằng anh ấy có thể đi trong gió và tuyết suốt một thời gian dài như vậy. Nói đến đó, cô dừng lại, như để nguôi ngoai cảm xúc đang trào dâng trong lòng.

Người dẫn chương trình lại nói lại điểm khó khăn từ đầu: "Cả hai đều tình cảm như nhau nhỉ?"

Một vị khách nữ chen vào nói : "Khó làm sao, hai người đem ra so sánh, phân thắng bại rồi. Mọi người thử nghĩ xem, Vương Lực chỉ có dũng khí của một người đàn ông, nếu không liều lĩnh nhảy vào bẫy và bị thương thì việc giải cứu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và ba người họ có thể đã thoát khỏi nguy hiểm từ lâu, và họ sẽ không suýt mất mạng. Loại đàn ông này, không có cảm giác an toàn, để giao phó cả đời cho hắn. Còn Từ Phi thì can đảm và mưu lược, tình cảm và chính trực, nếu không đổi ý đánh dấu đường đi, e rằng hai người dưới bẫy đã bị chết. Hơn nữa, trong hoàn cảnh lúc đó, anh cũng không háo hức thể hiện bản thân như đối thủ, cũng không kéo người yêu của mình cùng nhau bỏ trốn với lý do đối phương bị thương, cũng không tính đến chuyện Vương Lực và người mình yêu của mình sẽ nảy sinh tình cảm khi ở cùng nhau, lúc đó anh chỉ nghĩ không thể để hai người họ chết dưới đó. Tình yêu của anh là tình yêu tuyệt vời. Một người như vậy sẽ mang lại hạnh phúc cho một người phụ nữ". Đang nói, người khách quay sang cô ấy và hỏi: "tôi nói đúng không?"

Cô ấy gật đầu, lúc đó tôi cũng nghĩ vậy. Người dẫn chương trình nhìn khuôn mặt tươi cười của cô nói, xem ra cô đã chọn Từ Phi rồi.

Cô ấy cười và lắc đầu: "Không, tôi đã kết hôn với Vương Lực".

Tại sao? Lúc truyền hình trực tiếp, tất cả mọi người đều sững sờ.

Cô ấy suy nghĩ một lúc và nói: "Tình yêu không cần lý do. Khi tình yêu đến, trái tim bạn sẽ bị chạm thấu vào một khoảnh khắc nào đó. Và thường không phải trí tuệ và lý trí mới có thể mở ra cánh cửa tình yêu, đôi khi đó có thể là một hành động cực kỳ liều lĩnh hoặc cực kỳ ngu ngốc".

Lời nói của cô đã khiến những người có mặt tại hiện trường xúc động và người dẫn chương trình không thể không vỗ tay tán thưởng cô. Tiếng vỗ tay vừa dứt, nữ khách mời lại hỏi: "Vậy bạn có vui không? Trong những năm tháng dài đằng đẵng, bạn có bao giờ hối hận về sự lựa chọn ban đầu của mình?"

Tình yêu đôi khi chỉ là hành động cực kỳ liều lĩnh hay ngu ngốc đến kỳ lạ ảnh 6

Tình yêu không cần lý do. Khi tình yêu đến, trái tim bạn sẽ bị chạm thấu vào một khoảnh khắc nào đó. Và thường không phải trí tuệ và lý trí mới có thể mở ra cánh cửa tình yêu, đôi khi đó có thể là một hành động cực kỳ liều lĩnh hoặc cực kỳ ngu ngốc.

Cô ấy mỉm cười hạnh phúc: "Tôi không có cơ hội để hối hận, bởi vì kể từ sau tai nạn, Vương Lực đã trở nên rất trân trọng cuộc sống, và anh ấy phải suy nghĩ kỹ trước khi làm bất cứ điều gì. Bây giờ, anh ấy là một nhà lãnh đạo tốt ở bên ngoài và một người cha, người chồng và người con có trách nhiệm trong gia đình".

Tình yêu đôi khi chỉ là hành động cực kỳ liều lĩnh hay ngu ngốc đến kỳ lạ ảnh 7

Vị khách nữ hỏi lại: "Từ Phi thì sao? Một người đàn ông như anh ấy chắc chắn phải thành công, phải không?".

Cô ấy đột nhiên thoáng hụt hẫng: "Khả năng làm việc của Từ Phi như bạn nói, rất mạnh mẽ, sự nghiệp của anh ấy những tưởng sẽ phất lên, nhưng hành vi của anh ấy càng ngày càng liều lĩnh và ngoan cố. Một lần, kỹ sư phát hiện ra khiếm khuyết trong dự án mà anh ta chịu trách nhiệm và thuyết phục anh ta kéo dài thời gian thi công và chờ xác minh. Anh ta cứng đầu và nói rằng phải có óc phán đoán phi thường và lòng dũng cảm quyết đoán mới có thể giải cứu chúng tôi. Kết quả là một tai nạn lớn, anh ta bị bỏ tù và vợ anh ta bỏ anh ta".

Định mệnh luôn rẽ ngang một cách vô tình. Vị khách mời nhàn nhạt thở dài: "Tôi thật lòng cầu mong số phận của Từ Phi có thể rẽ ngang một lần nữa, tình yêu vẫn có thể gặp ở "góc nào đó".

Cảnh vật rơi vào im lặng.

Trước tivi, một người đàn ông vứt con dao trên tay. Anh ta hôm nay ra tù, vốn dĩ anh ta đã định đi tìm người phụ nữ xấu xa đã quét sạch tài sản của anh ta và bỏ rơi con trai họ sau tai nạn, khiến con họ phải lang thang ngoài đường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm