Tranh cãi quanh đoạn kết gây sốc của “Cô gái trẻ hứa hẹn”: Có cần phải bi kịch tột cùng?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bất ngờ đến nhức nhối là cảm nhận của không ít khán giả về “Cô gái trẻ hứa hẹn”, bộ phim đang chạy đua ở 5 hạng mục của giải Oscar năm nay. 

Cô gái trẻ hứa hẹn là câu chuyện báo thù đàn ông của Cassie cho người bạn thân Nina từng bị nhóm bạn học xâm hại tập thể. Tưởng như câu chuyện sẽ tiến triển theo mẫu số chung của dòng phim báo thù nhưng Cô gái trẻ hứa hẹn lại mang đến cho khán giả một cái kết gây sốc và đầy ám ảnh.

Tranh cãi quanh đoạn kết gây sốc của “Cô gái trẻ hứa hẹn”: Có cần phải bi kịch tột cùng? ảnh 1

Khi mọi nỗ lực chôn giấu nỗi đau trong quá khứ đều trở nên vô hiệu, Cassie quyết định trừng phạt nhóm những kẻ thủ ác năm xưa tại bữa tiệc độc thân của kẻ cầm đầu. Cô giả trang thành một vũ nữ thoát y để dễ dàng chuốc thuốc đám đàn ông, đồng thời tách riêng gã cầm đầu để tiến hành báo thù.

Tranh cãi quanh đoạn kết gây sốc của “Cô gái trẻ hứa hẹn”: Có cần phải bi kịch tột cùng? ảnh 2

Kế hoạch của cô diễn ra hoàn hảo cho tới khi gã đàn ông lật ngược thế trận và đè siết Cassie dưới gối khiến cô bỏ mạng. Sau cùng, Cassie vẫn chỉ là cô gái yếu ớt không đủ sức chống trả một gã đàn ông vượt trội về sức mạnh thể chất. Cái chết nhức nhối của Cassie một lần nữa như gáo nước lạnh dội lên khán giả để giúp họ thức tỉnh về sự bất lực của các nạn nhân nữ trước thế lực xâm hại.

Tranh cãi quanh đoạn kết gây sốc của “Cô gái trẻ hứa hẹn”: Có cần phải bi kịch tột cùng? ảnh 3

Đây là diễn biến hoàn toàn trái ngược với công thức của dòng phim báo thù - nơi nạn nhân giành lại được công lý bằng chiến thắng. Khán giả được thấy cảnh nhóm đàn ông hỏa thiêu xác của Cassie để phi tang bằng chứng nhưng mọi chuyện vẫn không dừng ở đó. Bằng chứng về việc Cassie bị sát hại được chuyển tới cảnh sát và một dòng tin nhắn ngạo nghễ gửi đến gã bạn trai cũ tệ bạc - kẻ cũng cùng một giuộc với những tên xâm hại bạn thân cô. Dòng tin nhắn vạch mặt hắn nằm trong kế hoạch được Cassie dự tính trước khi bỏ mạng hay nữ chính chưa thực sự bị giết? Cái kết cuối cùng bỏ ngỏ theo trí tưởng tượng của người xem.

Tranh cãi quanh đoạn kết gây sốc của “Cô gái trẻ hứa hẹn”: Có cần phải bi kịch tột cùng? ảnh 4

Có ý kiến cho rằng cái chết của Cassie quá đau thương, ngay cả phần kết mở cũng không chữa lành được hết những bất công mà cô phải gánh chịu trong suốt câu chuyện. Lý giải về cái kết này, đạo diễn Emerald Fennell chia sẻ: "Tôi không muốn một cái kết dối trá, rằng cô ấy có thể thực hiện thành công kế hoạch, châm lửa đốt tất cả và bước đi nhẹ nhàng khỏi đó. Kết cục đó chẳng khiến cuộc sống vốn đã điên rồ của cô khác đi. Những điều Cassie làm ngày càng nguy hiểm và ngu ngốc".

Tranh cãi quanh đoạn kết gây sốc của “Cô gái trẻ hứa hẹn”: Có cần phải bi kịch tột cùng? ảnh 5

Nữ diễn viên chính Carey Mulligan tuy bất ngờ với đoạn kết khi đọc kịch bản nhưng cũng đồng tình với cách suy nghĩ của đạo diễn. Cô tâm sự: "Đó có thể không phải cái kết mà chúng ta đều mong đợi nhưng là cách đúng đắn nhất để khép lại câu chuyện". Ở vị trí người xem, nữ diễn viên cực kỳ yêu thích cái kết vì nó đi ngược lại hoàn toàn với những gì người ta đoán định.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm