Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phùng Mỹ Linh, sinh viên năm 3 khoa Truyền thông quốc tế tại Học viện Ngoại giao, được biết đến là một cô MC song ngữ năng động và hoạt bát. Cô nàng là Trưởng ban Tài chính - Đối ngoại dự án Red music Society - một dự án hướng tới việc lan tỏa tình yêu nước và kiến thức lịch sử đến đông đảo bạn trẻ hơn qua cách tiếp cận từ âm nhạc. Mỹ Linh vừa xuất sắc đoạt giải Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV 2023.
Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn ảnh 1

Phùng Mỹ Linh hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Truyền thông quốc tế tại Học viện Ngoại giao.

Quyết định bất ngờ dẫn tới chặng đường mới đầy nỗ lực

Việc mình đăng ký tham gia thi Miss DAV - Hoa khôi Ngoại giao 2023 là một quyết định khá bất ngờ, không có chủ đích trước. Mình đã điền đơn đăng ký tham gia vào ngày cuối cùng mở đơn nhưng mình tự tin rằng mình đã có một sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho từng vòng thi. Thật bất ngờ và xúc động khi bản thân đã đoạt giải Á khôi cuộc thi năm nay.

Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn ảnh 2

Phùng Mỹ Linh xuất sắc đoạt giải Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV 2023.

Mình nghĩ rằng để xứng đáng trở thành Miss DAV 2023, đó phải là một người hội tụ đủ những yếu tố: nhan sắc, trí tuệ và khả năng ứng xử đậm chất “ngoại giao” - điều mà cuộc thi luôn luôn đề cao. Theo mình, cả ba yếu tố này đều rất quan trọng, được đặt ngang hàng và luôn song hành với nhau không thể lược bớt cái nào được. Chính vì thế, người hội tụ đủ cả ba yếu tố trên mình tin rằng người ấy sẽ xứng đáng cho ngôi vị Hoa khôi Ngoại giao 2023.

Mình từng lựa chọn làn điệu quê hương “Hát Xoan - Phú Thọ”, một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại để mang vào bài thi. Mình đã phải tìm đọc rất nhiều tài liệu có liên quan để lấy thông tin và dành hàng giờ để xem những video về cách Hát Xoan vì mình muốn đưa Hát Xoan trực tiếp lên sân khấu. Và thật may mắn khi mình đã thành công hát một đoạn làn điệu Xoan cổ gửi đến ban giám khảo và khán giả tham dự buổi tối hôm đó. Mình làm tiết mục tài năng với ý tưởng nó không chỉ đơn giản là một bài hát, mà là một câu chuyện về lòng dũng cảm, tình yêu nước và sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước gắn trong từng mốc thời gian lịch sử. Và kết thúc là bài hát mang ý nghĩa tiếp nối những truyền thống tốt đẹp ấy của thế hệ con cháu sau này.

Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn ảnh 3

Mỹ Linh từng lựa chọn làn điệu quê hương “Hát Xoan - Phú Thọ” để thể hiện tài năng của mình.

Mình nghĩ rằng 3 từ phù hợp nhất để miêu tả bản thân sẽ là: “Năng động - Sáng tạo - Nhiệt huyết”. Và 3 từ này có lẽ cũng khá phù hợp với quan điểm sống của mình. Mình luôn xác định bản thân mình là ai, mình muốn làm gì, và mình quan niệm sẽ luôn sống hết mình và trải nghiệm thật nhiều khi còn trẻ. Mình cảm thấy sẽ thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu như tự đặt ra cho bản thân những giới hạn và ngần ngại không muốn bước ra khỏi vùng an toàn đó.

Mình mong muốn được cống hiến và trải nghiệm hết mình khi còn trẻ. Tuy nhiên, mình cũng là một tuýp người hay lo xa, chính vì thế mình sẽ hạn chế không làm việc theo cảm tính mà sẽ suy nghĩ xem việc mình làm có ích hay không từ đó có những định hướng rõ ràng cho tương lai. Việc biết mình muốn trở thành người như nào và muốn làm gì đã giúp ích cho mình khá nhiều.

Mỗi trải nghiệm giúp bản thân tích lũy tri thức quý giá

Qua cuộc thi Miss DAV năm nay, mình đã có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều, được biết thêm những kiến thức đặc thù của ngành Ngoại giao cũng như được có thêm hiểu biết về nhiều kỹ năng sống bổ ích. Mình được tham gia các workshop, các buổi tọa đàm và được đi đến thăm các điểm du lịch, lịch sử như Làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông. Qua đây tích luỹ kiến thức về hoạt động bảo tồn văn hoá và có cơ hội trải nghiệm tại một trong những không gian văn hoá lâu đời bậc nhất Hà Nội,... Đó có lẽ là những trải nghiệm vô cùng quý giá mà mình sẽ không thể nào quên được.

Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn ảnh 4
Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn ảnh 5

Trong thời gian làm việc và tiếp xúc với mọi người, mình cũng đã rèn luyện được cho bản thân những tác phong nề nếp chỉn chu. Mình quan niệm rằng, mỗi cơ hội mỗi cuộc gặp gỡ đều có nghĩa. Chính vì thế, mình rất trân quý khoảng thời gian tham gia cuộc thi, được gặp gỡ những con người tài giỏi và đó cũng là động lực để mình cố gắng hơn mỗi ngày.

Có thể nói khó khăn lớn nhất trong cuộc thi của mình đó là vấn đề về thời gian. Mùa hè vừa rồi là một mùa hè khá bận rộn của mình, mình đi học thêm các kỹ năng sống, mình phải đi thực tập ở hai nơi và đi quân sự gần một tháng. Chính vì thế mà thời gian mình dành cho cuộc thi vẫn chưa được nhiều. Đã có những khoảng thời gian mình bị quá tải và trong trạng thái khá căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên thật may mắn là mình được ở cạnh gia đình nên luôn có sự hậu thuẫn rất lớn từ bố mẹ. Ngoài ra, mình nhận được sự ủng hộ, đón nhận của mọi người một cách tích cực ở khía cạnh truyền thông và không hề đơn độc trên con đường mình đang bước. Thật sự mình thấy biết ơn người thân rất nhiều vì nếu không có sự trợ giúp ấy có lẽ mình đã không thể bước đến được ngày hôm nay.

Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn ảnh 6

Cũng giống nhiều bạn sinh viên khác, mình cũng đi dạy gia sư và làm giáo viên Tiếng Anh ở một vài trung tâm. Đối với mình đấy không phải là một công việc chỉ đơn thuần là làm để kiếm thêm thu nhập mà mình khá yêu thích nghề dạy học. Có lẽ mình được thừa hưởng điều này từ bà và mẹ, nên mình cảm thấy đây cũng là một định hướng công việc mình có thể phát triển trong tương lai. Việc đi dạy học đối với mình là một sở thích và là một công việc rất có ích.

Sống nhiệt tình và cống hiến hết mình cho xã hội là điều cần có ở người trẻ

Là một người trẻ mình nghĩ rằng điều rất quan trọng là cần phải sống có lý tưởng và đam mê, sống nhiệt tình và cống hiến hết mình cho xã hội. Với quan điểm ấy nên mình luôn mong muốn có thể hướng bản thân tham gia vào những công việc có ích cho cộng đồng. Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về cách mạng và yêu nước nên từ bé mình đã được nghe rất nhiều câu chuyện về lịch sử, về những cuộc chiến tranh mà dân tộc ta đã trải qua. Vì thế, khi lớn lên mình đã tham gia vào một dự án vì cộng đồng có tên là Red music Society. Dự án của chúng mình muốn hướng tới việc lan tỏa tình yêu nước và kiến thức lịch sử đến đông đảo bạn trẻ hơn qua cách tiếp cận từ âm nhạc. Vì là dự án cộng đồng nên chúng mình cũng tổ chức đi từ thiện, làm các liveshow ca nhạc ở các bệnh viện, viện dưỡng lão,...

Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn ảnh 7

Mỹ Linh bén duyên với lĩnh vực làm mẫu ảnh từ khá sớm.

Á khôi Ngoại giao Phùng Mỹ Linh: Thật phí hoài tuổi thanh xuân nếu tự đặt ra cho mình những giới hạn ảnh 8

Khi có thời gian rảnh, mình cũng tham gia vào các công việc tình nguyện viên cho các sự kiện như “bữa sáng miễn phí”, “sinh viên thế hệ mới”,... Đối với mình, công việc tình nguyện không chỉ có ý nghĩa cho xã hội mà cũng là một cách để giúp bản thân cảm nhận được cuộc sống, có được sự an nhiên trong tâm hồn. Mình nghĩ rằng ngày nay cũng có rất nhiều các bạn trẻ có suy nghĩ này giống như mình.

Mình thấy rất may mắn khi có một ngoại hình khá ưa nhìn, vậy nên mình đã bén duyên với lĩnh vực làm mẫu ảnh từ khá sớm. Mình làm mẫu lookbook, mẫu thời trang,... Có thể nói đây là một công việc khá hay và thú vị và đến hiện tại mình vẫn duy trì công việc này. Tuy nhiên trong tương lai, mình chưa có ý định theo đuổi những bước đi xa hơn trong các cuộc thi sắc đẹp lớn. Mình đã có những định hướng khá rõ ràng cho tương lai, cũng như biết bản thân thật sự mong muốn điều gì. Vậy nên cho tới hiện tại có lẽ Miss DAV 2023 sẽ là cuộc thi nhan sắc quy mô nhất mà mình tham gia. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã ủng hộ và đồng hành với mình trong thời gian qua.

Thành tích Mỹ Linh đạt được trong thời gian qua:

  • Top 3 Hoa khôi Ngoại giao;
  • Giải Nhì Tiếng Anh cấp cụm năm 2019;
  • Giải Nhất môn Giáo dục công dân cấp thành phố Hà Nội năm 2018;
  • Điểm 10 Lịch sử, Địa lý và điểm 9 Văn thi THPT quốc gia năm 2021;
  • Ielts 7.0; GPA đạt học lực Giỏi.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.