Á quân "The Voice" Hiền Mai: “Ca sĩ quan trọng nhất là giọng hát“

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mở đầu cho năm hoạt động âm nhạc này, Á quân "The Voice" Hiền Mai ra mắt ca khúc “Cô đơn đến từ đâu” cùng tuyên bố sẽ tập trung hát nhạc buồn trong năm 2021. Không chỉ vậy, học trò Noo Phước Thịnh cũng bác bỏ tin đồn có gia đình giàu có hậu thuẫn phía sau, phải tự thân nỗ lực cho sự nghiệp.

Sau The Voice, Hiền Mai thực sự rất năng nổ hoạt động, liên tục phát hành ca khúc mới. Với một nghệ sĩ trẻ, vấn đề tiền luôn khá nan giải nếu không có sự hỗ trợ từ công ty quản lý. Vì vậy, nữ ca sĩ vướng tin đồn khi có bố đại gia lo toan hết phía sau.

Tuy vậy, Hiền Mai bác bỏ tin đồn này: “Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc những lúc tôi có những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống. Gia đình cũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều về kinh phí khi thực hiện những sản phẩm âm nhạc đầu tiên lúc vừa bước chân ra khỏi cuộc thi. Nhưng không vì vậy mà tôi thiếu nỗ lực cho âm nhạc. Những sản phẩm gần đây đều được thực hiện được bởi tiền tôi dành dụm được trong việc đi hát cũng như sự giúp đỡ của mọi người trong ê-kíp”.

Á quân "The Voice" Hiền Mai: “Ca sĩ quan trọng nhất là giọng hát“ ảnh 1

Ca khúc “Cô đơn đến từ đâu” kể một câu chuyện buồn về nỗi cô đơn, vốn là màu sắc rất khác trước giờ của Hiền Mai. Cô luôn hướng đến những ca khúc sôi nổi, tươi vui và tạo không khí hứng khởi cho người nghe. Nhưng lần này, học trò Noo Phước Thịnh sẽ trải cảm xúc đa chiều hơn về nỗi buồn. Cô sẽ ưu tiên những ca khúc buồn để xoa dịu những tai nghe nhạc chill và nhiều tâm sự. “Cô đơn đến từ đâu” đánh dấu bước chuyển của cô nàng sở hữu chất giọng nội lực này, khai thác nhiều chủ đề và sắc màu âm nhạc hơn.

Á quân "The Voice" Hiền Mai: “Ca sĩ quan trọng nhất là giọng hát“ ảnh 2

“Cô đơn đến từ đâu” được sản xuất theo chất liệu Pop và RnB, do nhạc sĩ Nguyễn Minh Nhật sáng tác riêng cho Hiền Mai. Ca khúc này dường như bắt trúng “tim đen” của các “thánh ế”. Nhưng theo hướng tích cực hơn khi luôn đặt niềm tin vào tình yêu, chỉ là hiện tại chữ duyên chưa tới. Hiền Mai hy vọng, bài hát sẽ tạo được đồng cảm cho người nghe. Bởi dù bạn mạnh mẽ như thế nào thì cũng cần chỗ để tựa vào khi mệt mỏi.

Á quân "The Voice" Hiền Mai: “Ca sĩ quan trọng nhất là giọng hát“ ảnh 3

Cũng đang “trái tim trống vắng” nên Hiền Mai bắt nhịp khá nhanh với ca khúc: “Với tôi, sự cô đơn đó cũng là một gia vị của cuộc sống. Đôi khi sống trong cô đơn một thời gian hẳn cũng là một thứ cảm giác thú vị. Chính vì thế, khi mình đã cảm nhận được nỗi cô đơn thực sự thì mới cảm nhận rõ rệt được tình yêu có ý nghĩa như thế nào, mới trân trọng những phút giây ấm áp ấy. Dù bị hỏi rất nhiều về chuyện tình cảm, nhưng tôi không quá đặt nặng. Trước đây tôi cũng từng đặt ra vài hình mẫu lý tưởng cho bản thân. Nhưng đến thời điểm này, tôi hướng tới sự hoà hợp và cùng hướng tới sự phát triển. Khi hai người cùng chí hướng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Còn hiện tại, tôi “ế” nhưng ngẩng cao đầu nhé và tập trung hết sức cho sự nghiệp hơn”.

Á quân "The Voice" Hiền Mai: “Ca sĩ quan trọng nhất là giọng hát“ ảnh 4

Đây là thời điểm mà Hiền Mai sẽ đẩy mạnh hoạt động âm nhạc. Do đó, nữ ca sĩ đang chăm chỉ tập luyện để có thể trình diễn tốt trước khán giả. Bản thân là một người học thanh nhạc chuyên nghiệp, cô luôn hướng tới sự cân bằng giữa cách hát kỹ thuật và cảm xúc. Vì có những ca khúc nếu không có kỹ thuật thì không tài nào thể hiện tốt được. Và ngược lại nếu chỉ hát như một cái máy, dù kỹ thuật tốt cũng sẽ không thể nào truyền tải được hết thông điệp, cảm xúc tới khán giả.

Á quân "The Voice" Hiền Mai: “Ca sĩ quan trọng nhất là giọng hát“ ảnh 5
Á quân The Voice bày tỏ quan điểm: “Thật ra, tôi không hoàn toàn ủng hộ việc bỏ quy định cấm hát nhép khi trình diễn nghệ thuật. Là một ca sĩ, trước tiên phải có giọng hát, việc hát live khi trình diễn thể hiện sự tôn trọng khản giả, những người yêu mến giọng hát của mình. Ca sĩ có thể hát nhép trong những chương trình truyền hình trực tiếp mang tính chất quan trọng khi yếu tố âm thanh không hỗ trợ tốt cho việc hát live. Còn để bỏ quy định cấm hát nhép thì thực sự không nên vì sẽ khiến ca sĩ lười biếng tập luyện, ỷ lại vào công nghệ phòng thu. Còn ban nhạc đánh live sẽ mất dần động lực khi ca sĩ chỉ sử dụng những bản beat đã được thu sẵn vocal”.
Á quân "The Voice" Hiền Mai: “Ca sĩ quan trọng nhất là giọng hát“ ảnh 6

Với suy nghĩ và tâm huyết với nghề như thế, Hiền Mai hứa hẹn sẽ tạo được dấu ấn trên bản đồ nhạc Việt. Sau Cô đơn đến từ đâu, cô sẽ đặc biệt ưu ái cho các ca khúc mang tính chữa lành, chill hơn và có chiều sâu về cảm xúc. Nữ ca sĩ biết sẽ có nhiều thử thách hơn nhưng sự nghiệp của cô chỉ mới bắt đầu nên cứ cố gắng hết sức, biết đâu may mắn mỉm cười để tên tuổi được phủ sóng hơn ở tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm