Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Diễm Quỳnh là sinh viên năm nhất trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh. Quỳnh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, luôn mang trong mình những suy nghĩ tích cực vui vẻ để lan tỏa đến mọi người.

"Nếu hôm nay bạn cảm thấy buồn bã thì hãy đọc dòng này của tôi, tôi muốn nói rằng bạn rất tuyệt vời. Tương lai sau này còn rất dài, đừng vì một ngày u ám mà bỏ cuộc. Sẽ có những đoạn đường bạn phải vừa đi vừa khóc, nhưng đừng lo mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi". Mỗi người chỉ được sống và tận hưởng cuộc sống một lần. Vậy tại sao chúng ta phải sống với những u buồn, phiền não? Hãy luôn giữ cho mình một thái độ sống tích cực để đón nhận trọn vẹn vẻ đẹp của cuộc sống này.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 1

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh là sinh viên năm nhất trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 2

Quỳnh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Bản thân mình là một người luôn chủ quan, vì nghĩ rằng có khả năng giao tiếp vui vẻ hoà đồng nên việc học không hẳn là giỏi so với các bạn, cho khi gần đến kỳ thi THPT mới thấy thời gian qua bản thân đã chểnh mảng không chú tâm học hành đó là khoảng thời gian lãng phí vì còn ham chơi nhưng đó không phải là quá muộn. Bản thân lúc đấy bắt đầu cắm mặt vào ôn thi và thật xứng đáng khi đã đỗ nguyện vọng 1 và nhập học đúng ngôi trường mà mình mong muốn. Đi học được bạn bè thầy cô quý mến được đánh giá là một người vui vẻ hoạt bát nhanh nhẹn hoà đồng với mọi người, tuy nhiên hay nói nhiều và vội vàng bản thân nhận thấy mình cần trưởng thành và làm nhiều điều có ích hơn nên đã đăng ký và tham gia hoạt động Đoàn thanh niên của trường, địa phương.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 3

Nhờ tham gia những hoạt động tình nguyện, Quỳnh mới thấu hiểu được ở ngoài kia còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 4
Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 5

Quỳnh chia sẻ: "Mỗi chuyến đi, mỗi lần chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hoá khác nhau là mỗi lần mình học được bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương đến mọi người."

Mùa xuân năm 2021, mình đã tham gia cùng Đoàn thanh niên địa phương có chuyến đi từ thiện "Xuân Yêu Thương" tại thôn Cao Biền - xã Phú Thượng - tỉnh Thái Nguyên. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm quý báu giúp đỡ động viên tinh thần với người dân nơi đây.

Nhờ tham gia những hoạt động như vậy, mình mới thấu hiểu được ở ngoài kia còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, đồng cảm với những mảnh đời còn đang lo không biết rằng tối nay có cơm ăn không, phải ngủ ở đâu? Và cảm thấy bản thân đã góp một phần tuy không lớn nhưng đủ để động viên tinh thần những người dân nơi đây để họ cảm thấy ấm lòng. Mỗi chuyến đi, mỗi lần chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hoá khác nhau là mỗi lần mình học được bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 6

Cô nàng luôn mang trong mình những suy nghĩ tích cực vui vẻ để lan tỏa đến mọi người.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 7
Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 8

Bản thân là một người sống tự lập có quan điểm rất rõ ràng muốn tiêu tiền thì phải kiếm ra tiền không dựa dẫm hoàn toàn vào bố mẹ. Một phần giúp bản thân có tiền sinh hoạt có tiền để theo đuổi đam mê sở thích cá nhân, một phần vì không muốn tạo áp lực gánh nặng cho gia đình. Thật tình cờ trong khoảng thời gian đợi chờ điểm thi xét tuyển THPT mình đã được một người chị nhờ làm mẫu ảnh để giúp chị ấy học trang điểm, mình rất vui vẻ và nhận lời. Không ngờ chính nhờ lần đó mà mình đã tìm ra được sở thích phù hợp với khả năng của bản thân. Nhưng vì nhỏ tuổi và còn đang đi học nên thời gian đó mình đã tạm gác lại việc làm mẫu ảnh để tập trung cho việc học hành. Cho đến khi lên đại học, niềm may mắn ấy lại đến với mình một lần nữa khi được chụp một bộ ảnh với chiếc áo đồng phục của trường. Và từ đó mình có thời gian và cũng được nhiều người biết đến với vai trò mẫu ảnh tự do - cũng từ đó mình có thêm thu nhập.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 9

Quỳnh được biết đến với vai trò là một mẫu ảnh tự do - cũng từ đó giúp cô có thêm thu nhập.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 10
Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 11

"Hãy cho bản thân chút thời gian. Tha thứ cho chính mình vì đã làm những chuyện ngu ngốc. Chấp nhận và yêu thương bản thân vì những thứ tốt đẹp đều đang trên đường đến."

Cuộc đời này không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được những điều may mắn, không phải cứ lúc nào mình cũng gặp được sự đối đãi chân tình. Mọi thứ xảy ra để mình đừng quá tin, đừng quá ngạc nhiên và đừng đặt quá nhiều hi vọng. Hãy cảm ơn những sóng gió xảy ra trong cuộc đời, cảm ơn những bài học mà một số người đã dạy cho mình.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 12

Nên tin tưởng vào những khả năng của mình và biết rằng tất cả mọi vấn đề đều có cách giải quyết của chúng. Hãy là người luôn tin tưởng vào bản thân mình. Không nên trông chờ người khác sẽ giải quyết công việc thay cho mình.

Hãy thật thiết tha với tương lai rực rỡ đang chờ phía trước của mình. Hãy tự tạo nên sự khởi đầu cho bản thân. Và hãy chuẩn bị tinh thần để có thể chịu đựng được những thử thách sau này trong cuộc sống. Đừng nên phân tâm chỉ vì sợ bị phê bình, vì bị người khác từ chối hay gặp một thất bại nào đó. Bản thân mình sẽ luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân và làm được những việc có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.