Phim hay chiếu rạp:

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ xảo hàng đầu về dịch chuyển thời gian

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lấy cảm hứng dựa trên hiệu ứng cánh bướm, Song Song  là bộ phim mang yếu tố giả tưởng và cần đến sự hỗ trợ của kỹ xảo trong những cảnh quay quan trọng.  

Một ngày quay và một tuần chuẩn bị cho 20 giây thay đổi quá khứ trên phim

Một trong những phân cản quan trọng nhất tạo ra bước ngoặt đầu tiên cho phim chính là cuộc gặp nhau định mệnh của hai nhân vật sống ở hai mốc thời gian 1999 và 2020.

Khi Trang (Nhã Phương) vô tình nhấn vào chiếc máy quay của Phong (Thuật Phát) – cậu bé đã qua đời cách đây 21 năm, không gian như đứng lại và cô nhìn thấy những hình ảnh của chính mình ở trước đó, tiếp nối là hình ảnh của căn phòng dần được tua ngược về 21 năm trước. Khi Trang bắt gặp Phong ở thời điểm cậu bé còn sống tại căn phòng mình đang đứng, cả hai cùng nhấn nút khởi động chiếc máy quay, kết nối giữa họ ngay lập tức xảy ra.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ xảo hàng đầu về dịch chuyển thời gian ảnh 5

Kỹ thuật motion control (điều khiển chuyển động) đã được sử dụng để tạo nên những thước phim đặc biệt này. Ê kíp đã xây dựng riêng một căn phòng trong phim trường để tiện tháo dỡ, cũng như thay đổi các trạng thái khác nhau của căn phòng ở những khoảng thời gian và thực tại khác nhau. Một con robot (thiết bị motion control) được đặt vào căn phòng để ghi lại những di chuyển của camera theo lập trình có sẵn. Các diễn viên cũng được chia ra từng lớp để tập luyện và diễn xuất với robot trước, để đi đúng những điểm và khoảng thời gian đã được robot lập trình.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ xảo hàng đầu về dịch chuyển thời gian ảnh 6

Cảnh quay này chỉ có thời lượng khoảng 20 giây trên phim, nhưng đoàn phim đã mất nguyên một ngày quay, và một tuần chuẩn bị trước đó. Song song cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng motion control và thực tế đã mang lại cho khán giả đã có được một trải nghiệm rất mới lạ với cảnh quay đặc biệt này.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ xảo hàng đầu về dịch chuyển thời gian ảnh 7

Kỹ xảo biến cơn bão thành nhân vật đặc biệt trong phim

Trong Song song, những cơn bão có tần suất xuất hiện rất nhiều, ở cả quá khứ và hiện tại. Vì không thể quay thật hiện tượng thời tiết này, phim đã tạo ra những cơn bão từ khổng lồ và hiệu ứng của nó bằng CGI. Cụ thể trong phân cảnh điểm nhấn là sấm sét của một cơn bão đánh vào nhà máy thủy điện, tổ kỹ xảo đã phải tạo ra rất nhiều hiệu ứng về mưa, sét, bầu trời để mang lại hình ảnh và cảm giác chân thật nhất cho khán giả.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ xảo hàng đầu về dịch chuyển thời gian ảnh 8

Chính nhờ vậy mà cơn bão trở thành một nhân vật đặc biệt trong Song song, vừa thể hiện cảm xúc của phim, vừa đóng vai trò ngầm dự báo cho những biến cố sắp xảy đến với các nhân vật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.