Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 1

Tuổi 20 - cột mốc đáng nhớ của cô sinh viên Vũ Thị Ngọc - trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Việt Nam Tài chính.

Tuổi 20 - cột mốc đáng nhớ của cô sinh viên Vũ Thị Ngọc - trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính đã minh chứng cho vẻ đẹp tâm hồn, tài năng, bản lĩnh, sức mạnh của cô gái trẻ này. Với Ngọc, dù bạn chạy nhanh thế nào đi chăng nữa cũng không thể thắng nổi thanh xuân, biết tuổi trẻ có hạn nhưng điều đó không phải rào cản để hạn chế khả năng của bản thân, cô luôn cố gắng hết mình, học hỏi, nỗ lực, sáng tạo để phát triển và thay đổi bản thân từng ngày cống hiến thật nhiều cho nhà trường và xã hội. Nắm giữ nhiệm vụ quan trọng từ năm hai, Ngọc nhận thấy rằng đó chính là thách thức lớn nhưng cũng là một cơ hội lớn để trưởng thành và phá bỏ những giới hạn của bản thân. Quyết định trở thành sinh viên của Học viện Tài chính thực sự là một quyết định đúng đắn của Ngọc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 2

Ngọc chia sẻ thêm: “Với mình, cống hiến hết mình cho sinh viên Học viện chính là đang dành trọn thời gian cho bản thân mình."

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 3

Ngọc chia sẻ khi nhận nhiệm vụ quan trọng này là một áp lực rất lớn, trở thành thủ lĩnh của gần 17.000 sinh viên không phải là chuyện dễ dàng, thời gian đầu khi bắt đầu công tác với cương vị mới Ngọc đã từng gặp rất nhiều áp lực và năng lượng tiếp sức giúp cô ấy mạnh mẽ hơn chính là những lời động viên từ thầy cô giáo đặc biệt là tình cảm sâu sắc của những người bạn, người đồng hành trong ngôi nhà Hội Sinh viên. Vừa phải cân đối giữa việc học tập - nhiệm vụ quan trọng nhất với công tác Đoàn - Hội là một thử thách lớn, song tất cả đều đi vào quỹ đạo hợp lý và cũng nhận ra cho mình nhiều bài học trong việc cân đối công việc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 4

Sinh viên vừa phải cân đối giữa việc học tập - nhiệm vụ quan trọng nhất với công tác Đoàn - Hội là một thử thách lớn, song tất cả đều đi vào quỹ đạo hợp lý và cũng nhận ra cho mình nhiều bài học trong việc cân đối công việc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 5

Ngọc chia sẻ thêm: “Với mình, cống hiến hết mình cho sinh viên Học viện chính là đang dành trọn thời gian cho bản thân mình. Đó là công việc mà mình yêu thích, là công việc mà mình tâm huyết, thức nhiều đêm vì niềm đam mê đó và nhận được phản hồi, hưởng ứng từ sinh viên chính là món quà mà mình yêu thích. Mình chỉ sợ thời gian có hạn không cho phép mình làm nhiều hơn nữa nên mình rất trân quý từng giây phút, dù không ở vị trí này thì cống hiến cho công tác Đoàn - Hội vẫn luôn là mục tiêu mà mình hướng đến trong khoảng thời gian là sinh viên Học viện Tài chính”.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 6

Cuối năm hai, Ngọc nhận được một trọng trách mới khi trúng cử trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - một niềm tự hào không chỉ của riêng Ngọc mà là cả thế hệ sinh viên Học viện Tài chính. Nhận được kết quả trúng cử Ngọc nhận thức được trách nhiệm của bản thân càng ra sức hơn, cố gắng hơn, không ngừng hoàn thiện phát triển bản thân để xứng đáng với sứ mệnh mà mình được giao.

Rời xa vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài Chính, trong cuộc sống đời thường, Ngọc còn được mọi người biết đến là một cô gái đa tài, khả ái, cá tính và thân thiện đặc biệt sống rất tình cảm.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 7

Tròn 2 tháng tham gia, trải qua 5 vòng mọi cố gắng nỗ lực đã được bù đắp xứng đáng và cũng nhận được những phản hồi tích cực từ mọi người. Ngọc chia sẻ: “Vì bản thân còn tự ti nên đã rất băn khoăn chương trình mở đơn, dù vậy, với quyết định đăng ký tham gia thực sự là một dấu ấn khó quên của mình. Qua năm vòng thi mình nhận được nhiều thứ, thay đổi cũng rất nhiều, hoàn thiện hơn, mạnh mẽ hơn. Với mình, kết quả này không phải là kết thúc cho một quá trình mà là một khởi đầu cho một hành trình mới của gương mặt đại diện sinh viên Học viện Tài chính.”

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 8

Ngọc muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với tuổi trẻ của mình, sống có khát vọng, sống có hoài bão, biết cho và sẽ nhận được những điều xứng đáng.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 9

Ngọc muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với tuổi trẻ của mình, sống có khát vọng, sống có hoài bão, biết cho và sẽ nhận được những điều xứng đáng. Chính khát vọng sẽ đưa bạn tiến nhanh hơn tới thành quả mà mình muốn gặt hái, giúp bạn vượt qua những giới hạn chật hẹp, những trở ngại trong cuộc sống và tiến về phía trước, tương lai của bạn. Và phương châm sống mà cô gái Ngọc luôn giữ cho mình chính là: “Tự do trong suy nghĩ - bản lĩnh trong hành động”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.