Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 1

Tuổi 20 - cột mốc đáng nhớ của cô sinh viên Vũ Thị Ngọc - trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Việt Nam Tài chính.

Tuổi 20 - cột mốc đáng nhớ của cô sinh viên Vũ Thị Ngọc - trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính đã minh chứng cho vẻ đẹp tâm hồn, tài năng, bản lĩnh, sức mạnh của cô gái trẻ này. Với Ngọc, dù bạn chạy nhanh thế nào đi chăng nữa cũng không thể thắng nổi thanh xuân, biết tuổi trẻ có hạn nhưng điều đó không phải rào cản để hạn chế khả năng của bản thân, cô luôn cố gắng hết mình, học hỏi, nỗ lực, sáng tạo để phát triển và thay đổi bản thân từng ngày cống hiến thật nhiều cho nhà trường và xã hội. Nắm giữ nhiệm vụ quan trọng từ năm hai, Ngọc nhận thấy rằng đó chính là thách thức lớn nhưng cũng là một cơ hội lớn để trưởng thành và phá bỏ những giới hạn của bản thân. Quyết định trở thành sinh viên của Học viện Tài chính thực sự là một quyết định đúng đắn của Ngọc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 2

Ngọc chia sẻ thêm: “Với mình, cống hiến hết mình cho sinh viên Học viện chính là đang dành trọn thời gian cho bản thân mình."

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 3

Ngọc chia sẻ khi nhận nhiệm vụ quan trọng này là một áp lực rất lớn, trở thành thủ lĩnh của gần 17.000 sinh viên không phải là chuyện dễ dàng, thời gian đầu khi bắt đầu công tác với cương vị mới Ngọc đã từng gặp rất nhiều áp lực và năng lượng tiếp sức giúp cô ấy mạnh mẽ hơn chính là những lời động viên từ thầy cô giáo đặc biệt là tình cảm sâu sắc của những người bạn, người đồng hành trong ngôi nhà Hội Sinh viên. Vừa phải cân đối giữa việc học tập - nhiệm vụ quan trọng nhất với công tác Đoàn - Hội là một thử thách lớn, song tất cả đều đi vào quỹ đạo hợp lý và cũng nhận ra cho mình nhiều bài học trong việc cân đối công việc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 4

Sinh viên vừa phải cân đối giữa việc học tập - nhiệm vụ quan trọng nhất với công tác Đoàn - Hội là một thử thách lớn, song tất cả đều đi vào quỹ đạo hợp lý và cũng nhận ra cho mình nhiều bài học trong việc cân đối công việc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 5

Ngọc chia sẻ thêm: “Với mình, cống hiến hết mình cho sinh viên Học viện chính là đang dành trọn thời gian cho bản thân mình. Đó là công việc mà mình yêu thích, là công việc mà mình tâm huyết, thức nhiều đêm vì niềm đam mê đó và nhận được phản hồi, hưởng ứng từ sinh viên chính là món quà mà mình yêu thích. Mình chỉ sợ thời gian có hạn không cho phép mình làm nhiều hơn nữa nên mình rất trân quý từng giây phút, dù không ở vị trí này thì cống hiến cho công tác Đoàn - Hội vẫn luôn là mục tiêu mà mình hướng đến trong khoảng thời gian là sinh viên Học viện Tài chính”.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 6

Cuối năm hai, Ngọc nhận được một trọng trách mới khi trúng cử trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - một niềm tự hào không chỉ của riêng Ngọc mà là cả thế hệ sinh viên Học viện Tài chính. Nhận được kết quả trúng cử Ngọc nhận thức được trách nhiệm của bản thân càng ra sức hơn, cố gắng hơn, không ngừng hoàn thiện phát triển bản thân để xứng đáng với sứ mệnh mà mình được giao.

Rời xa vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài Chính, trong cuộc sống đời thường, Ngọc còn được mọi người biết đến là một cô gái đa tài, khả ái, cá tính và thân thiện đặc biệt sống rất tình cảm.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 7

Tròn 2 tháng tham gia, trải qua 5 vòng mọi cố gắng nỗ lực đã được bù đắp xứng đáng và cũng nhận được những phản hồi tích cực từ mọi người. Ngọc chia sẻ: “Vì bản thân còn tự ti nên đã rất băn khoăn chương trình mở đơn, dù vậy, với quyết định đăng ký tham gia thực sự là một dấu ấn khó quên của mình. Qua năm vòng thi mình nhận được nhiều thứ, thay đổi cũng rất nhiều, hoàn thiện hơn, mạnh mẽ hơn. Với mình, kết quả này không phải là kết thúc cho một quá trình mà là một khởi đầu cho một hành trình mới của gương mặt đại diện sinh viên Học viện Tài chính.”

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 8

Ngọc muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với tuổi trẻ của mình, sống có khát vọng, sống có hoài bão, biết cho và sẽ nhận được những điều xứng đáng.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 9

Ngọc muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với tuổi trẻ của mình, sống có khát vọng, sống có hoài bão, biết cho và sẽ nhận được những điều xứng đáng. Chính khát vọng sẽ đưa bạn tiến nhanh hơn tới thành quả mà mình muốn gặt hái, giúp bạn vượt qua những giới hạn chật hẹp, những trở ngại trong cuộc sống và tiến về phía trước, tương lai của bạn. Và phương châm sống mà cô gái Ngọc luôn giữ cho mình chính là: “Tự do trong suy nghĩ - bản lĩnh trong hành động”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.