Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 1

Tuổi 20 - cột mốc đáng nhớ của cô sinh viên Vũ Thị Ngọc - trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Việt Nam Tài chính.

Tuổi 20 - cột mốc đáng nhớ của cô sinh viên Vũ Thị Ngọc - trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính đã minh chứng cho vẻ đẹp tâm hồn, tài năng, bản lĩnh, sức mạnh của cô gái trẻ này. Với Ngọc, dù bạn chạy nhanh thế nào đi chăng nữa cũng không thể thắng nổi thanh xuân, biết tuổi trẻ có hạn nhưng điều đó không phải rào cản để hạn chế khả năng của bản thân, cô luôn cố gắng hết mình, học hỏi, nỗ lực, sáng tạo để phát triển và thay đổi bản thân từng ngày cống hiến thật nhiều cho nhà trường và xã hội. Nắm giữ nhiệm vụ quan trọng từ năm hai, Ngọc nhận thấy rằng đó chính là thách thức lớn nhưng cũng là một cơ hội lớn để trưởng thành và phá bỏ những giới hạn của bản thân. Quyết định trở thành sinh viên của Học viện Tài chính thực sự là một quyết định đúng đắn của Ngọc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 2

Ngọc chia sẻ thêm: “Với mình, cống hiến hết mình cho sinh viên Học viện chính là đang dành trọn thời gian cho bản thân mình."

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 3

Ngọc chia sẻ khi nhận nhiệm vụ quan trọng này là một áp lực rất lớn, trở thành thủ lĩnh của gần 17.000 sinh viên không phải là chuyện dễ dàng, thời gian đầu khi bắt đầu công tác với cương vị mới Ngọc đã từng gặp rất nhiều áp lực và năng lượng tiếp sức giúp cô ấy mạnh mẽ hơn chính là những lời động viên từ thầy cô giáo đặc biệt là tình cảm sâu sắc của những người bạn, người đồng hành trong ngôi nhà Hội Sinh viên. Vừa phải cân đối giữa việc học tập - nhiệm vụ quan trọng nhất với công tác Đoàn - Hội là một thử thách lớn, song tất cả đều đi vào quỹ đạo hợp lý và cũng nhận ra cho mình nhiều bài học trong việc cân đối công việc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 4

Sinh viên vừa phải cân đối giữa việc học tập - nhiệm vụ quan trọng nhất với công tác Đoàn - Hội là một thử thách lớn, song tất cả đều đi vào quỹ đạo hợp lý và cũng nhận ra cho mình nhiều bài học trong việc cân đối công việc.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 5

Ngọc chia sẻ thêm: “Với mình, cống hiến hết mình cho sinh viên Học viện chính là đang dành trọn thời gian cho bản thân mình. Đó là công việc mà mình yêu thích, là công việc mà mình tâm huyết, thức nhiều đêm vì niềm đam mê đó và nhận được phản hồi, hưởng ứng từ sinh viên chính là món quà mà mình yêu thích. Mình chỉ sợ thời gian có hạn không cho phép mình làm nhiều hơn nữa nên mình rất trân quý từng giây phút, dù không ở vị trí này thì cống hiến cho công tác Đoàn - Hội vẫn luôn là mục tiêu mà mình hướng đến trong khoảng thời gian là sinh viên Học viện Tài chính”.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 6

Cuối năm hai, Ngọc nhận được một trọng trách mới khi trúng cử trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - một niềm tự hào không chỉ của riêng Ngọc mà là cả thế hệ sinh viên Học viện Tài chính. Nhận được kết quả trúng cử Ngọc nhận thức được trách nhiệm của bản thân càng ra sức hơn, cố gắng hơn, không ngừng hoàn thiện phát triển bản thân để xứng đáng với sứ mệnh mà mình được giao.

Rời xa vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài Chính, trong cuộc sống đời thường, Ngọc còn được mọi người biết đến là một cô gái đa tài, khả ái, cá tính và thân thiện đặc biệt sống rất tình cảm.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 7

Tròn 2 tháng tham gia, trải qua 5 vòng mọi cố gắng nỗ lực đã được bù đắp xứng đáng và cũng nhận được những phản hồi tích cực từ mọi người. Ngọc chia sẻ: “Vì bản thân còn tự ti nên đã rất băn khoăn chương trình mở đơn, dù vậy, với quyết định đăng ký tham gia thực sự là một dấu ấn khó quên của mình. Qua năm vòng thi mình nhận được nhiều thứ, thay đổi cũng rất nhiều, hoàn thiện hơn, mạnh mẽ hơn. Với mình, kết quả này không phải là kết thúc cho một quá trình mà là một khởi đầu cho một hành trình mới của gương mặt đại diện sinh viên Học viện Tài chính.”

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 8

Ngọc muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với tuổi trẻ của mình, sống có khát vọng, sống có hoài bão, biết cho và sẽ nhận được những điều xứng đáng.

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động ảnh 9

Ngọc muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với tuổi trẻ của mình, sống có khát vọng, sống có hoài bão, biết cho và sẽ nhận được những điều xứng đáng. Chính khát vọng sẽ đưa bạn tiến nhanh hơn tới thành quả mà mình muốn gặt hái, giúp bạn vượt qua những giới hạn chật hẹp, những trở ngại trong cuộc sống và tiến về phía trước, tương lai của bạn. Và phương châm sống mà cô gái Ngọc luôn giữ cho mình chính là: “Tự do trong suy nghĩ - bản lĩnh trong hành động”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…
Từ cô nàng tự ti trở thành Đại sứ áo dài Quảng Trị

Từ cô nàng tự ti trở thành Đại sứ áo dài Quảng Trị

SVVN - Từ một cô gái tự ti, từng trải qua nhiều khó khăn, thử thách, Linh San đã quyết tâm thay đổi từng ngày, “bứt phá” trở thành Đại sứ áo dài và lọt Top 5 cuộc thi “Đại sứ du lịch 2021”. Sau khi đạt danh hiệu, cô bạn mong muốn được góp phần quảng bá vẻ đẹp của người con gái Việt Nam trong tà áo dài truyền thống, lan tỏa hình ảnh đó đến khắp mọi nơi.