Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hương Ly (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Là một sinh viên Y khoa nhưng cô nàng rất năng động thử sức với nhiều công việc khác nhau như làm gia sư, chạy bàn tại các quán nước mỗi khi tan học, bán hàng online,...
 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 1

Đỗ Hương Ly (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Để trở thành một con người tự tin hơn như bây giờ, mình đã từng là một người nhút nhát. Thời học sinh mình từng tự ti về ngoại hình vì những lời trêu đùa của các bạn, thu mình trong lớp học, không nói chuyện với bạn bè, dần dần mình đánh mất sự hoạt bát của bản thân, là cô bé lầm lì ít nói, không thể kết bạn với ai. Mình sống trong khoảng trời của mình, chìm đắm trong sách vở và những đề thi, mình gần như tàng hình trong lớp đến nỗi có những bạn không hề biết rằng lớp mình có một bạn tên Ly nữa.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 2

Cô nàng rất năng động thử sức với những công việc khác nhau như làm gia sư, chạy bàn tại các quán nước mỗi khi tan học, bán hàng online,...

Ngày mình gặp biến cố đầu tiên trong cuộc đời đó là những ngày cận kề của kỳ thi đại học, mẹ mình đột nhiên ngã bệnh, bố giấu chị em mình, nói đưa mẹ du lịch vài ngày, mình nhớ như in rằng đêm trước khi kỳ thi diễn ra, bố bước vào phòng và ôm mình khóc rất lâu, bố có nhiều lần vấp ngã lắm, nhưng mình chưa từng thấy bố như vậy bao giờ. Cảm nhận được những điều chẳng lành, mình gặng hỏi bố rất nhiều nhưng bố chỉ chúc mình thi tốt, đừng lo cho mẹ, mẹ sẽ sớm về nhà thôi. Lúc ấy mình muốn bỏ hết tất cả mọi thứ, chạy đến với mẹ, bố không đồng ý, nhất quyết bắt mình đi thi.

Vượt qua nỗi buồn nghe lời bố đi thi nhưng kết quả mình trượt đại học, cảm xúc lẫn lộn hụt hẫng, mình muốn buông xuôi tất cả, càng thu mình hơn, không muốn đối diện với mọi người xung quanh. Mình nghĩ rằng cuộc đời mình có lẽ sẽ đen tối mãi mãi, bố bận chăm mẹ, em gái còn quá nhỏ để hiểu chuyện, một mình đối diện với những chuyện khó khăn, mình lại chỉ muốn biến mất. Rồi trời cũng quang, mẹ dần khoẻ lại, bố mẹ động viên mình tiếp tục ôn tập tại trường dự bị đại học và may mắn rằng mình đã đỗ vào ngôi trường mình mong muốn đang học hiện tại.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 3

Môi trường Đoàn – Hội đã dạy Hương Ly rất nhiều điều, 5 năm may mắn gắn bó với công tác Đoàn - Hội, không ai tin rằng cô đã từng nhút nhát, thu mình trong những năm tháng học sinh.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 4
 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 5

Không ít lần Hương Ly được vinh dự nhận bằng khen.

Ở môi trường đại học, mình quyết tâm thay đổi bản thân, đăng ký phỏng vấn ban chấp hành chi đoàn, từ đó được trao nhiều cơ hội để thay đổi hơn, mình tham gia tổ chức các chương trình, tham gia hoạt động văn nghệ của trường lớp, dần hoạt bát và trưởng thành hơn qua những hoạt động. Môi trường Đoàn – Hội đã dạy mình rất nhiều điều, 5 năm may mắn gắn bó với công tác Đoàn - Hội, không ai tin rằng mình đã từng nhút nhát, thu mình trong những năm tháng học sinh. Trong cuộc đời mỗi người đều có những quãng đường khó khăn và có lẽ sau này khi nhìn lại những khó khăn ấy, chính mình cảm thấy khâm phục mình rằng bản thân mình đã mạnh mẽ đến thế, chuyện gì cũng sẽ qua hết thôi.

Ở trường đại học mình không chỉ tham gia tổ chức các chương trình học thuật hay văn hoá văn nghệ mà còn có cơ hội tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện tại vùng sâu vùng xa. Tham gia hoạt động tình nguyện giúp mình biết thêm nhiều câu chuyện, giúp đỡ nhiều người khó khăn hơn mình, qua đó nhìn nhận lại vấn đề bản thân, tiếp thêm động lực cho bản thân cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai. Đến nay mình đã đi tình nguyện tại rất nhiều nơi khó khăn trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Cao Bằng.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 6

Hương Ly tham gia các hội diễn văn nghệ tại trường.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 7

Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ khám chữa bệnh cho mọi người.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 8

Đến nay Hương Ly đã đi tình nguyện tại rất nhiều nơi khó khăn trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Cao Bằng.

Mình luôn cảm thấy bản thân cần phải cố gắng và nỗ lực trau dồi hơn nữa, dù có vấp ngã hay thất bại cũng không nản lòng, vì trong giây phút tâm trí mình gục ngã, thì chính là lúc bản thân mình thất bại rồi. "Vạn vật đều có vết nứt, đó là nơi ánh sáng chiếu vào". Những “vết nứt” đó được tạo ra có khi từ sự tổn thương trong lòng, có khi từ áp lực của cơm áo gạo tiền, của những vấn đề xoay quanh trong cuộc sống mà không biết phải giải quyết làm sao, có khi từ những lo lắng về quyết định, về con đường bạn đã đang và sẽ lựa chọn,... Nhưng mình tin rằng, tất cả mọi chuyện xảy ra trên đời đều có lý do và đúng thời điểm, nó không đến trước, cũng chẳng đến sau. Là vũ trụ đang rèn luyện ý chí, sự sinh tồn của bạn, là vũ trụ đang gửi cho bạn những tín hiệu để bạn có thể thay đổi và sống tốt hơn. Cũng như câu “Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng” mà người ta vẫn thường hay truyền động lực cho nhau đấy thôi, chỉ cần mình có niềm tin vào chính mình, có niềm tin vào sức mạnh nội tại bên trong của mình thì sẽ chiến thắng tất cả.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.