Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hương Ly (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Là một sinh viên Y khoa nhưng cô nàng rất năng động thử sức với nhiều công việc khác nhau như làm gia sư, chạy bàn tại các quán nước mỗi khi tan học, bán hàng online,...
 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 1

Đỗ Hương Ly (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Để trở thành một con người tự tin hơn như bây giờ, mình đã từng là một người nhút nhát. Thời học sinh mình từng tự ti về ngoại hình vì những lời trêu đùa của các bạn, thu mình trong lớp học, không nói chuyện với bạn bè, dần dần mình đánh mất sự hoạt bát của bản thân, là cô bé lầm lì ít nói, không thể kết bạn với ai. Mình sống trong khoảng trời của mình, chìm đắm trong sách vở và những đề thi, mình gần như tàng hình trong lớp đến nỗi có những bạn không hề biết rằng lớp mình có một bạn tên Ly nữa.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 2

Cô nàng rất năng động thử sức với những công việc khác nhau như làm gia sư, chạy bàn tại các quán nước mỗi khi tan học, bán hàng online,...

Ngày mình gặp biến cố đầu tiên trong cuộc đời đó là những ngày cận kề của kỳ thi đại học, mẹ mình đột nhiên ngã bệnh, bố giấu chị em mình, nói đưa mẹ du lịch vài ngày, mình nhớ như in rằng đêm trước khi kỳ thi diễn ra, bố bước vào phòng và ôm mình khóc rất lâu, bố có nhiều lần vấp ngã lắm, nhưng mình chưa từng thấy bố như vậy bao giờ. Cảm nhận được những điều chẳng lành, mình gặng hỏi bố rất nhiều nhưng bố chỉ chúc mình thi tốt, đừng lo cho mẹ, mẹ sẽ sớm về nhà thôi. Lúc ấy mình muốn bỏ hết tất cả mọi thứ, chạy đến với mẹ, bố không đồng ý, nhất quyết bắt mình đi thi.

Vượt qua nỗi buồn nghe lời bố đi thi nhưng kết quả mình trượt đại học, cảm xúc lẫn lộn hụt hẫng, mình muốn buông xuôi tất cả, càng thu mình hơn, không muốn đối diện với mọi người xung quanh. Mình nghĩ rằng cuộc đời mình có lẽ sẽ đen tối mãi mãi, bố bận chăm mẹ, em gái còn quá nhỏ để hiểu chuyện, một mình đối diện với những chuyện khó khăn, mình lại chỉ muốn biến mất. Rồi trời cũng quang, mẹ dần khoẻ lại, bố mẹ động viên mình tiếp tục ôn tập tại trường dự bị đại học và may mắn rằng mình đã đỗ vào ngôi trường mình mong muốn đang học hiện tại.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 3

Môi trường Đoàn – Hội đã dạy Hương Ly rất nhiều điều, 5 năm may mắn gắn bó với công tác Đoàn - Hội, không ai tin rằng cô đã từng nhút nhát, thu mình trong những năm tháng học sinh.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 4
 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 5

Không ít lần Hương Ly được vinh dự nhận bằng khen.

Ở môi trường đại học, mình quyết tâm thay đổi bản thân, đăng ký phỏng vấn ban chấp hành chi đoàn, từ đó được trao nhiều cơ hội để thay đổi hơn, mình tham gia tổ chức các chương trình, tham gia hoạt động văn nghệ của trường lớp, dần hoạt bát và trưởng thành hơn qua những hoạt động. Môi trường Đoàn – Hội đã dạy mình rất nhiều điều, 5 năm may mắn gắn bó với công tác Đoàn - Hội, không ai tin rằng mình đã từng nhút nhát, thu mình trong những năm tháng học sinh. Trong cuộc đời mỗi người đều có những quãng đường khó khăn và có lẽ sau này khi nhìn lại những khó khăn ấy, chính mình cảm thấy khâm phục mình rằng bản thân mình đã mạnh mẽ đến thế, chuyện gì cũng sẽ qua hết thôi.

Ở trường đại học mình không chỉ tham gia tổ chức các chương trình học thuật hay văn hoá văn nghệ mà còn có cơ hội tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện tại vùng sâu vùng xa. Tham gia hoạt động tình nguyện giúp mình biết thêm nhiều câu chuyện, giúp đỡ nhiều người khó khăn hơn mình, qua đó nhìn nhận lại vấn đề bản thân, tiếp thêm động lực cho bản thân cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai. Đến nay mình đã đi tình nguyện tại rất nhiều nơi khó khăn trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Cao Bằng.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 6

Hương Ly tham gia các hội diễn văn nghệ tại trường.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 7

Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ khám chữa bệnh cho mọi người.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 8

Đến nay Hương Ly đã đi tình nguyện tại rất nhiều nơi khó khăn trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Cao Bằng.

Mình luôn cảm thấy bản thân cần phải cố gắng và nỗ lực trau dồi hơn nữa, dù có vấp ngã hay thất bại cũng không nản lòng, vì trong giây phút tâm trí mình gục ngã, thì chính là lúc bản thân mình thất bại rồi. "Vạn vật đều có vết nứt, đó là nơi ánh sáng chiếu vào". Những “vết nứt” đó được tạo ra có khi từ sự tổn thương trong lòng, có khi từ áp lực của cơm áo gạo tiền, của những vấn đề xoay quanh trong cuộc sống mà không biết phải giải quyết làm sao, có khi từ những lo lắng về quyết định, về con đường bạn đã đang và sẽ lựa chọn,... Nhưng mình tin rằng, tất cả mọi chuyện xảy ra trên đời đều có lý do và đúng thời điểm, nó không đến trước, cũng chẳng đến sau. Là vũ trụ đang rèn luyện ý chí, sự sinh tồn của bạn, là vũ trụ đang gửi cho bạn những tín hiệu để bạn có thể thay đổi và sống tốt hơn. Cũng như câu “Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng” mà người ta vẫn thường hay truyền động lực cho nhau đấy thôi, chỉ cần mình có niềm tin vào chính mình, có niềm tin vào sức mạnh nội tại bên trong của mình thì sẽ chiến thắng tất cả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.