Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Hương Ly (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Là một sinh viên Y khoa nhưng cô nàng rất năng động thử sức với nhiều công việc khác nhau như làm gia sư, chạy bàn tại các quán nước mỗi khi tan học, bán hàng online,...
 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 1

Đỗ Hương Ly (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa của Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Để trở thành một con người tự tin hơn như bây giờ, mình đã từng là một người nhút nhát. Thời học sinh mình từng tự ti về ngoại hình vì những lời trêu đùa của các bạn, thu mình trong lớp học, không nói chuyện với bạn bè, dần dần mình đánh mất sự hoạt bát của bản thân, là cô bé lầm lì ít nói, không thể kết bạn với ai. Mình sống trong khoảng trời của mình, chìm đắm trong sách vở và những đề thi, mình gần như tàng hình trong lớp đến nỗi có những bạn không hề biết rằng lớp mình có một bạn tên Ly nữa.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 2

Cô nàng rất năng động thử sức với những công việc khác nhau như làm gia sư, chạy bàn tại các quán nước mỗi khi tan học, bán hàng online,...

Ngày mình gặp biến cố đầu tiên trong cuộc đời đó là những ngày cận kề của kỳ thi đại học, mẹ mình đột nhiên ngã bệnh, bố giấu chị em mình, nói đưa mẹ du lịch vài ngày, mình nhớ như in rằng đêm trước khi kỳ thi diễn ra, bố bước vào phòng và ôm mình khóc rất lâu, bố có nhiều lần vấp ngã lắm, nhưng mình chưa từng thấy bố như vậy bao giờ. Cảm nhận được những điều chẳng lành, mình gặng hỏi bố rất nhiều nhưng bố chỉ chúc mình thi tốt, đừng lo cho mẹ, mẹ sẽ sớm về nhà thôi. Lúc ấy mình muốn bỏ hết tất cả mọi thứ, chạy đến với mẹ, bố không đồng ý, nhất quyết bắt mình đi thi.

Vượt qua nỗi buồn nghe lời bố đi thi nhưng kết quả mình trượt đại học, cảm xúc lẫn lộn hụt hẫng, mình muốn buông xuôi tất cả, càng thu mình hơn, không muốn đối diện với mọi người xung quanh. Mình nghĩ rằng cuộc đời mình có lẽ sẽ đen tối mãi mãi, bố bận chăm mẹ, em gái còn quá nhỏ để hiểu chuyện, một mình đối diện với những chuyện khó khăn, mình lại chỉ muốn biến mất. Rồi trời cũng quang, mẹ dần khoẻ lại, bố mẹ động viên mình tiếp tục ôn tập tại trường dự bị đại học và may mắn rằng mình đã đỗ vào ngôi trường mình mong muốn đang học hiện tại.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 3

Môi trường Đoàn – Hội đã dạy Hương Ly rất nhiều điều, 5 năm may mắn gắn bó với công tác Đoàn - Hội, không ai tin rằng cô đã từng nhút nhát, thu mình trong những năm tháng học sinh.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 4
 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 5

Không ít lần Hương Ly được vinh dự nhận bằng khen.

Ở môi trường đại học, mình quyết tâm thay đổi bản thân, đăng ký phỏng vấn ban chấp hành chi đoàn, từ đó được trao nhiều cơ hội để thay đổi hơn, mình tham gia tổ chức các chương trình, tham gia hoạt động văn nghệ của trường lớp, dần hoạt bát và trưởng thành hơn qua những hoạt động. Môi trường Đoàn – Hội đã dạy mình rất nhiều điều, 5 năm may mắn gắn bó với công tác Đoàn - Hội, không ai tin rằng mình đã từng nhút nhát, thu mình trong những năm tháng học sinh. Trong cuộc đời mỗi người đều có những quãng đường khó khăn và có lẽ sau này khi nhìn lại những khó khăn ấy, chính mình cảm thấy khâm phục mình rằng bản thân mình đã mạnh mẽ đến thế, chuyện gì cũng sẽ qua hết thôi.

Ở trường đại học mình không chỉ tham gia tổ chức các chương trình học thuật hay văn hoá văn nghệ mà còn có cơ hội tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện tại vùng sâu vùng xa. Tham gia hoạt động tình nguyện giúp mình biết thêm nhiều câu chuyện, giúp đỡ nhiều người khó khăn hơn mình, qua đó nhìn nhận lại vấn đề bản thân, tiếp thêm động lực cho bản thân cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai. Đến nay mình đã đi tình nguyện tại rất nhiều nơi khó khăn trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Cao Bằng.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 6

Hương Ly tham gia các hội diễn văn nghệ tại trường.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 7

Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ khám chữa bệnh cho mọi người.

 Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng ảnh 8

Đến nay Hương Ly đã đi tình nguyện tại rất nhiều nơi khó khăn trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Cao Bằng.

Mình luôn cảm thấy bản thân cần phải cố gắng và nỗ lực trau dồi hơn nữa, dù có vấp ngã hay thất bại cũng không nản lòng, vì trong giây phút tâm trí mình gục ngã, thì chính là lúc bản thân mình thất bại rồi. "Vạn vật đều có vết nứt, đó là nơi ánh sáng chiếu vào". Những “vết nứt” đó được tạo ra có khi từ sự tổn thương trong lòng, có khi từ áp lực của cơm áo gạo tiền, của những vấn đề xoay quanh trong cuộc sống mà không biết phải giải quyết làm sao, có khi từ những lo lắng về quyết định, về con đường bạn đã đang và sẽ lựa chọn,... Nhưng mình tin rằng, tất cả mọi chuyện xảy ra trên đời đều có lý do và đúng thời điểm, nó không đến trước, cũng chẳng đến sau. Là vũ trụ đang rèn luyện ý chí, sự sinh tồn của bạn, là vũ trụ đang gửi cho bạn những tín hiệu để bạn có thể thay đổi và sống tốt hơn. Cũng như câu “Cuối mỗi con đường đều có ánh sáng” mà người ta vẫn thường hay truyền động lực cho nhau đấy thôi, chỉ cần mình có niềm tin vào chính mình, có niềm tin vào sức mạnh nội tại bên trong của mình thì sẽ chiến thắng tất cả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.