Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh

SVVN - Sáng ngày 27/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chính thức diễn ra trên cả nước. Nhiều bậc phụ huynh bày tỏ sự quan tâm, yêu thương đến các con, kiên nhẫn ngồi chờ ngoài cổng trong lúc môn thi Ngữ văn đang diễn ra.
Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 1

Hàng dài những chiếc xe đậu trước cổng trường, nhiều phụ huynh lựa chọn chờ đợi, sẵn sàng trở thành điểm tựa đầu tiên, ngay khi con hoàn thành bài thi.

Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 2

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (Q. 1), anh Trần Huy Hoàng (Q. Bình Tân, TP. HCM) chia sẻ cảm xúc: “Con lo một thì tôi lo tới mười. Ngày hôm qua, tôi vẫn còn thấy nó cặm cụi học nốt một bài thơ, cũng biết con mình cố gắng với ước mơ của nó lắm, nên hôm nay, tôi xin nghỉ làm, ngồi chờ con một ngày. Kỳ thi tốt nghiệp biết là quan trọng nhưng tôi mong tất cả các bạn học sinh đều biết giữ sức khỏe, bình tĩnh làm bài”.

Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 3
Phụ huynh dặn dò các con bình tĩnh làm bài, kiểm tra kỹ đáp án trước khi nộp và canh thời gian làm bài.
Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 4

“Hãy tự tin vào chính mình” là lời nhắn nhủ của anh Trần Văn Long gửi đến con trong kỳ thi này. Anh chia sẻ, khoảnh khắc con từ trường thi bước ra, lúc đó con đã có được chiến thắng đầu tiên trong đời, ngay trước cả khi biết điểm thi. Đó là chiến thắng nỗi sợ của bản thân. Anh mong con luôn hạnh phúc và học cách kiên cường với mọi kết quả ở phía trước.

Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 5

Các bạn thí sinh phấn khởi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn (sáng 27/6).

Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 6

Phụ huynh động viên con sau buổi thi môn Ngữ văn sáng 27/6.

Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 7

Sinh viên tình nguyện TP. HCM cùng tiếp sức cho các thí sinh.

Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 8
Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 9

Các bạn học sinh tại TP. HCM cũng tiếp sức cho các anh chị dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đồng hành cùng con trong kỳ thi cuối cùng đời học sinh ảnh 10
Theo Bộ GD - ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi (nhiều hơn 43.328 thí sinh so với năm trước). Trong đó, số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 45.344. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày (27 và 28/6/2024).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi bốn bài thi, gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; thí sinh Giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.