Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 1

Hưng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Được biết tới là đồng sáng lập - cựu phó Chủ tịch Câu lạc bộ Coders (USTH Coder’s Club), Hưng sở hữu cả kiến thức chuyên môn lẫn am hiểu cách lên kế hoạch và quản lý các hoạt động tập thể. Bên cạnh đó, việc tham gia tích cực câu lạc bộ Learning Support - câu lạc bộ dành cho sinh viên trong trường trao đổi kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau, đã giúp Hưng không chỉ nâng cao kỹ năng sư phạm mà còn là điểm cộng trong hồ sơ học bổng của mình.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 2

Hưng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Hấp dẫn bởi các câu đố và niềm đam mê với ngành Bảo mật thông tin

Đam mê giải toán và các câu đố xuất phát từ khi Hưng còn là học sinh Cấp 2. “Ở thời điểm đó, mình đặc biệt thích series phim “Gravity Falls”, cuối mỗi tập phát sóng, thường sẽ có những đoạn mã nhỏ gọi là “cryptograms” ẩn chứa các thông điệp bí mật về nội dung phim. Niềm vui của mình là giải những đoạn mã này hoặc tìm hiểu về cách giải chúng để thỏa mãn sự tò mò”, Hưng nói.

Khi có cơ hội tiếp xúc Cryptography ở trường Đại học, Hưng nhận ra rằng mình thực sự yêu thích và mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về ngành Mật mã và Bảo mật thông tin. Ngành này là phạm trù có rất nhiều tiềm năng để khai thác, đặc biệt ứng dụng trong thực tiễn đời sống. Song song với sự phát triển của lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Học máy trong những năm gần đây, để có thể huấn luyện cho ra các mô hình chất lượng tốt thì nhu cầu về dữ liệu ngày càng lớn, chính vì lý do đó mà việc bảo vệ thông tin của người dùng là vô cùng quan trọng.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 3
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 4

Đăng Hưng là đồng sáng lập - cựu phó Chủ tịch Câu lạc bộ Coders (USTH Coder’s Club).

“Sau một số sự cố rò rỉ thông tin đáng tiếc từ các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam trước các tội phạm an ninh mạng, mình nhận ra rằng nước mình chưa thật sự mạnh về Bảo mật thông tin, vì vậy mình muốn ra nước ngoài trau dồi thêm kiến thức về ngành này để quay trở về đóng góp, gián tiếp bảo đảm an toàn cho những người dân Việt theo cách của riêng mình” - Hưng bộc bạch.

Trải nghiệm thật nhiều để tiến một bước xa hơn

Là sinh viên xuất sắc của trường, Đăng Hưng là một trong số ít nhận được học bổng thạc sĩ ngành Bảo mật thông tin của Chương trình học bổng Vingroup. Học bổng này giúp Hưng không phải lo lắng về học phí và sinh hoạt phí giúp bạn chuyên tâm vào việc học và nghiên cứu.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng Thạc sĩ, Hưng đang du học trao đổi tại Ý (chương trình Erasmus+). Mọi việc đều phải làm trực tuyến nhưng với sự hỗ trợ đến từ gia đình, thầy cô và kinh nghiệm chia sẻ từ đàn anh khóa trên đã giúp nam sinh 2001 chạm tay đến với học bổng danh giá.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 5

Học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp tại trường đã giúp Hưng tự tin hơn rất nhiều khi theo học Đại học Limoges (Pháp).

Chia sẻ thêm về thành tích này, Hưng cho rằng đó là một quá trình cần đảm bảo về cả thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và tự rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ, tìm hiểu thêm về cuộc sống tại nước ngoài. Vì vậy, Hưng chọn “du học trong nước” tại USTH để tiết kiệm một năm học tập (chương trình Đại học tại châu Âu là 3 năm) bên cạnh việc hoàn thiện toàn bộ các yếu tố trên. Trường còn tạo các cơ hội giúp thành tích và sự cố gắng của Hưng được ghi nhận như hai năm liền đạt học bổng dành cho các sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc nhất, cùng với học bổng thực tập tại Ý. Đặc biệt hơn cả, được học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp tại trường đã giúp Hưng tự tin hơn rất nhiều khi theo học Đại học Limoges (Pháp) trong tháng 9 này.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 6

“Kỳ trao đổi Erasmus+ tại trường Đại học Trento, Ý thực sự quý giá vì nó cho mình trải nghiệm nền giáo dục Châu Âu trước khi bắt đầu 2 năm học Master tại Pháp sắp tới. Tại Ý, tinh thần học tập nghiêm túc của sinh viên là một trong những yếu tố thuận lợi để giảng viên dành toàn bộ chuyên môn và tâm huyết vào bài giảng. Do đó, khối lượng kiến thức được truyền tải trong cùng một buổi học mình cảm giác nhiều gấp hai, gấp ba lần so với ở Việt Nam. Cũng nhờ kỳ học này, mình đã học được cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn và khả năng tập trung cũng tăng đáng kể. Thật sự may mắn khi mình được trao cơ hội này.”

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, Hưng dự định sẽ tiếp tục học lên Tiến sĩ, sau đó quay trở về Việt Nam nghiên cứu và làm việc tại một trong các công ty của tập đoàn Vingroup như VinCSS hay VinBigdata.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 7

Với Hưng, học tập là một quá trình lâu dài và kéo dài suốt cuộc đời.

Học tập là một quá trình lâu dài và kéo dài suốt cuộc đời

Dù việc học có khó khăn ra sao cũng hãy giữ cho mình một tinh thần kiên trì và nhẫn nại.

Không cần so sánh bản thân mình với người khác, chỉ cần bạn của ngày hôm nay biết nhiều hơn, là phiên bản tốt hơn so với ngày hôm qua.

Cứ tiếp tục tiến về phía trước mà không dừng lại, đó chính là thành công.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.