Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 1

Hưng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Được biết tới là đồng sáng lập - cựu phó Chủ tịch Câu lạc bộ Coders (USTH Coder’s Club), Hưng sở hữu cả kiến thức chuyên môn lẫn am hiểu cách lên kế hoạch và quản lý các hoạt động tập thể. Bên cạnh đó, việc tham gia tích cực câu lạc bộ Learning Support - câu lạc bộ dành cho sinh viên trong trường trao đổi kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau, đã giúp Hưng không chỉ nâng cao kỹ năng sư phạm mà còn là điểm cộng trong hồ sơ học bổng của mình.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 2

Hưng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Hấp dẫn bởi các câu đố và niềm đam mê với ngành Bảo mật thông tin

Đam mê giải toán và các câu đố xuất phát từ khi Hưng còn là học sinh Cấp 2. “Ở thời điểm đó, mình đặc biệt thích series phim “Gravity Falls”, cuối mỗi tập phát sóng, thường sẽ có những đoạn mã nhỏ gọi là “cryptograms” ẩn chứa các thông điệp bí mật về nội dung phim. Niềm vui của mình là giải những đoạn mã này hoặc tìm hiểu về cách giải chúng để thỏa mãn sự tò mò”, Hưng nói.

Khi có cơ hội tiếp xúc Cryptography ở trường Đại học, Hưng nhận ra rằng mình thực sự yêu thích và mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về ngành Mật mã và Bảo mật thông tin. Ngành này là phạm trù có rất nhiều tiềm năng để khai thác, đặc biệt ứng dụng trong thực tiễn đời sống. Song song với sự phát triển của lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Học máy trong những năm gần đây, để có thể huấn luyện cho ra các mô hình chất lượng tốt thì nhu cầu về dữ liệu ngày càng lớn, chính vì lý do đó mà việc bảo vệ thông tin của người dùng là vô cùng quan trọng.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 3
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 4

Đăng Hưng là đồng sáng lập - cựu phó Chủ tịch Câu lạc bộ Coders (USTH Coder’s Club).

“Sau một số sự cố rò rỉ thông tin đáng tiếc từ các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam trước các tội phạm an ninh mạng, mình nhận ra rằng nước mình chưa thật sự mạnh về Bảo mật thông tin, vì vậy mình muốn ra nước ngoài trau dồi thêm kiến thức về ngành này để quay trở về đóng góp, gián tiếp bảo đảm an toàn cho những người dân Việt theo cách của riêng mình” - Hưng bộc bạch.

Trải nghiệm thật nhiều để tiến một bước xa hơn

Là sinh viên xuất sắc của trường, Đăng Hưng là một trong số ít nhận được học bổng thạc sĩ ngành Bảo mật thông tin của Chương trình học bổng Vingroup. Học bổng này giúp Hưng không phải lo lắng về học phí và sinh hoạt phí giúp bạn chuyên tâm vào việc học và nghiên cứu.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng Thạc sĩ, Hưng đang du học trao đổi tại Ý (chương trình Erasmus+). Mọi việc đều phải làm trực tuyến nhưng với sự hỗ trợ đến từ gia đình, thầy cô và kinh nghiệm chia sẻ từ đàn anh khóa trên đã giúp nam sinh 2001 chạm tay đến với học bổng danh giá.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 5

Học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp tại trường đã giúp Hưng tự tin hơn rất nhiều khi theo học Đại học Limoges (Pháp).

Chia sẻ thêm về thành tích này, Hưng cho rằng đó là một quá trình cần đảm bảo về cả thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và tự rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ, tìm hiểu thêm về cuộc sống tại nước ngoài. Vì vậy, Hưng chọn “du học trong nước” tại USTH để tiết kiệm một năm học tập (chương trình Đại học tại châu Âu là 3 năm) bên cạnh việc hoàn thiện toàn bộ các yếu tố trên. Trường còn tạo các cơ hội giúp thành tích và sự cố gắng của Hưng được ghi nhận như hai năm liền đạt học bổng dành cho các sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc nhất, cùng với học bổng thực tập tại Ý. Đặc biệt hơn cả, được học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp tại trường đã giúp Hưng tự tin hơn rất nhiều khi theo học Đại học Limoges (Pháp) trong tháng 9 này.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 6

“Kỳ trao đổi Erasmus+ tại trường Đại học Trento, Ý thực sự quý giá vì nó cho mình trải nghiệm nền giáo dục Châu Âu trước khi bắt đầu 2 năm học Master tại Pháp sắp tới. Tại Ý, tinh thần học tập nghiêm túc của sinh viên là một trong những yếu tố thuận lợi để giảng viên dành toàn bộ chuyên môn và tâm huyết vào bài giảng. Do đó, khối lượng kiến thức được truyền tải trong cùng một buổi học mình cảm giác nhiều gấp hai, gấp ba lần so với ở Việt Nam. Cũng nhờ kỳ học này, mình đã học được cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn và khả năng tập trung cũng tăng đáng kể. Thật sự may mắn khi mình được trao cơ hội này.”

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, Hưng dự định sẽ tiếp tục học lên Tiến sĩ, sau đó quay trở về Việt Nam nghiên cứu và làm việc tại một trong các công ty của tập đoàn Vingroup như VinCSS hay VinBigdata.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 7

Với Hưng, học tập là một quá trình lâu dài và kéo dài suốt cuộc đời.

Học tập là một quá trình lâu dài và kéo dài suốt cuộc đời

Dù việc học có khó khăn ra sao cũng hãy giữ cho mình một tinh thần kiên trì và nhẫn nại.

Không cần so sánh bản thân mình với người khác, chỉ cần bạn của ngày hôm nay biết nhiều hơn, là phiên bản tốt hơn so với ngày hôm qua.

Cứ tiếp tục tiến về phía trước mà không dừng lại, đó chính là thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.