Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 1

Hưng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Được biết tới là đồng sáng lập - cựu phó Chủ tịch Câu lạc bộ Coders (USTH Coder’s Club), Hưng sở hữu cả kiến thức chuyên môn lẫn am hiểu cách lên kế hoạch và quản lý các hoạt động tập thể. Bên cạnh đó, việc tham gia tích cực câu lạc bộ Learning Support - câu lạc bộ dành cho sinh viên trong trường trao đổi kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau, đã giúp Hưng không chỉ nâng cao kỹ năng sư phạm mà còn là điểm cộng trong hồ sơ học bổng của mình.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 2

Hưng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Hấp dẫn bởi các câu đố và niềm đam mê với ngành Bảo mật thông tin

Đam mê giải toán và các câu đố xuất phát từ khi Hưng còn là học sinh Cấp 2. “Ở thời điểm đó, mình đặc biệt thích series phim “Gravity Falls”, cuối mỗi tập phát sóng, thường sẽ có những đoạn mã nhỏ gọi là “cryptograms” ẩn chứa các thông điệp bí mật về nội dung phim. Niềm vui của mình là giải những đoạn mã này hoặc tìm hiểu về cách giải chúng để thỏa mãn sự tò mò”, Hưng nói.

Khi có cơ hội tiếp xúc Cryptography ở trường Đại học, Hưng nhận ra rằng mình thực sự yêu thích và mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về ngành Mật mã và Bảo mật thông tin. Ngành này là phạm trù có rất nhiều tiềm năng để khai thác, đặc biệt ứng dụng trong thực tiễn đời sống. Song song với sự phát triển của lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Học máy trong những năm gần đây, để có thể huấn luyện cho ra các mô hình chất lượng tốt thì nhu cầu về dữ liệu ngày càng lớn, chính vì lý do đó mà việc bảo vệ thông tin của người dùng là vô cùng quan trọng.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 3
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 4

Đăng Hưng là đồng sáng lập - cựu phó Chủ tịch Câu lạc bộ Coders (USTH Coder’s Club).

“Sau một số sự cố rò rỉ thông tin đáng tiếc từ các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam trước các tội phạm an ninh mạng, mình nhận ra rằng nước mình chưa thật sự mạnh về Bảo mật thông tin, vì vậy mình muốn ra nước ngoài trau dồi thêm kiến thức về ngành này để quay trở về đóng góp, gián tiếp bảo đảm an toàn cho những người dân Việt theo cách của riêng mình” - Hưng bộc bạch.

Trải nghiệm thật nhiều để tiến một bước xa hơn

Là sinh viên xuất sắc của trường, Đăng Hưng là một trong số ít nhận được học bổng thạc sĩ ngành Bảo mật thông tin của Chương trình học bổng Vingroup. Học bổng này giúp Hưng không phải lo lắng về học phí và sinh hoạt phí giúp bạn chuyên tâm vào việc học và nghiên cứu.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng Thạc sĩ, Hưng đang du học trao đổi tại Ý (chương trình Erasmus+). Mọi việc đều phải làm trực tuyến nhưng với sự hỗ trợ đến từ gia đình, thầy cô và kinh nghiệm chia sẻ từ đàn anh khóa trên đã giúp nam sinh 2001 chạm tay đến với học bổng danh giá.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 5

Học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp tại trường đã giúp Hưng tự tin hơn rất nhiều khi theo học Đại học Limoges (Pháp).

Chia sẻ thêm về thành tích này, Hưng cho rằng đó là một quá trình cần đảm bảo về cả thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và tự rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ, tìm hiểu thêm về cuộc sống tại nước ngoài. Vì vậy, Hưng chọn “du học trong nước” tại USTH để tiết kiệm một năm học tập (chương trình Đại học tại châu Âu là 3 năm) bên cạnh việc hoàn thiện toàn bộ các yếu tố trên. Trường còn tạo các cơ hội giúp thành tích và sự cố gắng của Hưng được ghi nhận như hai năm liền đạt học bổng dành cho các sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc nhất, cùng với học bổng thực tập tại Ý. Đặc biệt hơn cả, được học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp tại trường đã giúp Hưng tự tin hơn rất nhiều khi theo học Đại học Limoges (Pháp) trong tháng 9 này.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 6

“Kỳ trao đổi Erasmus+ tại trường Đại học Trento, Ý thực sự quý giá vì nó cho mình trải nghiệm nền giáo dục Châu Âu trước khi bắt đầu 2 năm học Master tại Pháp sắp tới. Tại Ý, tinh thần học tập nghiêm túc của sinh viên là một trong những yếu tố thuận lợi để giảng viên dành toàn bộ chuyên môn và tâm huyết vào bài giảng. Do đó, khối lượng kiến thức được truyền tải trong cùng một buổi học mình cảm giác nhiều gấp hai, gấp ba lần so với ở Việt Nam. Cũng nhờ kỳ học này, mình đã học được cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn và khả năng tập trung cũng tăng đáng kể. Thật sự may mắn khi mình được trao cơ hội này.”

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, Hưng dự định sẽ tiếp tục học lên Tiến sĩ, sau đó quay trở về Việt Nam nghiên cứu và làm việc tại một trong các công ty của tập đoàn Vingroup như VinCSS hay VinBigdata.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 7

Với Hưng, học tập là một quá trình lâu dài và kéo dài suốt cuộc đời.

Học tập là một quá trình lâu dài và kéo dài suốt cuộc đời

Dù việc học có khó khăn ra sao cũng hãy giữ cho mình một tinh thần kiên trì và nhẫn nại.

Không cần so sánh bản thân mình với người khác, chỉ cần bạn của ngày hôm nay biết nhiều hơn, là phiên bản tốt hơn so với ngày hôm qua.

Cứ tiếp tục tiến về phía trước mà không dừng lại, đó chính là thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.