Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 1

Hưng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Được biết tới là đồng sáng lập - cựu phó Chủ tịch Câu lạc bộ Coders (USTH Coder’s Club), Hưng sở hữu cả kiến thức chuyên môn lẫn am hiểu cách lên kế hoạch và quản lý các hoạt động tập thể. Bên cạnh đó, việc tham gia tích cực câu lạc bộ Learning Support - câu lạc bộ dành cho sinh viên trong trường trao đổi kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau, đã giúp Hưng không chỉ nâng cao kỹ năng sư phạm mà còn là điểm cộng trong hồ sơ học bổng của mình.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 2

Hưng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Hấp dẫn bởi các câu đố và niềm đam mê với ngành Bảo mật thông tin

Đam mê giải toán và các câu đố xuất phát từ khi Hưng còn là học sinh Cấp 2. “Ở thời điểm đó, mình đặc biệt thích series phim “Gravity Falls”, cuối mỗi tập phát sóng, thường sẽ có những đoạn mã nhỏ gọi là “cryptograms” ẩn chứa các thông điệp bí mật về nội dung phim. Niềm vui của mình là giải những đoạn mã này hoặc tìm hiểu về cách giải chúng để thỏa mãn sự tò mò”, Hưng nói.

Khi có cơ hội tiếp xúc Cryptography ở trường Đại học, Hưng nhận ra rằng mình thực sự yêu thích và mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về ngành Mật mã và Bảo mật thông tin. Ngành này là phạm trù có rất nhiều tiềm năng để khai thác, đặc biệt ứng dụng trong thực tiễn đời sống. Song song với sự phát triển của lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Học máy trong những năm gần đây, để có thể huấn luyện cho ra các mô hình chất lượng tốt thì nhu cầu về dữ liệu ngày càng lớn, chính vì lý do đó mà việc bảo vệ thông tin của người dùng là vô cùng quan trọng.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 3
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 4

Đăng Hưng là đồng sáng lập - cựu phó Chủ tịch Câu lạc bộ Coders (USTH Coder’s Club).

“Sau một số sự cố rò rỉ thông tin đáng tiếc từ các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam trước các tội phạm an ninh mạng, mình nhận ra rằng nước mình chưa thật sự mạnh về Bảo mật thông tin, vì vậy mình muốn ra nước ngoài trau dồi thêm kiến thức về ngành này để quay trở về đóng góp, gián tiếp bảo đảm an toàn cho những người dân Việt theo cách của riêng mình” - Hưng bộc bạch.

Trải nghiệm thật nhiều để tiến một bước xa hơn

Là sinh viên xuất sắc của trường, Đăng Hưng là một trong số ít nhận được học bổng thạc sĩ ngành Bảo mật thông tin của Chương trình học bổng Vingroup. Học bổng này giúp Hưng không phải lo lắng về học phí và sinh hoạt phí giúp bạn chuyên tâm vào việc học và nghiên cứu.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng Thạc sĩ, Hưng đang du học trao đổi tại Ý (chương trình Erasmus+). Mọi việc đều phải làm trực tuyến nhưng với sự hỗ trợ đến từ gia đình, thầy cô và kinh nghiệm chia sẻ từ đàn anh khóa trên đã giúp nam sinh 2001 chạm tay đến với học bổng danh giá.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 5

Học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp tại trường đã giúp Hưng tự tin hơn rất nhiều khi theo học Đại học Limoges (Pháp).

Chia sẻ thêm về thành tích này, Hưng cho rằng đó là một quá trình cần đảm bảo về cả thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và tự rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ, tìm hiểu thêm về cuộc sống tại nước ngoài. Vì vậy, Hưng chọn “du học trong nước” tại USTH để tiết kiệm một năm học tập (chương trình Đại học tại châu Âu là 3 năm) bên cạnh việc hoàn thiện toàn bộ các yếu tố trên. Trường còn tạo các cơ hội giúp thành tích và sự cố gắng của Hưng được ghi nhận như hai năm liền đạt học bổng dành cho các sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc nhất, cùng với học bổng thực tập tại Ý. Đặc biệt hơn cả, được học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Pháp tại trường đã giúp Hưng tự tin hơn rất nhiều khi theo học Đại học Limoges (Pháp) trong tháng 9 này.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 6

“Kỳ trao đổi Erasmus+ tại trường Đại học Trento, Ý thực sự quý giá vì nó cho mình trải nghiệm nền giáo dục Châu Âu trước khi bắt đầu 2 năm học Master tại Pháp sắp tới. Tại Ý, tinh thần học tập nghiêm túc của sinh viên là một trong những yếu tố thuận lợi để giảng viên dành toàn bộ chuyên môn và tâm huyết vào bài giảng. Do đó, khối lượng kiến thức được truyền tải trong cùng một buổi học mình cảm giác nhiều gấp hai, gấp ba lần so với ở Việt Nam. Cũng nhờ kỳ học này, mình đã học được cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn và khả năng tập trung cũng tăng đáng kể. Thật sự may mắn khi mình được trao cơ hội này.”

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ, Hưng dự định sẽ tiếp tục học lên Tiến sĩ, sau đó quay trở về Việt Nam nghiên cứu và làm việc tại một trong các công ty của tập đoàn Vingroup như VinCSS hay VinBigdata.

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp ảnh 7

Với Hưng, học tập là một quá trình lâu dài và kéo dài suốt cuộc đời.

Học tập là một quá trình lâu dài và kéo dài suốt cuộc đời

Dù việc học có khó khăn ra sao cũng hãy giữ cho mình một tinh thần kiên trì và nhẫn nại.

Không cần so sánh bản thân mình với người khác, chỉ cần bạn của ngày hôm nay biết nhiều hơn, là phiên bản tốt hơn so với ngày hôm qua.

Cứ tiếp tục tiến về phía trước mà không dừng lại, đó chính là thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.