'Giọng ca gen Z' VP Bá Vương cảm thấy lạc lõng, tủi thân vì chất nhạc 'không giống ai'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - VP Bá Vương vừa trở lại với MV "Quái", đánh dấu lần trở lại ấn tượng với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, hoạ sĩ. Giọng ca này cũng trăn trở với nghề sau khoảng thời gian dốc tiền tỷ cho âm nhạc.

Ca khúc Quái được VP Bá Vương sáng tác và có bản demo đầu tiên cách đây 7 năm. Những trải nghiệm của nam ca sĩ ở môi trường các cuộc thi, công ty giải trí, khoảng thời gian cảm thấy lạc lõng vì chất âm nhạc “không giống ai”, sự tủi thân vì những cố gắng của bản thân chưa đón nhận, sự cô đơn ở Sài Gòn trong thời điểm dịch bệnh đã dần dần hoàn thiện bài hát này.

'Giọng ca gen Z' VP Bá Vương cảm thấy lạc lõng, tủi thân vì chất nhạc 'không giống ai' ảnh 1

Chỉ với một bài hát, một tác phẩm truyện tranh tự sáng tác và đôi điều chia sẻ về ca khúc đã mang lại nguồn cảm hứng để đạo diễn 9X THOC sáng tạo nên kịch bản về nhân vật chính bị những người khác và cô gái trong MV xem là kẻ quái đản. Bất ngờ và ấn tượng với những gì THOC đã trình bày hôm đó, VP Bá Vương quyết định sản xuất MV Quái với hình ảnh cá tính, có phần dị biệt như hiện tại.

'Giọng ca gen Z' VP Bá Vương cảm thấy lạc lõng, tủi thân vì chất nhạc 'không giống ai' ảnh 2

Đây là ca khúc đánh dấu sự trở lại của giọng ca này với màu sắc cá tính đầy chất riêng mà khán giả đã ấn tượng với anh qua các sản phẩm trước đây. Sản phẩm đầu tiên trong chuỗi quảng bá sẽ khẳng định rõ ràng hơn hình ảnh có chất “quái", “điên" nhưng văn minh, tinh tế mà công chúng đã biết đến của anh.

'Giọng ca gen Z' VP Bá Vương cảm thấy lạc lõng, tủi thân vì chất nhạc 'không giống ai' ảnh 3

Bản phối của ca khúc đã được kết hợp giữa các thể loại hiện đại và cổ điển từ trap, rock đến opera. Lời bài hát dùng vần đơn đồng âm “cô" liên tiếp ở đoạn rap đã thể hiện sự cô độc của nhân vật trong MV.

'Giọng ca gen Z' VP Bá Vương cảm thấy lạc lõng, tủi thân vì chất nhạc 'không giống ai' ảnh 4

Các đoạn bè được phân phối đều cả bài tuy nhiên ở cuối bài anh lại đặt để giọng bè theo kiểu opera dày và đầy nhằm tăng thêm không gian rộng, màu sắc đen tối để tăng độ climax của ca khúc, tượng trưng cho tiếng nói trong đầu và sắc thái giận dữ của nhân vật chính.

'Giọng ca gen Z' VP Bá Vương cảm thấy lạc lõng, tủi thân vì chất nhạc 'không giống ai' ảnh 5

Là sản phẩm được đầu tư nghiêm túc và ấp ủ nhiều năm, ca khúc đã gây được ấn tượng và khẳng định lại hình ảnh VP Bá Vương có chất riêng trong lòng công chúng. Nam ca sĩ chia sẻ, lộ trình quảng bá của album W.O.L.F 1 sẽ kéo dài đến tháng Mười Một năm nay cùng các hoạt động triển lãm nghệ thuật, showcase tại quận 1, TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm