Hoa hậu Lương Thùy Linh giúp trẻ em Lũng Lìu xây ước mơ từ con đường trên núi

SVVN - Hoa hậu Lương Thùy Linh đang vô cùng hạnh phúc khi đã hoàn thành dự án “đắp đường xây ước mơ”, con đường trên núi giúp trẻ em vùng cao đến trường.

Sau hơn 7 tháng thi công, con đường trên núi dẫn đến điểm trường Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã chính thức hoàn thành. “Đắp đường xây ước mơ” cũng đã gây tiếng vang trên thế giới khi trở thành 1 trong 10 dự án hay nhất tại cuộc thi Miss World 2019. Dự án với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng giúp cải thiện đời sống của người dân Lũng Lìu, Lũng Lạ và đặc biệt là trẻ em nơi đây.

Hoa hậu Lương Thùy Linh giúp trẻ em Lũng Lìu xây ước mơ từ con đường trên núi ảnh 1

Con đường đến với điểm trường Tiểu học Lũng Lìu có tổng chiều dài khoảng 2km, là cánh cổng duy nhất giúp 200 nhân khẩu tại đây kết nối với bên ngoài. Trước khi dự án “Đắp đường xây ước mơ” được thực hiện, con đường chỉ là các lối mòn với nhiều đất đá lỏm chỏm, một bên là vực, một bên là vách núi rất nguy hiểm cho việc đi lại. Vào những ngày trời mưa, 200 người dân của Lũng Lìu gần như bị cô lập do đường sạt lở, lầy lội nên không thể di chuyển được.

Hoa hậu Lương Thùy Linh giúp trẻ em Lũng Lìu xây ước mơ từ con đường trên núi ảnh 2

Trở lại Lũng Lìu khánh thành dự án, Lương Thùy Linh bồi hồi: “Sau một thời gian dài thi công thì hôm nay chúng ta cũng gặt hái được kết quả là một con đường khang trang, an toàn hơn cho người dân Lũng Lìu. Linh thật sự rất vui và xúc động khi thấy niềm phấn khởi của bà con. Từ đây việc đi lại của người dân ở Lũng Lìu, Lũng Lạ sẽ dễ dàng hơn, Linh hy vọng con đường sẽ giúp đời sống, kinh tế của bà con được cải thiện”.

Hoa hậu Lương Thùy Linh giúp trẻ em Lũng Lìu xây ước mơ từ con đường trên núi ảnh 3

Ngoài việc khánh thành con đường, Hoa hậu Lương Thùy Linh còn mang một món quà đặc biệt cho học sinh điểm trường Lũng Lìu. Đó là một chiếc tivi 43 inch để phục vụ việc học tập, cũng như giải trí cho các em học sinh và thầy cô giáo. Hoa hậu Lương Thùy Linh tận tay mở phim hoạt hình và đây cũng là lần đầu tiên trẻ em nơi đây được xem phim thiếu nhi với tất cả niềm háo hức và mong chờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm