Học Youtuber “tiên nữ” triệu view, thầy giáo bỗng chốc “hot” nhất mùa COVID-19

SVVN - Đó là câu chuyện thú vị hiện đang gây chú ý trong cộng đồng mạng về một thầy giáo sống ẩn cư trên núi, không có điện, không có máy tính mà vẫn có thể dạy học cho sinh viên trong mùa giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, chỉ nhờ phương pháp đơn giản của Youtuber "tiên nữ" triệu view, một trong 15 nhân vật ảnh hưởng của năm. 

Đó là câu chuyện thú vị hiện đang gây chú ý của thầy giáo Lưu Xuyên Ngạc (Liu ChuanE) – một giáo viên của Học viện Công nghệ Kỹ thuật và Truyền thông Vũ Hán. Mọi người thắc mắc, suốt thời gian dịch bệnh bùng phát, anh sống ẩn cư trên núi, không có điện, không có máy tính, Lưu Xuyên Ngạc làm sao có thể dạy học qua mạng?

Vị giáo viên trẻ đã khiến giới trẻ thán phục khi chặt tre trên núi làm xích đu, biến bài học “thiết kế nhà ở” của mình thành một bài ca du mục phong cách Lý Tử Thất . Anh không chỉ cung cấp cho các sinh viên kiến thức chuyên ngành mà còn mang đến cho họ trải nghiệm làm đẹp. Lưu Xuyên Ngạc cũng đã trở thành một người nổi tiếng trong khu vực địa phương, và nhiều người đã đến để tìm đến anh để đặt làm các tác phẩm riêng biệt.

   
Học Youtuber “tiên nữ” triệu view, thầy giáo bỗng chốc “hot” nhất mùa COVID-19 ảnh 1 Trước đó, Youtuber triệu view Lý Tử Thất – thuộc top 15 nhân vật ảnh hưởng của năm tại Trung Quốc, cũng đã từng thực hiện một video làm sofa từ tre, gây chú ý trong cộng đồng mạng. 

Lưu Xuyên Ngạc từ Tỉ Quy trở về Vũ Hán vào ngày 10/5. Anh cho biết, Tỉ Quy là quê vợ. Trước Tết, cả gia đình về đó và phải lưu lại vài tháng vì dịch bệnh. Vào tháng Hai, khi biết rằng nhà trường yêu cầu chuẩn bị giảng dạy trực tuyến, anh đã hơi bối rối: Làm thế nào để dạy học mà không có bất kỳ thiết bị giảng dạy nào? Sau khi làm một cuộc khảo sát tại lớp học, anh phát hiện thấy có khoảng 28 sinh viên sống trong thành phố và một số ở nông thôn. Rất nhiều bạn không có máy tính hoặc dụng cụ để học trực tuyến. "Máy tính truyền thống, phần mềm và các phương pháp giảng dạy khác hiện tại không phù hợp, và thế là tôi đã sử dụng những gì có trong tay để làm mẫu chỉ cho các bạn cách làm đồ nội thất trong những trường hợp đặc biệt". Lưu Xuyên Ngạc cho biết, mình là người Hiển Ninh, nơi có những "biển" tre rộng mênh mông. Anh thấy ở Tỉ Quy cũng có tre nên đã tận dụng, sau đó lựa chọn làm xích đu đầu tiên, một phần hi vọng có thể cung cấp một sân chơi cho trẻ em trong ngôi làng miền núi.

Sau khi chạy khắp nơi mượn máy cắt và một số công cụ làm đồ gỗ đơn giản, dự án xích đu của Lưu Xuyên Ngạc bắt đầu. Anh lên bản vẽ phác thảo trước, sau đó chặt những cây tre có độ dày phù hợp, tỉa tót rồi mang xuống núi. Tiếp theo anh bắt đầu đo kích thước, cắt khúc, đục lỗ, đốt, và sau đó đánh bóng, nối và lắp ráp. Từng công đoạn làm xích đu, ghế ngồi và mái che, anh đều vẽ lại và thực hiện quay video, sau đó đăng lên trong nhóm, khuyến khích các sinh viên thử làm xích đu theo hướng dẫn của mình. Khi nhóm sinh viên thành công hoàn thiện chiếc xích đu theo hướng dẫn, tất cả mọi người đều tỏ ra vô cùng phấn khích. 

Học Youtuber “tiên nữ” triệu view, thầy giáo bỗng chốc “hot” nhất mùa COVID-19 ảnh 2 Dự án xích đu của Lưu Xuyên Ngạc bắt đầu với tre.
Học Youtuber “tiên nữ” triệu view, thầy giáo bỗng chốc “hot” nhất mùa COVID-19 ảnh 3 Chiếc xích đu này cũng nhanh chóng trở thành một địa điểm nổi tiếng trong làng và trẻ em đổ xô đến chơi. Một số dân làng đã đến để yêu cầu Lưu Xuyên Ngạc làm một cái cho gia đình mình.

Trên thực tế, đây là lần đầu tiên vị thầy giáo trẻ thực hiện một sản phẩm bằng tre. Anh cho biết mình đã dành tổng cộng khoảng 30 giờ. Các bước khó nhất là đốt và uốn vì cần độ chính xác tỉ mỉ cao. Tuy nhiên, anh tin rằng công việc này rất tốt cho cả giáo viên và học sinh.  Các trường CĐ dạy nghề rất coi trọng việc đào tạo khả năng thực hành của sinh. Điều quan trọng không kém là phải những thứ này mới có thể tạo ra thiết kế phù hợp nhất. Lưu Xuyên Ngạc nói rằng, ngay cả trong thời đại mà công nghệ mô phỏng và công nghệ không gian ảo rất phát triển, thì vẫn không thể không chú trọng tới tay nghề. Đó cũng là biểu hiện của tinh thần của người thợ.

Học Youtuber “tiên nữ” triệu view, thầy giáo bỗng chốc “hot” nhất mùa COVID-19 ảnh 4 Trên thực tế, đây là lần đầu tiên vị thầy giáo trẻ thực hiện một sản phẩm bằng tre. Anh cho biết, mình đã dành tổng cộng khoảng 30 giờ.
Trước đó, Youtuber triệu view Lý Tử Thất – thuộc top 15 nhân vật ảnh hưởng của năm tại Trung Quốc, cũng đã từng thực hiện một video làm sofa từ tre, gây chú ý cộng đồng mạng. 
Theo New QQ
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.