Xúc cảm trái tim:

Khi bạn đang buồn, hãy nghĩ về 3 câu này!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong cuộc sống, không phải mọi thứ đều được như ý muốn. Hãy suy nghĩ về ba câu này, có thể nhiều vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng.

Khi buồn phiền, bạn phải luôn học cách tự giải quyết và điều tiết cảm xúc của mình. Dù có chuyện gì xảy ra thì điều quan trọng nhất là phải có một thái độ sống lạc quan và tích cực.

Câu đầu tiên: "Quên nó đi!"

Trong một số việc, thành công không được bảo đảm bằng sự chăm chỉ. Cũng giống như một người không yêu bạn, cho dù có bỏ đi lòng tự trọng của mình và đánh mất điểm mấu chốt thì bạn cũng không thể có được sự chân thành của anh ta.

Những người thông minh biết làm thế nào để "dừng lỗ" đúng lúc. Khi không thu lại được bao nhiêu cho dù bạn có đầu tư vào thứ gì đó đi chăng nữa, thì việc buông bỏ càng sớm càng tốt là một lựa chọn khôn ngoan, hơn là vướng bận.

Trong nhiều trường hợp, quá trình quan trọng hơn kết quả. Ngay cả khi một sự kiện không có kết thúc viên mãn, nhưng bạn đã làm việc chăm chỉ và chiến đấu kể cả nó chẳng đem lại lợi lộc cho bản thân hay cho người khác, vậy là đủ.

Khi bạn đang buồn, hãy nghĩ về 3 câu này! ảnh 4

Buông tay một cách lạnh lùng, mỉm cười và nói "Quên nó đi" cho một điều gì đó mà mình đã cam chịu là sẽ không có kết quả.

Buông tay một cách lạnh lùng, mỉm cười và nói "Quên nó đi!" cho một điều gì đó mà mình đã cam chịu là sẽ không có kết quả. Hãy để nó đi khi đã đến lúc, buông và là một người tự do dễ dàng. Đừng bao giờ nhìn lại quá khứ và đừng bao giờ quay lại trong tương lai.

Câu thứ hai: "Không sao đâu!"

Cho dù bạn đang ở trong tình trạng khó khăn nào, cũng đừng cảm thấy có lỗi với bản thân, vì quá nhiều cảm xúc tiêu cực sẽ không những không giúp ích được gì cho bạn mà còn khiến bạn mất hết can đảm để tiếp tục làm việc chăm chỉ. Bạn phải tin rằng mình giỏi và học cách đối mặt với mọi thứ với thái độ lạc quan và tích cực.

Bạn phải học cách nói "Không sao đâu!" thay vì "Tôi không thể!". Bạn có ngã cũng không sao nhưng có thể chạy xa hơn khi đứng lên. Bạn có làm gì sai cũng không sao, lần sau đừng mắc lỗi tương tự. Mọi thứ bạn gặp phải, dù tốt hay xấu, mọi thứ không thể đánh bại bạn chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi bạn đang buồn, hãy nghĩ về 3 câu này! ảnh 5

Bạn phải học cách nói "Không sao đâu" thay vì "Tôi không thể". Bạn có ngã cũng không sao nhưng có thể chạy xa hơn khi đứng lên..."Nếu bạn khóc vì bạn nhớ mặt trời, thì bạn cũng sẽ nhớ các vì sao".

Tagore (nhà thơ vĩ đại của tình yêu và lòng nhân ái, nhà triết học, nhà cải cách xã hội người Ấn Độ) đã nói: "Nếu bạn khóc vì bạn nhớ mặt trời, thì bạn cũng sẽ nhớ các vì sao". Đừng quá khắt khe với bản thân vì những gì đã xảy ra, đừng để lãng phí thời gian của bạn cho những hối tiếc và bất bình. Đừng quá vướng vào quá khứ. Đừng lo lắng quá nhiều về tương lai. Ai cũng sẽ gặp khó khăn và cay đắng, chính đôi vai có thể gánh vác mọi thứ, là nơi dựa vào sự lạc quan của bạn.

Cuộc sống là như vậy, hãy mỉm cười và nói "Không sao đâu!" với những điều đã khiến bạn gặp khó khăn. Bạn là người tràn đầy năng lượng như thế cơ mà! Đừng lo lắng về quá khứ và làm việc chăm chỉ cho một tương lai tốt đẹp hơn với một thái độ tích cực.

Câu thứ ba: "Nó sẽ trôi qua!"

Có thể đôi khi, bạn choáng ngợp trước cuộc sống, những cuộc gặp gỡ bất chợt, và mọi cố gắng của bạn dường như vô ích… Lúc này, hãy tự nhủ lòng mình rằng: “Chuyện rồi sẽ qua thôi!”.

Khi bạn đang buồn, hãy nghĩ về 3 câu này! ảnh 6

Những vết sẹo trong quá khứ cuối cùng sẽ trở thành huy chương của bạn, tỏa sáng rực rỡ trong những ngày sắp tới.

Vâng, những điều tồi tệ sẽ qua. Cuộc sống luôn thăng trầm, có lúc thăng lúc trầm. Chúng ta luôn phải trải qua bóng tối sâu nhất trước khi có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời chói chang hơn. Nhiều khi tôi cảm thấy rằng mình không thể vượt qua được nữa, nhưng sau khi kiên trì trong quá khứ, tôi nhận ra rằng mình hóa ra có thể mạnh mẽ đến như vậy. Những vết sẹo trong quá khứ cuối cùng sẽ trở thành huy chương của bạn, tỏa sáng rực rỡ trong những ngày sắp tới.

Dù hôm nay có lớn đến đâu thì ngày mai chúng sẽ chỉ là chuyện nhỏ. Dù mưa to và kéo dài đến đâu, sẽ luôn có ngày nắng. Vì vậy, khi gặp những muộn phiền trong cuộc sống và công việc, kể cả tình yêu, bạn hãy nhớ tự nhủ: "Hôm nay rồi sẽ qua, ngày mai sẽ đến, cuộc đời luôn mưa nắng".

Trong quá khứ, hãy nói lời tạm biệt một cách bình tĩnh, chấp nhận những điều nên đến. Hãy học cách cười trong đau khổ và đối xử tốt với bản thân cho đến khi bạn già đi ...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm