Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập vào năm 2021, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hoạt động phi lợi nhuận với mục đích mang lại quyền lợi cho sinh viên trong trường nói riêng và sinh viên “Bách - Kinh - Xây” nói chung, giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Đối với phần lớn sinh viên, tìm trọ vẫn luôn là một cơn “ác mộng”. Để tìm được nơi thuê trọ giá cả hợp lý, sạch sẽ và an toàn là một chuyện không hề dễ dàng, nhất là với sinh viên năm nhất khi lần đầu tiên xa gia đình để đến sinh sống và học tập ở một môi trường hoàn toàn mới lạ. Đây cũng chính là thời điểm mà các bạn dễ bị lừa, bị giới thiệu những phòng trọ an ninh kém, chất lượng thấp.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 1

Nắm được những tình huống nan giải đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã nảy ra ý tưởng thành lập Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội, trực thuộc phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên của trường. Mục đích của việc hỗ trợ không phải thu lợi nhuận hay môi giới nhà đất mà là đem lại quyền lợi cho sinh viên của trường nói riêng và sinh viên Bách Kinh Xây nói chung. Đội sẽ hoạt động với phương châm luôn đặt nhu cầu của các bạn sinh viên lên hàng đầu, luôn sẵn sàng, nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 2

Với định hướng đó, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hiện đang quản lý và hỗ trợ theo hình thức trực tuyến qua trang Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên ĐH Xây Dựng Hà Nội và nhóm cùng tên trên mạng xã hội Facebook.

Đối với trang Facebook, Đội sẽ hoạt động theo phương pháp hỗ trợ trực tiếp tới từng bạn sinh viên. Các bài viết khi được đăng lên sẽ phải được kiểm tra và xác thực thông tin với chủ trọ và được chọn lọc. Đặc biệt những bài viết sẽ chỉ được nêu giá và địa chỉ kèm theo hình ảnh được cung cấp, các bạn sinh viên phải trực tiếp liên hệ với trang để nhận thông tin cần thiết, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của các chủ trọ. Từ đó tạo sự tin tưởng của các chủ trọ, giúp cho việc hỗ trợ dễ dàng hơn. Đồng thời, thông qua việc trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên, Đội cũng sẽ nhận được ý kiến phản hồi, góp ý để thay đổi và phát triển đội theo đúng hướng, hỗ trợ đúng nhu cầu của các bạn.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 3

Đối với nhóm Facebook, Đội sẽ giúp các bạn sinh viên và chủ trọ tương tác thuận tiện hơn, việc cập nhật phòng cũng như những nhu cầu khác các bạn sẽ được cập nhật kịp thời và hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Thời gian đầu thành lập, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng gặp phải không ít khó khăn như lượt tương tác rất thấp, đội ngũ nhân lực còn thiếu và chưa có kinh nghiệm, chưa hiểu được cốt lõi, nhu cầu của sinh viên, và đặc biệt là những thách thức khi tình dịch bệnh lúc ấy còn rất căng thẳng, chưa có chuyển biến tốt.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 4
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 5

Nguyễn Khánh Thư - người đảm nhiệm vai trò đội trưởng từ khi còn là sinh viên năm nhất chia sẻ: “Thời gian dịch bệnh cũng là thời gian Đội thành lập, có thể nói đó là khoảng thời gian khó quên khi chính bản thân mình cùng các bạn gọi điện xác minh thông tin thì bị chủ trọ chửi vì nghĩ Đội là đa cấp, lừa đảo. Đến khoảng đầu tháng hai, khi các bạn sinh viên bắt đầu đi học lại thì cũng chính là lúc toàn bộ nhân lực của Đội dồn sang ban quản lý và điều hành để có thể hỗ trợ trả lời tin nhắn vì thời điểm đó Đội nhận được trung bình 500 tin nhắn hỏi phòng trọ mỗi ngày. Những ngày đó, Đội mình thường phải phản hồi tin nhắn đến 2-3 giờ sáng, có khi không lúc nào nghỉ ngơi. Đó là khoảng thời gian mà chính mình cảm thấy đồng đội, các bạn của mình, các thành viên trong Đội như những chiến binh vậy.”

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 6
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 7

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, sự nhiệt huyết, nỗ lực và phấn đấu từ con số 0, sẵn sàng trực 24/24 để có phản hồi sớm nhất cho các bạn sinh viên, cho đến thời điểm hiện tại, Đội đã đạt được những dấu mốc đáng tự hào. Đó là có gần 10.000 thành viên đã tham gia vào nhóm Facebook, đã hỗ trợ cho hơn 5000 sinh viên trong và ngoài trường, đã giới thiệu được hơn 6000 phòng trọ và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 8

Tuy vậy, trước nhu cầu tìm trọ ngày một cao của sinh viên, nhất là trong thời điểm bắt đầu năm học mới sắp tới, Đội chính thức cho ra mắt kênh TikTok đầu tiên mang tên Hỗ trợ Tìm nhà trọ SV HUCE. Các bạn sinh viên theo dõi kênh sẽ được xem phòng trực tiếp mà không cần đến tận nơi. Đội cũng đã có thêm một đội ngũ mới xác nhận thông tin phòng bằng cách đi trực tiếp tới từng phòng và sẽ quay video lại, giúp các bạn yên tâm về việc hình ảnh không giống thực tế, hơn nữa sẽ có đầy đủ hình ảnh đường vào nhà và các thông tin cần thiết khác.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 9

Trong thời gian tới, Đội sẽ tập trung phát triển phần thông tin, cập nhật tình trạng các phòng trong 1 đến 3 tháng để các bạn có nhu cầu nắm được phòng còn cho thuê hay đã được sử dụng. Đồng thời giúp các bạn có được những đánh giá khách quan về phòng cùng các hoạt động của Đội từ những bạn sinh viên đã thuê phòng thành công. Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên Đại học Xây Dựng Hà Nội mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều đội hỗ trợ nữa để có thể giúp đỡ các bạn sinh viên trên nhiều phương diện khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.