Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập vào năm 2021, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hoạt động phi lợi nhuận với mục đích mang lại quyền lợi cho sinh viên trong trường nói riêng và sinh viên “Bách - Kinh - Xây” nói chung, giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Đối với phần lớn sinh viên, tìm trọ vẫn luôn là một cơn “ác mộng”. Để tìm được nơi thuê trọ giá cả hợp lý, sạch sẽ và an toàn là một chuyện không hề dễ dàng, nhất là với sinh viên năm nhất khi lần đầu tiên xa gia đình để đến sinh sống và học tập ở một môi trường hoàn toàn mới lạ. Đây cũng chính là thời điểm mà các bạn dễ bị lừa, bị giới thiệu những phòng trọ an ninh kém, chất lượng thấp.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 1

Nắm được những tình huống nan giải đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã nảy ra ý tưởng thành lập Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội, trực thuộc phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên của trường. Mục đích của việc hỗ trợ không phải thu lợi nhuận hay môi giới nhà đất mà là đem lại quyền lợi cho sinh viên của trường nói riêng và sinh viên Bách Kinh Xây nói chung. Đội sẽ hoạt động với phương châm luôn đặt nhu cầu của các bạn sinh viên lên hàng đầu, luôn sẵn sàng, nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 2

Với định hướng đó, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hiện đang quản lý và hỗ trợ theo hình thức trực tuyến qua trang Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên ĐH Xây Dựng Hà Nội và nhóm cùng tên trên mạng xã hội Facebook.

Đối với trang Facebook, Đội sẽ hoạt động theo phương pháp hỗ trợ trực tiếp tới từng bạn sinh viên. Các bài viết khi được đăng lên sẽ phải được kiểm tra và xác thực thông tin với chủ trọ và được chọn lọc. Đặc biệt những bài viết sẽ chỉ được nêu giá và địa chỉ kèm theo hình ảnh được cung cấp, các bạn sinh viên phải trực tiếp liên hệ với trang để nhận thông tin cần thiết, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của các chủ trọ. Từ đó tạo sự tin tưởng của các chủ trọ, giúp cho việc hỗ trợ dễ dàng hơn. Đồng thời, thông qua việc trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên, Đội cũng sẽ nhận được ý kiến phản hồi, góp ý để thay đổi và phát triển đội theo đúng hướng, hỗ trợ đúng nhu cầu của các bạn.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 3

Đối với nhóm Facebook, Đội sẽ giúp các bạn sinh viên và chủ trọ tương tác thuận tiện hơn, việc cập nhật phòng cũng như những nhu cầu khác các bạn sẽ được cập nhật kịp thời và hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Thời gian đầu thành lập, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng gặp phải không ít khó khăn như lượt tương tác rất thấp, đội ngũ nhân lực còn thiếu và chưa có kinh nghiệm, chưa hiểu được cốt lõi, nhu cầu của sinh viên, và đặc biệt là những thách thức khi tình dịch bệnh lúc ấy còn rất căng thẳng, chưa có chuyển biến tốt.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 4
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 5

Nguyễn Khánh Thư - người đảm nhiệm vai trò đội trưởng từ khi còn là sinh viên năm nhất chia sẻ: “Thời gian dịch bệnh cũng là thời gian Đội thành lập, có thể nói đó là khoảng thời gian khó quên khi chính bản thân mình cùng các bạn gọi điện xác minh thông tin thì bị chủ trọ chửi vì nghĩ Đội là đa cấp, lừa đảo. Đến khoảng đầu tháng hai, khi các bạn sinh viên bắt đầu đi học lại thì cũng chính là lúc toàn bộ nhân lực của Đội dồn sang ban quản lý và điều hành để có thể hỗ trợ trả lời tin nhắn vì thời điểm đó Đội nhận được trung bình 500 tin nhắn hỏi phòng trọ mỗi ngày. Những ngày đó, Đội mình thường phải phản hồi tin nhắn đến 2-3 giờ sáng, có khi không lúc nào nghỉ ngơi. Đó là khoảng thời gian mà chính mình cảm thấy đồng đội, các bạn của mình, các thành viên trong Đội như những chiến binh vậy.”

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 6
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 7

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, sự nhiệt huyết, nỗ lực và phấn đấu từ con số 0, sẵn sàng trực 24/24 để có phản hồi sớm nhất cho các bạn sinh viên, cho đến thời điểm hiện tại, Đội đã đạt được những dấu mốc đáng tự hào. Đó là có gần 10.000 thành viên đã tham gia vào nhóm Facebook, đã hỗ trợ cho hơn 5000 sinh viên trong và ngoài trường, đã giới thiệu được hơn 6000 phòng trọ và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 8

Tuy vậy, trước nhu cầu tìm trọ ngày một cao của sinh viên, nhất là trong thời điểm bắt đầu năm học mới sắp tới, Đội chính thức cho ra mắt kênh TikTok đầu tiên mang tên Hỗ trợ Tìm nhà trọ SV HUCE. Các bạn sinh viên theo dõi kênh sẽ được xem phòng trực tiếp mà không cần đến tận nơi. Đội cũng đã có thêm một đội ngũ mới xác nhận thông tin phòng bằng cách đi trực tiếp tới từng phòng và sẽ quay video lại, giúp các bạn yên tâm về việc hình ảnh không giống thực tế, hơn nữa sẽ có đầy đủ hình ảnh đường vào nhà và các thông tin cần thiết khác.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 9

Trong thời gian tới, Đội sẽ tập trung phát triển phần thông tin, cập nhật tình trạng các phòng trong 1 đến 3 tháng để các bạn có nhu cầu nắm được phòng còn cho thuê hay đã được sử dụng. Đồng thời giúp các bạn có được những đánh giá khách quan về phòng cùng các hoạt động của Đội từ những bạn sinh viên đã thuê phòng thành công. Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên Đại học Xây Dựng Hà Nội mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều đội hỗ trợ nữa để có thể giúp đỡ các bạn sinh viên trên nhiều phương diện khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.