Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập vào năm 2021, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hoạt động phi lợi nhuận với mục đích mang lại quyền lợi cho sinh viên trong trường nói riêng và sinh viên “Bách - Kinh - Xây” nói chung, giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Đối với phần lớn sinh viên, tìm trọ vẫn luôn là một cơn “ác mộng”. Để tìm được nơi thuê trọ giá cả hợp lý, sạch sẽ và an toàn là một chuyện không hề dễ dàng, nhất là với sinh viên năm nhất khi lần đầu tiên xa gia đình để đến sinh sống và học tập ở một môi trường hoàn toàn mới lạ. Đây cũng chính là thời điểm mà các bạn dễ bị lừa, bị giới thiệu những phòng trọ an ninh kém, chất lượng thấp.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 1

Nắm được những tình huống nan giải đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã nảy ra ý tưởng thành lập Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội, trực thuộc phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên của trường. Mục đích của việc hỗ trợ không phải thu lợi nhuận hay môi giới nhà đất mà là đem lại quyền lợi cho sinh viên của trường nói riêng và sinh viên Bách Kinh Xây nói chung. Đội sẽ hoạt động với phương châm luôn đặt nhu cầu của các bạn sinh viên lên hàng đầu, luôn sẵn sàng, nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 2

Với định hướng đó, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hiện đang quản lý và hỗ trợ theo hình thức trực tuyến qua trang Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên ĐH Xây Dựng Hà Nội và nhóm cùng tên trên mạng xã hội Facebook.

Đối với trang Facebook, Đội sẽ hoạt động theo phương pháp hỗ trợ trực tiếp tới từng bạn sinh viên. Các bài viết khi được đăng lên sẽ phải được kiểm tra và xác thực thông tin với chủ trọ và được chọn lọc. Đặc biệt những bài viết sẽ chỉ được nêu giá và địa chỉ kèm theo hình ảnh được cung cấp, các bạn sinh viên phải trực tiếp liên hệ với trang để nhận thông tin cần thiết, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của các chủ trọ. Từ đó tạo sự tin tưởng của các chủ trọ, giúp cho việc hỗ trợ dễ dàng hơn. Đồng thời, thông qua việc trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên, Đội cũng sẽ nhận được ý kiến phản hồi, góp ý để thay đổi và phát triển đội theo đúng hướng, hỗ trợ đúng nhu cầu của các bạn.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 3

Đối với nhóm Facebook, Đội sẽ giúp các bạn sinh viên và chủ trọ tương tác thuận tiện hơn, việc cập nhật phòng cũng như những nhu cầu khác các bạn sẽ được cập nhật kịp thời và hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Thời gian đầu thành lập, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng gặp phải không ít khó khăn như lượt tương tác rất thấp, đội ngũ nhân lực còn thiếu và chưa có kinh nghiệm, chưa hiểu được cốt lõi, nhu cầu của sinh viên, và đặc biệt là những thách thức khi tình dịch bệnh lúc ấy còn rất căng thẳng, chưa có chuyển biến tốt.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 4
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 5

Nguyễn Khánh Thư - người đảm nhiệm vai trò đội trưởng từ khi còn là sinh viên năm nhất chia sẻ: “Thời gian dịch bệnh cũng là thời gian Đội thành lập, có thể nói đó là khoảng thời gian khó quên khi chính bản thân mình cùng các bạn gọi điện xác minh thông tin thì bị chủ trọ chửi vì nghĩ Đội là đa cấp, lừa đảo. Đến khoảng đầu tháng hai, khi các bạn sinh viên bắt đầu đi học lại thì cũng chính là lúc toàn bộ nhân lực của Đội dồn sang ban quản lý và điều hành để có thể hỗ trợ trả lời tin nhắn vì thời điểm đó Đội nhận được trung bình 500 tin nhắn hỏi phòng trọ mỗi ngày. Những ngày đó, Đội mình thường phải phản hồi tin nhắn đến 2-3 giờ sáng, có khi không lúc nào nghỉ ngơi. Đó là khoảng thời gian mà chính mình cảm thấy đồng đội, các bạn của mình, các thành viên trong Đội như những chiến binh vậy.”

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 6
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 7

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, sự nhiệt huyết, nỗ lực và phấn đấu từ con số 0, sẵn sàng trực 24/24 để có phản hồi sớm nhất cho các bạn sinh viên, cho đến thời điểm hiện tại, Đội đã đạt được những dấu mốc đáng tự hào. Đó là có gần 10.000 thành viên đã tham gia vào nhóm Facebook, đã hỗ trợ cho hơn 5000 sinh viên trong và ngoài trường, đã giới thiệu được hơn 6000 phòng trọ và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 8

Tuy vậy, trước nhu cầu tìm trọ ngày một cao của sinh viên, nhất là trong thời điểm bắt đầu năm học mới sắp tới, Đội chính thức cho ra mắt kênh TikTok đầu tiên mang tên Hỗ trợ Tìm nhà trọ SV HUCE. Các bạn sinh viên theo dõi kênh sẽ được xem phòng trực tiếp mà không cần đến tận nơi. Đội cũng đã có thêm một đội ngũ mới xác nhận thông tin phòng bằng cách đi trực tiếp tới từng phòng và sẽ quay video lại, giúp các bạn yên tâm về việc hình ảnh không giống thực tế, hơn nữa sẽ có đầy đủ hình ảnh đường vào nhà và các thông tin cần thiết khác.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 9

Trong thời gian tới, Đội sẽ tập trung phát triển phần thông tin, cập nhật tình trạng các phòng trong 1 đến 3 tháng để các bạn có nhu cầu nắm được phòng còn cho thuê hay đã được sử dụng. Đồng thời giúp các bạn có được những đánh giá khách quan về phòng cùng các hoạt động của Đội từ những bạn sinh viên đã thuê phòng thành công. Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên Đại học Xây Dựng Hà Nội mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều đội hỗ trợ nữa để có thể giúp đỡ các bạn sinh viên trên nhiều phương diện khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.