Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập vào năm 2021, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hoạt động phi lợi nhuận với mục đích mang lại quyền lợi cho sinh viên trong trường nói riêng và sinh viên “Bách - Kinh - Xây” nói chung, giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Đối với phần lớn sinh viên, tìm trọ vẫn luôn là một cơn “ác mộng”. Để tìm được nơi thuê trọ giá cả hợp lý, sạch sẽ và an toàn là một chuyện không hề dễ dàng, nhất là với sinh viên năm nhất khi lần đầu tiên xa gia đình để đến sinh sống và học tập ở một môi trường hoàn toàn mới lạ. Đây cũng chính là thời điểm mà các bạn dễ bị lừa, bị giới thiệu những phòng trọ an ninh kém, chất lượng thấp.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 1

Nắm được những tình huống nan giải đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã nảy ra ý tưởng thành lập Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội, trực thuộc phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên của trường. Mục đích của việc hỗ trợ không phải thu lợi nhuận hay môi giới nhà đất mà là đem lại quyền lợi cho sinh viên của trường nói riêng và sinh viên Bách Kinh Xây nói chung. Đội sẽ hoạt động với phương châm luôn đặt nhu cầu của các bạn sinh viên lên hàng đầu, luôn sẵn sàng, nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 2

Với định hướng đó, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hiện đang quản lý và hỗ trợ theo hình thức trực tuyến qua trang Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên ĐH Xây Dựng Hà Nội và nhóm cùng tên trên mạng xã hội Facebook.

Đối với trang Facebook, Đội sẽ hoạt động theo phương pháp hỗ trợ trực tiếp tới từng bạn sinh viên. Các bài viết khi được đăng lên sẽ phải được kiểm tra và xác thực thông tin với chủ trọ và được chọn lọc. Đặc biệt những bài viết sẽ chỉ được nêu giá và địa chỉ kèm theo hình ảnh được cung cấp, các bạn sinh viên phải trực tiếp liên hệ với trang để nhận thông tin cần thiết, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của các chủ trọ. Từ đó tạo sự tin tưởng của các chủ trọ, giúp cho việc hỗ trợ dễ dàng hơn. Đồng thời, thông qua việc trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên, Đội cũng sẽ nhận được ý kiến phản hồi, góp ý để thay đổi và phát triển đội theo đúng hướng, hỗ trợ đúng nhu cầu của các bạn.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 3

Đối với nhóm Facebook, Đội sẽ giúp các bạn sinh viên và chủ trọ tương tác thuận tiện hơn, việc cập nhật phòng cũng như những nhu cầu khác các bạn sẽ được cập nhật kịp thời và hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Thời gian đầu thành lập, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng gặp phải không ít khó khăn như lượt tương tác rất thấp, đội ngũ nhân lực còn thiếu và chưa có kinh nghiệm, chưa hiểu được cốt lõi, nhu cầu của sinh viên, và đặc biệt là những thách thức khi tình dịch bệnh lúc ấy còn rất căng thẳng, chưa có chuyển biến tốt.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 4
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 5

Nguyễn Khánh Thư - người đảm nhiệm vai trò đội trưởng từ khi còn là sinh viên năm nhất chia sẻ: “Thời gian dịch bệnh cũng là thời gian Đội thành lập, có thể nói đó là khoảng thời gian khó quên khi chính bản thân mình cùng các bạn gọi điện xác minh thông tin thì bị chủ trọ chửi vì nghĩ Đội là đa cấp, lừa đảo. Đến khoảng đầu tháng hai, khi các bạn sinh viên bắt đầu đi học lại thì cũng chính là lúc toàn bộ nhân lực của Đội dồn sang ban quản lý và điều hành để có thể hỗ trợ trả lời tin nhắn vì thời điểm đó Đội nhận được trung bình 500 tin nhắn hỏi phòng trọ mỗi ngày. Những ngày đó, Đội mình thường phải phản hồi tin nhắn đến 2-3 giờ sáng, có khi không lúc nào nghỉ ngơi. Đó là khoảng thời gian mà chính mình cảm thấy đồng đội, các bạn của mình, các thành viên trong Đội như những chiến binh vậy.”

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 6
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 7

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, sự nhiệt huyết, nỗ lực và phấn đấu từ con số 0, sẵn sàng trực 24/24 để có phản hồi sớm nhất cho các bạn sinh viên, cho đến thời điểm hiện tại, Đội đã đạt được những dấu mốc đáng tự hào. Đó là có gần 10.000 thành viên đã tham gia vào nhóm Facebook, đã hỗ trợ cho hơn 5000 sinh viên trong và ngoài trường, đã giới thiệu được hơn 6000 phòng trọ và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 8

Tuy vậy, trước nhu cầu tìm trọ ngày một cao của sinh viên, nhất là trong thời điểm bắt đầu năm học mới sắp tới, Đội chính thức cho ra mắt kênh TikTok đầu tiên mang tên Hỗ trợ Tìm nhà trọ SV HUCE. Các bạn sinh viên theo dõi kênh sẽ được xem phòng trực tiếp mà không cần đến tận nơi. Đội cũng đã có thêm một đội ngũ mới xác nhận thông tin phòng bằng cách đi trực tiếp tới từng phòng và sẽ quay video lại, giúp các bạn yên tâm về việc hình ảnh không giống thực tế, hơn nữa sẽ có đầy đủ hình ảnh đường vào nhà và các thông tin cần thiết khác.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 9

Trong thời gian tới, Đội sẽ tập trung phát triển phần thông tin, cập nhật tình trạng các phòng trong 1 đến 3 tháng để các bạn có nhu cầu nắm được phòng còn cho thuê hay đã được sử dụng. Đồng thời giúp các bạn có được những đánh giá khách quan về phòng cùng các hoạt động của Đội từ những bạn sinh viên đã thuê phòng thành công. Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên Đại học Xây Dựng Hà Nội mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều đội hỗ trợ nữa để có thể giúp đỡ các bạn sinh viên trên nhiều phương diện khác.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...