Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập vào năm 2021, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hoạt động phi lợi nhuận với mục đích mang lại quyền lợi cho sinh viên trong trường nói riêng và sinh viên “Bách - Kinh - Xây” nói chung, giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Đối với phần lớn sinh viên, tìm trọ vẫn luôn là một cơn “ác mộng”. Để tìm được nơi thuê trọ giá cả hợp lý, sạch sẽ và an toàn là một chuyện không hề dễ dàng, nhất là với sinh viên năm nhất khi lần đầu tiên xa gia đình để đến sinh sống và học tập ở một môi trường hoàn toàn mới lạ. Đây cũng chính là thời điểm mà các bạn dễ bị lừa, bị giới thiệu những phòng trọ an ninh kém, chất lượng thấp.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 1

Nắm được những tình huống nan giải đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã nảy ra ý tưởng thành lập Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội, trực thuộc phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên của trường. Mục đích của việc hỗ trợ không phải thu lợi nhuận hay môi giới nhà đất mà là đem lại quyền lợi cho sinh viên của trường nói riêng và sinh viên Bách Kinh Xây nói chung. Đội sẽ hoạt động với phương châm luôn đặt nhu cầu của các bạn sinh viên lên hàng đầu, luôn sẵn sàng, nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên tìm được phòng trọ ưng ý để an tâm học tập và phát triển bản thân.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 2

Với định hướng đó, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội hiện đang quản lý và hỗ trợ theo hình thức trực tuyến qua trang Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên ĐH Xây Dựng Hà Nội và nhóm cùng tên trên mạng xã hội Facebook.

Đối với trang Facebook, Đội sẽ hoạt động theo phương pháp hỗ trợ trực tiếp tới từng bạn sinh viên. Các bài viết khi được đăng lên sẽ phải được kiểm tra và xác thực thông tin với chủ trọ và được chọn lọc. Đặc biệt những bài viết sẽ chỉ được nêu giá và địa chỉ kèm theo hình ảnh được cung cấp, các bạn sinh viên phải trực tiếp liên hệ với trang để nhận thông tin cần thiết, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của các chủ trọ. Từ đó tạo sự tin tưởng của các chủ trọ, giúp cho việc hỗ trợ dễ dàng hơn. Đồng thời, thông qua việc trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên, Đội cũng sẽ nhận được ý kiến phản hồi, góp ý để thay đổi và phát triển đội theo đúng hướng, hỗ trợ đúng nhu cầu của các bạn.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 3

Đối với nhóm Facebook, Đội sẽ giúp các bạn sinh viên và chủ trọ tương tác thuận tiện hơn, việc cập nhật phòng cũng như những nhu cầu khác các bạn sẽ được cập nhật kịp thời và hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Thời gian đầu thành lập, Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng gặp phải không ít khó khăn như lượt tương tác rất thấp, đội ngũ nhân lực còn thiếu và chưa có kinh nghiệm, chưa hiểu được cốt lõi, nhu cầu của sinh viên, và đặc biệt là những thách thức khi tình dịch bệnh lúc ấy còn rất căng thẳng, chưa có chuyển biến tốt.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 4
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 5

Nguyễn Khánh Thư - người đảm nhiệm vai trò đội trưởng từ khi còn là sinh viên năm nhất chia sẻ: “Thời gian dịch bệnh cũng là thời gian Đội thành lập, có thể nói đó là khoảng thời gian khó quên khi chính bản thân mình cùng các bạn gọi điện xác minh thông tin thì bị chủ trọ chửi vì nghĩ Đội là đa cấp, lừa đảo. Đến khoảng đầu tháng hai, khi các bạn sinh viên bắt đầu đi học lại thì cũng chính là lúc toàn bộ nhân lực của Đội dồn sang ban quản lý và điều hành để có thể hỗ trợ trả lời tin nhắn vì thời điểm đó Đội nhận được trung bình 500 tin nhắn hỏi phòng trọ mỗi ngày. Những ngày đó, Đội mình thường phải phản hồi tin nhắn đến 2-3 giờ sáng, có khi không lúc nào nghỉ ngơi. Đó là khoảng thời gian mà chính mình cảm thấy đồng đội, các bạn của mình, các thành viên trong Đội như những chiến binh vậy.”

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 6
Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 7

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, sự nhiệt huyết, nỗ lực và phấn đấu từ con số 0, sẵn sàng trực 24/24 để có phản hồi sớm nhất cho các bạn sinh viên, cho đến thời điểm hiện tại, Đội đã đạt được những dấu mốc đáng tự hào. Đó là có gần 10.000 thành viên đã tham gia vào nhóm Facebook, đã hỗ trợ cho hơn 5000 sinh viên trong và ngoài trường, đã giới thiệu được hơn 6000 phòng trọ và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 8

Tuy vậy, trước nhu cầu tìm trọ ngày một cao của sinh viên, nhất là trong thời điểm bắt đầu năm học mới sắp tới, Đội chính thức cho ra mắt kênh TikTok đầu tiên mang tên Hỗ trợ Tìm nhà trọ SV HUCE. Các bạn sinh viên theo dõi kênh sẽ được xem phòng trực tiếp mà không cần đến tận nơi. Đội cũng đã có thêm một đội ngũ mới xác nhận thông tin phòng bằng cách đi trực tiếp tới từng phòng và sẽ quay video lại, giúp các bạn yên tâm về việc hình ảnh không giống thực tế, hơn nữa sẽ có đầy đủ hình ảnh đường vào nhà và các thông tin cần thiết khác.

Khi tìm trọ không còn là nỗi lo của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội ảnh 9

Trong thời gian tới, Đội sẽ tập trung phát triển phần thông tin, cập nhật tình trạng các phòng trong 1 đến 3 tháng để các bạn có nhu cầu nắm được phòng còn cho thuê hay đã được sử dụng. Đồng thời giúp các bạn có được những đánh giá khách quan về phòng cùng các hoạt động của Đội từ những bạn sinh viên đã thuê phòng thành công. Đội Hỗ trợ Tìm nhà trọ Sinh viên Đại học Xây Dựng Hà Nội mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều đội hỗ trợ nữa để có thể giúp đỡ các bạn sinh viên trên nhiều phương diện khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.