Xúc cảm trái tim:

Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khi suy sụp, hãy tự nhủ với bản thân rằng những gì phải trả bây giờ chỉ giống như một cơn mưa bất chợt mà thôi và nhờ nó bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Khi tôi nhắm mắt lại, những suy nghĩ và quá khứ tràn về như một bộ phim quay chậm với đầy đủ cung bậc cảm xúc: ngu ngơ, khao khát, cháy bỏng và mãnh liệt.

Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc! ảnh 4

Nhưng cũng vì yêu mà gặp để rồi chia tay như thế, tôi mới biết thế nào là vị ngọt của tình yêu, vị đắng hay vẻ đẹp của nó.

18 tuổi, là tuổi của mối tình đầu, là ánh mắt trong veo của người kia có thể khiến trái tim tôi loạn nhịp. Tình yêu khi còn trẻ lướt qua như một cơn gió vội vàng, chưa kịp nắm tay đã vội vã nên cái kết cho thứ tình cảm xanh tươi này. Tuổi trẻ luôn bồng bột, khao khát một sự chân thành, lãng mạn dù chỉ một lần chạm tay, động chạm.

Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc! ảnh 5

Tình yêu khi còn trẻ lướt qua như một cơn gió vội vàng, chưa kịp nắm tay đã vội vã nên cái kết cho thứ tình cảm xanh tươi này.

Giờ tôi đã qua cái thời tuổi trẻ đó và tôi đã trải qua những mối tình, nhưng đa phần đều cay đắng và gần với những gì tôi tưởng tượng. Nhưng cũng vì yêu mà gặp để rồi chia tay như thế, tôi mới biết thế nào là vị ngọt của tình yêu, vị đắng hay vẻ đẹp của nó.

Những cái nắm tay và cái ôm đẹp đẽ, hồn nhiên ấy được ví như những cánh hoa đầu tiên trong đời đang chớm nở, mỏng manh và xinh đẹp. Sau đó, tôi trở nên thờ ơ với tình yêu, và tôi nhận ra rằng hạnh phúc có một cách giải thích khác: hạnh phúc là giọt sương trong lòng bàn tay, một giọt thôi cũng đủ làm bừng sáng cả thế giới và cuộc đời của một con người.

Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc! ảnh 6

Nếu không phải vì đã chịu quá nhiều tổn thương, thì làm sao tôi biết rằng ở một mình là tàn nhẫn với bản thân thế nào? Nếu không phải vì bị phản bội trong tình yêu, làm sao tôi biết được tình yêu đó không chỉ ngọt ngào, hạnh phúc mà còn có cả tổn thương và bất lực? Nếu không có nhiều con đường vòng, làm sao tôi biết rằng sẽ có những thăng trầm trên thế giới, cũng như bất hạnh và khổ đau?

Tất cả kinh nghiệm sẽ là một bài học, nó giúp chúng ta rút ra được nhiều điều quý giá, và đúc kết thêm được kinh nghiệm, để "biến nhộng thành bướm". Trong mọi việc luôn có vòng nhân quả, gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Vì vậy, bạn đừng buồn, mà cứ an nhiên như một kẻ ngốc.

Ai đó đã từng nói rằng không có người hạnh phúc tuyệt đối, chỉ có người không bằng lòng mà thôi. Trước đây tôi không thể hiểu hết được, nhưng giờ tôi đã hiểu, cuộc sống nên đơn giản hơn, càng quan tâm nhiều thì hạnh phúc tự nhiên càng ít đi.

Hãy nhường quá khứ cho quá khứ và hiện tại cho bản thân, khi chán nản phải luôn tin rằng hy vọng đã đến. Cũng như tôi, tôi đã trải qua đủ thứ và cuối cùng có thể chào đón một tương lai mới với người đi cùng mình suốt cuộc đời. Khi suy sụp, hãy tự nhủ với bản thân rằng những gì phải trả bây giờ chỉ giống như một cơn mưa bất chợt mà thôi và nhờ nó bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc! ảnh 7

Một ngày nào đó, chúng ta có thể hạnh phúc như thế này, dù biết rằng chúng ta không phải là sự lựa chọn tốt nhất, biết những khuyết điểm của nhau, nhưng vẫn cố chấp yêu, vẫn sẵn sàng nắm tay nhau cho đến già.

Hãy mong rằng một ngày nào đó, chúng ta có thể thật hạnh phúc, có thể cùng nhau đi đến những nơi mình muốn để ngắm cảnh đẹp, cùng nhau ăn những món ăn vặt muốn ăn, và chúng ta sẽ để lại kỉ niệm ở mỗi nơi. Sáng mai mở mắt ra, tôi lén hôn má bạn, khi bạn vẫn ngủ ngon lành. Một ngày nào đó, chúng ta có thể hạnh phúc vì được thưởng thức những món ăn nấu cho nhau hàng ngày. Và được nhìn thấy mỗi người trong chúng ta cười, để cho dù cuộc sống có thế nào thì chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng.

Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc! ảnh 8

Một ngày nào đó, ta ôm nhau, cùng nhau đón bình minh và tạm biệt hoàng hôn. Tôi sẽ thấy cuộc đời mình đáng yêu biết mấy, nếu chúng ta ở lại cùng nhau qua những năm tháng dài.

Một ngày nào đó, chúng ta có thể hạnh phúc như vậy, trong một buổi chiều tươi sáng, tôi lặng lẽ ngồi trên ghế đẩu và nhìn bạn nghiêm túc giúp tôi gỡ từng sợi tóc bạc trên đầu. Một ngày nào đó, chúng ta có thể hạnh phúc như thế này, khi bạn về muộn luôn có bóng dáng tôi trong ánh đèn mờ ảo, lặng lẽ bước đến bên bạn và ôm bạn lúc bạn về nhà.

Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc! ảnh 9

Một ngày nào đó, chúng ta có thể hạnh phúc như thế này, dù biết rằng chúng ta không phải là sự lựa chọn tốt nhất, biết những khuyết điểm của nhau, nhưng vẫn cố chấp yêu, vẫn sẵn sàng nắm tay nhau cho đến già. Một ngày nào đó, ta ôm nhau, cùng nhau đón bình minh và tạm biệt hoàng hôn. Tôi sẽ thấy cuộc đời mình đáng yêu biết mấy, nếu chúng ta ở lại cùng nhau qua những năm tháng dài.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm