Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 1

Tạ Trung Kiên (quê Cà Mau) là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những thành tích đạt được, bản thân mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong cả lĩnh vực chuyên môn và kinh nghiệm lãnh đạo, làm việc đội nhóm. Ngoài ra, trong khoảng thời gian theo học tại trường, mình còn tham gia làm việc tại 2 công ty tư nhân thuộc lĩnh vực chuyên ngành nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn phục vụ cho việc ra trường đi làm sau này. Đó là những khoảng thời gian vô cùng quý báu, là hành trang để bản thân có bước chạy đà, chuẩn bị cho mình những bài học kinh nghiệm để bước vào “sân chơi” của các nhà tuyển dụng.

 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 2

Trung Kiên vinh dự nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2021 - 2022.

Bản thân là sinh viên cũng vừa là Đảng viên, trong cuộc sống thường hay va vấp, và trải qua vô số những điều khó khăn và cực nhọc. Nhớ lại khoảng thời gian hai năm sau khi tốt nghiệp THPT, mất phương hướng và luôn suy nghĩ tìm cho mình 1 hướng đi trong tương lai, có những lúc mình trầm cảm, khó ngủ, luôn cho bản thân là vô dụng kém cỏi, chênh vênh với những quyết định. Khi bước chân vào giảng đường Đại học, bản thân cũng mặc cảm so với các bạn sinh viên khác vì mình “quá lứa, lỡ thì”, dường như muốn thu mình lại so với đám đông. Nhưng bằng một niềm tin không lung lay, từ một ý chí quyết tâm muốn thay đổi, thay đổi những nghịch cảnh hiện tại, cùng với đó là sự động viên, ủng hộ to lớn đến từ gia đình và từ thầy cô Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, bản thân mình đã kiên cường vượt qua. Để có được thành quả như ngày hôm nay, mình từng rơi những giọt nước mắt, mồ hôi cho những ngày đêm khổ luyện, học tập và tham gia hoạt động. Mình đã nỗ lực không ngừng nghĩ, không cho phép bản thân lung lay dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, khi người khác nghỉ ngơi cũng là lúc mình cho bản thân thêm 1 cơ hội để cố gắng. Và thành quả ngày hôm nay là xứng đáng cho những nỗ lực trong khoảng thời gian dài đã qua.

 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 3
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 4

Bản thân là một người trẻ, một người Đảng viên, một người Đoàn viên, mình luôn đau đáu những dự định cùng nhiều điều lớn lao, luôn muốn làm để bản thân, gia đình và xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Trong phong trào sinh viên, mình từng tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp Trường (HUTECH Startup Wings) với dự án “Viên nén rửa tay sát khuẩn HIAS”, đó là một ý tưởng sản xuất ra viên rửa tay gọn nhẹ trong thời điểm dịch bệnh COVID - 19 đang hoành hành trên cả nước. Đó là khát khao của tuổi trẻ, mong muốn cống hiến, đóng góp một phần sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng đất nước văn minh và giàu mạnh hơn.

Đào, mai đua nhau khoe sắc chính là dấu hiệu cho một năm cũ trôi qua, năm mới lại tới. Tết đến Xuân về là dịp nhà nhà người người cùng nhau sum họp, quây quần sau những lo toan trong công việc, học tập. Trước sự nhộn nhịp của những ngày cuối năm, mình cũng dần hoàn tất công việc để về quê đón Tết cùng gia đình. Bởi gia đình chính là điều quan trọng nhất đối. Gia đình vừa là động lực để mình nỗ lực hơn mỗi ngày và cũng chính là nơi ấm áp, bình yên nhất để mình trở về.

 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 5

Trung Kiên luôn tiên phong trong các hoạt động tình nguyện, tương thân tương ái vì cộng đồng.

Tết năm nay, mình sắp xếp công việc và về sớm để về nhà dọn dẹp, bếp núc và phụ giúp công việc buôn bán của gia đình. Cứ đến độ Tết đến mình đều làm những công việc như thế, tuy lặp lại nhưng bản thân vẫn giữ những xúc cảm rất đặc biệt. Mỗi năm mình luôn có không khí hân hoan khi được đón tết sum vầy với gia đình. Bản thân cũng tranh thủ trong khoảng thời gian đấy, học thêm một vài kiến thức phục vụ cho chuyên ngành của mình như: Revit, AutoCad,…

 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 6
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 7

Đối với mình, mong muốn được thực hiện nhất trong năm 2023 là có thể tìm được công việc mới, môi trường làm việc năng động và có thử thách để bản thân thêm những trải nghiệm, động lực phấn đấu để đạt được những điều kỳ diệu nhất. Năm 2022 đang dần khép lại với mục tiêu đã được hoàn thành có lẽ là một thành công của chính bản thân mình. Bước tới 2023 mình muốn "nâng cấp" bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn nữa cùng nhiều mục tiêu, trải nghiệm mới. Cuối cùng mình muốn gửi đến các bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền phong lời chúc sức khỏe và thành công trong năm Quý Mão 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.