Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 1

Tạ Trung Kiên (quê Cà Mau) là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những thành tích đạt được, bản thân mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong cả lĩnh vực chuyên môn và kinh nghiệm lãnh đạo, làm việc đội nhóm. Ngoài ra, trong khoảng thời gian theo học tại trường, mình còn tham gia làm việc tại 2 công ty tư nhân thuộc lĩnh vực chuyên ngành nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn phục vụ cho việc ra trường đi làm sau này. Đó là những khoảng thời gian vô cùng quý báu, là hành trang để bản thân có bước chạy đà, chuẩn bị cho mình những bài học kinh nghiệm để bước vào “sân chơi” của các nhà tuyển dụng.

 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 2

Trung Kiên vinh dự nhận Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2021 - 2022.

Bản thân là sinh viên cũng vừa là Đảng viên, trong cuộc sống thường hay va vấp, và trải qua vô số những điều khó khăn và cực nhọc. Nhớ lại khoảng thời gian hai năm sau khi tốt nghiệp THPT, mất phương hướng và luôn suy nghĩ tìm cho mình 1 hướng đi trong tương lai, có những lúc mình trầm cảm, khó ngủ, luôn cho bản thân là vô dụng kém cỏi, chênh vênh với những quyết định. Khi bước chân vào giảng đường Đại học, bản thân cũng mặc cảm so với các bạn sinh viên khác vì mình “quá lứa, lỡ thì”, dường như muốn thu mình lại so với đám đông. Nhưng bằng một niềm tin không lung lay, từ một ý chí quyết tâm muốn thay đổi, thay đổi những nghịch cảnh hiện tại, cùng với đó là sự động viên, ủng hộ to lớn đến từ gia đình và từ thầy cô Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, bản thân mình đã kiên cường vượt qua. Để có được thành quả như ngày hôm nay, mình từng rơi những giọt nước mắt, mồ hôi cho những ngày đêm khổ luyện, học tập và tham gia hoạt động. Mình đã nỗ lực không ngừng nghĩ, không cho phép bản thân lung lay dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, khi người khác nghỉ ngơi cũng là lúc mình cho bản thân thêm 1 cơ hội để cố gắng. Và thành quả ngày hôm nay là xứng đáng cho những nỗ lực trong khoảng thời gian dài đã qua.

 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 3
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 4

Bản thân là một người trẻ, một người Đảng viên, một người Đoàn viên, mình luôn đau đáu những dự định cùng nhiều điều lớn lao, luôn muốn làm để bản thân, gia đình và xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Trong phong trào sinh viên, mình từng tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp Trường (HUTECH Startup Wings) với dự án “Viên nén rửa tay sát khuẩn HIAS”, đó là một ý tưởng sản xuất ra viên rửa tay gọn nhẹ trong thời điểm dịch bệnh COVID - 19 đang hoành hành trên cả nước. Đó là khát khao của tuổi trẻ, mong muốn cống hiến, đóng góp một phần sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng đất nước văn minh và giàu mạnh hơn.

Đào, mai đua nhau khoe sắc chính là dấu hiệu cho một năm cũ trôi qua, năm mới lại tới. Tết đến Xuân về là dịp nhà nhà người người cùng nhau sum họp, quây quần sau những lo toan trong công việc, học tập. Trước sự nhộn nhịp của những ngày cuối năm, mình cũng dần hoàn tất công việc để về quê đón Tết cùng gia đình. Bởi gia đình chính là điều quan trọng nhất đối. Gia đình vừa là động lực để mình nỗ lực hơn mỗi ngày và cũng chính là nơi ấm áp, bình yên nhất để mình trở về.

 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 5

Trung Kiên luôn tiên phong trong các hoạt động tình nguyện, tương thân tương ái vì cộng đồng.

Tết năm nay, mình sắp xếp công việc và về sớm để về nhà dọn dẹp, bếp núc và phụ giúp công việc buôn bán của gia đình. Cứ đến độ Tết đến mình đều làm những công việc như thế, tuy lặp lại nhưng bản thân vẫn giữ những xúc cảm rất đặc biệt. Mỗi năm mình luôn có không khí hân hoan khi được đón tết sum vầy với gia đình. Bản thân cũng tranh thủ trong khoảng thời gian đấy, học thêm một vài kiến thức phục vụ cho chuyên ngành của mình như: Revit, AutoCad,…

 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 6
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023 ảnh 7

Đối với mình, mong muốn được thực hiện nhất trong năm 2023 là có thể tìm được công việc mới, môi trường làm việc năng động và có thử thách để bản thân thêm những trải nghiệm, động lực phấn đấu để đạt được những điều kỳ diệu nhất. Năm 2022 đang dần khép lại với mục tiêu đã được hoàn thành có lẽ là một thành công của chính bản thân mình. Bước tới 2023 mình muốn "nâng cấp" bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn nữa cùng nhiều mục tiêu, trải nghiệm mới. Cuối cùng mình muốn gửi đến các bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền phong lời chúc sức khỏe và thành công trong năm Quý Mão 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.