Ngô Thanh Vân thực sự liều lĩnh khi tiếp tục chi mạnh tay cho phim lịch sử dân gian Việt

SVVN - Sau "Trạng Tí”, Ngô Thanh Vân tiếp tục đưa truyện tranh lịch sử “Long thần tướng” lên phim bất chấp việc thể loại này đòi hỏi chi phí sản xuất cao và chưa biết ăn khách đến đâu.

Tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã bất ngờ xuất hiện và công bố dự án mới mang tên Lê Nhật Lan. Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh lịch sử đình đám cùng tên của Việt Nam - Long Thần Tướng và Lê Nhật Lan là một nhân vật quan trọng trong bộ truyện, có thể xem là nữ anh hùng đầu tiên của điện ảnh Việt Nam.

Ngô Thanh Vân thực sự liều lĩnh khi tiếp tục chi mạnh tay cho phim lịch sử dân gian Việt ảnh 3 Ngô Thanh Vân giới thiệu các dự án phim.

Bắt đầu từ những chương truyện ngắn được đăng dài kỳ trên tạp chí, năm 2014, Long Thần Tướng chính thức được xuất bản và được độc giả đón nhận nhiệt tình. Long Thần Tướng là bộ truyện dã sử lấy bối cảnh nước Việt vào thời nhà Trần và được phát triển với hai tuyến truyện hiện đại và quá khứ đan xen. Chỉ trong vòng 20 ngày mở bán, bộ truyện đã được tái bản 2 lần, số lượng lến đến hàng nghìn bảng. Đến nay, Long Thần Tướng có thể được xem là một trong những bộ truyện tranh thành công nhất Việt Nam.

Ngô Thanh Vân thực sự liều lĩnh khi tiếp tục chi mạnh tay cho phim lịch sử dân gian Việt ảnh 4 Bộ truyện Long Thần Tướng.

Về quyết định đặc biệt này, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Vân mong muốn rằng sau khi đã tạo dựng nên một nhân vật siêu anh hùng cho thế hệ trẻ, một người hùng cho các bé trai hâm mộ, thì Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng để các bạn nữ cũng có được một thần tượng để học hỏi. Lê Nhật Lan xuất thân là một công chúa, không sỡ hữu ngoại hình mảnh khảnh mà là một cô gái có trí lực rất mạnh. Cô mong muốn sự thay đổi và có sự phấn đấu hết mình. Đây là một nhân vật Vân nghĩ rất phù hợp để mang lên màn ảnh rộng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm