‘Ngôi sao diễn bằng cả tính mạng’ của màn ảnh Việt bất ngờ lui về làm ‘đạo diễn trăm tỷ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ đóng vai trò đạo diễn loạt phim 'Lật mặt', Lý Hải còn không ít lần tham gia diễn xuất, thậm chí đóng vai chính. Những vai diễn của Lý Hải trong phim để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả, kể cả khi thời lượng xuất hiện ít ỏi và chỉ hỗ trợ cho dàn nhân vật chính.
‘Ngôi sao diễn bằng cả tính mạng’ của màn ảnh Việt bất ngờ lui về làm ‘đạo diễn trăm tỷ’ ảnh 1

Lần đầu chạm ngõ với Lật mặt 1, Lý Hải thủ vai Khải, là một người thanh niên lao động nghèo khó, vì có mong muốn đổi đời mà cùng bạn thân Thắng tham gia một phi vụ đào kim cương.

‘Ngôi sao diễn bằng cả tính mạng’ của màn ảnh Việt bất ngờ lui về làm ‘đạo diễn trăm tỷ’ ảnh 2

Là dự án Lật mặt đầu tiên, Lý Hải đã giữ vai trò “4 trong 1”, vừa làm đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch và vừa đóng cả nam chính. Anh đã đầu tư mạnh 10 tỷ đồng cho Lật mặt, cũng như “nhào nặn” kịch bản trong thời gian dài cho thật ăn ý.

‘Ngôi sao diễn bằng cả tính mạng’ của màn ảnh Việt bất ngờ lui về làm ‘đạo diễn trăm tỷ’ ảnh 3

Sang phần 2, Lý Hải tiếp tục tham gia với vai trò đạo diễn kiêm nam chính. Lần này, anh tiếp tục tham gia vào nhiều phân cảnh hành động, cháy nổ, dẫn đến không ít lần gặp thương tích. Trong một phân đoạn rượt đuổi bằng xe mô tô, Lý Hải đã không may gặp tai nạn, khiến anh bị gãy xương sườn và trầy xước khắp người. Thời điểm đó, Lý Hải còn ngã trước đầu xe tải. Khoảnh khắc ám ảnh khiến Lý Hải nhớ mãi, về sau chỉ dám đóng vai khách mời chứ không đóng chính nữa.

‘Ngôi sao diễn bằng cả tính mạng’ của màn ảnh Việt bất ngờ lui về làm ‘đạo diễn trăm tỷ’ ảnh 4

Sau tai nạn đó, Lý Hải “vắng mặt” với vai trò diễn viên trong phần 3. Tuy nhiên, sang phần 4, anh đã trở lại với một vai khách mời thú vị, gây tò mò cho khán giả. Kể từ đây, Lý Hải bắt đầu chuỗi đóng “khách mời” trong chính phim của mình, như một cách anh “ký tên” cho loạt tác phẩm mà mình tạo nên.

‘Ngôi sao diễn bằng cả tính mạng’ của màn ảnh Việt bất ngờ lui về làm ‘đạo diễn trăm tỷ’ ảnh 5

Bước sang Lật mặt: 48h, Lý Hải tiếp tục có một vai phụ đáng nhớ, thậm chí có không ít cảnh hành động “máu lửa”. Lý Hải vào vai chú Tư xe lôi, luôn xuất hiện ở những lúc dàn nhân vật chính diện gặp nguy hiểm, bị truy đuổi. Trong phim, Lý Hải có màn rượt bắt mắt đầy ngoạn mục cùng các nhân vật bằng xe lôi, luồn lách qua những con hẻm chật hẹp.

‘Ngôi sao diễn bằng cả tính mạng’ của màn ảnh Việt bất ngờ lui về làm ‘đạo diễn trăm tỷ’ ảnh 6

Sau hàng loạt vai chính diện, ở phe của công lý thì trong Lật mặt 6, Lý Hải có vai ác hiếm hoi, mang đến điều mới lạ cho khán giả. Lý Hải từng chia sẻ rằng, dù chỉ xuất hiện khá ít nhưng vai của anh trong phim có tầm quan trọng không nhỏ. Nhân vật này độc ác, khó lường, có bản tính “du côn” nhưng vẫn có khoảnh khắc hài hước khi bị dồn vào đường cùng, vì cái ác không bao giờ có được kết quả tốt.

‘Ngôi sao diễn bằng cả tính mạng’ của màn ảnh Việt bất ngờ lui về làm ‘đạo diễn trăm tỷ’ ảnh 7

Trở lại với phần phim mới nhất Lật mặt 7: Một điều ước, Lý Hải vào vai người chồng tệ bạc, gây ức chế với người xem. Đây không phải là vai “phản diện” đầu tiên của anh, nhưng chắc chắn là ấn tượng nhất. Lý Hải hy sinh hình ảnh thường thấy của mình để thể hiện một “mặt tối” đầy khác lạ trên màn ảnh, qua đó thể hiện khả năng diễn xuất “không phải dạng vừa” của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.