Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư tháng 1/2021, cô Trần Thị Ngân – giảng viên ngành Công nghệ thông tin trở thành nữ Phó giáo sư trẻ nhất của Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thủy lợi.
Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình ảnh 1

Cô Trần Thị Ngân – giảng viên ngành Công nghệ thông tin nhận quyết định công nhận chức danh Phó giáo sư.

Theo PGS.TS Trần Thị Ngân, là phụ nữ, không chỉ tham gia công tác giảng dạy mà còn tập trung trong các nghiên cứu khoa học; đặc biệt là ở lĩnh vực kỹ thuật, bản thân cô Ngân cũng như các chị em phụ nữ khác đều sẽ có những khó khăn nhất định trong việc sắp xếp thời gian. Do vậy, để cân bằng giữa việc nhà, việc trường, bản thân cô luôn có sự điều chỉnh theo từng giai đoạn, từng thời kỳ để hài hòa được các mặt trong cuộc sống và hoàn thành được các nhiệm vụ của mình.

Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình ảnh 2

Cô Ngân chung vui cùng học trò trong lễ tốt nghiệp.

Cô cho biết, trên giảng đường đại học, giảng viên là người gợi mở kiến thức cho sinh viên, truyền cảm hứng cho sinh viên tiếp cận kiến thức mới. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, mỗi giảng viên còn là tấm gương về đạo đức, nền nếp, phong cách làm việc, để từ đó, sinh viên học được cách làm việc, cách giải quyết vấn đề. “Sinh viên học đại học đến trường không chỉ học kiến thức mà còn cần trang bị các kỹ năng sống cần thiết để mỗi ngày trôi qua, các bạn sinh viên sẽ ngày càng trưởng thành hơn” – nữ Phó giáo sư nói.

Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình ảnh 3

Chia sẻ thêm về cuộc sống gia đinh, PGS.TS Trần Thị Ngân cũng bày tỏ về việc có ông xã cùng công tác trong đơn vị và cùng một lĩnh vực chuyên môn là cơ hội để cả hai chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc. Những kết quả đạt được của bản thân cô cũng có sự góp sức, động viên, hỗ trợ rất lớn từ phía gia đình, người thân.

Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình ảnh 4

Nói về dự định trong thời gian tới, cô Ngân cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu theo các hướng đã tiếp cận về ngành Công nghệ thông tin; bên cạnh đó, cô sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn để việc giảng dạy, nghiên cứu được tốt nhất. Còn ở thời điểm hiện tại, trong vai trò giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập cô luôn nhiệt tình với các hoạt động của lớp, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của sinh viên với mong mỏi được đồng hành, chia sẻ và giải quyết tốt những khó khăn mà các em gặp phải trong quá trình học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.