Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư tháng 1/2021, cô Trần Thị Ngân – giảng viên ngành Công nghệ thông tin trở thành nữ Phó giáo sư trẻ nhất của Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thủy lợi.
Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình ảnh 1

Cô Trần Thị Ngân – giảng viên ngành Công nghệ thông tin nhận quyết định công nhận chức danh Phó giáo sư.

Theo PGS.TS Trần Thị Ngân, là phụ nữ, không chỉ tham gia công tác giảng dạy mà còn tập trung trong các nghiên cứu khoa học; đặc biệt là ở lĩnh vực kỹ thuật, bản thân cô Ngân cũng như các chị em phụ nữ khác đều sẽ có những khó khăn nhất định trong việc sắp xếp thời gian. Do vậy, để cân bằng giữa việc nhà, việc trường, bản thân cô luôn có sự điều chỉnh theo từng giai đoạn, từng thời kỳ để hài hòa được các mặt trong cuộc sống và hoàn thành được các nhiệm vụ của mình.

Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình ảnh 2

Cô Ngân chung vui cùng học trò trong lễ tốt nghiệp.

Cô cho biết, trên giảng đường đại học, giảng viên là người gợi mở kiến thức cho sinh viên, truyền cảm hứng cho sinh viên tiếp cận kiến thức mới. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, mỗi giảng viên còn là tấm gương về đạo đức, nền nếp, phong cách làm việc, để từ đó, sinh viên học được cách làm việc, cách giải quyết vấn đề. “Sinh viên học đại học đến trường không chỉ học kiến thức mà còn cần trang bị các kỹ năng sống cần thiết để mỗi ngày trôi qua, các bạn sinh viên sẽ ngày càng trưởng thành hơn” – nữ Phó giáo sư nói.

Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình ảnh 3

Chia sẻ thêm về cuộc sống gia đinh, PGS.TS Trần Thị Ngân cũng bày tỏ về việc có ông xã cùng công tác trong đơn vị và cùng một lĩnh vực chuyên môn là cơ hội để cả hai chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc. Những kết quả đạt được của bản thân cô cũng có sự góp sức, động viên, hỗ trợ rất lớn từ phía gia đình, người thân.

Nữ Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin chia sẻ về cách cân bằng giữa việc trường và việc gia đình ảnh 4

Nói về dự định trong thời gian tới, cô Ngân cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu theo các hướng đã tiếp cận về ngành Công nghệ thông tin; bên cạnh đó, cô sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn để việc giảng dạy, nghiên cứu được tốt nhất. Còn ở thời điểm hiện tại, trong vai trò giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập cô luôn nhiệt tình với các hoạt động của lớp, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của sinh viên với mong mỏi được đồng hành, chia sẻ và giải quyết tốt những khó khăn mà các em gặp phải trong quá trình học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.