Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã tổ chức “Hành trình Về nguồn 2023” tại Thừa Thiên Huế với chủ đề “Đất mẹ thanh niên anh hùng”.
Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 1
“Hành trình Về nguồn 2023” của Trường Đại học Khoa học có chủ đề “Đất mẹ thanh niên anh hùng”.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Khoa học, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, cán bộ và đoàn viên, sinh viên ưu tú của nhà trường.

“Hành trình Về nguồn 2023” là hoạt động truyền thống hàng năm của Trường Đại học Khoa học, có mục đích góp phần tuyên truyền, tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”; giáo dục nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; phát huy trách nhiệm của cán bộ, chuyên viên, người lao động và người học, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 2
Dâng hương tưởng niệm ở Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 3
Tuổi trẻ Đại học Khoa học đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đồng chí Nguyễn Phong Cảnh - Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Khoa học cho biết: “Thông qua hoạt động lần này, Đoàn trường mong muốn đoàn viên, thanh niên, sinh viên sẽ biết và được tìm hiểu về các địa danh mang dấu ấn lịch sử, quê hương của nhiều anh hùng cách mạng và tài nguyên về thiên nhiên cảnh quan tại Thừa Thiên Huế. Từ đó, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi người trẻ”.

Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 4
Tham quan và tìm hiểu về nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế.
Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 5
Ngôi nhà được xếp hạng là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1993 và Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2020.

Tại hành trình, tuổi trẻ Trường Đại học Khoa học đã đến thăm, tham quan các địa chỉ đỏ, làng nghề truyền thống tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, Trường Đại học còn có buổi giao lưu kết nối thế hệ trẻ Đoàn Trường Đại học Khoa học với Huyện đoàn Quảng Điền.

Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 6
Người trẻ được tham quan và lắng nghe những câu chuyện lịch sử về đồng chí Tố Hữu và quá trình hoạt động cách mạng ở nhà lưu niệm tại Quảng Điền.
Tuổi trẻ Đại học Khoa học với 'Hành trình Về nguồn 2023' ảnh 7
Trải nghiệm nghề Đan lát ở làng Bao La – nơi giữ gìn nét đẹp truyền thống nghề mây tre đan xứ Huế.

Về nguồn là một trong những hoạt động nâng cao kiến thức, bản lĩnh chính trị, học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả và thiết thực. Qua đây, người trẻ sẽ tự hào về truyền thống của cha ông qua các hình ảnh, tư liệu từ những di tích lịch sử, từ đó thế hệ trẻ càng cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập, rèn luyện, làm việc và cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước. Được biết trong thời gian tới, Trường Đại học Khoa học sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào và tiếp tục duy trì phát huy các hoạt động thường niên như: Về nguồn, mùa hè xanh, sinh hoạt công dân, hội thảo, tạo ra các sân chơi mới… để các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.