Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quỳnh Trang hiện là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dành niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, năm 19 tuổi, cô bạn đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang. Trải qua nhiều biến cố và trải nghiệm, Quỳnh Trang đã đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho riêng bản thân mình.

Vũ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với sở thích chụp ảnh và kinh doanh, năm 19 tuổi, Quỳnh Trang đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang. Trải qua nhiều khó khăn, trải nghiệm, cô bạn đã có được những bài học quý báu cho riêng bản thân mình.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 1
Vũ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2002) đang là sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quỳnh Trang chia sẻ: “Mình bắt đầu mở shop năm 19 tuổi, khi đó mình mang tâm thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng ước mơ hy vọng mọi thứ tốt đẹp. Nhưng làm rồi mới biết, mình bắt đầu gặp khó khăn trong nhiều khâu, do còn thiếu kinh nghiệm, lại có thời gian dịch bệnh kéo dài. Kinh doanh song song với công việc học cũng khiến mình khó tập trung hơn, vậy nên mình đã quyết định tạm thời ngừng hoạt động shop một thời gian”.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 2
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 3
Dành niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, năm 19 tuổi, cô bạn đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang.

Với Quỳnh Trang, thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Mặc dù kinh doanh khi chưa đủ kinh nghiệm khiến cô bạn từng gặp khó khăn trong nhiều khâu, từ khâu nhập hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chạy quảng cáo, cũng như tìm mặt bằng dễ bán để thu hồi vốn... Tuy nhiên, Quỳnh Trang tin rằng: “Không có thất bại không có thành công!”. Và đó đều là những trải nghiệm, bài học quý báu mà cô bạn đã học hỏi được.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 4
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 5
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 6

Ngoài kinh doanh, bên cạnh công việc học, Quỳnh Trang còn là người mẫu ảnh tự do.

Quỳnh Trang thổ lộ: “Nhớ lại những đêm mệt, mình còn ngủ gục trên lô hàng lúc nào không hay, ôm lô hàng mà lo phát khóc vì sợ không bán được. Sau đó một thời gian, mình chuyển hướng sang kinh doanh ở sàn thương mại điện tử shopee. Và may mắn hơn, mình không chỉ thu hồi được vốn mà đó còn là lần đầu tiên mình tự tay kiếm được số tiền 5.000.000 đồng, thật sự lúc đó bản thân mình cảm thấy rất vui. Mình nhận ra rằng, khi bản thân gặp những khó khăn, có thể đổi hướng kinh doanh để phù hợp với đối tượng và mặt hàng của mình hơn. Bản thân mình cũng cần học hỏi rất nhiều và kiên trì sẽ đạt được một thành quả nhất định. Và hiện tại, mình vẫn đang kinh doanh quần áo song song với công việc học”.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 7
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 8
Bén duyên với nghề mẫu ảnh trong một lần đi cafe với bạn bè, Quỳnh Trang đang dần từng bước chinh phục công việc này.

Bén duyên với nghề mẫu ảnh trong một lần đi cafe với bạn bè, Quỳnh Trang được một người thợ chụp ảnh mời hợp tác. Cảm thấy mẫu ảnh và kinh doanh khá liên quan đến nhau. Bản thân cô bạn cũng rất thích thời trang, vì khi được mặc lên mình những bộ váy đẹp hay một bộ quần áo đẹp, cùng một gương mặt makeup chỉn chu sẽ giúp cô bạn tự tin hơn rất nhiều. Sau nhiều buổi hợp tác chụp, Quỳnh Trang bắt đầu dần cảm thấy yêu thích công việc này và nhận được nhiều lời mời hợp tác hơn từ các studio. Cũng từ đó, cô bạn bước chân chính thức vào công việc người mẫu ảnh.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 9
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 10

Trải qua nhiều khó khăn, trải nghiệm, cô bạn đã có được những bài học quý báu cho riêng bản thân mình.

Không ngừng học hỏi và nỗ lực trên hành trình chinh phục ước mơ. Dự định sắp tới trong tương lai, Quỳnh Trang sẽ cố gắng học tập, trau dồi thêm nhiều vốn kiến thức, hoàn thành tốt chương trình Đại học. Cô bạn cũng dự định sẽ mở và hoạt động lại shop thời trang sau tốt nghiệp, cũng như sẽ tập trung, dành nhiều tâm huyết hơn cho nó.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 11
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 12
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 13
Với Quỳnh Trang: “Không có thất bại không có thành công!”.

Một câu nói cũng là tiêu đề của một cuốn sách mà Quỳnh Trang vô cùng tâm đắc: “Đừng bỏ cuộc vì điều tuyệt vời cần thời gian”. Đây là một câu nói đã truyền cho Trang rất nhiều động lực, giúp bản thân cô không bỏ cuộc khi gặp những khó khăn đầu đời tưởng chừng như không thể vượt qua được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.