Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quỳnh Trang hiện là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dành niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, năm 19 tuổi, cô bạn đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang. Trải qua nhiều biến cố và trải nghiệm, Quỳnh Trang đã đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho riêng bản thân mình.

Vũ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với sở thích chụp ảnh và kinh doanh, năm 19 tuổi, Quỳnh Trang đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang. Trải qua nhiều khó khăn, trải nghiệm, cô bạn đã có được những bài học quý báu cho riêng bản thân mình.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 1
Vũ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2002) đang là sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quỳnh Trang chia sẻ: “Mình bắt đầu mở shop năm 19 tuổi, khi đó mình mang tâm thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng ước mơ hy vọng mọi thứ tốt đẹp. Nhưng làm rồi mới biết, mình bắt đầu gặp khó khăn trong nhiều khâu, do còn thiếu kinh nghiệm, lại có thời gian dịch bệnh kéo dài. Kinh doanh song song với công việc học cũng khiến mình khó tập trung hơn, vậy nên mình đã quyết định tạm thời ngừng hoạt động shop một thời gian”.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 2
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 3
Dành niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, năm 19 tuổi, cô bạn đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang.

Với Quỳnh Trang, thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Mặc dù kinh doanh khi chưa đủ kinh nghiệm khiến cô bạn từng gặp khó khăn trong nhiều khâu, từ khâu nhập hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chạy quảng cáo, cũng như tìm mặt bằng dễ bán để thu hồi vốn... Tuy nhiên, Quỳnh Trang tin rằng: “Không có thất bại không có thành công!”. Và đó đều là những trải nghiệm, bài học quý báu mà cô bạn đã học hỏi được.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 4
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 5
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 6

Ngoài kinh doanh, bên cạnh công việc học, Quỳnh Trang còn là người mẫu ảnh tự do.

Quỳnh Trang thổ lộ: “Nhớ lại những đêm mệt, mình còn ngủ gục trên lô hàng lúc nào không hay, ôm lô hàng mà lo phát khóc vì sợ không bán được. Sau đó một thời gian, mình chuyển hướng sang kinh doanh ở sàn thương mại điện tử shopee. Và may mắn hơn, mình không chỉ thu hồi được vốn mà đó còn là lần đầu tiên mình tự tay kiếm được số tiền 5.000.000 đồng, thật sự lúc đó bản thân mình cảm thấy rất vui. Mình nhận ra rằng, khi bản thân gặp những khó khăn, có thể đổi hướng kinh doanh để phù hợp với đối tượng và mặt hàng của mình hơn. Bản thân mình cũng cần học hỏi rất nhiều và kiên trì sẽ đạt được một thành quả nhất định. Và hiện tại, mình vẫn đang kinh doanh quần áo song song với công việc học”.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 7
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 8
Bén duyên với nghề mẫu ảnh trong một lần đi cafe với bạn bè, Quỳnh Trang đang dần từng bước chinh phục công việc này.

Bén duyên với nghề mẫu ảnh trong một lần đi cafe với bạn bè, Quỳnh Trang được một người thợ chụp ảnh mời hợp tác. Cảm thấy mẫu ảnh và kinh doanh khá liên quan đến nhau. Bản thân cô bạn cũng rất thích thời trang, vì khi được mặc lên mình những bộ váy đẹp hay một bộ quần áo đẹp, cùng một gương mặt makeup chỉn chu sẽ giúp cô bạn tự tin hơn rất nhiều. Sau nhiều buổi hợp tác chụp, Quỳnh Trang bắt đầu dần cảm thấy yêu thích công việc này và nhận được nhiều lời mời hợp tác hơn từ các studio. Cũng từ đó, cô bạn bước chân chính thức vào công việc người mẫu ảnh.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 9
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 10

Trải qua nhiều khó khăn, trải nghiệm, cô bạn đã có được những bài học quý báu cho riêng bản thân mình.

Không ngừng học hỏi và nỗ lực trên hành trình chinh phục ước mơ. Dự định sắp tới trong tương lai, Quỳnh Trang sẽ cố gắng học tập, trau dồi thêm nhiều vốn kiến thức, hoàn thành tốt chương trình Đại học. Cô bạn cũng dự định sẽ mở và hoạt động lại shop thời trang sau tốt nghiệp, cũng như sẽ tập trung, dành nhiều tâm huyết hơn cho nó.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 11
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 12
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 13
Với Quỳnh Trang: “Không có thất bại không có thành công!”.

Một câu nói cũng là tiêu đề của một cuốn sách mà Quỳnh Trang vô cùng tâm đắc: “Đừng bỏ cuộc vì điều tuyệt vời cần thời gian”. Đây là một câu nói đã truyền cho Trang rất nhiều động lực, giúp bản thân cô không bỏ cuộc khi gặp những khó khăn đầu đời tưởng chừng như không thể vượt qua được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.