Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quỳnh Trang hiện là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dành niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, năm 19 tuổi, cô bạn đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang. Trải qua nhiều biến cố và trải nghiệm, Quỳnh Trang đã đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho riêng bản thân mình.

Vũ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với sở thích chụp ảnh và kinh doanh, năm 19 tuổi, Quỳnh Trang đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang. Trải qua nhiều khó khăn, trải nghiệm, cô bạn đã có được những bài học quý báu cho riêng bản thân mình.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 1
Vũ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2002) đang là sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quỳnh Trang chia sẻ: “Mình bắt đầu mở shop năm 19 tuổi, khi đó mình mang tâm thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng ước mơ hy vọng mọi thứ tốt đẹp. Nhưng làm rồi mới biết, mình bắt đầu gặp khó khăn trong nhiều khâu, do còn thiếu kinh nghiệm, lại có thời gian dịch bệnh kéo dài. Kinh doanh song song với công việc học cũng khiến mình khó tập trung hơn, vậy nên mình đã quyết định tạm thời ngừng hoạt động shop một thời gian”.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 2
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 3
Dành niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, năm 19 tuổi, cô bạn đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang.

Với Quỳnh Trang, thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Mặc dù kinh doanh khi chưa đủ kinh nghiệm khiến cô bạn từng gặp khó khăn trong nhiều khâu, từ khâu nhập hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chạy quảng cáo, cũng như tìm mặt bằng dễ bán để thu hồi vốn... Tuy nhiên, Quỳnh Trang tin rằng: “Không có thất bại không có thành công!”. Và đó đều là những trải nghiệm, bài học quý báu mà cô bạn đã học hỏi được.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 4
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 5
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 6

Ngoài kinh doanh, bên cạnh công việc học, Quỳnh Trang còn là người mẫu ảnh tự do.

Quỳnh Trang thổ lộ: “Nhớ lại những đêm mệt, mình còn ngủ gục trên lô hàng lúc nào không hay, ôm lô hàng mà lo phát khóc vì sợ không bán được. Sau đó một thời gian, mình chuyển hướng sang kinh doanh ở sàn thương mại điện tử shopee. Và may mắn hơn, mình không chỉ thu hồi được vốn mà đó còn là lần đầu tiên mình tự tay kiếm được số tiền 5.000.000 đồng, thật sự lúc đó bản thân mình cảm thấy rất vui. Mình nhận ra rằng, khi bản thân gặp những khó khăn, có thể đổi hướng kinh doanh để phù hợp với đối tượng và mặt hàng của mình hơn. Bản thân mình cũng cần học hỏi rất nhiều và kiên trì sẽ đạt được một thành quả nhất định. Và hiện tại, mình vẫn đang kinh doanh quần áo song song với công việc học”.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 7
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 8
Bén duyên với nghề mẫu ảnh trong một lần đi cafe với bạn bè, Quỳnh Trang đang dần từng bước chinh phục công việc này.

Bén duyên với nghề mẫu ảnh trong một lần đi cafe với bạn bè, Quỳnh Trang được một người thợ chụp ảnh mời hợp tác. Cảm thấy mẫu ảnh và kinh doanh khá liên quan đến nhau. Bản thân cô bạn cũng rất thích thời trang, vì khi được mặc lên mình những bộ váy đẹp hay một bộ quần áo đẹp, cùng một gương mặt makeup chỉn chu sẽ giúp cô bạn tự tin hơn rất nhiều. Sau nhiều buổi hợp tác chụp, Quỳnh Trang bắt đầu dần cảm thấy yêu thích công việc này và nhận được nhiều lời mời hợp tác hơn từ các studio. Cũng từ đó, cô bạn bước chân chính thức vào công việc người mẫu ảnh.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 9
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 10

Trải qua nhiều khó khăn, trải nghiệm, cô bạn đã có được những bài học quý báu cho riêng bản thân mình.

Không ngừng học hỏi và nỗ lực trên hành trình chinh phục ước mơ. Dự định sắp tới trong tương lai, Quỳnh Trang sẽ cố gắng học tập, trau dồi thêm nhiều vốn kiến thức, hoàn thành tốt chương trình Đại học. Cô bạn cũng dự định sẽ mở và hoạt động lại shop thời trang sau tốt nghiệp, cũng như sẽ tập trung, dành nhiều tâm huyết hơn cho nó.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 11
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 12
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 13
Với Quỳnh Trang: “Không có thất bại không có thành công!”.

Một câu nói cũng là tiêu đề của một cuốn sách mà Quỳnh Trang vô cùng tâm đắc: “Đừng bỏ cuộc vì điều tuyệt vời cần thời gian”. Đây là một câu nói đã truyền cho Trang rất nhiều động lực, giúp bản thân cô không bỏ cuộc khi gặp những khó khăn đầu đời tưởng chừng như không thể vượt qua được.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.