Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quỳnh Trang hiện là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dành niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, năm 19 tuổi, cô bạn đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang. Trải qua nhiều biến cố và trải nghiệm, Quỳnh Trang đã đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho riêng bản thân mình.

Vũ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với sở thích chụp ảnh và kinh doanh, năm 19 tuổi, Quỳnh Trang đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang. Trải qua nhiều khó khăn, trải nghiệm, cô bạn đã có được những bài học quý báu cho riêng bản thân mình.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 1
Vũ Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2002) đang là sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quỳnh Trang chia sẻ: “Mình bắt đầu mở shop năm 19 tuổi, khi đó mình mang tâm thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng ước mơ hy vọng mọi thứ tốt đẹp. Nhưng làm rồi mới biết, mình bắt đầu gặp khó khăn trong nhiều khâu, do còn thiếu kinh nghiệm, lại có thời gian dịch bệnh kéo dài. Kinh doanh song song với công việc học cũng khiến mình khó tập trung hơn, vậy nên mình đã quyết định tạm thời ngừng hoạt động shop một thời gian”.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 2
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 3
Dành niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, năm 19 tuổi, cô bạn đã đi làm thêm và ấp ủ mở shop kinh doanh thời trang.

Với Quỳnh Trang, thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Mặc dù kinh doanh khi chưa đủ kinh nghiệm khiến cô bạn từng gặp khó khăn trong nhiều khâu, từ khâu nhập hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chạy quảng cáo, cũng như tìm mặt bằng dễ bán để thu hồi vốn... Tuy nhiên, Quỳnh Trang tin rằng: “Không có thất bại không có thành công!”. Và đó đều là những trải nghiệm, bài học quý báu mà cô bạn đã học hỏi được.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 4
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 5
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 6

Ngoài kinh doanh, bên cạnh công việc học, Quỳnh Trang còn là người mẫu ảnh tự do.

Quỳnh Trang thổ lộ: “Nhớ lại những đêm mệt, mình còn ngủ gục trên lô hàng lúc nào không hay, ôm lô hàng mà lo phát khóc vì sợ không bán được. Sau đó một thời gian, mình chuyển hướng sang kinh doanh ở sàn thương mại điện tử shopee. Và may mắn hơn, mình không chỉ thu hồi được vốn mà đó còn là lần đầu tiên mình tự tay kiếm được số tiền 5.000.000 đồng, thật sự lúc đó bản thân mình cảm thấy rất vui. Mình nhận ra rằng, khi bản thân gặp những khó khăn, có thể đổi hướng kinh doanh để phù hợp với đối tượng và mặt hàng của mình hơn. Bản thân mình cũng cần học hỏi rất nhiều và kiên trì sẽ đạt được một thành quả nhất định. Và hiện tại, mình vẫn đang kinh doanh quần áo song song với công việc học”.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 7
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 8
Bén duyên với nghề mẫu ảnh trong một lần đi cafe với bạn bè, Quỳnh Trang đang dần từng bước chinh phục công việc này.

Bén duyên với nghề mẫu ảnh trong một lần đi cafe với bạn bè, Quỳnh Trang được một người thợ chụp ảnh mời hợp tác. Cảm thấy mẫu ảnh và kinh doanh khá liên quan đến nhau. Bản thân cô bạn cũng rất thích thời trang, vì khi được mặc lên mình những bộ váy đẹp hay một bộ quần áo đẹp, cùng một gương mặt makeup chỉn chu sẽ giúp cô bạn tự tin hơn rất nhiều. Sau nhiều buổi hợp tác chụp, Quỳnh Trang bắt đầu dần cảm thấy yêu thích công việc này và nhận được nhiều lời mời hợp tác hơn từ các studio. Cũng từ đó, cô bạn bước chân chính thức vào công việc người mẫu ảnh.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 9
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 10

Trải qua nhiều khó khăn, trải nghiệm, cô bạn đã có được những bài học quý báu cho riêng bản thân mình.

Không ngừng học hỏi và nỗ lực trên hành trình chinh phục ước mơ. Dự định sắp tới trong tương lai, Quỳnh Trang sẽ cố gắng học tập, trau dồi thêm nhiều vốn kiến thức, hoàn thành tốt chương trình Đại học. Cô bạn cũng dự định sẽ mở và hoạt động lại shop thời trang sau tốt nghiệp, cũng như sẽ tập trung, dành nhiều tâm huyết hơn cho nó.

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 11
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 12
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân là người mẫu ảnh, khởi nghiệp kinh doanh từ năm 19 tuổi ảnh 13
Với Quỳnh Trang: “Không có thất bại không có thành công!”.

Một câu nói cũng là tiêu đề của một cuốn sách mà Quỳnh Trang vô cùng tâm đắc: “Đừng bỏ cuộc vì điều tuyệt vời cần thời gian”. Đây là một câu nói đã truyền cho Trang rất nhiều động lực, giúp bản thân cô không bỏ cuộc khi gặp những khó khăn đầu đời tưởng chừng như không thể vượt qua được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.