Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là hai trong những cái tên tiêu biểu của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao, Thùy Linh và Đức Anh không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mà còn là những đoàn viên tích cực, năng nổ trong các phong trào hoạt động, phấn đấu thể hiện đúng tố chất của một sinh viên Ngoại giao: Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn.

Với vai trò là Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao, thành viên Ban Đối ngoại, Thùy Linh - sinh viên khoa Luật Quốc tế - đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động chung của Học viện Ngoại giao và đạt được những thành tích nổi bật như: “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện và Thành phố (các năm 2019, 2020, 2021); Sinh viên đại diện thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc năm 2021; Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên; Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 1

Thùy Linh - sinh viên khoa Luật Quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 2

Tham gia hoạt động Đoàn từ những năm cấp 3, Thùy Linh cảm thấy các trải nghiệm có được trong quá trình hoạt động Đoàn đều đáng nhớ, bởi những trải nghiệm này giúp nữ sinh trau dồi thêm nhiều kỹ năng quan trọng, cũng như lưu giữ kỷ niệm với những người bạn tại đây.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 3

Thùy Linh chia sẻ: “Mình nhớ nhất là chương trình tập huấn công tác Đoàn năm 2018 tại Thành phố Lào Cai với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Đoàn” do Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức hồi mình năm nhất. Khi đó, chương trình chính là cầu nối giúp mình “phá băng” để làm quen bạn mới ở trường cũng như có cơ hội được đi tập huấn với các anh chị ở Đoàn Bộ ngoại giao. Đặc biệt, thời điểm này năm ngoái là chương trình Hội trại nhân dịp 26/03/2021 ở khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, cũng để lại cho mình nhiều ấn tượng. Dịch COVID-19 làm các hoạt động Đoàn bị hạn chế nhiều nhưng chương trình đã được tổ chức khi Học viện đi học trở lại, cho mình cơ hội được giao lưu với các bạn đoàn viên trong và ngoài trường sau một thời gian dài học tập trực tuyến. Tại đây bọn mình đã cùng nhau tham gia các hoạt động tìm hiểu về Đoàn cũng như các cuộc thi giao lưu văn nghệ, thể thao.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 4

Mặc dù tham gia tích cực các hoạt động phong trào, Thùy Linh vẫn không quên dành sự ưu tiên cho việc học. Nhờ có cơ hội được tiếp xúc với các cuộc thi diễn án luật từ khá sớm, lại được các chị khoá trên của khoa Luật Quốc tế Học viện Ngoại giao dẫn dắt nên sau 4 năm, nữ sinh đã gặt hái được một số thành tích nhất định: Giải nhì Quốc gia Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Nhân đạo Quốc tế 2019 do Tổ chức chữ thập đỏ quốc tế ICRC tổ chức; Giải nhì Quốc gia Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế 2020 do Hội Luật Quốc tế Việt Nam tổ chức; Top 32 thế giới Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế 2020 do Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Quốc tế (Áo) tổ chức.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 5

Cuộc thi phiên tòa giả định luật nhân đạo quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 6

Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 7

Tập thể sau thi.

Thùy Linh bày tỏ: “Làm việc với tập thể lớn và nhiều cá thể là khó khăn lớn nhất với mình, đặc biệt là khi mình lên làm Trưởng Ban Đối ngoại. Nhưng môi trường này cũng cho mình nhiều bài học về cách để làm việc chung với mọi người. Hơn cả một tổ chức chính trị xã hội, Đoàn thanh niên với mình như một gia đình nhỏ. Ở đây, mình đã học được rất nhiều bài học, có thêm những anh chị, bạn bè thân thiết với đầy ắp kỷ niệm sau mỗi sự kiện. Vì vậy, mình chỉ muốn nhắn nhủ các bạn Đoàn viên thanh niên hãy phấn đấu thật tốt và hoạt động đoàn thật năng nổ để có những năm tháng thanh xuân đẹp nhất và sống động nhất nhé.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 8
Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 9

Sinh viên năm cuối khoa tiếng Anh - Đức Anh cũng đã bắt đầu tham gia các hoạt động Đoàn từ năm nhất Đại học. Nam sinh chia sẻ: “Một phần bởi truyền thống gia đình nên mình rất chú ý đến các hoạt động Đoàn, bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện là một tổ chức chính trị vừa chuyên nghiệp trong các hoạt động chuyên môn cũng như rất năng động trong công tác tổ chức các chương trình ngoại khóa. Theo cá nhân của riêng mình thì việc vào Đoàn rất thiết thực bởi đây chính là môi trường thuận lợi để mình và các bạn sinh viên nói chung có điều kiện rèn luyện về đạo đức, ý chí và quyết tâm trong học tập và thể hiện tối đa những tố chất của một sinh viên Ngoại giao: Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 10
Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 11

Thời gian đầu tham gia hoạt động Đoàn, Đức Anh khá lo lắng rằng sẽ dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động phong trào ở trường lớp mà lơ là việc học, dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn. Tuy nhiên, chàng trai đã học được cách sắp xếp, phân chia và sử dụng thời gian hợp lý: nếu gần thời gian diễn ra kỳ thi thì sẽ tập trung ôn bài hơn và khi học kỳ sắp kết thúc thì sẽ tập trung phát triển công tác Đoàn.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 12

Đức Anh bày tỏ: “Ngoài việc sắp xếp thời gian, mình cũng cần biết sắp xếp, phối hợp các công việc để đạt được mục tiêu chung. Nhiều người cho rằng, học tập và hoạt động phong trào là những công việc không liên quan tới nhau, nhưng sự thực nếu biết cách điều phối thì chúng luôn có sự liên kết, ảnh hưởng tích cực qua lại nhau để hướng tới mục tiêu chung là giúp hoàn thiện bản thân. Những kiến thức học được trên giảng đường là nền tảng tri thức để vận dụng trong quá trình hoạt động phong trào, từ đó, giúp mình cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống sau này.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 13

Trong suốt 4 năm học tại Học viện Ngoại giao, bằng sự phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, Đức Anh đã đạt được một số những thành tựu nhất định như Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Học viện, Thành phố năm 2019; Giấy khen Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018, 2019. Và gần đây nhất, vào tháng 12 năm 2021, Đức Anh cùng đội thi The Diplomatz - đại diện cho Học viện Ngoại giao đã vinh dự được nhận giải Quán quân của cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 14

Đội thi Diplomatz - Nhất Quốc gia.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 15

Sinh viên 5 tốt cấp thành phố.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 16

Bằng khen cấp trường.

Về những hoạt động và phong trào Đoàn Hội, với tư cách là Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện, Đức Anh cùng tập thể đã góp sức mình vào rất nhiều những sự kiện trong và ngoài Học viện, điển hình như: Chương trình tập huấn công tác Đoàn Chương trình tình nguyện mùa đông 2019 “Tết ấm vùng cao” tại Cao Bằng; Liên hoan Ẩm thực quốc tế và giao lưu cùng các Đại sứ quán tại Việt Nam; Cuộc thi “Sáng kiến thanh niên chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam do Ban Thường vụ Đoàn Khối; và các Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm hàng năm;... Các chương trình này vừa là cơ hội để Đức Anh rèn giũa tư tưởng, bản lĩnh chính trị đồng thời cũng giúp bản thân nâng cao các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như làm việc nhóm, tổ chức sự kiện,...

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 17

Đức Anh bộc bạch: “Là một đoàn viên nên mỗi dịp 26/03, mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, được tiếp bước rèn luyện các phẩm chất đạo đức, ý chí cách mạng của thế hệ trước và tạo động lực sống cùng những hoài bão và ước mơ cao đẹp. Mình muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ nói chung cũng như các bạn đoàn viên nói riêng rằng Đoàn Thanh niên không chỉ là một môi trường tốt để các bạn phát triển bản thân mà còn là một gia đình nơi tạo dựng nhiều kỷ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.