Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là hai trong những cái tên tiêu biểu của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao, Thùy Linh và Đức Anh không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mà còn là những đoàn viên tích cực, năng nổ trong các phong trào hoạt động, phấn đấu thể hiện đúng tố chất của một sinh viên Ngoại giao: Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn.

Với vai trò là Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao, thành viên Ban Đối ngoại, Thùy Linh - sinh viên khoa Luật Quốc tế - đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động chung của Học viện Ngoại giao và đạt được những thành tích nổi bật như: “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện và Thành phố (các năm 2019, 2020, 2021); Sinh viên đại diện thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc năm 2021; Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên; Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 1

Thùy Linh - sinh viên khoa Luật Quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 2

Tham gia hoạt động Đoàn từ những năm cấp 3, Thùy Linh cảm thấy các trải nghiệm có được trong quá trình hoạt động Đoàn đều đáng nhớ, bởi những trải nghiệm này giúp nữ sinh trau dồi thêm nhiều kỹ năng quan trọng, cũng như lưu giữ kỷ niệm với những người bạn tại đây.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 3

Thùy Linh chia sẻ: “Mình nhớ nhất là chương trình tập huấn công tác Đoàn năm 2018 tại Thành phố Lào Cai với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Đoàn” do Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức hồi mình năm nhất. Khi đó, chương trình chính là cầu nối giúp mình “phá băng” để làm quen bạn mới ở trường cũng như có cơ hội được đi tập huấn với các anh chị ở Đoàn Bộ ngoại giao. Đặc biệt, thời điểm này năm ngoái là chương trình Hội trại nhân dịp 26/03/2021 ở khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, cũng để lại cho mình nhiều ấn tượng. Dịch COVID-19 làm các hoạt động Đoàn bị hạn chế nhiều nhưng chương trình đã được tổ chức khi Học viện đi học trở lại, cho mình cơ hội được giao lưu với các bạn đoàn viên trong và ngoài trường sau một thời gian dài học tập trực tuyến. Tại đây bọn mình đã cùng nhau tham gia các hoạt động tìm hiểu về Đoàn cũng như các cuộc thi giao lưu văn nghệ, thể thao.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 4

Mặc dù tham gia tích cực các hoạt động phong trào, Thùy Linh vẫn không quên dành sự ưu tiên cho việc học. Nhờ có cơ hội được tiếp xúc với các cuộc thi diễn án luật từ khá sớm, lại được các chị khoá trên của khoa Luật Quốc tế Học viện Ngoại giao dẫn dắt nên sau 4 năm, nữ sinh đã gặt hái được một số thành tích nhất định: Giải nhì Quốc gia Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Nhân đạo Quốc tế 2019 do Tổ chức chữ thập đỏ quốc tế ICRC tổ chức; Giải nhì Quốc gia Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế 2020 do Hội Luật Quốc tế Việt Nam tổ chức; Top 32 thế giới Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế 2020 do Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Quốc tế (Áo) tổ chức.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 5

Cuộc thi phiên tòa giả định luật nhân đạo quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 6

Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 7

Tập thể sau thi.

Thùy Linh bày tỏ: “Làm việc với tập thể lớn và nhiều cá thể là khó khăn lớn nhất với mình, đặc biệt là khi mình lên làm Trưởng Ban Đối ngoại. Nhưng môi trường này cũng cho mình nhiều bài học về cách để làm việc chung với mọi người. Hơn cả một tổ chức chính trị xã hội, Đoàn thanh niên với mình như một gia đình nhỏ. Ở đây, mình đã học được rất nhiều bài học, có thêm những anh chị, bạn bè thân thiết với đầy ắp kỷ niệm sau mỗi sự kiện. Vì vậy, mình chỉ muốn nhắn nhủ các bạn Đoàn viên thanh niên hãy phấn đấu thật tốt và hoạt động đoàn thật năng nổ để có những năm tháng thanh xuân đẹp nhất và sống động nhất nhé.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 8
Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 9

Sinh viên năm cuối khoa tiếng Anh - Đức Anh cũng đã bắt đầu tham gia các hoạt động Đoàn từ năm nhất Đại học. Nam sinh chia sẻ: “Một phần bởi truyền thống gia đình nên mình rất chú ý đến các hoạt động Đoàn, bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện là một tổ chức chính trị vừa chuyên nghiệp trong các hoạt động chuyên môn cũng như rất năng động trong công tác tổ chức các chương trình ngoại khóa. Theo cá nhân của riêng mình thì việc vào Đoàn rất thiết thực bởi đây chính là môi trường thuận lợi để mình và các bạn sinh viên nói chung có điều kiện rèn luyện về đạo đức, ý chí và quyết tâm trong học tập và thể hiện tối đa những tố chất của một sinh viên Ngoại giao: Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 10
Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 11

Thời gian đầu tham gia hoạt động Đoàn, Đức Anh khá lo lắng rằng sẽ dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động phong trào ở trường lớp mà lơ là việc học, dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn. Tuy nhiên, chàng trai đã học được cách sắp xếp, phân chia và sử dụng thời gian hợp lý: nếu gần thời gian diễn ra kỳ thi thì sẽ tập trung ôn bài hơn và khi học kỳ sắp kết thúc thì sẽ tập trung phát triển công tác Đoàn.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 12

Đức Anh bày tỏ: “Ngoài việc sắp xếp thời gian, mình cũng cần biết sắp xếp, phối hợp các công việc để đạt được mục tiêu chung. Nhiều người cho rằng, học tập và hoạt động phong trào là những công việc không liên quan tới nhau, nhưng sự thực nếu biết cách điều phối thì chúng luôn có sự liên kết, ảnh hưởng tích cực qua lại nhau để hướng tới mục tiêu chung là giúp hoàn thiện bản thân. Những kiến thức học được trên giảng đường là nền tảng tri thức để vận dụng trong quá trình hoạt động phong trào, từ đó, giúp mình cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống sau này.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 13

Trong suốt 4 năm học tại Học viện Ngoại giao, bằng sự phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, Đức Anh đã đạt được một số những thành tựu nhất định như Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Học viện, Thành phố năm 2019; Giấy khen Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018, 2019. Và gần đây nhất, vào tháng 12 năm 2021, Đức Anh cùng đội thi The Diplomatz - đại diện cho Học viện Ngoại giao đã vinh dự được nhận giải Quán quân của cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 14

Đội thi Diplomatz - Nhất Quốc gia.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 15

Sinh viên 5 tốt cấp thành phố.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 16

Bằng khen cấp trường.

Về những hoạt động và phong trào Đoàn Hội, với tư cách là Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện, Đức Anh cùng tập thể đã góp sức mình vào rất nhiều những sự kiện trong và ngoài Học viện, điển hình như: Chương trình tập huấn công tác Đoàn Chương trình tình nguyện mùa đông 2019 “Tết ấm vùng cao” tại Cao Bằng; Liên hoan Ẩm thực quốc tế và giao lưu cùng các Đại sứ quán tại Việt Nam; Cuộc thi “Sáng kiến thanh niên chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam do Ban Thường vụ Đoàn Khối; và các Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm hàng năm;... Các chương trình này vừa là cơ hội để Đức Anh rèn giũa tư tưởng, bản lĩnh chính trị đồng thời cũng giúp bản thân nâng cao các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như làm việc nhóm, tổ chức sự kiện,...

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 17

Đức Anh bộc bạch: “Là một đoàn viên nên mỗi dịp 26/03, mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, được tiếp bước rèn luyện các phẩm chất đạo đức, ý chí cách mạng của thế hệ trước và tạo động lực sống cùng những hoài bão và ước mơ cao đẹp. Mình muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ nói chung cũng như các bạn đoàn viên nói riêng rằng Đoàn Thanh niên không chỉ là một môi trường tốt để các bạn phát triển bản thân mà còn là một gia đình nơi tạo dựng nhiều kỷ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là tác giả nhiều cuốn sách best-seller đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích như “Trường học hay Trường đời”, “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”... Anh đã có buổi chia sẻ tại Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa của Trường Đại học Thủy lợi.
Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.