Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là hai trong những cái tên tiêu biểu của Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao, Thùy Linh và Đức Anh không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mà còn là những đoàn viên tích cực, năng nổ trong các phong trào hoạt động, phấn đấu thể hiện đúng tố chất của một sinh viên Ngoại giao: Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn.

Với vai trò là Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao, thành viên Ban Đối ngoại, Thùy Linh - sinh viên khoa Luật Quốc tế - đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động chung của Học viện Ngoại giao và đạt được những thành tích nổi bật như: “Sinh viên 5 tốt” cấp Học viện và Thành phố (các năm 2019, 2020, 2021); Sinh viên đại diện thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc năm 2021; Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên; Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 1

Thùy Linh - sinh viên khoa Luật Quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 2

Tham gia hoạt động Đoàn từ những năm cấp 3, Thùy Linh cảm thấy các trải nghiệm có được trong quá trình hoạt động Đoàn đều đáng nhớ, bởi những trải nghiệm này giúp nữ sinh trau dồi thêm nhiều kỹ năng quan trọng, cũng như lưu giữ kỷ niệm với những người bạn tại đây.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 3

Thùy Linh chia sẻ: “Mình nhớ nhất là chương trình tập huấn công tác Đoàn năm 2018 tại Thành phố Lào Cai với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Đoàn” do Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức hồi mình năm nhất. Khi đó, chương trình chính là cầu nối giúp mình “phá băng” để làm quen bạn mới ở trường cũng như có cơ hội được đi tập huấn với các anh chị ở Đoàn Bộ ngoại giao. Đặc biệt, thời điểm này năm ngoái là chương trình Hội trại nhân dịp 26/03/2021 ở khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, cũng để lại cho mình nhiều ấn tượng. Dịch COVID-19 làm các hoạt động Đoàn bị hạn chế nhiều nhưng chương trình đã được tổ chức khi Học viện đi học trở lại, cho mình cơ hội được giao lưu với các bạn đoàn viên trong và ngoài trường sau một thời gian dài học tập trực tuyến. Tại đây bọn mình đã cùng nhau tham gia các hoạt động tìm hiểu về Đoàn cũng như các cuộc thi giao lưu văn nghệ, thể thao.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 4

Mặc dù tham gia tích cực các hoạt động phong trào, Thùy Linh vẫn không quên dành sự ưu tiên cho việc học. Nhờ có cơ hội được tiếp xúc với các cuộc thi diễn án luật từ khá sớm, lại được các chị khoá trên của khoa Luật Quốc tế Học viện Ngoại giao dẫn dắt nên sau 4 năm, nữ sinh đã gặt hái được một số thành tích nhất định: Giải nhì Quốc gia Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Nhân đạo Quốc tế 2019 do Tổ chức chữ thập đỏ quốc tế ICRC tổ chức; Giải nhì Quốc gia Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế 2020 do Hội Luật Quốc tế Việt Nam tổ chức; Top 32 thế giới Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế 2020 do Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Quốc tế (Áo) tổ chức.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 5

Cuộc thi phiên tòa giả định luật nhân đạo quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 6

Cuộc thi Phiên tòa giả định Luật Đầu tư Quốc tế.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 7

Tập thể sau thi.

Thùy Linh bày tỏ: “Làm việc với tập thể lớn và nhiều cá thể là khó khăn lớn nhất với mình, đặc biệt là khi mình lên làm Trưởng Ban Đối ngoại. Nhưng môi trường này cũng cho mình nhiều bài học về cách để làm việc chung với mọi người. Hơn cả một tổ chức chính trị xã hội, Đoàn thanh niên với mình như một gia đình nhỏ. Ở đây, mình đã học được rất nhiều bài học, có thêm những anh chị, bạn bè thân thiết với đầy ắp kỷ niệm sau mỗi sự kiện. Vì vậy, mình chỉ muốn nhắn nhủ các bạn Đoàn viên thanh niên hãy phấn đấu thật tốt và hoạt động đoàn thật năng nổ để có những năm tháng thanh xuân đẹp nhất và sống động nhất nhé.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 8
Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 9

Sinh viên năm cuối khoa tiếng Anh - Đức Anh cũng đã bắt đầu tham gia các hoạt động Đoàn từ năm nhất Đại học. Nam sinh chia sẻ: “Một phần bởi truyền thống gia đình nên mình rất chú ý đến các hoạt động Đoàn, bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện là một tổ chức chính trị vừa chuyên nghiệp trong các hoạt động chuyên môn cũng như rất năng động trong công tác tổ chức các chương trình ngoại khóa. Theo cá nhân của riêng mình thì việc vào Đoàn rất thiết thực bởi đây chính là môi trường thuận lợi để mình và các bạn sinh viên nói chung có điều kiện rèn luyện về đạo đức, ý chí và quyết tâm trong học tập và thể hiện tối đa những tố chất của một sinh viên Ngoại giao: Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 10
Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 11

Thời gian đầu tham gia hoạt động Đoàn, Đức Anh khá lo lắng rằng sẽ dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động phong trào ở trường lớp mà lơ là việc học, dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn. Tuy nhiên, chàng trai đã học được cách sắp xếp, phân chia và sử dụng thời gian hợp lý: nếu gần thời gian diễn ra kỳ thi thì sẽ tập trung ôn bài hơn và khi học kỳ sắp kết thúc thì sẽ tập trung phát triển công tác Đoàn.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 12

Đức Anh bày tỏ: “Ngoài việc sắp xếp thời gian, mình cũng cần biết sắp xếp, phối hợp các công việc để đạt được mục tiêu chung. Nhiều người cho rằng, học tập và hoạt động phong trào là những công việc không liên quan tới nhau, nhưng sự thực nếu biết cách điều phối thì chúng luôn có sự liên kết, ảnh hưởng tích cực qua lại nhau để hướng tới mục tiêu chung là giúp hoàn thiện bản thân. Những kiến thức học được trên giảng đường là nền tảng tri thức để vận dụng trong quá trình hoạt động phong trào, từ đó, giúp mình cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống sau này.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 13

Trong suốt 4 năm học tại Học viện Ngoại giao, bằng sự phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, Đức Anh đã đạt được một số những thành tựu nhất định như Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Học viện, Thành phố năm 2019; Giấy khen Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018, 2019. Và gần đây nhất, vào tháng 12 năm 2021, Đức Anh cùng đội thi The Diplomatz - đại diện cho Học viện Ngoại giao đã vinh dự được nhận giải Quán quân của cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 14

Đội thi Diplomatz - Nhất Quốc gia.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 15

Sinh viên 5 tốt cấp thành phố.

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 16

Bằng khen cấp trường.

Về những hoạt động và phong trào Đoàn Hội, với tư cách là Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện, Đức Anh cùng tập thể đã góp sức mình vào rất nhiều những sự kiện trong và ngoài Học viện, điển hình như: Chương trình tập huấn công tác Đoàn Chương trình tình nguyện mùa đông 2019 “Tết ấm vùng cao” tại Cao Bằng; Liên hoan Ẩm thực quốc tế và giao lưu cùng các Đại sứ quán tại Việt Nam; Cuộc thi “Sáng kiến thanh niên chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam do Ban Thường vụ Đoàn Khối; và các Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm hàng năm;... Các chương trình này vừa là cơ hội để Đức Anh rèn giũa tư tưởng, bản lĩnh chính trị đồng thời cũng giúp bản thân nâng cao các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như làm việc nhóm, tổ chức sự kiện,...

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 17

Đức Anh bộc bạch: “Là một đoàn viên nên mỗi dịp 26/03, mình cảm thấy rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, được tiếp bước rèn luyện các phẩm chất đạo đức, ý chí cách mạng của thế hệ trước và tạo động lực sống cùng những hoài bão và ước mơ cao đẹp. Mình muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ nói chung cũng như các bạn đoàn viên nói riêng rằng Đoàn Thanh niên không chỉ là một môi trường tốt để các bạn phát triển bản thân mà còn là một gia đình nơi tạo dựng nhiều kỷ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ.”

Sinh viên Ngoại giao: Học tập sôi nổi, hoạt động Đoàn tích cực hướng về ngày 26/3 ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.