Sinh viên quê Quảng Ninh nói gì khi dịch bệnh COVID-19 tràn về trước Tết Nguyên Đán?

SVVN - Chỉ còn vài tuần nữa là cả nước hân hoan chào đón năm mới – Xuân Tân Sửu 2021. Sinh viên các trường Đại học có quê ở Quảng Ninh cũng đang nóng lòng được trở về quê hương sau một quãng thời gian học tập và làm việc xa nhà thì COVID-19 lại bùng phát ở quê hương.

Bạn Hoàng Ngọc Khánh Linh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

"Khi biết tin tỉnh Quảng Ninh có người nhiễm Covid-19, mình cảm thấy hơi hoang mang và lo lắng vì hiện tại, khu vực phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả nơi gia đình mình sinh sống đang trong thời gian giãn cách xã hội. Người thân của mình đang nằm trong vùng không an toàn khiến mình bất an và phải thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về dịch bệnh tại quê nhà.

Nếu năm nay vì dịch bệnh mà mình không thể về quê thì có lẽ sẽ là một trải nghiệm rất khác khi lần đầu đón năm mới xa nhà. Chỉ mới nghĩ thôi mà bản thân mình đã cảm thấy rất buồn. Tuy nhiên, mình vẫn hy vọng Chính phủ sẽ có kế hoạch chống dịch thật tốt để những người đang học tập và làm việc xa quê như mình có thể kịp quay về đón Tết.

 

Sinh viên quê Quảng Ninh nói gì khi dịch bệnh COVID-19 tràn về trước Tết Nguyên Đán? - ảnh 1

 

Mình mong mọi người hãy bình tĩnh và tin tưởng vào Nhà nước, đồng thời hãy tự thực hiện các biện pháp phòng bệnh thật tốt. Trong trường hợp xấu nhất nếu phải ăn Tết xa nhà thì cũng hãy coi đó như là một trải nghiệm mới, quan trọng là phải biết bảo vệ bản thân mình thật tốt trong mùa dịch bệnh."

Bạn Nguyễn Ngọc Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội

“Quê mình ở Quảng Ninh và mình đã lên Hà Nội học được ba năm rồi, cũng khá lâu mình không được về thăm nhà vì lịch học dày đặc. Vì thế, mình đang gấp rút hoàn thành nhiệm vụ để có thể trở về quê sum họp cùng gia đình một cách thoải mái trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Khi biết tin Quảng Ninh có người nhiễm Covid-19, mình rất bất ngờ và cảm thấy lo lắng cho mọi người ở nhà. Thật may là khu vực gia đình mình sinh sống nằm ở thành phố Móng Cái, thuộc vùng an toàn, cách khá xa Vân Đồn nơi có dịch bệnh bùng phát. Mới đây mình cũng được biết thông tin là thành phố Móng Cái đã tiến hành cách ly xã hội và kiểm tra chặt chẽ với mỗi đối tượng ra vào thành phố để đảm bảo cho sự an toàn của người dân.

Sinh viên quê Quảng Ninh nói gì khi dịch bệnh COVID-19 tràn về trước Tết Nguyên Đán? - ảnh 2 Cận Tết là khoảng thời gian ai ai sinh sống, học tập và làm việc xa quê cũng mong ngóng ngày trở về sum họp với gia đình. 
Tết Nguyên Đán đang tới gần mà nếu không được trở về quê đón Tết vì dịch bệnh thì thực sự là đáng buồn. Mình chỉ có thể mong dịch bệnh được đẩy lùi nhanh chóng để cho những sinh viên đi học xa quê như mình có thể kịp về quê đón Tết.

Qua đây mình cũng muốn động viên những người dân Quảng Ninh và những người lao động đi làm xa quê, các bạn sinh viên như mình hãy chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của Nhà nước để bảo vệ chính mình và xã hội. Hãy yên tâm, bình tĩnh và tin tưởng vào chính quyền, sự chỉ đạo của Chính phủ vì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch.”

Bạn Đỗ Thị Thu Trang, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

"Gia đình mình đang sinh sống tại phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Từ đêm qua ngày 27/01/2021, thông qua bạn bè mình đã nhận được tin có người nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Lúc đầu, bản thân mình cảm thấy khá bình thường bởi dù sao tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng đang diễn biến phức tạp, Quảng Ninh lại là nơi du lịch, đón các chuyến bay từ nước ngoài về nên nguy cơ nhiễm dịch cũng cao hơn các nơi khác.

Tuy nhiên cho đến sáng nay khi một loạt các tin tức liên quan đến ca bệnh chính thức xuất hiện thì mình lại hơi lo lắng. Nghe nói Quảng Ninh đã thực hiện các biện pháp phong tỏa người ra, vào tỉnh để đảm bảo sự an toàn cho người dân. Hiện tại thì mình chưa nhận được thông tin gì về việc cách ly xã hội tại khu vực gia đình mình sinh sống, nhưng mình cũng nhắc nhở mọi mọi người trong gia đình thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch để tự bảo vệ thật tốt.

Sinh viên quê Quảng Ninh nói gì khi dịch bệnh COVID-19 tràn về trước Tết Nguyên Đán? - ảnh 3

Tết sắp đến rồi, không chỉ bản thân mình mà còn rất nhiều bạn ở Quảng Ninh đang học tập và làm việc xa nhà, lo lắng khi dịch bệnh bùng phát sẽ khó có thể về quê ăn Tết được. Mình luôn mong và tin sẽ có những chuyển biến tích cực để sinh viên đi học xa nhà như mình được trở về sum họp với gia đình. 

Mọi người cứ bình tĩnh, nghiêm túc thực hiện yêu cầu của ban phòng chống dịch, an tâm ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe, có ý thức cao trong việc phòng chống dịch, hạn chế tối đa các cuộc gặp gỡ, hội họp. Các bạn đang sinh sống, học tập và làm việc xa quê chưa kịp về nhà thì cũng đừng suốt ruột quá, bình tĩnh theo dõi tình hình và động viên người thân bạn bè ở quê, mọi người cùng cố gắng thì chắc chắn năm nay sẽ có một cái Tết đầm ấm!"

Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19

 Tối 28/1, Bộ Y tế cho biết có thêm 91 ca mắc mới, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo chứng khoán

Thêm 1 phiên giảm sâu là kịch bản không khó đoán khi tâm lý lo lắng về dịch COVID-19 đang bao trùm, nhưng mức giảm của phiên giao dịch hôm nay khiến nhiều người sốc nặng.  Lần đầu trong lịch sử, gần 30 bluechip cùng giảm sàn, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo, khiến Vn-Index rơi 73 điểm.

TPHCM kích hoạt hệ thống phòng chống dịch COVID-19 qua Tết

Sau khi xác định có 7 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh, TPHCM quyết định tái kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ nay đến qua Tết Tân Sửu 2021 ở mức cao nhất.

Hải Dương thành lập bệnh viện hơn 200 giường điều trị COVID-19

Xác định đợt bùng phát dịch lần này tại Hải Dương có thể diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo: “Trợ giúp và phối hợp chặt chẽ với Hải Dương và Quảng Ninh khống chế dịch nhanh chóng và hiệu quả là trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên y tế...”.

Các đơn vị Quân đội nhận chỉ đạo mới, có thể cấm trại để chống COVID-19

Trước diễn biến mới của các ca nhiễm COVID-19 trong nước, chiều 28/1, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) ký văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các bệnh viện Quân đội thực hiện nghiêm nhiều nội dung.

Đại học khẩn cấp kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến của dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Hải Dương, Quảng Ninh, các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội lập tức kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Gương mặt sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá