Cảnh giác mỗi ngày:

Vụ lừa đảo gây sốc cộng đồng mạng: Chi hàng trăm triệu đồng đổi số điện thoại để 'đổi vận'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, hàng ngàn người đã bị lừa vì nghe theo một kẻ tự xưng là "thầy", chỉ cần sử dụng số điện thoại di động của "sư phụ" đã được tùy chỉnh cho bạn thì vận may sẽ đến.

Dù là chuyện tình cảm, thăng chức hay tăng lương, thậm chí là điểm số, "thầy" đều có thể giúp bạn đạt được điều mong muốn trong lòng. Vị "sư phụ" toàn năng này họ Lý đã mở một công ty tên là "Công ty TNHH tư vấn tâm lý Jin Feiyang" ở Trùng Khánh, và hiện lọt vào tầm ngắm của cảnh sát, cũng như chủ đề bán tán sôi nổi về thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên cộng đồng mạng mấy ngày hôm nay.

"Sư phụ" tuyên bố thay trời đổi vận

Theo anh Mã, vợ anh, chị Xuyên, đã mua số điện thoại di động, đồng hồ, kim tự tháp và các mặt hàng khác từ Lý với tổng số tiền hơn 60.000 NDT (khoảng 213 triệu đồng). Anh Mã cảm thấy rằng vợ mình đã bị lừa nên đã đến công ty của Lý để thương lượng hoàn lại tiền, nhưng vị "thầy' này đã đóng cửa. Trong cơn tuyệt vọng, anh Mã chỉ biết gọi cảnh sát để được giúp đỡ.

Mạnh Bá, một cảnh sát từ Sở cảnh sát Hoa Tín, Giang Bắc, Trùng Khánh: "Sau khi nhận được cuộc gọi, chúng tôi ngay lập tức liên hệ với công ty "Jin Feiyang" yêu cầu người phụ trách họ Lý đến đồn cảnh sát. Sau khi Lý gia đến, thái độ của ông ta tỏ ra rất hợp tác, nghe xong lời yêu cầu của anh Mã liền lập tức đồng ý".

Mặc dù hai bên nhanh chóng giải quyết vấn đề nhưng cảnh sát cảm thấy mọi chuyện không đơn giản như vậy. Người họ Lý này rõ ràng đã từ chối gặp anh Mã trước đó, tại sao sau khi cảnh sát can thiệp lại đồng ý hoàn tiền nhanh chóng như vậy? Có điều gì đó ẩn giấu trong này? Do đó, cảnh sát đã hỏi chị Xuyên để biết thêm chi tiết.

Cảnh sát Mạnh Bá cho biết thêm: "Theo lời chị Xuyên thì "sư phụ" Lý phán rằng dây chuyền mặt âm dương và đồng hồ có thể thu thập một số năng lượng được gọi là tích cực và đạt được hiệu quả cải thiện vấn đề khó khăn hiện tại"

Vụ lừa đảo gây sốc cộng đồng mạng: Chi hàng trăm triệu đồng đổi số điện thoại để 'đổi vận' ảnh 7
Vụ lừa đảo gây sốc cộng đồng mạng: Chi hàng trăm triệu đồng đổi số điện thoại để 'đổi vận' ảnh 8

Cái gọi là đồng hồ và dây chuyền mặt âm dương có khả năng thu hút năng lượng tích cực hỗ trợ đem lại công cuộc "đổi vận" bên cạnh số điện thoại thực chất chỉ là hàng rẻ tiền.

Chị Xuyên cho biết mình bỏ ra hàng chục nghìn nhân dân tệ chỉ để mua sản phẩm từ công ty của Lý chỉ để cầu mong gia đình hòa thuận bởi trước đó 2 vợ anh chị thường xảy ra nhiều cuộc cãi vã, bất đồng lớn. Tuy nhiên, có vẻ như người được gọi là "Sư phụ" này không có sức mạnh và toàn năng như trong truyền thuyết.

Theo lòng thương xót của "sư phụ": Vận may không đến mà chỉ thấy mắc nợ

Cảnh sát nhận thấy cả Lý và "Công ty TNHH tư vấn tâm lý Jin Feiyang" đều có dấu hiệu phạm tội lừa đảo. Chính vì vậy, cảnh sát đã ngay lập tức mở chuyên án để điều tra.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện có nhiều người bị lừa. Cô gái trẻ Tiểu Mộng cũng là một trong số đó, cô vô tình nhấp vào một liên kết trong vòng kết nối bạn bè và biết đến cái gọi là Sư phụ Lý. Sau khi theo lời của sư phụ, vận may không những như mong đợi mà còn bị mất việc và nợ nần chồng chất.

Vụ lừa đảo gây sốc cộng đồng mạng: Chi hàng trăm triệu đồng đổi số điện thoại để 'đổi vận' ảnh 9

Nạn nhân Tiểu Mộng: "Thông tin về sư phụ Lý và công ty của ông ta được đăng bởi nhiều người khác, tôi vô tình nhìn thấy và cảm thấy hoàn cảnh hiện tại không được tốt lắm nên đã theo địa chỉ trên liên kết đến tìm người này hằng mong thay đổi vận mệnh".

"Thầy" Lý nói với Tiểu Mộng rằng số điện thoại di động của cô ấy hiện không tốt, sẽ làm tiêu hao tiền tài, bổng lộc. Nếu Tiểu Mộng muốn thay đổi hiện trạng thì phải bỏ ra 8600 NDT (khoảng 31 triệu) để thay đổi sang số điện thoại di động độc quyền. Mặc dù Tiểu Mộng không giàu có gì nhưng để đổi vận may, cô đã nghiến răng mua một số điện thoại di động do "sư phụ" Lý chọn cho mình.

Điều khiến Tiểu Mộng không ngờ tới là chẳng thấy sự thay đổi như mong đợi ở kiếp sau đâu mà cô còn ngày càng lún sâu vào trò lừa đảo của họ Lý. Dưới sự dụ dỗ của Lý gia, Tiểu Mộng đã quẹt thẻ của mình để mua một chiếc vòng tay kỹ thuật số và liên tiếp chi hàng chục nghìn nhân dân tệ (lên tới hàng trăm triệu đồng) cho các khóa đào tạo của "thầy" Lý.

Vụ lừa đảo gây sốc cộng đồng mạng: Chi hàng trăm triệu đồng đổi số điện thoại để 'đổi vận' ảnh 10

Cái khóa học được quảng bá là "học cách làm giàu, học cách đổi vận" thực ra chỉ là "món súp thập cẩm" về tâm linh.

Nạn nhân Tiểu Mộng: "Khóa học được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn đầu khá rẻ, lúc đó có thể tốn vài trăm hoặc 1000 NDT (khoảng hơn 3 triệu đồng). Nhưng thế vẫn chưa xong, "sư phụ" bảo phải hoàn thành hết khóa học thì sẽ có ích cho bạn trong cuộc sống sau này. Tôi nhớ lúc đó tôi đang ở hội nghị, không có tiền thế là phải vay mượn và đến giờ đang phải è lưng để thanh toán các hóa đơn thẻ và trả nợ". Theo hồi ức của Tiểu Mộng, cái gọi là khóa học của Lý thực sự nói về "món súp thập cẩm" về tâm linh và nó chẳng mang lại trợ giúp đáng kể gì cả.

Hàng ngàn nạn nhân bị sa bẫy lừa đảo và lợi nhuận của công ty tâm lý Lý gia kiếm được hàng triệu đôla mỗi tháng

Để tránh cho nhiều người bị lừa thêm nữa, cảnh sát đã lập tức niêm phong công ty của "sư phụ" Lý. Cảnh sát đã tìm thấy các tài khoản của công ty và con số lên tới hàng nghìn nạn nhân. Làm cách nào mà "thầy" Lý lại lừa được nhiều người như vậy? Theo các tài khoản, cảnh sát đã liên lạc với nhiều nạn nhân hơn và biết được các thủ đoạn lừa đảo của họ Lý.

Vụ lừa đảo gây sốc cộng đồng mạng: Chi hàng trăm triệu đồng đổi số điện thoại để 'đổi vận' ảnh 11

Cái gọi là công ty tư vấn tâm lý thực chất là một tổ chức lừa đảo lớn với số tiền lên tới hàng triệu đôla mỗi tháng.

Hóa ra sau khi nạn nhân quan tâm đến "sư phụ" Lý qua nhiều kênh khác nhau, người này sẽ cho nạn nhân tham gia một số khóa học miễn phí kiểu như "cân bằng cuộc sống, sự nghiệp và tìm kiếm vận may" với yêu cầu chỉ để lại số chứng minh thư hoặc số điện thoại di động. Sau khóa học, với một khoản tiền vô cùng nhỏ khoảng 100 đến 200 nghìn đồng, bạn có thể gặp gỡ riêng và nhận được sự hướng dẫn trực tiếp của 'thầy" Lý.

Trong cuộc gặp riêng, Lý sẽ cho nạn nhân biết vấn đề số điện thoại di động của người đấy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của anh ta, sau đó đưa ra đề xuất nạn nhân mua một số điện thoại di động do chính "sư phụ" tùy chỉnh để thay đổi vận may.

Một cảnh sát khác từ đồn cảnh sát Hoa Tín, Giang Bắc, Trùng Khánh cho biết thêm: "Chúng tôi đã điều tra các số điện thoại di động mà người họ Lý này cung cấp và nhận thấy rằng những con số này đều được lấy từ Internet, chẳng hạn như dựa theo trang chọn số bất kỳ".

Sau khi các nạn nhân mua một số điện thoại di động tùy chỉnh, Lý sẽ dụ họ tiếp tục mua các mặt hàng khác có thể hỗ trợ, chẳng hạn như đồng hồ và mặt dây chuyền năng lượng.

Cảnh sát phát hiện ra rằng công ty của Lý chỉ có hai nhân viên nhưng số lượng tài khoản thuộc công ty nhiều khủng khiếp và đôi khi có thể kiếm được hàng triệu đôla trong một tháng.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng biết được có rất nhiều nạn nhân đã bỏ rất nhiều tiền để mua những món đồ này, đổi số điện thoại cũng không có tác dụng gì nên đã đến gặp Lý để tra hỏi, Lý sẽ đưa ra đủ loại lý do, thậm chí nhân cơ hội để lừa nạn nhân tiêu thêm tiền.

Ví dụ: "Nếu bạn thay đổi số điện thoại di động của mình nhưng người trong gia đình không thay đổi thì nó sẽ không có tác dụng. Nói cách khác, số điện thoại di động mới của bạn chỉ thay đổi được một không thể thay đổi được người thân, bạn bè, do đó, ảnh hưởng này là không rõ ràng đối với bạn".

Sau khi đánh lừa hoàn toàn lòng tin của nạn nhân, Lý sẽ lôi kéo nạn nhân làm đệ tử của mình, và yêu cầu nạn nhân chi hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn nhân dân tệ cho các khóa học của mình.

Bằng thủ đoạn này, Lý đã khiến một số lượng lớn nạn nhân bị lừa. Một khi người có tinh thần cảnh giác cao như anh Mã yêu cầu hoàn tiền, "sư phụ" Lý sẽ trốn tránh. Nếu bên kia gây khó khăn khi báo cảnh sát, Lý sẽ ngay lập tức hoàn lại tiền như đã hứa hẹn.

Hiện vụ án đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Giang Bắc, thành phố Trùng Khánh khởi tố, vụ án vẫn đang được tiếp tục xét xử.

Theo Baobuzz
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.