Bố mẹ nữ sinh Ngoại giao hy vọng con mình sống và cống hiến hết mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2005) là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại Học viện Ngoại giao. Cô luôn ghi nhớ lời bố mẹ căn dặn: “Điều duy nhất bố mẹ hy vọng là con có thể sống và cống hiến hết mình trở thành một người có ích cho xã hội.” Trong suốt những năm tháng học tập và sinh hoạt tại trường, tại địa phương, Lan Anh luôn lấy đó là tôn chỉ cho mọi hành động.

Điều mình cảm thấy đáng tự hào nhất trong thời học sinh có lẽ là việc mình được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa. Cùng mọi người đi tình nguyện ở nhiều nơi, có thể công việc ấy chỉ là thu lượm ve chai rồi dùng số tiền kiếm được ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ. Nhưng những điều giản đơn ấy khiến mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Ở trường cấp ba, mình may mắn trở thành chủ nhiệm CLB Sách và Hành động trường THPT Phú Bình nhờ đó mình đã lan tỏa được tình yêu sách, lan tỏa được văn hoá đọc tới nhiều bạn trẻ hơn.

Bố mẹ nữ sinh Ngoại giao hy vọng con mình sống và cống hiến hết mình ảnh 1

Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2005) là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá đối ngoại Học viện Ngoại giao.

Ngoài ra, mình còn là thành viên nòng cốt của CLB Kỹ năng sống, CLB Nữ sinh vì mình muốn giúp các bạn trẻ không chỉ học kiến thức trên lớp mà còn trang bị được cho mình những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Mọi người từng hỏi mình rằng: “Tham gia và quản lý nhiều CLB như vậy có vất vả không? Tại sao cứ phải tự tạo áp lực như vậy?” Đương nhiên sẽ vất vả vì khối lượng công việc đến từ mỗi CLB chưa bao giờ là nhỏ cả. Nhưng mình vẫn làm và làm tốt nó.

Bố mẹ nữ sinh Ngoại giao hy vọng con mình sống và cống hiến hết mình ảnh 2

Vì mình muốn các bạn đến với CLB của mình sẽ giống như đến ngôi nhà thứ hai vậy. Ở đó có những người yêu thương, đồng hành và cùng nhau làm những việc có ích cho xã hội. Không chỉ tham gia CLB mình còn mạnh dạn đảm nhận công việc trong Ban chấp hành Đoàn trường. Khi làm việc cùng mọi người trong Đoàn, mình cảm thấy được rèn giũa, trưởng thành hơn mỗi ngày. Đoàn đã cho mình rất nhiều trải nghiệm đẹp như dọn dẹp đường phố; quét dọn nghĩa trang liệt sĩ; trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc;... Mình còn được có cơ hội dẫn các chương trình thiện nguyện tổ chức cho các em nhỏ vào dịp Tết Trung thu.

Bố mẹ nữ sinh Ngoại giao hy vọng con mình sống và cống hiến hết mình ảnh 3

Gắn bó với hoạt động Đoàn từ sớm, cô nàng đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đúng là khoảng thời gian đó mình rất mệt, có những hôm trở về nhà mình ôm mẹ khóc và nói: “Mẹ ơi con mệt quá”. Mình biết mẹ thương mình lắm nên cũng vỗ về bảo mình: “Con có cố được không? Lớp 12 rồi con còn phải ôn thi nữa đừng để bản thân mệt quá”. Dẫu biết như vậy nhưng mình vẫn cố gắng để không phải bỏ một trong hai.

Bởi với mình, hoạt động ngoại khóa hay học tập mỗi cái sẽ mang lại cho mình tri thức và trải nghiệm khác nhau. Có những lần mình từng đi dẫn chương trình tại trường hai ngày liên tiếp rồi lại có những buổi tập văn nghệ, tổ chức sự kiện CLB kéo dài cả tháng. Nhưng không vì vậy mà mình lơ là việc học, bởi mình luôn nghĩ đã nhận làm thì phải có trách nhiệm với công việc đó.

Bố mẹ nữ sinh Ngoại giao hy vọng con mình sống và cống hiến hết mình ảnh 4

Bên cạnh việc hoạt động ngoại khóa, nữ sinh luôn chú trọng việc học tập trên lớp.

Bố mẹ nữ sinh Ngoại giao hy vọng con mình sống và cống hiến hết mình ảnh 5

Lan Anh nhiều năm học đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Trung ương.

Mình là một học sinh ở trường huyện thuộc tỉnh lẻ nhưng bản thân luôn tự hào về trường. Một ngôi trường với đội ngũ giáo viên luôn nhiệt huyết và thương yêu học sinh. Thế nên, mình cố gắng không chỉ vì mình mà còn vì chính ngôi trường THPT Phú Bình thân yêu.

Mình là học sinh giỏi văn cấp tỉnh từ năm lớp 9 nên khi lên cấp 3 mình cũng được các cô chọn vào đội tuyển. Các cô ôn luyện cho chúng mình suốt 5 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi mà chưa bao giờ thu của chúng mình một chút tiền học nào. Mình rất biết ơn các cô vì vậy mình luôn cố gắng ôn luyện và thi thật tốt. Cuối cùng mình đạt được 1 giải ba cấp tỉnh năm lớp 10, 1 giải ba cấp tỉnh năm lớp 11 và 1 giải ba vượt cấp cấp tỉnh lớp 12. Ngoài thi học sinh giỏi, mình còn tham gia thi Khoa học - Kĩ thuật cấp tỉnh đều giành được giải nhì lớp 11 và lớp 12. Nhờ việc vừa tham gia tốt hoạt động Đoàn vừa học tập tốt, mình vinh dự được trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt cấp Trung ương” trong nhiều năm liền. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, mình đã đạt được 28 điểm khối C00 trở thành Á khoa của trường và hoàn thành mục tiêu đỗ Học viện Ngoại giao như mong đợi.

Bố mẹ nữ sinh Ngoại giao hy vọng con mình sống và cống hiến hết mình ảnh 6
Bố mẹ nữ sinh Ngoại giao hy vọng con mình sống và cống hiến hết mình ảnh 7

Nữ sinh từng là thành viên nòng cốt của CLB Kỹ năng sống.

Để cân bằng được giữa hoạt động ngoại khoá và học tập quả thực không phải là điều dễ dàng. Mình cảm thấy vô cùng may mắn vì trong suốt quá trình đó luôn có bố mẹ, thầy cô và bạn bè ở bên giúp đỡ. Mình mong rằng, ở một môi trường mới đầy năng động, sáng tạo như Học viện Ngoại giao, mình sẽ làm được điều đó tốt hơn nữa. Và hi vọng có thể góp một phần sức nhỏ bé của mình để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.