Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.

Nguyễn Phi Hùng được biết tới là chàng sinh viên đến từ mảnh đất hiếu học Hà Tĩnh. Cậu vốn sinh ra ở vùng quê nghèo, bố mẹ đều là những người nông dân vất vả lao động kiếm sống từ những mảnh ruộng khô cằn. Có lẽ vì sống trong một môi trường vất vả, hoàn cảnh không mấy khá giả nên chàng trai này có rất nhiều khát vọng, hoài bão, quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, bước tới một hành trình mới tốt đẹp hơn.

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi ảnh 1
Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi ảnh 2

Phi Hùng là sinh viên khoa Địa lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Dù mới chỉ là một chàng trai 22 tuổi nhưng Phi Hùng đã có rất nhiều suy nghĩ lớn lao, mong muốn giúp ích cho đời khi theo chọn ngành sư phạm. Khi được hỏi tại sao lại theo con đường sư phạm, cậu sinh viên trẻ tuổi cho hay: “Thực sự, mình đến với con đường sư phạm rất có cơ duyên. Trước đó mình đã từng đăng kí thi vào ngành quân đội ba năm liền nhưng mỗi năm đều thiếu từ 0.75 đến 0,25 điểm. Mình rất tiếc vì điều đó, nhưng cũng vì không có duyên theo học và làm việc bên ngành ấy nên bây giờ mình mới có thể theo học sư phạm, làm việc trong lĩnh vực này dù mình chỉ mới là sinh viên năm 2 của khoa Địa lý thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mình cũng mong muốn những kiến thức mà mình có và tích lũy được sẽ có thể giúp ích nhiều hơn cho các em học sinh để các em có thêm nhiều kiến thức, đạt nhiều kết quả cao trong học tập, mình hi vọng sẽ truyền đạt thêm được nhiều kiến thức bổ ích, giúp ích thêm cho các em ôn thi THPT”.

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi ảnh 3

Trang fanpage của Phi Hùng.

Khi bước chân lên thành phố học thì anh chàng đã mất một khoảng thời gian rất lâu để làm quen với cuộc sống mới, may thay cậu đã bắt nhịp được rất nhanh và bắt đầu hành trình học tập và thực hiện những hoài bão của bản thân. Chàng sinh viên này đã tìm tòi, học hỏi kiến thức và hỗ trợ các em khóa sau học tốt môn Địa lý hơn. Để thực hiện được mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ học thêm môn Địa lý ôn thi THPT, cậu đã lập nên một page ở Facebook mang tên “Ôn thi Địa lý THPTQG- ĐH”. Trang học tập này đã được các bạn học sinh theo học rất nhiều, lượt tương tác, lượt like, lượt theo dõi cứ ngày một tăng lên và Phi Hùng cũng được nhiều người biết đến hơn thông qua việc dạy học online qua các buổi học lý thuyết và chữa đề.

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi ảnh 4

Buổi học live chữa đề cùng các em học sinh.

Không chỉ dừng lại ở đó, chàng sinh viên ngày càng trau dồi kiến thức của mình tốt hơn để có thể phát triển hơn về Địa lý, đồng thời ngày càng có thể giúp đỡ các bạn trẻ nhiều hơn trong việc thu nhận kiến thức để học tập và thi cử đạt kết quả tốt nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.