Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lý Xuân Mai là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Ảnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Không chỉ là một sinh viên mẫu mực, Xuân Mai còn là một người dẫn chương trình tài năng. Mới đây, cô nàng xuất sắc đạt được danh hiệu Quán quân của cuộc thi The Next MC 2023.
Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’ ảnh 1

Lý Xuân Mai là cô sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Ảnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.


Bén duyên với “nghề cầm mic” từ thời học sinh

Xuân Mai có cơ hội được trải nghiệm với nghề MC từ cấp ba, khi cô nàng còn là một học sinh của ngôi trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội. Lần đầu được dẫn một sự kiện của trường, dù chưa có bất cứ nền tảng nào nhưng Xuân Mai kể lại lúc đó bản thân vẫn rất tự tin, cô nàng nhận ra mình thích được đứng trên sân khấu và cất lên tiếng nói. Sau đó, Xuân Mai ngày càng yêu thích công việc này hơn, cô nàng dần trở nên quen thuộc trong các chương trình của trường, Đoàn thanh niên… Đó cũng chính là lý do để Xuân Mai lựa chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp.

Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’ ảnh 2

Xuân Mai ngày càng yêu thích công việc này hơn, cô nàng dần trở nên quen thuộc trong các chương trình của trường, Đoàn thanh niên…

Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’ ảnh 3

Xuân Mai luôn nỗ lực, chăm chỉ rèn luyện kỹ năng của mình mỗi ngày.

Sau khi lên đại học, được gặp gỡ và truyền lửa từ các anh chị trong nghề, Xuân Mai luôn nỗ lực, chăm chỉ rèn luyện kỹ năng của mình mỗi ngày. Xuân Mai tâm sự: “Mình đã cố gắng để có thể tự công nhận chính năng lực của bản thân. Mình tập trung rèn luyện tư duy biên tập, điều chỉnh giọng nói. Mình bày ra cách tự tìm một chủ đề để biên tập mỗi ngày và nếu không nghĩ ra là mình sẽ không đi ngủ”.

Bước ngoặt với danh hiệu Quán quân The Next MC 2023

Có thể nói, danh hiệu Quán quân The Next MC 2023 chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô MC mới năm hai đại học. Trước khi đến với cuộc thi này, Xuân Mai luôn dành thời gian để trau dồi kiến thức, rút kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’ ảnh 4
Cô nàng vô cùng xuất sắc khi đạt được danh hiệu Quán quân của cuộc thi The Next MC 2023.

Với tinh thần ham học hỏi, Xuân Mai đến với The Next MC trong một tâm thế vô cùng thoải mái, cô nàng không đặt nặng chuyện thắng thua mà chỉ coi chính bản thân của ngày hôm qua là đối thủ mạnh nhất cần vượt qua.

Sau gần hai tháng tham gia cuộc thi, Xuân Mai đã được gặp gỡ nhiều anh chị tiền bối trong nghề và các bạn thí sinh vô cùng tài năng. Là một cuộc thi do Thành đoàn- Hội Sinh viên Thành phố và Cung Thanh niên Hà Nội tổ chức, The Next MC 2023 đã giúp cô gái nhỏ bé tìm thấy những nguồn cảm hứng mới, khao khát được đứng trên sân khấu và cất lên tiếng nói của mình một cách thật cháy bỏng. Trải qua ba vòng thi với độ khó khác nhau và bằng tất cả kiến thức, kỹ năng, sự bản lĩnh và phong thái nhẹ nhàng của mình, Xuân Mai đã xuất sắc thuyết phục ban giám khảo cùng các quý vị khán giả để chính thức chạm tay vào ngôi vị cao quý nhất.

Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’ ảnh 5
Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’ ảnh 6

Sau hai tuần kể từ ngày đăng quang, Xuân Mai vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc vỡ òa. Cô nàng tâm sự: “Đến bây giờ mình vẫn còn hạnh phúc! Mình trân trọng danh hiệu đã đạt được, đó là bước đệm để mình phát triển hơn trong sự nghiệp dẫn chương trình”. Cùng với đó, Xuân Mai cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình và bạn bè đã luôn ủng hộ để cô nàng có thể thỏa sức đam mê với cây mic.

Luôn miệt mài tìm kiếm những bài học quý giá

​Sau khi kết thúc cuộc thi, Xuân Mai cho biết bản thân sẽ cân bằng giữa học tập và đam mê dẫn chương trình của mình. Dù dành khá nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng MC nhưng cô nàng vẫn là một sinh viên rất mẫu mực. Xuân Mai đạt được 3 kỳ học bổng học tập liên tiếp, là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Viện Báo chí. Cô nàng luôn được thầy cô, bạn bè tin tưởng trong nhiều hoạt động.

Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’ ảnh 7
Quán quân The Next MC 2023: ‘Tiếp bước hành trình nỗ lực để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày’ ảnh 8

​Danh hiệu Quán quân The Next MC là một bước đệm lớn của Xuân Mai. Tuy nhiên, cô nàng không hề ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn luôn miệt mài tìm kiếm các cơ hội, trải nghiệm mới. Với cô nàng: “ Tiếp bước hành trình của sự nỗ lực là cách để bản thân tiến lên và hoàn thiện hơn mỗi ngày”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.