Khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Phương (sinh năm 2001) sinh viên năm 4, lớp Bác sĩ đa khoa K52C, Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Cô đang là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa XIII và cũng là Phó chủ nhiệm CLB Ngoại Ngữ PEC. Theo Phương để trở thành một Bác sĩ sống có ích cho xã hội là việc mỗi chúng ta sống có ước mơ, hoài bão, biết vươn lên trong cuộc sống, biết làm nhiều việc tốt, việc thiện, biết hi sinh, cống hiến, sống cho mọi người và sống hết mình.

Hồi nhỏ, một trong những ước mơ lớn nhất của mình là được trở thành Bác sĩ. Chính vì vậy, ngay từ khi còn là học sinh cấp ba, mình luôn cố gắng nỗ lực học tập và thực hành, không ngừng trau dồi kiến thức để đạt được ước mơ đó. Và rồi mọi sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng đó là vào ngày biết trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên. Mình thực sự rất vui mừng trước những cố gắng không ngừng nghỉ ấy.

Khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn ảnh 1

Nguyễn Thị Phương (sinh năm 2001) sinh viên năm 4, lớp Bác sĩ đa khoa K52C, Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

Để có được những thành công như vậy là một hành trình đầy vất vả và gian truân. Còn nhớ những buổi ôn thi đại học, mình thức đến 3 giờ sáng để luyện đề, bắt đầu ngày mới là một lịch trình dày đặc, đề cương chồng chất, áp lực về điểm số, sự thi đua về thành tích. Việc đối diện với áp lực đã giúp mình luyện sức bền cùng kinh nghiệm lên rất nhiều. Nhờ vậy mà mình càng tự tin hơn về năng lực của bản thân và chủ động hơn để nắm bắt cơ hội phát triển. Bởi vậy, khi mới bước chân vào môi trường đại học với nhiều hoạt động đoàn hội và câu lạc bộ đa dạng, mình đã không khỏi choáng ngợp bởi ai cũng tài năng, tự tin và năng động. Mất một thời gian để thích nghi ban đầu, mình dần tìm thấy những người bạn tuyệt vời và các hoạt động ngoại khoá phù hợp.

Bản thân mình đã thay đổi để thích nghi, khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn. Mình luôn tâm niệm rằng: “Nếu không chịu bắt tay vào làm thì chẳng có điều gì khả thi cả”. Nếu trước khi làm gì chúng ta cũng sợ cái này sợ cái kia không dám bắt tay vào làm thì mãi mãi cũng chỉ có thể dậm chân tại chỗ mà không tiến lên được. Nhưng nếu chúng ta bắt tay vào làm thì lại khác, sẽ biết được bản thân thiếu sót ở đâu và có cơ hội để sửa chữa từ đó có thể bước từ thất bại đến thành công một cách dũng mãnh nhất. Bởi vậy mình luôn tìm kiếm những cơ hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau để thử thách chính bản thân mình, mở rộng góc nhìn để thấy cuộc sống còn rất nhiều điều tươi đẹp đang đón chờ ở phía trước.

Khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn ảnh 2
Khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn ảnh 3

Cô bạn đang là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa XIII và cũng là Phó chủ nhiệm CLB Ngoại Ngữ PEC.

Khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn ảnh 4

Là một người trẻ, theo mình sống có ích cho xã hội là việc mỗi chúng ta sống có ước mơ, hoài bão, biết vươn lên trong cuộc sống, biết làm nhiều việc tốt, việc thiện, biết hi sinh và cống hiến, sống cho mọi người và sống hết mình.

Ngay từ khi còn là học sinh cấp ba, mình đã có mong muốn thực hiện và trải nghiệm nhiều điều khác biệt và có ý nghĩa. Nhưng thời điểm đó, ngoài nỗ lực học tập thì mình không có nhiều sự lựa chọn, một phần do môi trường hạn chế số lượng các hoạt động ngoại khoá, phần khác do kỳ vọng phải đỗ ngôi trường đại học mơ ước nên toàn bộ sự tập trung của mình đều dành cho việc học. Khi bước chân vào cánh cửa đại học, mình có cơ hội được tổ chức và tham gia dự án tình nguyện “Trao Yêu Thương” tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên với mong muốn được giúp đỡ hơn 300 em học sinh bị khuyết tật và thiệt thòi trong tỉnh. Ngoài ra, mình tham gia hoạt động tiếp sức người bệnh tại bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên, hoạt động tình nguyện hè “Tiếng Anh cho em"... Thông qua các hoạt động tình nguyện, mình muốn lan tỏa tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ đến toàn xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Theo mình, là một tình nguyện viên chúng ta không chỉ được cho đi mà giá trị nhận lại còn được nhiều hơn thế. Đó là sự rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn ảnh 5

Theo cô, là một tình nguyện viên chúng ta không chỉ được cho đi mà giá trị nhận lại còn được nhiều hơn thế.

Khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn ảnh 6

Cuối cùng, mình luôn biết ơn vì bên cạnh luôn có sự đồng hành của gia đình, thầy cô và bạn bè. Những tình cảm trân quý đó sẽ luôn là động lực giúp mình cố gắng nỗ lực rèn luyện và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tương lai xa hơn, mình hy vọng sẽ được thử sức với nhiều lĩnh vực giáo dục, tạo nhiều giá trị tới cộng đồng, lan tỏa thông điệp tích cực, truyền cảm hứng tới những người xung quanh và luôn nhắc nhở bản thân không ngừng tích lũy, học tập và rèn luyện mỗi ngày. Mình tin rằng trong tương lai, chúng ta sẽ trở thành những phiên bản tốt hơn của chính mình.

Khám phá nhiều lĩnh vực để biết được rằng tiềm năng của bản thân là vô hạn ảnh 7

Thành tích trong học tập, rèn luyện của Phương:

- Đạt danh hiệu Đoàn viên ưu tú 3 năm liên tiếp 2019-2020, 2020-2021, 2021-2022;

- Đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2021-2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Thái Nguyên năm 2021- 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trường 3 năm học liên tiếp 2019-2020, 2020-2021, 2021-2022;

- Đạt học bổng khuyến khích học tập năm học 2021-2022;

- Giấy chứng nhận “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023 cấp Trường;

- Giấy khen của BCH Hội Sinh viên Trường vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022;

- Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện Tiếp sức người bệnh" năm 2020;

- Đạt giải “Người đẹp truyền thông" cuộc thi Nữ sinh viên Y Dược tài năng duyên dáng lần thứ 2;

- Đạt giải Ba giải đấu Bóng chuyền truyền thống học sinh sinh viên năm 2021 và năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.