Nguyễn Lý Hoàng Thành: Nam sinh đạt giải Nhất Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 29

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo học tại Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi, Nguyễn Lý Hoàng Thành, sinh viên lớp S23-62TH, đã xuất sắc giành được giải Nhất trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 29 vừa qua. Đặc biệt, nam sinh còn là một Bí thư Chi đoàn rất năng động và nhiệt huyết trong các công tác đoàn thể của trường, lớp.

Đạt được kết quả đáng mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên Phân hiệu trường Đại học Thủy Lợi tham gia kỳ thi, Hoàng Thành chia sẻ: “Có câu nói ở trên truyền hình như này: “Em đến đây, chỉ để xem ai là Á hậu”. Mình hay dùng câu đó nhưng chỉ nói đùa cho vui thôi. Thật ra, khi biết tin được giải Nhất mình cũng bất ngờ lắm. Bất ngờ đến nỗi bình thản như chưa có gì xảy ra. Vì khi làm bài xong, bước ra khỏi phòng thi cho tới lúc có điểm, mình xác định mình phải được tầm giải Nhì. Thế mà lại đạt giải Nhất, cho nên cũng rất bất ngờ. Từ bất ngờ chuyển sang vui, vui vì đã hoàn thành được tâm nguyện giữa hai cô trò - người phụ trách ôn luyện cho đội tuyển của mình, vui vì đã vượt qua bản thân một cách tạm gọi là xuất sắc.”

Nguyễn Lý Hoàng Thành: Nam sinh đạt giải Nhất Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 29 ảnh 1

Theo Hoàng Thành, nói “tạm gọi là xuất sắc” vì nhận thấy bản thân chưa đủ giỏi để trở nên xuất sắc. Chàng trai tự thấy bản thân còn nhiều thiếu sót mà mình còn phải học và học rất nhiều là đằng khác nữa.

Được biết trong quá trình ôn luyện cho Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần này, Hoàng Thành cũng gặp không ít khó khăn. Đầu tiên phải kể đến việc sắp xếp thời gian để có thể vừa đi làm, vừa hoàn thành các học phần trên lớp theo quy định và tham gia các công tác Đoàn. Vì vậy, thời gian ôn thi và làm bài tập cũng bị hạn chế rất nhiều. Bên cạnh đó, áp lực về mặt tâm lý cũng là điều mà Hoàng Thành phải đối mặt. Việc đặt mục tiêu phải có giải vô hình trung gây sức ép lên Hoàng Thành bởi chàng trai muốn vượt qua bản thân bằng mọi giá chứ không thể nào để mình tụt lại phía sau.

Nguyễn Lý Hoàng Thành: Nam sinh đạt giải Nhất Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 29 ảnh 2

Hoàng Thành chia sẻ: “May mắn là mình được cô giáo - người phụ trách ôn luyện cho đội tuyển Olympic của Phân hiệu hết lòng vì học trò. Cô là tấm gương của một người thầy không chỉ tận tâm truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm mà còn mang lại cả những cả tình cảm yêu thương nữa. Còn có những người em, người bạn mà mình quen trong đội tuyển là những người luôn động viên, cổ vũ tinh thần mình. Một điểm thuận lợi nữa mà mình có chính là kinh nghiệm, nền tảng kiến thức tương đối tốt cùng với hậu phương tinh thần vững chắc từ gia đình. Tất cả những điều này đã trở thành nguồn sức mạnh quý giá giúp mình vượt qua khó khăn để gặt hái được thành quả xứng đáng.”

Là cựu học sinh trường THPT Chuyên Tiền Giang, Hoàng Thành cảm thấy cách dạy và học ở bậc đại học so với bậc THPT không có quá nhiều khác biệt. Hoàng Thành luôn ưu tiên dành thời gian cho việc tự học là chính bởi nam sinh cho rằng điều quan trọng nhất để học tập có hiệu quả là bản thân phải có kỷ luật của riêng mình.

Ngoài việc học, Hoàng Thành còn là một Bí thư Chi đoàn có thành tích hoạt động Đoàn rất nổi bật. Nam sinh cho biết: “Với mình, sự cân bằng tốt nhất là không cần cố gắng để cân bằng. Để mọi thứ tự nhiên nhưng không tự nhiên. Chủ yếu là phân loại được ngay tại thời điểm, việc nào nên làm, việc nào không nên làm, việc nào quan trọng và không quan trọng để bố trí thời gian thực hiện cho hiệu quả.”

Nguyễn Lý Hoàng Thành: Nam sinh đạt giải Nhất Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 29 ảnh 3

Giải Nhất trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần này là một thành tích đáng tự hào không chỉ cho bản thân Hoàng Thành mà còn cho ngôi trường mà chàng trai đang theo học. Với những gì mà bản thân đã và đang theo đuổi, tin rằng Hoàng Thành sẽ còn tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.