Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Việt Ngọc là nữ sinh năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mới đây, tại cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022, nữ sinh 20 tuổi đã xuất sắc lọt Top 5 và gây ấn tượng ở màn ứng xử chung cuộc.
Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 1

Phan Thị Việt Ngọc là sinh viên năm 3 Khoa Phát thanh Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau ánh hào quang rực rỡ của đêm chung kết, Phan Thị Việt Ngọc lại trở về với cuộc sống học tập và sinh hoạt thường ngày. Mặc dù tất bật với vòng quay cuộc sống vừa học, vừa làm, nữ sinh vẫn luôn nhớ về những khoảnh khắc hết mình với cuộc thi và coi đó là đoạn ký ức đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 2
Nữ sinh 20 tuổi đã xuất sắc lọt top 5 và gây ấn tượng ở màn ứng xử chung cuộc.

Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Việt Ngọc sau khi khép lại hành trình tại Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022.

Việt Ngọc có thể chia sẻ về cơ duyên đã đưa bạn đến với Cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022?

Cuộc thi Hoa hậu áo dài 2022 đến với mình trong một lần tình cờ lướt Facebook. Mình còn nhớ rõ tối hôm đó, khi đang đi tìm áo dài để thuê cho bạn thân tham gia một cuộc thi thì mình thấy link đăng ký cuộc thi Hoa hậu Áo dài. Khi nhìn thấy, mình đã rất thích thú đăng ký tham gia vì áo dài là 1 trong những bộ trang phục không thể thiếu trong nhiều sự kiện cuộc đời mình.

Lần đầu tiên, mình mang áo dài là vào ngày 3/2/2018 khi dẫn chương trình “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Khi được mang trên tà áo dài truyền thống, mình cảm thấy tự hào và cảm giác mình đẹp hơn rất nhiều. Áo dài mang lại cho mình sự tự tin khi đứng trước đám đông, đem lại cho mình niềm tự hào là cô gái Việt Nam. Sau chương trình, mình đã đem lòng yêu tà áo dài. Và kể từ đó, bất kỳ 1 chương trình nào mình cũng đều mang áo dài. Mỗi năm, bản thân đều tự góp tiền để có thể thực hiện một bộ ảnh áo dài đánh dấu tuổi mới.

Bộ áo dài mình thích nhất là bộ áo dài được mẹ đặt may cho, cũng là bộ áo dài đầu tiên mà mình có. Với lý do khá đặc biệt, vào năm lớp 11, mình ra Hà Nội chữa bệnh, để động viên tinh thần, mẹ đã trực tiếp đặt may và tặng mình khi kết thúc hành trình khám bệnh tại Hà Nội.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 3

Áo dài - bộ trang phục không thể thiếu trong nhiều sự kiện cuộc đời Việt Ngọc.

Đâu là kỷ niệm khó quên của bạn trong quãng thời gian đồng hành cùng Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022?

Ngay lúc này, khi nghĩ lại khoảnh khắc mình được xướng tên vào Top 5, mình vẫn rất bồi hồi và xúc động. Đó chắc chắn là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 4
Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, Việt Ngọc có gặp khó khăn gì không? Nếu có thì bạn đã vượt qua như thế nào?

Điều khó khăn nhất, mình nghĩ là tinh thần và kinh tế. Vì đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi lớn, chưa có kinh nghiệm nên đôi lúc tâm lý không vững. Ngoài ra, mình tự đi thi và không ai biết mình đi thi hoa hậu. Mãi cho đến lúc cái tên Việt Ngọc lọt vào vòng truyền hình thực tế, lúc đó mình mới báo cho một số người thân quen. Thực ra mình đã có ý định thi hoa hậu từ năm lớp 11. Lúc ấy, mình thường nói với các bạn năm 2022 sẽ thi hoa hậu. Vừa đi học, vừa đi làm nên kinh tế của mình không được mạnh như những thí sinh khác. Mình phải tự make-up, tự di chuyển,... để có thể tiết kiệm chi phí hơn. Bên cạnh đó, chính vì đã có ý định từ lâu nên khi làm thêm có lương, mình đều để dành ra một khoản.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 5
Nữ sinh tự make-up, tự di chuyển,... để có thể tiết kiệm chi phí hơn.

Cho đến năm 2022 khi đã dành dụm được số tiền nho nhỏ, mình quyết định thử sức với cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022. Tuy nhiên, khoản tiền đó vẫn chưa đủ nên mình vay mượn thêm những người thân quen, bạn bè. Có những khoảng thời gian mà bây giờ nghĩ lại mình vẫn thấy sợ. Tuy nhiên bằng ý chí chinh phục cuộc thi và bằng tình yêu áo dài, mình đã đi qua và làm được.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 6

Nữ sinh 20 tuổi nỗ lực không ngừng nghỉ trên đôi giày cao gót.

Được biết bạn hoạt động rất năng nổ trong công tác Đoàn và các câu lạc bộ đội nhóm ở trường. Bạn phân bổ thời gian như thế nào để không ảnh hưởng đến việc học?

Mình cảm thấy may mắn khi là sinh viên khoa Phát thanh - Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thầy cô, anh chị và các bạn trong Liên chi Đoàn luôn nhiệt tình hỗ trợ mình trong công việc để mình có thể tập trung thi một cách tốt nhất.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 7

Việt Ngọc hoạt động năng nổ trong công tác Đoàn và các câu lạc bộ đội nhóm ở trường.

Bên cạnh đó, mình rất muốn cảm ơn tới cô Thu Hằng - Bí thư Chi bộ, cô Xuân Hòa - Phó bí thư Chi bộ và BCH Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình. Mọi người luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất và tạo mọi điều kiện để hỗ trợ. Lúc thi xong, về phòng là hơn 12h đêm, mình nhìn thấy tin nhắn của cô Hòa, cô Hằng, anh Duy và các bạn trong BCH, mình đã bật khóc ngay lập tức. Giọt nước mắt ấy là giọt nước mắt hạnh phúc, biết ơn khi bên mình có những người cộng sự tuyệt vời.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 8

Những người cộng sự tuyệt vời luôn bên cạnh nữ sinh.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 9
Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 10

Vậy khi trở về với cuộc sống học tập và sinh hoạt thường ngày, nhịp sống của Việt Ngọc có những thay đổi thế nào?

Nhịp sống của mình chỉ thay đổi một chút thôi. Vì bây giờ mình chỉ muốn tập trung dành thời gian cho việc học và cải thiện các kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, mình có tham gia một số sự kiện và bộ sưu tập áo dài,... nhưng vẫn phải đảm bảo việc học của mình. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng làm tốt vai trò của Top 5 là lan tỏa tình yêu áo dài tới mọi người, học tập tốt và khắc phục những thiếu sót của bản thân.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 11

Việt Ngọc sẽ cố gắng làm tốt vai trò của Top 5 là lan tỏa tình yêu áo dài tới mọi người.

Mình nghĩ là tuổi trẻ của mỗi người đều có thời gian giới hạn. Vì vậy, khi còn trẻ hãy làm những gì mình thích và sẵn sàng theo đuổi nó. Hãy khám phá bản thân để biết được mình là ai giữa cuộc đời này.

Cảm ơn Việt Ngọc!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.