Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Việt Ngọc là nữ sinh năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mới đây, tại cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022, nữ sinh 20 tuổi đã xuất sắc lọt Top 5 và gây ấn tượng ở màn ứng xử chung cuộc.
Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 1

Phan Thị Việt Ngọc là sinh viên năm 3 Khoa Phát thanh Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau ánh hào quang rực rỡ của đêm chung kết, Phan Thị Việt Ngọc lại trở về với cuộc sống học tập và sinh hoạt thường ngày. Mặc dù tất bật với vòng quay cuộc sống vừa học, vừa làm, nữ sinh vẫn luôn nhớ về những khoảnh khắc hết mình với cuộc thi và coi đó là đoạn ký ức đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 2
Nữ sinh 20 tuổi đã xuất sắc lọt top 5 và gây ấn tượng ở màn ứng xử chung cuộc.

Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Việt Ngọc sau khi khép lại hành trình tại Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022.

Việt Ngọc có thể chia sẻ về cơ duyên đã đưa bạn đến với Cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022?

Cuộc thi Hoa hậu áo dài 2022 đến với mình trong một lần tình cờ lướt Facebook. Mình còn nhớ rõ tối hôm đó, khi đang đi tìm áo dài để thuê cho bạn thân tham gia một cuộc thi thì mình thấy link đăng ký cuộc thi Hoa hậu Áo dài. Khi nhìn thấy, mình đã rất thích thú đăng ký tham gia vì áo dài là 1 trong những bộ trang phục không thể thiếu trong nhiều sự kiện cuộc đời mình.

Lần đầu tiên, mình mang áo dài là vào ngày 3/2/2018 khi dẫn chương trình “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Khi được mang trên tà áo dài truyền thống, mình cảm thấy tự hào và cảm giác mình đẹp hơn rất nhiều. Áo dài mang lại cho mình sự tự tin khi đứng trước đám đông, đem lại cho mình niềm tự hào là cô gái Việt Nam. Sau chương trình, mình đã đem lòng yêu tà áo dài. Và kể từ đó, bất kỳ 1 chương trình nào mình cũng đều mang áo dài. Mỗi năm, bản thân đều tự góp tiền để có thể thực hiện một bộ ảnh áo dài đánh dấu tuổi mới.

Bộ áo dài mình thích nhất là bộ áo dài được mẹ đặt may cho, cũng là bộ áo dài đầu tiên mà mình có. Với lý do khá đặc biệt, vào năm lớp 11, mình ra Hà Nội chữa bệnh, để động viên tinh thần, mẹ đã trực tiếp đặt may và tặng mình khi kết thúc hành trình khám bệnh tại Hà Nội.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 3

Áo dài - bộ trang phục không thể thiếu trong nhiều sự kiện cuộc đời Việt Ngọc.

Đâu là kỷ niệm khó quên của bạn trong quãng thời gian đồng hành cùng Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022?

Ngay lúc này, khi nghĩ lại khoảnh khắc mình được xướng tên vào Top 5, mình vẫn rất bồi hồi và xúc động. Đó chắc chắn là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 4
Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, Việt Ngọc có gặp khó khăn gì không? Nếu có thì bạn đã vượt qua như thế nào?

Điều khó khăn nhất, mình nghĩ là tinh thần và kinh tế. Vì đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi lớn, chưa có kinh nghiệm nên đôi lúc tâm lý không vững. Ngoài ra, mình tự đi thi và không ai biết mình đi thi hoa hậu. Mãi cho đến lúc cái tên Việt Ngọc lọt vào vòng truyền hình thực tế, lúc đó mình mới báo cho một số người thân quen. Thực ra mình đã có ý định thi hoa hậu từ năm lớp 11. Lúc ấy, mình thường nói với các bạn năm 2022 sẽ thi hoa hậu. Vừa đi học, vừa đi làm nên kinh tế của mình không được mạnh như những thí sinh khác. Mình phải tự make-up, tự di chuyển,... để có thể tiết kiệm chi phí hơn. Bên cạnh đó, chính vì đã có ý định từ lâu nên khi làm thêm có lương, mình đều để dành ra một khoản.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 5
Nữ sinh tự make-up, tự di chuyển,... để có thể tiết kiệm chi phí hơn.

Cho đến năm 2022 khi đã dành dụm được số tiền nho nhỏ, mình quyết định thử sức với cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022. Tuy nhiên, khoản tiền đó vẫn chưa đủ nên mình vay mượn thêm những người thân quen, bạn bè. Có những khoảng thời gian mà bây giờ nghĩ lại mình vẫn thấy sợ. Tuy nhiên bằng ý chí chinh phục cuộc thi và bằng tình yêu áo dài, mình đã đi qua và làm được.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 6

Nữ sinh 20 tuổi nỗ lực không ngừng nghỉ trên đôi giày cao gót.

Được biết bạn hoạt động rất năng nổ trong công tác Đoàn và các câu lạc bộ đội nhóm ở trường. Bạn phân bổ thời gian như thế nào để không ảnh hưởng đến việc học?

Mình cảm thấy may mắn khi là sinh viên khoa Phát thanh - Truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thầy cô, anh chị và các bạn trong Liên chi Đoàn luôn nhiệt tình hỗ trợ mình trong công việc để mình có thể tập trung thi một cách tốt nhất.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 7

Việt Ngọc hoạt động năng nổ trong công tác Đoàn và các câu lạc bộ đội nhóm ở trường.

Bên cạnh đó, mình rất muốn cảm ơn tới cô Thu Hằng - Bí thư Chi bộ, cô Xuân Hòa - Phó bí thư Chi bộ và BCH Liên chi Đoàn khoa Phát thanh - Truyền hình. Mọi người luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất và tạo mọi điều kiện để hỗ trợ. Lúc thi xong, về phòng là hơn 12h đêm, mình nhìn thấy tin nhắn của cô Hòa, cô Hằng, anh Duy và các bạn trong BCH, mình đã bật khóc ngay lập tức. Giọt nước mắt ấy là giọt nước mắt hạnh phúc, biết ơn khi bên mình có những người cộng sự tuyệt vời.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 8

Những người cộng sự tuyệt vời luôn bên cạnh nữ sinh.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 9
Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 10

Vậy khi trở về với cuộc sống học tập và sinh hoạt thường ngày, nhịp sống của Việt Ngọc có những thay đổi thế nào?

Nhịp sống của mình chỉ thay đổi một chút thôi. Vì bây giờ mình chỉ muốn tập trung dành thời gian cho việc học và cải thiện các kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, mình có tham gia một số sự kiện và bộ sưu tập áo dài,... nhưng vẫn phải đảm bảo việc học của mình. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng làm tốt vai trò của Top 5 là lan tỏa tình yêu áo dài tới mọi người, học tập tốt và khắc phục những thiếu sót của bản thân.

Nữ sinh Báo chí xuất sắc lọt top 5 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 ảnh 11

Việt Ngọc sẽ cố gắng làm tốt vai trò của Top 5 là lan tỏa tình yêu áo dài tới mọi người.

Mình nghĩ là tuổi trẻ của mỗi người đều có thời gian giới hạn. Vì vậy, khi còn trẻ hãy làm những gì mình thích và sẵn sàng theo đuổi nó. Hãy khám phá bản thân để biết được mình là ai giữa cuộc đời này.

Cảm ơn Việt Ngọc!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.